Top 5 máy bay quân sự có tốc độ nhanh nhất hành tinh

Đánh giá

Top 5 máy bay quân sự có tốc độ nhanh nhất hành tinh

Ngày nay, các dòng phi cơ đều được nâng cấp cả về mọi mặt: vận tốc , trọng lượng , công năng . Dưới đây là tổng hợp 5 mẫu phi cơ được xem là nhanh nhất 2015.

1. Máy bay quân sự SR71

Với vận tốc hơn 3.500km/h, đây là chiếc phi cơ quân sự nhanh nhất thế giới . Chiếc SR71có vận tốc nhanh gấp 3 lần vận tốc âm thanh và dù rằng đã lập kỉ lục từ năm 1976 nhưng cho đến nay chưa có một phi cơ tiến bộ nào phá được kỉ lục vận tốc của SR71.

Hình ảnh Top 5 phi cơ  quân sự có vận tốc  nhanh nhất hành tinh hàng đầu

Máy bay quân sự RS 71 chiếm hữu vận tốc bay nhanh nhất từ trước tới nay

Lockheed SR-71 Blackbird là phi cơ thám thính tầm xa, ra đời nhằm tiến sâu vào bờ cõi đối phương để tích lũy  tin tức tình báo. Nhờ thành lập độc đáo , bản lĩnh giảm phản hồi sóng radar và vận tốc vượt trội giúp SR-71 thuận tiện vô hiệu hóa hệ thống phòng không của đối phương .

Động cơ của SR-71 giúp máy có thể thay đổi tư thế trong thời gian dài khi di chuyển với vận tốc Mach 3. Hình như , máy cũng có khoang chứa khí oxy để bơm vào buồng lái khi phi cơ di chuyển ở độ cao 24.400 m. Thiết kế khía cạnh giúp loại phi cơ này có thể lướt đi thuận tiện trong không khí.

2. North American X-15

Đây không phải phi cơ đầu tiên của quân đội Mỹ sử dụng kỹ thuật tên lửa nhưng hiện tại , nó vẫn là phi cơ có người lái nhanh nhất thế giới . Vận tốc tối đa của nó đạt Mach 6.72, tương đương 7.274 km/h. X-15 là thế hệ thí điểm nhằm hỗ trợ dữ liệu cho Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) trong thời gian thành lập phi cơ và tàu vũ trụ .

Hình ảnh Top 5 phi cơ  quân sự có vận tốc  nhanh nhất hành tinh số 3

Máy bay có người lái nhanh nhất hành tinh North American X-15. Ảnh: Wikipedia

X-15 chiếm hữu động cơ tên lửa Thiokol XLR99-RM-2 sử dụng nhiên liệu lỏng, cho phép nó bay nhanh gấp 6,7 lần vận tốc âm thanh. Trần bay tối đa của nó lên tới 108 km trong khi vận tốc lên cao đạt 18.288 m/phút. Loại phi cơ này chẳng thể tự cất cánh từ mặt đất. Máy bay ném bom chiến lược B-52 thả nó ở độ cao cố định trước khi động cơ tên đưa nó lên cao.

3. Máy bay vận tải PAK TA của Nga

Theo thông báo kỹ thuật trong thành lập mới của Ủy ban Công nghiệp – Quốc phòng Nga ở Moscow cho biết PAK có vận tốc bay lên đến 2.000 km/h và có trọng tải khoảng 200 tấn. Loại phi cơ này còn có tầm thay đổi tư thế ít nhất là 7.000 km.

Item :87

Ngày nay, các dòng máy bay đều được cải thiện cả về mọi mặt: tốc độ, khối lượng, công năng. Dưới đây là tổng hợp 5 mẫu máy bay được xem là nhanh nhất 2015.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng