Thuốc Zinc: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền?

Đánh giá

Thuốc Zinc: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền? Thuốc Zinc là gì? Dưới đây là hướng dẫn sử dụng thuốc gốc Zinc bao gồm thông báo công dụng , liều dùng, tác động thuốc, công dụng phụ… cùng những để mắt tới khi sử dụng thuốc Zinc.

Thông tin chung

Thuốc Zinc là gì?

Thuốc Zinc là thuốc gốc có bộ phận chính chứa Zinc gluconat, Zinc oxide. Thuốc thuộc nhóm Khoáng chất và Vitamin chứa hoạt chất chính Zinc

 • Tên thuốc: Zinc
 • Phân loại: Thuốc gốc
 • Tên khác: Kẽm
 • Tên dược liệu gốc: Zinc
 • Tên biệt dược:
 • Tên biệt dược mới: Prenatal, Beasun, Ô mộc khang , WomanSure 1, Kẽm sulfat 0,5%, Delorin
 • Nhóm thuốc: Khoáng chất và Vitamin

Thành phần

 • Zinc gluconat, Zinc oxide

Thuốc Zinc có chứa bộ phận chính là Zinc gluconat, Zinc oxide , các hoạt chất khác và tá dược đầy đủ hàm lượng thuốc nhà cung phát hành hỗ trợ .

Dạng thuốc và hàm lượng

Thường với mỗi mặt hàng nhà phát hành luôn phát hành nhiều các dạng thuốc không giống nhau (với mỗi dangh không giống nhau lại có hàm lượng không giống nhau ) để thích hợp với nhu cầu sử dụng. Các dạng thuốc thông thường phân theo đường dùng gồm:

 • Các dạng thuốc uống (viên, bột, dung dịch, nhũ dịch, hỗn dịch);
 • Các dạng thuốc tiêm (dung dịch, hỗn dịch, nhũ dịch, bột pha tiêm, dịch truyền);
 • Các dạng thuốc dùng ngoài (thuốc bôi trên da, thuốc nhỏ lên niêm mạc, thuốc súc miệng);
 • Các dạng thuốc đặt vào các hốc thiên nhiên trên cơ thể (thuốc đặt lỗ đít , thuốc trứng đặt âm đạo…).

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên vỏ hộp mặt hàng hoặc trong tờ hướng dẫn sử dụng để biết thông báo đúng mực dạng thuốc và hàm lượng trong mặt hàng .

Tác dụng

Thuốc Zinc có công dụng gì?

Tác dụng của thuốc Zinc được quy định ở mục công dụng , công dụng Zinc trong tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Kẽm (ký hiệu hóa học Zn) là 1 vi chất dinh dưỡng rất rất cần thiết đối với sự phát hành và di chuyển của cơ thể . Gọi là vi chất (hay nguyên tố vi lượng) vì kẽm là chất khoáng vô sinh được Cung cấp hằng ngày với lượng rất ít. Kẽm tham gia vào bộ phận của hơn 300 enzym chuyển hóa trong cơ thể , tác động đến hồ hết các quá trình sinh học , không giống nhau là quá trình phân giải tổng hợp acid nucleic, protein, những bộ phận chủ chốt của sự sống, tham gia vào hệ thống miễn nhiễm giúp phòng chống các bệnh nhiễm trùng, không giống nhau là nhiễm 1 trùng đường hô hấp và tiêu hóa.Kẽm có nhiều trong các loại thịt động vật, trứng, trai, hàu, sò…. Tuy nhiên, ở một số người, nguy cơ thiếu hụt kẽm thường xảy ra, cụ thể là những đối tượng sau: Người ăn chay (những người thường xuyên ăn chay sẽ phải cần đến hơn 50% nhu cầu kẽm trong qui định ăn uống so với những người không ăn chay)- Người bị rối loạn tiêu hóa như bị ỉa chảy – Phụ nữ mang thai và đang cho con bú, trẻ lớn chỉ bú sữa mẹ (trẻ dưới 7 tháng tuổi được Cung cấp đủ nhu cầu kẽm hàng ngày từ sữa mẹ, sau thời hạn này, nhu cầu kẽm tăng 50% và nếu chỉ bú sữa mẹ thì không phục vụ đủ)- Người nghiện rượu (50% người nghiện rượu cũng có nồng độ kẽm thấp vì họ chẳng thể tiếp nhận các chất dinh dưỡng do bị tổn thương đường ruột từ việc uống rượu không ít , hoặc bởi vì kẽm tiết ra nhiều hơn trong nước tiểu của họ)…

Tác dụng, công dụng thuốc Zinc trong trường hợp khác

Mỗi phương thuốc phát hành đều có công dụng chính để điều trị một số bệnh lý hay thực trạng cụ thể . Chính gì vậy chỉ sử dụng thuốc Zinc để điều trị các đối tác h lý được quy định trong hướng dẫn sử dụng. Mặc dù thuốc Zinc có thể có một số công dụng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được coi xét bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chủ trị của bác sĩ .

Chỉ định

Thông tin chủ trị thuốc Zinc: Hỗ trợ điều trị ỉa chảy cấp và kinh niên .Hỗ trợ điều trị và phòng bệnh thiếu kẽm ở trẻ nhỏ và người lớn.Giúp hỗ trợ biếng ăn, đẩy mạnh miễn nhiễm , nâng cao sức đề kháng.

Chống chủ trị

Thông tin chống chủ trị thuốc Zinc: Người suy gan thận, người tiền căn có bệnh sỏi thận.

Liều lượng và cách dùng

Cách dùng thuốc Zinc

Mỗi phương thuốc , dược phẩm phát hành theo dạng thuốc không giống nhau và có cách dùng không giống nhau theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ hướng dẫn cách dùng Zinc ghi trên từ hướng dẫn sử dụng thuốc, không tự ý sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng thuốc Zinc.

Liều lượng dùng Zinc

Quy định chung về liều dùng thuốc Zinc Liều dùng kẽm được tính từ kẽm nguyên tố , chính vì như thế , từ lượng muối tỉ dụ kẽm gluconat phải tính ra lượng kẽm nguyên tố là bao lăm . Như một thuốc viên Cung cấp kẽm chứa 70mg kẽm gluconat thật ra chỉ chứa 10mg kẽm nguyên tố , viên kẽm như vậy sẽ được gọi viên 70mg kẽm gluconat tương đương 10mg kẽm. Liều RDA đề xuất dùng 8 – 11mg kẽm/ngày, tức hằng ngày nên dùng khoảng 10mg kẽm, ta có thể dùng hằng ngày 1 viên 70mg kẽm gluconat (tương đương 10mg kẽm). Những người nên Cung cấp kẽmNgười mắc bệnh tiêu hóa: Những trường hợp mắc bệnh thận, viêm ru ột hay hội chứng ruột ngắn sẽ rất đau buồn tiếp nhận các chất dinh dưỡng. Vì vậy hằng ngày các bạn nên Cung cấp thêm hàm lượng kẽm.Những người ăn chay: Trong qui định ăn hằng ngày hàm lượng lớn của kẽm được chứa từ trong cá, thịt, chính vì như thế mà người ăn chay nên Cung cấp lượng kẽm thiếu hụt trong thức ăn.Người nghiện rượu bia: Đối với những người thường xuyên sử dụng các chất kích thích thì có nồng độ trong cơ thể rất thấp và bị bài xuất qua nước tiểu chính vì như thế mà nên Cung cấp thêm hàm lượng kẽm.cách dùng Nên dùng ngăn cách chứ không nên dùng liên tiếp quá vĩnh viễn . Như dùng khoảng 1-2 tháng, ta nên nghỉ dùng thuốc một thời hạn khoảng 1 tháng nếu muốn tiếp tục dùng lại. Nên nhớ rằng có không ít nguyên tố để quy định về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ dựa dẫm vào thực trạng , dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn vâng lệnh liều dùng được quy định trên tờ hướng dẫn sử dụng và theo hướng dẫn của bác sĩ , dược sĩ.

Liều dùng thuốc Zinc cho người lớn

Các quy định về liều dùng thuốc thường nhằm hướng dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được quy định trong tờ hướng dẫn sử dụng. Không được tự ý chỉnh sửa liều dùng thuốc khi chưa có ý kiến của bác sĩ , dược sĩ

Liều dùng thuốc Zinc cho cho trẻ mỏ

Các không giống nhau của trẻ mỏ so với người lớn như dược động học, dược lực học, công dụng phụ… không giống nhau trẻ mỏ là đối tượng không được phép đem vào thể nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính chính vì như thế dùng thuốc cho đối tượng trẻ mỏ này cần rất cẩn thận ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, khẩn cấp

Xử lý trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều có bộc lộ ác hại cần gọi ngay cho Cơ sở cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người ththân thiện hỗ trợ cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong quá trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được bác sĩ hưởng thụ ).Tuy nhiên, nếu thời hạn đã gần với liều Kế tiếp , hãy bỏ lỡ liều đã quên và dùng liều Kế tiếp vào thời khắc đã quy định . Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã quy định .

Thận trọng, cảnh báo và để mắt tới

Lưu ý trước khi dùng thuốc Zinc

Tránh dùng viên kẽm trong giai đoạn loét dạ dày tá tràng tiến triển và nôn ói cấp tính.

Lưu ý dùng thuốc Zinc trong thế hệ mang thai

Lưu ý chung trong thế hệ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thế hệ thai nghén có thể gây công dụng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất cứ giai đoạn phát hành nào của thai kỳ, không giống nhau là ba tháng đầu. Chính chính vì như thế tốt đặc biệt là không nên dùng thuốc đối với thanh nữ có thai. Trong trường hợp bắt đề xuất dùng, cần tham khảo kỹ ý kiến của bác sĩ , dược sĩ trước khi quyết định.

Lưu ý dùng thuốc Zinc trong thế hệ cho con bú

Lưu ý chung trong thế hệ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt đặc biệt là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thế hệ cho con bú. Rất nhiều phương thuốc chưa xác định hết các tác động của thuốc trong thế hệ này bà mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo ý kiến của bác sĩ , dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Tác dụng phụ

Các công dụng phụ của thuốc Zinc

Các công dụng phụ khác

Cần để mắt tới trên đây không phải là danh mục đầy đủ toàn bộ các công dụng phụ của thuốc Zinc. Trong quá trình sử dụng có thể xảy ra những công dụng phụ khác mà chưa bộc lộ hoặc chưa được nghiên cứu và phân tích . Nếu có bất cứ bộc lộ khác nào về công dụng phụ không quy định trong hướng dẫn sử dụng, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra tác động thuốc dẫn đến triệu chứng đối kháng hoặc giao kèo .

Tương tác thuốc Zinc với thuốc khác

Thuốc Zinc có thể tác động với những phương thuốc nào? Nên dùng cách xa các thuốc có chứa calci, sắt, đồng khoảng 2-3 giờ để ngăn ngừa tác động thuốc có thể làm giảm sự tiếp nhận của kẽm.

Tương tác thuốc Zinc với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể tác động gây triệu chứng đối kháng hoặc giao kèo với thuốc. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ , dược sĩ về việc uống thuốc Zinc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và qui định công dụng

Dược động học

Độ bình ổn và bảo quản thuốc

Nên bảo quản thuốc Zinc như vậy nào

Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị tác động nếu bảo thuốc rất tồi tệ hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến ác hại khi sử dụng. Đọc kỹ thông báo bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ mặt hàng và tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc chẳng thể sử dụng nên tham khảo với bác sĩ , dược sĩ hoặc công ty xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc an toàn . Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có hưởng thụ .

Lưu ý khác về bảo quản thuốc Zinc

Lưu ý không để thuốc ở tầm với của trẻ mỏ , giữ thuốc tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng thuốc, cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ mặt hàng , không giống nhau với những thuốc dự phòng tại nhà .

Giá bán và nơi bán

Thuốc Zinc giá bao lăm ?

Giá bán thuốc Zinc sẽ không giống nhau ở các cơ sở vật chất kinh lệch giá ốc. Liên hệ nhà thuốc , phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở vật chất có giấy phép kinh lệch giá ốc để cập nhật đúng mực giá thuốc Zinc.

Nơi bán thuốc Zinc

Mua thuốc Zinc ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc lúc này có thể mua thuốc online hoặc các đơn vị sản xuất dược để mua buôn thuốc Zinc. Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm công dụng …Để mua trực tiếp hãy đến các nhà thuốc cá nhân , nhà thuốc bệnh viện, nhà thuốc phòng khám hoặc các cơ sở vật chất được phép kinh lệch giá ốc gần nhất.
Item :356

Thuốc là thuốc gốc nhóm Khoáng chất và Vitamin có tác dụng Kẽm (ký hiệu hóa học Zn) là một vi chất dinh dưỡng rất quan trọng đối với sự phát triển và hoạt động của cơ thể. Gọi là vi chất (hay nguyên tố vi lượng) vì kẽm là chất khoáng vô cơ được bổ sung hằng ngày với lượng rất ít. Kẽm tham gia vào thành phần của hơn 300 enzym chuyển hóa trong cơ thể, tác động đến hầu hết các quá trình sinh học, đặc biệt là quá trình phân giải tổng hợp acid nucleic, protein, những thành phần căn bản của sự sống, tham gia vào hệ thống miễn dịch giúp phòng chống các bệnh nhiễm trùng, đặc biệt là nhiễm 1 trùng đường hô hấp và tiêu hóa. Kẽm có nhiều trong các loại thịt động vật, trứng, trai, hàu, sò…. Tuy nhiên, ở một số người, nguy cơ thiếu hụt kẽm thường xảy ra, cụ thể là những đối tượng sau: Người ăn chay (những người thường xuyên ăn chay sẽ phải cần đến hơn 50% nhu cầu kẽm trong chế độ ăn uống so với những người không ăn chay) – Người bị rối loạn tiêu hóa như bị tiêu chảy – Phụ nữ mang thai và đang cho con bú, trẻ lớn chỉ bú sữa mẹ (trẻ dưới 7 tháng tuổi được bổ sung đủ nhu cầu kẽm hàng ngày từ sữa mẹ, sau thời gian này, nhu cầu kẽm tăng 50% và nếu chỉ bú sữa mẹ thì không đáp ứng đủ) – Người nghiện rượu (50% người nghiện rượu cũng có nồng độ kẽm thấp vì họ không thể hấp thụ các chất dinh dưỡng do bị tổn thương đường ruột từ việc uống rượu quá nhiều, hoặc bởi vì kẽm tiết ra nhiều hơn trong nước tiểu của họ)…

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng