Trái đất sẽ ra sao khi không còn Mặt trăng?

130

Trái đất sẽ ra sao khi không còn Mặt trăng?

Đã khi nào bạn băn khoăn : “Điều gì sẽ xảy ra với Trái đất nếu Mặt trăng mất tích ?” Đó là thắc mắc giả định mà giới khoa học luôn tìm cách trả lời bấy lâu nay .

Chúng ta đều biết rằng, Mặt trăng là vệ tinh tự nhiên của Trái đất. Đã từ hàng ngàn năm nay, cuộc sống của quả đât các bạn luôn gắn chặt với thiên thể này: từ trồng trọt, chăn nuôi cho tới đánh bắt thủy, hải sản… 

Vậy đã khi nào bạn nghĩ nếu một ngày kia, Mặt trăng thốt nhiên mất tích thì điều gì sẽ xảy ra đối với hành tinh của các bạn ?

1. Không còn triệu chứng nguyệt thực và nhật thực

Hình ảnh Trái đất sẽ ra sao  tự nhiên  còn Mặt trăng? số 1
 

Nguyên nhân là vì nhật thực hay nguyệt thực đều được hiện ra dựa trên mối quan hệ giữa ba thiên thể: Mặt trăng, Mặt trời và Trái đất. Nếu một nguyên tố trong đó không còn sinh tồn , nhật thực hay nguyệt thực cũng sẽ không xảy ra. 

2. Con người sẽ không thể lướt sóng biển

Hình ảnh Trái đất sẽ ra sao  tự nhiên  còn Mặt trăng? số 2
 

Lực hút của Mặt trăng đóng góp phần không nhỏ trong việc phát triển sóng và thủy triều trên Trái đất. Nếu Mặt trăng “mất tích ”, chỉ còn lực hút của Mặt trời chi phối nên sóng biển sẽ chỉ có độ Cao Bằng khoảng 40% đối chiếu hiện nay .

3. Thay đổi lịch treo tường

Nhờ có Mặt trăng, vận tốc quay của Trái đất trở thành chậm hơn. Nếu mất đi Mặt trăng, mỗi ngày sẽ chỉ còn từ 6 – 8 tiếng và mỗi năm sẽ có tới 1.100 – 1.400 ngày.

4. Loài vật sống về đêm không thể kiếm ăn

Hình ảnh Trái đất sẽ ra sao  tự nhiên  còn Mặt trăng? số 3
 

Trong môi trường tự nhiên , Mặt trăng là nguồn sáng đáng chú ý nhất vào đêm tối cho một số loài động vật có vú như sói, báo, cú mèo… 

Item :43

Đã bao giờ bạn băn khoăn: Điều gì sẽ xảy ra với Trái đất nếu Mặt trăng biến mất? Đó là câu hỏi giả định mà giới khoa học luôn tìm cách giải đáp bấy lâu nay.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!