Tia sét và những điều bạn chưa biết

Đánh giá

Tia sét và những điều bạn chưa biết

Tia sét có thể làm nóng không khí xung quanh lên khoảng 27.760 độ C, nóng hơn gấp 5 lần đối chiếu nhiệt độ mặt phẳng của Mặt Trời.

Sét hay tia sét là triệu chứng phóng điện trong khí quyển, xảy ra giữa mây với mặt đất, hay giữa các đám mây đem đi ện tích khác dấu với nhau.

Hình ảnh Tia sét và những điều bạn chưa biết  số 1

Sét không chỉ xuất hiện trong các cơn giông mà còn được quan sát khi núi lửa phun trào hoặc lốc xoáy, bão bụi.

Thông thường, sét xuất hiện trong mưa bão nhưng cũng có tình huống được tạo nên do núi lửa phun, các vụ nổ hạt nhân, cháy rừng…

Theo tính toán của các nhà khoa học , tia sét khi phóng ra có tốc độ di chuyển lên tới 36.000 km/h kèm nhiệt độ 27.700 độ C và tầm ảnh hưởng trong vòng 8 km.

Sét thường rất nguy hại . Hàng năm nó cướp đi sinh mạng của hàng ngàn người trên nhân loại . Sét còn là 1 trong những căn nguyên gây cháy rừng ở các nước. Tuy nhiên, sấm sét hữu ích như giúp tạo ozon cho tầng khí quyển, giúp cải tạo nguồn đất, tăng thiên tài sinh trưởng cho cây (nó giúp phát triển nitơ để cây phát triển ). Các nhà khoa học hiện tại còn nghiên cứu sấm sét để chứng thực lượng mưa. Trong khi sét còn là nguồn năng lượng mập ú . Người ta ước lượng lượng điện năng tích được một lần sét đánh có thể kéo một đoàn tàu 14 toa chạy 200km. Hay một tia sáng phổ biến có thể thắp sáng đèn điện 100W trong 3 tháng.

Sét xuất hiện như vậy nào?

Sét (hay còn gọi là sự phóng điện giông) là 1 nguồn tích điện từ mạnh phổ biến nhất xảy ra trong thiên nhiên . Nguyên nhân làm xuất hiện sét là do sự xuất hiện các điện tích khối lớn. Nguồn sét chính là các đám mây mưa giông đem đi ện tích dương và âm ở các phần trên và dưới của đám mây, chúng phát triển xung quanh đám mây này một điện trường có cường độ lớn.

Item :46

tia sét, sét đánh, mưa giông, lốc xoáy,

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng