Từ 2018, vợ có thể bị phạt 50 triệu đồng nếu vào tài khoản Facebook của chồng mà chưa được đồng ý?

Đánh giá

Từ 2018, vợ có thể bị phạt 50 triệu đồng nếu vào tài khoản Facebook của chồng mà chưa được đồng ý?

Dự thảo Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, khoa học thông tin mạng và bình yên thông tin mạng.

Từ năm 2018, rất có thể bạn sẽ khó còn có thể ‘chơi facebook’ một cách công bình , đơn giản được nữa. Theo đó bạn có thể sẽ bị phạt số tiền lên đến 50 triệu đ nếu như có những hành vi không đúng hay chỉ tiện nghi là đang online facebook.

Cụ thể những lao lý này có trong Dự thảo Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, khoa học thông tin mạng và bình yên thông tin mạng. Dự kiến Nghị định này sẽ có hiệu lực vào năm 2018, thay thế Nghị định hàng đầu 74/2013/NĐ-CP và Điều 2 Nghị định 49/2017/NĐ-CP.

So với những lao lý trước đây, Dự thảo Nghị định mới này có sự không giống nhau trọng yếu và nổi trội ở những lao lý xử phạt áp dụng đối với những người tiêu dùng mạng xã hội.

Hình ảnh Từ 2018, vợ có thể bị phạt 50 triệu đ  nếu vào tài khoản Facebook của chồng mà chưa được đồng ý? hàng đầu
 

Nói một cách tiện nghi , đây là lần đầu tiên những mức phạt cho những người tiêu dùng mạng xã hội, thí dụ như facebook (mạng xã hội đáng chú ý nhất tại Việt Nam) Thành lập . Ví dụ dự thảo Nghị đinh mới đã đáp ứng lao lý xử phạt đối với tư nhân sử dụng dịch vụ mạng xã hội như sau:

– Phạt tiền từ 2 – 5 triệu đ nếu cung cấp thông tin không chính xác khi đăng ký thông tin tư nhân .

– Phạt tiền từ 5 – 10 triệu đ nếu lợi dụng mạng xã hội để:

+ đáp ứng nội dung thông tin sai thực sự , vu khống, xuyên tạc, xúc phạm đảm bảo của cơ quan, đơn vị và danh dự, phẩm giá của tư nhân ;

+ đáp ứng nội dung thông tin không thích hợp với ích lợi thiên hạ ;

+ đáp ứng bản đồ Việt Nam không biểu thị hoàn toản hoặc biểu thị sai độc lập thiên hạ ;

+ đáp ứng các tác phẩm đã có quyết định cấm lưu hành hoặc trưng thu ; tuyên truyền, mua bán hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục bị cấm;

+ đáp ứng thông tin kích động bạo lực, dâm loạn , đồi trụy, lỗi lầm , tệ nạn xã hội, lô đề, cờ bạc , mê tín dị đoan, phá hoại thuần phong, mỹ tục của dân tộc.

– Phạt tiền từ 10 – 20 triệu đ nếu sử dụng thông tin , hình ảnh tư nhân người khác để tạo tài khoản sử dụng dịch vụ mạng xã hội.

– Phạt tiền từ 30 – 50 triệu đ nếu truy nhập phạm pháp tài khoản mạng xã hội của đơn vị , tư nhân khác.

Rất có thể thấy chỉ trong vòng nửa năm nữa, nếu không cần thận khi đăng ký thông tin tư nhân trên facebook, như không khai tên thật,… bạn có thể bị phạt tới 5 triệu đ .

Lỗi ở trên là việc bạn đã không cung cấp thông tin tư nhân chính xác khi đăng ký tài khoản. Trầm trọng hơn, nếu bạn lấnguyên xi thông tin tư nhân người khác để tạo tài khoản, số tiền phạt có thể lên đến 20 triệu đ . Pháp luật coi bạn trong trường hợp này như người đã mạo danh người khác.

Trong khi , việc vào tài khoản người khác của tư nhân khác một cách phạm pháp bị coi là rất nặng trong dự thảo Nghị định mới. Số tiền phạt có thể lên đến 50 triệu đ . Có lẽ, những kẻ hacker chuyên đi lấy trộm tài khoản, hoặc đời sống hơn, những cô vợ có thói quen đột nhập facebook chồng mình để theo dõi sẽ phải chột dạ!

Những quy đinh mới Thành lập cũng có mặt tốt là sẽ giúp kiểm soát an ninh thông tin tư nhân trong môi trường mạng xã hội.

Những hành vi như dùng mạng xã hội để tuyên truyền thông online tin sai, vu khống, kích động cũng bị phạt nặng. Đây là điều trọng yếu đối với sự ổn định xã hội cũng tương tự nền chính trị thiên hạ , nhất là trong bối cảnh các mạng xã hội như facebook đã ngày một “mở” với quá nhiều đối tượng tham gia .

Item :115

Dự thảo Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin mạng và an toàn thông tin mạng.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng