Vì sao khủng bố có thể mang bom ngụy trang thành laptop qua máy quét X-quang ở sân bay mà không bị p

102

Vì sao khủng bố có thể mang bom ngụy trang thành laptop qua máy quét X-quang ở sân bay mà không bị p

Công nghệ an toàn tiên tiến hơn trước đây nhưng công nghệ làm bom cũng không kém cạnh . Tốc độ phát triển đang biến thành con dao hai lưỡi.

Các cơ quan tình báo và bộ phân thi hành điều khoản Hoa Kỳ tin rằng ISIS và nhiều tổ chức khủng bố khác đã tìm ra những cách mới để chế tác bom: họ cài đặt chất nổ vào trong trang bị điện tử và bằng cách nào đó, những trang bị ấy đã vượt qua được lớp kiểm soát an ninh tại sân bay – một lỗ hổng an toàn cực lớn.

Cuối năm kia , một vụ việc như thế đã xảy ra tại sân bay Mogadishu, Somali. Một trang bị gây nổ được lắp đặt vào bên trong một chiếc laptop đã phát nổ ở trên chuyến bay, bởi lẽ hệ thống quét X-quang đã chẳng thể phát hình thành được quả bom và chặn đứng nó trước khi kẻ khủng bố có thể mang lên tàu bay . Sự việc này đã khiến chính phủ cũng như người dân khiếp sợ về các giải pháp an toàn tại các sân bay Châu Phi nói riêng và hầu như tình hình an toàn sân bay quốc tế hầu như .

Hình ảnh Vì sao khủng bố có thể mang bom ngụy trang thành laptop qua máy quét X-quang ở sân bay  mà không bị phát hiện? bậc nhất

Kiểm tra hành lý trước giờ cất cánh.

Các cơ quan tình báo Mỹ cho rằng những kẻ khủng bố bằng cách nào đó đã có được những trang bị an toàn của sân bay , để có thể tự thể nghiệm nhằm tìm ra bề ngoài che giấu bom hiệu quả tối ưu nhất . Hiện tại, luật cấm mang trang bị điện tử lớn (như laptop) đã được thiết lập trên 10 sân bay trong 8 nước thuộc Trung Đông và Châu Phi (đây là Jordan, Ai Cập, Thổ Nhỹ Kỳ, Ả Rập Saudi, Morocco, Qatar, Kuwait, và Các tiểu vương quốc Arab hợp nhất UAE).

Nhiều người khiếp sợ rằng luật việc ban hành luật cấm vẫn là chưa đủ. Bởi lẽ theo như tin của CNN thu được , FBI đã tiến hành nhiều bài thử hồi cuối năm kia và chứng thực được rằng bom giấu trong laptop sẽ vô cùng khó bị phát hình thành với máy quét phổ biến .

 Quét X-quang toàn thân tại sân bay .

Quét X-quang toàn thân tại sân bay .

Bên cạnh việc ban hành luật cấm, chính phủ các nước cũng vẫn tỏ ra tự ti n với những trang bị mới được lắp đặt tại Mỹ cũng như Châu Âu. Như họ giãi tỏ , công nghệ tiên tiến cùng với những việc đào tạo bài bản sẽ làm giảm nguy cơ tấn công xuống thấp. Họ đang vận dụng thêm những giải pháp an toàn khác hơn là chỉ những máy X-quang, tỉ dụ như chó nghiệp vụ hay các trang bị chuyên dò tìm chất nổ.

Vấn đề nằm tại chính khâu sandbox kiểm duyệt đầu tiên

Vấn đề nằm ở loại máy quét X-quang nào được dùng để phát hình thành chất nổ. Đa số các sân bay ở các nước phát triển hiện đang sử dụng loại máy quét thuộc thế hệ quét X-quang đa chiều (sử dụng một lúc nhiều tia X chiếu vào hành lý) mới nhất , nhưng một số nơi (dù nằm trong diện các nước phát triển ) lại không được may mắn thế, họ vẫn sử dụng máy X-quang đơn chiều và hiển nhiên, chiếc máy này chẳng thể phát hiện được chất nổ một cách hiệu suất cao .

Hình ảnh Vì sao khủng bố có thể mang bom ngụy trang thành laptop qua máy quét X-quang ở sân bay  mà không bị phát hiện? số 2

Hình ảnh quét X-quang hành lý tại sân bay .

Nhiều sân bay tại Châu Phi và nhiều nước đang phát triển khác cũng vậy, họ không có được Công nghệ Phát hiện Chất nổ (ETD) mới nhất .

Những thế hệ máy quét X-quang mới nhất bây chừ khi câu kết với công nghệ ETD kể trên thường sẽ phát hiện được chất nổ chất lượng cao , kể cả khi nó được giấu kín trong phần mó máy c nằm trong chiếc máy tính xách tay. Các cỗ máy này có thể làm được điều đây là do trang bị ETD có thể phát hình thành dù chỉ là một lượng chất nổ nhỏ nhất, đây là lời chứng minh của William McGann, một chuyên gia phát hiện chất nổ tại Implant Sciences, một tổ chức phát triển hệ thống phát hiện chất nổ của Mỹ.

Item :104

Công nghệ an ninh tiên tiến hơn trước đây nhưng công nghệ làm bom cũng không kém cạnh. Tốc độ phát triển đang trở thành con dao hai lưỡi.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!