Vì sao Việt Nam thường trắng tay trong các cuộc thi sắc đẹp quốc tế?

144

Vì sao Việt Nam thường trắng tay trong các cuộc thi sắc đẹp quốc tế?

(Tinmoi.vn) Phân tích vì sao các người đẹp Việt Nam tham gia các cuộc thi dung nhan quốc tế chưa bao giờ được giải cao, hoặc nếu có thì cũng khá khiên cưỡng, vớt vát không được tâm phục khẩu phục lắm kể cả đối với công chúng tổ quốc . Hoa hậu Thu Thủy đã đối chiếu một số nguyên cớ .

Miss Grand Internation 2013 đã gây lưu ý với giới mộ điệu với dàn thí sinh khá chất lượng về cả sắc lẫn vóc. Tối ngày 19/11, đêm chung kết Miss Grand Internation 2013 đã diễn ra đầy mô hình tại Bangkok, Thái Lan. 

Trong cuộc thi này, Bích Khanh được công ty công ty ở Thái Lan lựa chọn là đại diện của Việt Nam. Mặc dù được miêu tả cao tại Miss Grand Internation 2013, song Bích Khanh vẫn không thể tạo nên kỳ tích ở cuộc thi. Danh sách Top 20 được lựa chọn trong đêm chung kết không có tên Bích Khanh. Lại một lần nữa, đại diện Việt Nam ra về tay trắng tại đấu trường dung nhan quốc tế.

Giải thích vì sao các người đẹp Việt Nam không dành được hậu quả tại các cuộc thi dung nhan quốc tế, hoa hậu Thu Thủy – với tư cách , thứ nhất là một người đã từng thắng lợi trong một cuộc thi dung nhan , thứ hai, đã đôi ba lần ngồi ghế giám khảo trong một vài cuộc thi cấp tổ quốc có an toàn  đã chỉ ra một số nguyên cớ sau:

Hình ảnh Vì sao Việt Nam thường tay trắng  trong các cuộc thi dung nhan  quốc tế? số 1 Hoa hậu Thu Thủy

“Lý do chúng ta chưa đạt được với chuẩn chung của quốc tế ở những điểm sau:

Về hình ảnh bên ngoài :

Điều này Hà Anh cũng đã nhắc tới, đấy là gương mặt và hình thể của các thí sinh Việt Nam chưa đạt đối chiếu quan niệm về “cái đẹp” của quốc tế. Mình xin đối chiếu thêm trên khía cạnh nhân trắc học một tý (múa rìu qua mắt thợ, có gì sai các bác cứ tận tâm chỉ bảo)

Về gương mặt , lâu nay người Việt mình oánh giá một cô gái đẹp thường chỉ dựa trên nét (miệng cười tươi, mắt bồ câu, chân mày lá liễu…) hoặc trên vẻ (cô ấy dịu dàng, cô ấy đoan trang, cô ấy phúc hậu …) đại khái là nhìn thì sướng mắt, nhìn thì ngon ngon, tươi tươi, hẹ hẹ, nhưng để mổ xẻ ra, để chỉ mặt gọi tên như thế nào được coi là chuẩn đẹp thì tuồng như đại phần nhiều khá mơ hồ và cảm tính.

Một gương mặt được coi là đẹp đúng chuẩn mực không thể chỉ dựa trên nét mà phải dựa trên structure chuẩn (cấu trúc ) Tức là các tỷ lệ mắt mũi mồm miệng, gò má, trán phải được trên dưới , ra vào phải trái đúng chỗ đúng cách. Người Châu Á cục bộ hay người Việt Nam nói riêng về gương mặt thì bị mấy lỗi sau: mặt quá flat, nhìn chính diện thì rất đẹp (nhưng chỉ việc hơi xoay nghiêng đi thì có vấn đề ngay), trán và cấu trúc xương sọ không chuẩn (theo mình hiểu thì cấu trúc chuẩn là cấu trúc hình quả trứng) rồi tỷ lệ giữa mũi và hốc mắt, tỷ lệ xương gò má, hàm dưới, hàm trên và cằm… đại khái vậy. Tất nhiên là không hẳn vô cớ các người đẹp Châu Á đang phát rồ lên vì độn cằm V-line và tạo hình mũi S-line đâu. Cái này thúc đẩy đến chuẩn mực đẹp về mặt cấu trúc .

Về hình thể, mình thấy khá buồn cười khi nhiều bạn cứ xuýt xoa em này em kia phải cao áp cao áp thì mới đi thi quốc tế dược. Không phải vô căn cứ khi Hà Anh khẳng định tiêu chuẩn chấm hình thể đẹp của Miss Universe trùng với tiêu chuẩn lựa chọn của Victoria Secret Angels. Tức là vẻ đẹp hình thể đó phải commercial (có tính thương mại cao) để người đoạt giải sau này còn đi tiếp thị cho các thương hiệu và cho chính cuộc thi. Và nếu xét về các tiêu chuẩn hình thể này thì Việt Nam ta còn khướt mới đạt được.

Vẻ đẹp của các thiên thần là vẻ đẹp của nhục cảm, một thứ vẻ đẹp lôi cuốn được cả con trai và thiếu phụ chứ hông phải chỉ được các bà các chị ngồi trước TV gật gật khen con này đẹp nhưng quay sang chồng ngồi cạnh thì ngáp ruồi bĩu môi  (eo ơi kinh nhỉ, ts thể nào cũng bị một loạt các mợ lém đá cho coi)

Và sau đấy là một số các chỉ số nhân trắc học cho thấy về hình thể cục bộ người Việt Nam khó có thể đạt được các chuẩn quốc tế. Trừ khi có đột biến gen hoặc biết đâu vài chục năm nữa quan niệm thẩm mỹ của quả đât dịch chuyển sang Châu Á

– Người Việt mình có tỷ lệ đầu lớn hơn đơn giản (các bác nào học vẽ hay phải vẽ mẫu khoả thân chắc nắm cái này rõ hơn em)
– Xương hông hẹp (lưu ý ảnh em May trong y phục áo tắm ở cuộc thi mới rồi sẽ thấy)
– Mông thấp và tụt (cái này phải chụp nghiêng mới thấy được)
– Lóng đùi ngắn và thô (kể cả chân có dài đến mấy)
– Tỉ lệ chân ngắn (tỉ lệ chân ở đấy là chỉ số skelie (chỉnh em nếu em viết nhầm) Tức là tỉ lệ dài chân đối chiếu dài mông, hạ eo, vòng eo, vòng mông và chiều cao thân thể chứ không hẳn là lấy thước dây đo thẳng tay từ rốn đến gót chân rồi bảo chân tớ dài quá mét mốt đâu nhá)

Nói chung là chuyện tỉ lệ (proportion), mà cái này thì bắt nguồn từ toán học, bác nào có tí mày mò thì đều đã biết kim tự tháp Ai Cập sở dĩ nó đứng được trên sa mạc lâu như vậy là vì được kiến thiết theo “tỉ lệ vàng”. Nếu ngại đọc sách công nghệ các bác có thể đọc truyện của anh Frédéric Beigbeder. Anh ấy cũng là nhà văn từng tán gái bằng câu: “em có cấu trúc xương thật là tuyệt”, trong “Tình yêu kéo dài ba năm” thì phải.

Thêm một cái nữa là kể cả khi toàn bộ các tỉ lệ có vẻ gần đạt rồi, Tức là các con số chỉ số là như vậy , nhưng khi đặt lên khung thì cũng phải co kéo sao cho nuột chứ không thể thô thô kiểu xếp hình chồng lên ấn vào được”.

Item :115

(Tinmoi.vn) Phân tích vì sao các người đẹp Việt Nam tham gia các cuộc thi sắc đẹp quốc tế chưa bao giờ được giải cao, hoặc nếu có thì cũng khá khiên cưỡng, vớt vát k

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!