Vietnam Idol: Lộ diện Top 16 thí sinh xuất sắc nhất

Đánh giá

Vietnam Idol: Lộ diện Top 16 thí sinh xuất sắc nhất

Cùng xem lại 8 phần thi tại vòng hát nhóm của Vietnam Idol.

 

Hát nhóm, một trong những tài năng chính yếu của người ca sỹ đã được Nam Khánh, cựu thành viên nhóm nhạc AC&M hướng dẫn đến 32 thí sinh tham gia vòng hát nhóm. Đây là 1 tài năng không thuận tiện với các thí sinh bởi khác với hát solo, hát nhóm đòi hòi người hát phải biết tiết chế, biết hoà hợp, biết nâng nhau nhưng vẫn bảo đảm phát huy cá tính riêng của mình.

Chưa kể việc phân bè, phân câu cũng tương tự tìm ra một cách xử lý khác với thế hệ gốc là trải nghiệm đặt ra trải nghiệm sự tìm tòi và thông minh của thí sinh. Để có vài phút trình bày trên sàn diễn , các nhóm dự thi đã gặp rất nhiều buồn bã , trải qua những lần chỉnh sửa về dàn dựng bài vở, thậm chí cả những mâu thuẫn trong lúc tập luyện , nhưng bằng toàn bộ cố gắng và cung cấp của giảng viên thanh nhạc, họ đã chứng minh được sự trưởng thành khi đến với vòng thi này.

Hình ảnh Vietnam Idol: Lộ diện Top 16 thí sinh lý tưởng  nhất số 1
Giảng viên thanh nhạc Nam Khánh cũng chẳng “dễ tính”
chút nào với thí sinh ở vòng hát nhóm

Bắt đầu từ vòng hát nhóm, các giám khảo thật sự vào cuộc với những trình bày khắt khe hơn về chuyên môn để giúp các thí sinh tân tiến hơn trong hành trình chinh phục ngôi vị Thần tượng Âm nhạc. Những phần nhận xét của giám khảo trong vòng hát nhóm cũng tương tự phần báo cáo kết quả top 16 dựa trên sự trình bày của thí sinh từ đầu vòng thử giọng đến bây chừ . Có thí sinh qua mỗi vòng thi đều trình bày sự tân tiến rõ nét nhưng cũng có bạn phong thái không bất biến thậm chí có chiều hướng đi xuống, điều này đã tác động rất nhiều đến kết quả chung cuộc .
Hình ảnh Vietnam Idol: Lộ diện Top 16 thí sinh lý tưởng  nhất số 2
Bộ ba giám khảo hội ý để lựa chọn ra 16 gương mặt đi tiếp

Lựa chọn ra 16 gương mặt lý tưởng nhất vào vòng studio là 1 nhiệm vụ cực kì buồn bã với giám khảo, tuy nhiên đối diện với thí sinh để báo cáo kết quả còn buồn bã hơn nhiều, bởi 32 thí sinh đều xứng đáng với những cố gắng và đam mê mà người ta đã trình bày từ đầu cuộc thi đến nay .

Cùng xem lại 8 phần thi tại vòng hát nhóm của Vietnam Idol: 

1. Nhóm Alto Girls: Hoàng Lệ Quyên, Trần Huỳnh Thanh Trúc, Trần Thị Tố Ny và Cao Thanh Thảo My

 

Hình ảnh Vietnam Idol: Lộ diện Top 16 thí sinh lý tưởng  nhất số 3
Tập hợp 4 cô gái có giọng alto đẹp, nhạc sỹ Huy Tuấn đã có một lựa chọn có lí khi giao cho nhóm nữ này ca khúc của nhạc sỹ Anh Quân, bài Chuyện tình. Để chuyển một bài hát mà trước đây chỉ được trình bày solo, trong khi các cô gái chỉ có một ngày để tập luyện , ngay tính từ lúc được phân nhóm, các cô gái Alto Girls đã cùng hội ý và đưa ra những ý nghĩ đó để dàn dựng tiết mục này. Sau khi hợp nhất , cả nhóm đã quyết định vai trò của mỗi thành viên trong tiết mục này: Thanh Trúc đảm đương bè cao, Thảo My bè trầm, Lệ Quyên giữ vai trò hát chính trong khi Tố Ny đảm đương những đoạn phiêu cao.

Tuy nhiên khi lần đầu tiên lắng tai , giảng viên thanh nhạc Nam Khánh đã không tán thành với sự dàn dựng này và khuyên 4 cô gái phải thông minh và phá cách hơn nữa vì vẫn chưa thoát khỏi thế hệ gốc. Cuối cùng Alto Girls quyết định thêm một đoạn Acapella đầu và phát triển những nhấn nhá để gây hoàn hảo cho người xem. Chính những cố gắng thông minh ấy đã giúp Alto Girls thuyết phục ba vị giám khảo tại vòng hát nhóm.

2. Nhóm Bụi: Đinh Đức Thảo, Nguyễn Anh Quân, Nguyễn Duy Khánh, Nguyễn Đức Trường Giang

 

Hình ảnh Vietnam Idol: Lộ diện Top 16 thí sinh lý tưởng  nhất số 5

4 chàng trai với 4 cá tính khác nhau đã có sự kết hợp ăn ý trong ca khúc của Anh Tuấn (thành viên nhóm MTV) – Nếu chỉ sống một ngày. Đây là ca khúc đã được một nhóm nhạc nam trình bày khá chiến thắng , áp lực đè nặng lên 4 chàng trai với 4 ưu điểm khác nhau : Thảo thiên về pop, Khánh có sở trường là rock, Quân hợp với ballad, Trường Giang lại có điểm tốt về R&B và làm sao để vượt qua được cái bóng của nhóm MTV lại là chuyện khó hơn.

Khai thác tài năng chơi guitar của Đinh Đức Thảo, cả nhóm đã quyết định chỉ sử dụng guitar để tạo sự mới mẻ cho ca khúc. Đúng với tên nhóm là Bụi, các thành viên trong nhóm đã mang đến chất du ca lãng nhân , nhưng mỗi người vẫn giữ được những cá tính riêng cho mình. Những nốt cao của Duy Khánh, sự nồng thắm của Đức Thảo, chất giọng khoẻ của Anh Quân cùng với sự phiêu linh của Trường Giang đã giúp nhóm Bụi gây dấu ấn mạnh tại vòng hát nhóm năm nay.

3. Nhóm Đường Cong: Lê Huệ Thương, Nguyễn Thị Lệ Ngọc, Nguyễn Hương Giang, Trần Thanh Huyền

  Hình ảnh Vietnam Idol: Lộ diện Top 16 thí sinh lý tưởng  nhất số 6
Ngay từ cái tên cũng nói lên rằng đó là nhóm thí sinh quyết rũ nhất của vòng hát nhóm. Bên cạnh lợi thế về hình ảnh bên ngoài đồng đều của 4 cô gái thì giọng hát gợi cảm và thu hút làm nên một phần trình bày hoàn hảo cả phần nghe và nhìn. “Sóng” của Giáng Son không phải là bài hát mới tuy nhiên khi được nhạc sỹ Huy Tuấn giao bài, cả 4 cô gái này vẫn còn khá xa lạ với giai điệu và lời bài hát. Để bắt kịp với tiến độ cuộc thi cũng tương tự làm mới hoàn toàn so sánh version của nhóm 5 Dòng Kẻ quả là 1 thử thách không nhỏ. Kết quả là ngay từ lần đầu tiên với Nam Khánh, giáo viên đã hoàn toàn thất vọng về 4 cô gái này.

Tuy nhiên cũng chính Nam Khánh là người đã bất thần sau khi về tập lại, nhóm Đường Cong đã hát bài “Sóng” thành một thế hệ khác hẳn thế hệ gốc. Ở phần thi nhóm, mỗi thành viên đều có “đất” để phô diễn giọng hát solo của mình và ở những đoạn hát chung, họ kết hợp với nhau khá ăn ý từ giọng hát đến phong cách trình bày .


4. Nhóm Đam Mê : Nguyễn Thị Bảo Trâm, Nguyễn Thị Thu Hà, Đinh Thị My Hoàn, Trần Trọng Thuỳ Đan, Nguyễn Thị Mai Phương
  Hình ảnh Vietnam Idol: Lộ diện Top 16 thí sinh lý tưởng  nhất số 7

 

Item :136

Cùng xem lại 8 phần thi tại vòng hát nhóm của Vietnam Idol.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng