Tội phạm mạng chỉ mất vài giây để lấy sạch tiền trong cột ATM

106

Tội phạm mạng chỉ mất vài giây để lấy sạch tiền trong cột ATM

Tội phạm mạng tiếp diễn nhắm đến các máy ATM nhà băng và gần đây Kaspersky phát hiện một vụ trộm mà tội phạm chỉ mất vài giây để cuỗm sạch tiền từ cột ATM.

Một ngày các chuyên viên nhà băng phát xuất hiện một máy ATM rỗng: không có tiền, không có dấu vết ảnh hưởng vật lý với máy, và không mã độc. Sau khi các chuyên gia của Kaspersky Lab dành thời hạn để khắc phục trường hợp bí hiểm này, họ phát hiện các công cụ tội phạm mạng sử dụng trong vụ cướp và tái hiện lại cuộc tấn công .

Hình ảnh Tội phạm mạng chỉ mất vài giây để lấy sạch tiền trong cột ATM số 1
 
Vào tháng 2/2017 Kaspersky Lab báo cáo kết quả điều tra vụ tấn công bí hiểm vào các nhà băng .

Sau khi tiền được rút sạch từ máy ATM, toàn cục dữ liệu và công đoạn tấn công bị hacker xóa dấu vết , tuy nhiên các chuyên gia của nhà băng khôi phục được các bản ghi nhật ký từ ổ cứng của máy ATM (kl.txt và logfile.txt) và chia sẻ với Kaspersky Lab. Đây là các tệp độc nhất vô nhị còn sót lại sau cuộc tấn công : không thể khôi phục các tệp nguy hại vì tội phạm mạng đã quét sạch mã độc. Nhưng những dữ liệu ít ỏi này cũng đủ để Kaspersky Lab tiến hành điều tra chiến thắng .

Item :41

Tội phạm mạng tiếp tục nhắm đến các máy ATM ngân hàng và mới đây Kaspersky phát hiện một vụ trộm mà tội phạm chỉ mất vài giây để cuỗm sạch tiền từ cột ATM.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!