Thuốc Zinc sulfate: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền?

Đánh giá

Thuốc Zinc sulfate: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền? Thuốc Zinc sulfate là gì? Dưới đó là chỉ dẫn sử dụng thuốc gốc Zinc sulfate bao gồm thông tin tính năng , liều dùng, ảnh hưởng thuốc, tính năng phụ… cùng những lưu ý khi sử dụng thuốc Zinc sulfate.

Thông tin chung

Thuốc Zinc sulfate là gì?

Thuốc Zinc sulfate là thuốc gốc có bộ phận chính chứa Zinc sulfate. Thuốc thuộc nhóm Khoáng chất và Vitamin chứa hoạt chất chính Zinc sulfate

 • Tên thuốc: Zinc sulfate
 • Phân loại: Thuốc gốc
 • Tên khác: kẽm sulfat
 • Tên dược liệu gốc: Zinc sulfate
 • Tên biệt dược:
 • Tên biệt dược mới: Zinciamin, Kẽm sulfat 0,5%, Boncal-D soft capsule, Cophilex, Osteomed Tablets, V.Rohto Lycée
 • Nhóm thuốc: Khoáng chất và Vitamin

Thành phần

 • Zinc sulfate

Thuốc Zinc sulfate có chứa bộ phận chính là Zinc sulfate , các hoạt chất khác và tá dược vừa đủ hàm lượng thuốc nhà cung sản xuất giúp đỡ .

Dạng thuốc và hàm lượng

Sirô uống, viên nén, viên nang Thường với mỗi sản phẩm nhà sản xuất luôn sản xuất nhiều các dạng thuốc khác nhau (với mỗi dangh khác nhau lại có hàm lượng khác nhau ) để thích hợp với nhu cầu sử dụng. Các dạng thuốc thông thường phân theo đường dùng gồm:

 • Các dạng thuốc uống (viên, bột, dung dịch, nhũ dịch, hỗn dịch);
 • Các dạng thuốc tiêm (dung dịch, hỗn dịch, nhũ dịch, bột pha tiêm, dịch truyền);
 • Các dạng thuốc dùng ngoài (thuốc bôi trên da, thuốc nhỏ lên niêm mạc, thuốc súc miệng);
 • Các dạng thuốc đặt vào các hốc tự nhiên trên cơ thể (thuốc đặt hậu môn , thuốc trứng đặt âm đạo…).

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên bao bì sản phẩm hoặc trong tờ chỉ dẫn sử dụng để biết thông tin đúng mực dạng thuốc và hàm lượng trong sản phẩm .

Tác dụng

Thuốc Zinc sulfate có tính năng gì?

Tác dụng của thuốc Zinc sulfate được luật pháp ở mục tính năng , tính năng Zinc sulfate trong tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc. Kẽm (ký hiệu hóa học Zn) là 1 vi chất dinh dưỡng rất quan trọng đối với sự sản xuất và thay đổi tư thế của cơ thể . Gọi là vi chất (hay nhân tố vi lượng) vì kẽm là chất khoáng vô sinh được đáp ứng hằng ngày với lượng rất ít. Kẽm nhập cuộc vào bộ phận của hơn 300 enzym chuyển hóa trong cơ thể , tác động đến hồ hết các thời kỳ sinh vật học , khác nhau là thời kỳ phân giải tổng hợp acid nucleic, protein, những bộ phận chủ quản của sự sống, nhập cuộc vào hệ thống miễn nhiễm giúp phòng chống các bệnh nhiễm trùng, khác nhau là nhiễm 1 trùng đường hô hấp và tiêu hóa.

Tác dụng, tính năng thuốc Zinc sulfate trong trường hợp khác

Mỗi bài thuốc sản xuất đều có tính năng chính để điều trị một số bệnh lý hay thực trạng cụ thể . Chính gì vậy chỉ sử dụng thuốc Zinc sulfate để điều trị các bên h lý được luật pháp trong chỉ dẫn sử dụng. Mặc dù thuốc Zinc sulfate có thể có một số tính năng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê chuẩn bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có công năng của thầy thuốc .

Chỉ định

Thông tin công năng thuốc Zinc sulfate: Hỗ trợ điều trị và phòng bệnh thiếu kẽm ở trẻ nhỏ và người lớn.

Chống công năng

Thông tin chống công năng thuốc Zinc sulfate: Người suy gan thận, người tiền căn có bệnh sỏi thận.

Liều lượng và Cách sử dụng

Cách dùng thuốc Zinc sulfate

Mỗi bài thuốc , dược phẩm sản xuất theo dạng thuốc khác nhau và có Cách sử dụng khác nhau theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ chỉ dẫn Cách sử dụng Zinc sulfate ghi trên từ chỉ dẫn sử dụng thuốc, không tự tiện sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc Zinc sulfate.

Liều lượng dùng Zinc sulfate

Quy định chung về liều dùng thuốc Zinc sulfate Liều dùng kẽm được tính từ kẽm nhân tố , chính vì như vậy , từ lượng muối kẽm sulfat phải tính ra lượng kẽm nhân tố là bao lăm .Liều RDA đề xuất dùng 8 – 11mg kẽm/ngày, tức hằng ngày nên dùng khoảng 10mg kẽm. Những người nên đáp ứng kẽm Người mắc bệnh tiêu hóa: Những trường hợp mắc bệnh thận, viêm ru ột hay hội chứng ruột ngắn sẽ rất đau đớn tiếp thu các chất dinh dưỡng. Vì vậy hằng ngày các bạn nên đáp ứng thêm hàm lượng kẽm. Những người ăn chay: Trong lý lẽ ăn hằng ngày hàm lượng lớn của kẽm được chứa từ trong cá, thịt, chính vì như vậy mà người ăn chay nên đáp ứng lượng kẽm thiếu hụt trong thức ăn. Người nghiện rượu bia: Đối với những người liên tục sử dụng các chất kích thích thì có nồng độ trong cơ thể cực thấp và bị bài xuất qua nước tiểu chính vì như vậy mà nên đáp ứng thêm hàm lượng kẽm. Cách sử dụng Nên dùng cách quãng chứ không nên dùng liên tục quá lâu dài . Như dùng khoảng 1-2 tháng, ta nên nghỉ dùng thuốc một thời gian khoảng 1 tháng nếu muốn tiếp nối dùng lại. Nên nhớ rằng có không ít nhân tố để luật pháp về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ nương tựa vào thực trạng , dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn tuân thủ liều dùng được luật pháp trên tờ chỉ dẫn sử dụng và theo chỉ dẫn của thầy thuốc , dược sĩ.

Liều dùng thuốc Zinc sulfate cho người lớn

Các luật pháp về liều dùng thuốc thường nhằm chỉ dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được luật pháp trong tờ chỉ dẫn sử dụng. Không được tự tiện biên tập liều dùng thuốc khi chưa có quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ

Liều dùng thuốc Zinc sulfate cho cho trẻ nít

Các khác nhau của trẻ nít phân tích người lớn như dược động học, dược lực học, tính năng phụ… khác nhau trẻ nít là đối tượng không được phép đem vào thể nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính chính vì như vậy dùng thuốc cho đối tượng trẻ nít này cần rất cẩn thận ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, nguy cấp

Xử lý trong trường hợp nguy cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp nguy cấp hoặc dùng quá liều có diễn đạt tai hại cần gọi ngay cho Cơ sở cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thniềm nở giúp đỡ cho thầy thuốc đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong tiến trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ phân tích giờ được thầy thuốc yên cầu ).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều Tiếp nối , hãy bỏ lỡ liều đã quên và dùng liều Tiếp nối vào thời điểm đã luật pháp . Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã luật pháp .

Thận trọng, cảnh báo và lưu ý

Lưu ý trước khi dùng thuốc Zinc sulfate

Lưu ý dùng thuốc Zinc sulfate trong thế hệ mang thai

Lưu ý chung trong thế hệ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thế hệ thai nghén có thể gây tính năng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất cứ giai đoạn sản xuất nào của thai kỳ, khác nhau là ba tháng đầu. Chính chính vì như vậy tốt nhất là không nên dùng thuốc đối với đàn bà có thai. Trong trường hợp bắt yêu cầu dùng, cần tham khảo kỹ quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ trước khi quyết định.

Lưu ý dùng thuốc Zinc sulfate trong thế hệ cho con bú

Lưu ý chung trong thế hệ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt nhất là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thế hệ cho con bú. Rất nhiều bài thuốc chưa xác minh hết các tác động của thuốc trong thế hệ này bà mẹ cần đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng và tham khảo quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Tác dụng phụ

Các tính năng phụ của thuốc Zinc sulfate

Các tính năng phụ khác

Cần lưu ý trên đây không hẳn là danh mục vừa đủ tất cả các tính năng phụ của thuốc Zinc sulfate. Trong thời kỳ sử dụng có thể xảy ra những tính năng phụ khác mà chưa diễn đạt hoặc chưa được phân tích . Nếu có bất cứ diễn đạt khác nào về tính năng phụ không luật pháp trong chỉ dẫn sử dụng, hãy tham khảo quan điểm thầy thuốc hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra ảnh hưởng thuốc dẫn đến biểu hiện đối kháng hoặc hiệp đồng .

Tương tác thuốc Zinc sulfate với thuốc khác

Thuốc Zinc sulfate có thể ảnh hưởng với những bài thuốc nào?

Tương tác thuốc Zinc sulfate với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể tác động gây biểu hiện đối kháng hoặc hiệp đồng với thuốc. Đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ về việc uống thuốc Zinc sulfate cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và lý lẽ tính năng

Dược động học

Độ bất biến và bảo quản thuốc

Nên bảo quản thuốc Zinc sulfate như thế nào

Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị tác động nếu bảo thuốc rất tồi tệ hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến tai hại khi sử dụng. Đọc kỹ thông tin bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ sản phẩm và tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc chẳng thể sử dụng nên tham khảo với thầy thuốc , dược sĩ hoặc đơn vị xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc bình yên . Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yên cầu .

Lưu ý khác về bảo quản thuốc Zinc sulfate

Lưu ý không để thuốc ở tầm với của trẻ nít , giữ thuốc tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng thuốc, cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm , khác nhau với những thuốc dự phòng tận nhà .

Giá bán và nơi bán

Thuốc Zinc sulfate giá bao lăm ?

Giá bán thuốc Zinc sulfate sẽ khác nhau ở các cơ sở kinh lệch giá ốc. Liên hệ hiệu thuốc , phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở có giấy phép kinh lệch giá ốc để cập nhật đúng mực giá thuốc Zinc sulfate.

Nơi bán thuốc Zinc sulfate

Mua thuốc Zinc sulfate ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc thời điểm hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các nhà sản xuất dược để mua sỉ thuốc Zinc sulfate. Với tư nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm tính năng …Để mua trực tiếp hãy đến các hiệu thuốc tư nhân , hiệu thuốc bệnh viện, hiệu thuốc phòng khám hoặc các cơ sở được phép kinh lệch giá ốc gần nhất.
Item :322

Thuốc là thuốc gốc nhóm Khoáng chất và Vitamin có tác dụng Kẽm (ký hiệu hóa học Zn) là một vi chất dinh dưỡng rất quan trọng đối với sự phát triển và hoạt động của cơ thể. Gọi là vi chất (hay nguyên tố vi lượng) vì kẽm là chất khoáng vô cơ được bổ sung hằng ngày với lượng rất ít. Kẽm tham gia vào thành phần của hơn 300 enzym chuyển hóa trong cơ thể, tác động đến hầu hết các quá trình sinh học, đặc biệt là quá trình phân giải tổng hợp acid nucleic, protein, những thành phần căn bản của sự sống, tham gia vào hệ thống miễn dịch giúp phòng chống các bệnh nhiễm trùng, đặc biệt là nhiễm 1 trùng đường hô hấp và tiêu hóa.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng