Ứng dụng Sarahah đang bị tố vì thu thập dữ liệu bất thường

132

Ứng dụng Sarahah đang bị tố vì thu thập dữ liệu bất thường

Ứng dụng nhắn tin ẩn danh Sarahah đang bị dính kết tội âm thầm lấy dữ liệu người dùng thu hút hàng triệu người xem.

Ứng dụng Sarahah hiện đang gây sốt trên mạng xã hội khi giúp người dùng gửi các tin nhắn ẩn danh đến anh em . Mục đích của Sarahah ban đầu là để giúp phân bua những điều không thể nói trực tiếp, nhưng nó đang bị lợi dụng cho mục đích xấu khi được dùng để tiến công , công kích nặc danh bất kì ai.

Theo trang khoa học The Verge, Chuyên Viên bảo mật Zachary Julian cho rằng Sarahah đang tích lũy và tải tổng thể danh bạ trong dế yêu người dùng lên máy chủ riêng của ứng dụng này cho một mục đích không mấy tốt đẹp.

Hình ảnh Ứng dụng gửi tin nặc danh Sarahah đang bị tố vì tích lũy  dữ liệu bất thường  bậc nhất
Ứng dụng Sarahah tích lũy dữ liệu danh bạ người dùng .Nguồn internet

Zain al-Abidin Tawfiq, nhà sáng lập của Sarahah cũng đã thừa nhận việc tích lũy danh bạ này. Nhưng lý do mà ông này đưa ra là để phục vụ cho tác dụng “tìm bạn quanh đây”, vốn chưa được tích hợp trên Sarahah. Đồng thời Sarahah cũng ngay tức thì công bố trên Twitter rằng sẽ ngưng tích lũy dữ liệu người dùng trong bản cập nhật mới và cam đoan không lưu trữ danh bạ người dùng .

Tuy nhiên, có ý kiến lại cho rằng, Sarahah cũng không hoàn toàn che chắn việc tích lũy dữ liệu của bạn . Trên cả Android và iOS, người dùng sẽ được hỏi có muốn ứng dụng truy cập danh bạ của họ hay không, ngay cả khi chọn không thì bạn vẫn dùng được như thường . 

Điểm lạ là máy không sử dụng danh bạ cho mục đích nào. Không có danh sách anh em trong ứng dụng và thử nhập vào ô tìm kiếm một tên có trong danh bạ, Sarahah cũng không hiển thị được kết quả . Chuyên gia Julian đã tò mò ra điều ấy bằng cách sử dụng ứng dụng giám sát để xem dữ liệu Sarahah đang gửi và nhận từ dế yêu Android của mình. Trong số đấy là “toàn bộ các địa điểm liên tưởng qua email và danh bạ dế yêu của bạn “, ông nói và cho biết điều tương tự cũng xảy ra trên iOS. 

Item :62

Ứng dụng nhắn tin ẩn danh Sarahah đang bị dính cáo buộc âm thầm lấy dữ liệu người dùng thu hút hàng triệu người xem.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!