Thuốc Vitamin E: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền?

Đánh giá

Thuốc Vitamin E: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền? Thuốc Vitamin E là gì? Dưới đây là chỉ dẫn sử dụng thuốc gốc Vitamin E bao gồm thông tin tính năng , liều dùng, tương tác thuốc, tính năng phụ… cùng những xem xét khi sử dụng thuốc Vitamin E.

Thông tin chung

Thuốc Vitamin E là gì?

Thuốc Vitamin E là thuốc gốc có bộ phận chính chứa D-alpha tocopheryl acetate. Thuốc thuộc nhóm Khoáng chất và Vitamin chứa hoạt chất chính Vitamin E

 • Tên thuốc: Vitamin E
 • Phân loại: Thuốc gốc
 • Tên khác: DL-alpha tocopheryl
 • Tên dược chất gốc: Vitamin E
 • Tên biệt dược: Vitamin E 400
 • Tên biệt dược mới:
 • Nhóm thuốc: Khoáng chất và Vitamin

Thành phần

 • D-alpha tocopheryl acetate

Thuốc Vitamin E có chứa bộ phận chính là D-alpha tocopheryl acetate , các hoạt chất khác và tá dược trọn vẹn hàm lượng thuốc nhà cung phát triển giúp đỡ .

Dạng thuốc và hàm lượng

Thường với mỗi sản phẩm nhà phát triển luôn phát triển nhiều các dạng thuốc khác biệt (với mỗi dangh khác biệt lại có hàm lượng khác biệt ) để phù hợp với nhu cầu sử dụng. Các dạng thuốc thông thường phân theo đường dùng gồm:

 • Các dạng thuốc uống (viên, bột, dung dịch, nhũ dịch, hỗn dịch);
 • Các dạng thuốc tiêm (dung dịch, hỗn dịch, nhũ dịch, bột pha tiêm, dịch truyền);
 • Các dạng thuốc dùng ngoài (thuốc bôi trên da, thuốc nhỏ lên niêm mạc, thuốc súc miệng);
 • Các dạng thuốc đặt vào các hốc thiên nhiên trên thân thể (thuốc đặt lỗ đít , thuốc trứng đặt âm đạo…).

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên vỏ hộp sản phẩm hoặc trong tờ chỉ dẫn sử dụng để biết thông tin đúng mực dạng thuốc và hàm lượng trong sản phẩm .

Tác dụng

Thuốc Vitamin E có tính năng gì?

Tác dụng của thuốc Vitamin E được luật pháp ở mục tính năng , tính năng Vitamin E trong tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc. Vitamin E có tính năng chống oxy hoá ( ngăn cản oxy hoá các bộ phận cần yếu trong tế bào, ngăn cản chia thành các sản phẩm oxy hoá độc hại ), bảo vệ màng tế bào khỏi sự tiến công của các gốc độc lập , nhờ đó bảo vệ được tính trọn vẹn của màng tế bào.Vitamin E có tính năng hợp đồng với vitamin C, selen, Vitamin A và các caroten. Đặc biệt vitamin E bảo vệ vitamin A khỏi bị oxy hoá, làm bền vững vitamin A.Khi thiếu vitamin E có thể gặp các biểu hiện : rối loạn thần kinh , thất điều, yếu cơ, rung giật cầu mắt , giảm mẫn cảm về xúc giác, dễ tổn thương da, dễ vỡ hồng cầu , dễ tổn thương cơ và tim. Đặc biệt trên cơ quan sinh sản khi thiếu vitamin E thấy tổn thương cơ quan sinh dục, gây vô sinh . Ngày nay thường phối hợp vitamin E với các thuốc khác chữa trị vô sinh ở nam và nữ, sẩy thai, rối loạn kinh nguyệt, rối loạn tim mạch…Tuy nhiên chưa có chứng cớ nào khẳng định các tổn thương trên chỉ là do thiếu vitamin E gây nên và cũng chưa khẳng định được hiệu suất cao chữa trị của vitamin E trên các bệnh này.

Tác dụng, tính năng thuốc Vitamin E trong tình huống khác

Mỗi bài thuốc phát triển đều có tính năng chính để chữa trị một số bệnh lý hay thực trạng cụ thể . Chính gì vậy chỉ sử dụng thuốc Vitamin E để chữa trị các đối tác h lý được luật pháp trong chỉ dẫn sử dụng. Mặc dù thuốc Vitamin E có thể có một số tính năng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê chuẩn bạn chỉ sử dụng thuốc này để chữa trị một số bệnh lý khác khi có công năng của thầy thuốc .

Chỉ định

Thông tin công năng thuốc Vitamin E: Phòng ngừa và chữa trị thiếu Vitamin E. Các rối loạn bệnh lý về da làm giảm tiến trình lão hóa ở da, giúp ngăn ngừa sinh ra nếp nhăn ở da. Ðiều trị giúp đỡ chứng gan nhiễm mỡ, chứng tăng cholesterol máu. Hỗ trợ chữa trị vô sinh , suy giảm phát triển tinh trùng ở nam giới.

Chống công năng

Thông tin chống công năng thuốc Vitamin E: Quá mẫn với bộ phận thuốc.

Liều lượng và cách dùng

Cách dùng thuốc Vitamin E

Mỗi bài thuốc , dược phẩm phát triển theo dạng thuốc khác biệt và có cách dùng khác biệt theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ chỉ dẫn cách dùng Vitamin E ghi trên từ chỉ dẫn sử dụng thuốc, không tự ý sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc Vitamin E.

Liều lượng dùng Vitamin E

Quy định chung về liều dùng thuốc Vitamin E 1 viên/ngày. Nên nhớ rằng có không ít nguyên tố để luật pháp về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ dựa dẫm vào thực trạng , dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn vâng lệnh liều dùng được luật pháp trên tờ chỉ dẫn sử dụng và theo chỉ dẫn của thầy thuốc , dược sĩ.

Liều dùng thuốc Vitamin E cho người lớn

Các luật pháp về liều dùng thuốc thường nhằm chỉ dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được luật pháp trong tờ chỉ dẫn sử dụng. Không được tự ý biên tập liều dùng thuốc khi chưa có ý kiến của thầy thuốc , dược sĩ

Liều dùng thuốc Vitamin E cho cho trẻ thơ

Các khác biệt của trẻ thơ so với người lớn như dược động học, dược lực học, tính năng phụ… khác biệt trẻ thơ là đối tượng không được phép đem vào thí nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính chính vì thế dùng thuốc cho đối tượng trẻ thơ này cần rất cẩn thận ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, nguy cấp

Xử lý trong tình huống nguy cấp hoặc quá liều

Trong các tình huống nguy cấp hoặc dùng quá liều có giới thiệu tai hại cần gọi ngay cho Cơ sở cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người ththân thiết giúp đỡ cho thầy thuốc đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong tình huống bạn quên một liều khi đang trong tiến trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được thầy thuốc thưởng thức ).Tuy nhiên, nếu thời hạn đã gần với liều Tiếp nối , hãy bỏ dở liều đã quên và dùng liều Tiếp nối vào thời khắc đã luật pháp . Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã luật pháp .

Thận trọng, cảnh báo và xem xét

Lưu ý trước khi dùng thuốc Vitamin E

Tăng tính năng của thuốc chống đông, warfarin. Tăng tính năng ngăn ngưng kết tiểu cầu của aspirin.

Lưu ý dùng thuốc Vitamin E trong thế hệ mang thai

Lưu ý chung trong thế hệ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thế hệ thai nghén có thể gây tính năng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất cứ thời đoạn phát triển nào của thai kỳ, khác biệt là ba tháng đầu. Chính chính vì thế tốt đặc biệt là không nên dùng thuốc đối với đàn bà có thai. Trong tình huống bắt yêu cầu dùng, cần tìm hiểu thêm kỹ ý kiến của thầy thuốc , dược sĩ trước khi quyết định.

Lưu ý dùng thuốc Vitamin E trong thế hệ cho con bú

Lưu ý chung trong thế hệ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt đặc biệt là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thế hệ cho con bú. Rất nhiều bài thuốc chưa kiểm tra hết các ảnh hưởng của thuốc trong thế hệ này bà mẹ cần đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng và tìm hiểu thêm ý kiến của thầy thuốc , dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Tác dụng phụ

Các tính năng phụ của thuốc Vitamin E

Liều cao có thể gây đi tả , đau bụng, các rối loạn tiêu hóa khác, mỏi mệt , yếu.

Các tính năng phụ khác

Cần xem xét trên đây không phải là danh mục trọn vẹn toàn bộ các tính năng phụ của thuốc Vitamin E. Trong giai đoạn sử dụng có thể xảy ra những tính năng phụ khác mà chưa giới thiệu hoặc chưa được nghiên cứu . Nếu có bất cứ giới thiệu khác nào về tính năng phụ không luật pháp trong chỉ dẫn sử dụng, hãy tìm hiểu thêm ý kiến thầy thuốc hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra tương tác thuốc dẫn đến biểu hiện đối kháng hoặc hợp đồng .

Tương tác thuốc Vitamin E với thuốc khác

Thuốc Vitamin E có thể tương tác với những bài thuốc nào? Vitamin E đối kháng với tính năng của vitamin K, nên làm tăngthời hạn đông máu.Nồng độ vitamin E thấp ở người bị kém thu nhận do thuốc( như kém thu nhận khi phục vụ lestyramin ).

Tương tác thuốc Vitamin E với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây biểu hiện đối kháng hoặc hợp đồng với thuốc. Đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng thuốc hoặc tìm hiểu thêm ý kiến của thầy thuốc , dược sĩ về việc uống thuốc Vitamin E cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và cách thức tính năng

Vitamin E là thuật ngữ chỉ một số các hợp chất thiên nhiên và tổng hợp, chất cần thiết đặc biệt là các tocopherol, trong đó alphatocopherol có hoạt tính nhất và được phân bố rộng rãi trong thiên nhiên .

Dược động học

– Hấp thu: Vitamin E hấp thu được qua niêm mạc ruột. Giống như các vitamin tan trong dầu khác, sự thu nhận của vitamin E cần phải có acid mật làm chất nhũ hoá.- Phân bố: Thuốc vào máu qua vi thể dưỡng chấp trong bạch huyết, rồi được phân bố rộng rãi vào toàn bộ các mô và tích lại ở mô mỡ.- Chuyển hoá: Vitamin E chuyển hoá 1 ít qua gan thành các glucuronid của acid tocopheronic và gamma – lacton của acid này.- Thải trừ: Vitamin E loại trừ một ít qua nước đái , còn hầu hết liều dùng phải loại trừ chậm vào mật. Vitamin E vào sữa, nhưng rất ít qua nhau thai.

Độ định hình và bảo quản thuốc

Nên bảo quản thuốc Vitamin E như thế nào

Bảo quản trong vỏ hộp kín, tránh ánh sáng. Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị ảnh hưởng nếu bảo thuốc rất tồi tệ hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến tai hại khi sử dụng. Đọc kỹ thông tin bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ sản phẩm và tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng nên tìm hiểu thêm với thầy thuốc , dược sĩ hoặc doanh nghiệp xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc an ninh . Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có thưởng thức .

Lưu ý khác về bảo quản thuốc Vitamin E

Lưu ý không để thuốc ở tầm với của trẻ thơ , giữ thuốc tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng thuốc, cần đánh giá lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm , khác biệt với những thuốc dự phòng tận nơi .

Giá bán và nơi bán

Thuốc Vitamin E giá bao lăm ?

Giá bán thuốc Vitamin E sẽ khác biệt ở các hạ tầng kinh lệch giá ốc. Liên hệ hiệu thuốc , phòng khám, bệnh viện hoặc các hạ tầng có giấy phép kinh lệch giá ốc để cập nhật đúng mực giá thuốc Vitamin E.

Nơi bán thuốc Vitamin E

Mua thuốc Vitamin E ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các hãng sản xuất dược để mua buôn thuốc Vitamin E. Với tư nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm tính năng …Để mua trực tiếp hãy đến các hiệu thuốc tư nhân , hiệu thuốc bệnh viện, hiệu thuốc phòng khám hoặc các hạ tầng được phép kinh lệch giá ốc gần nhất.
Item :333

Thuốc là thuốc gốc nhóm Khoáng chất và Vitamin có tác dụng Vitamin E có tác dụng chống oxy hoá ( ngăn cản oxy hoá các thành phần thiết yếu trong tế bào, ngăn cản tạo thành các sản phẩm oxy hoá độc hại ), bảo vệ màng tế bào khỏi sự tấn công của các gốc tự do, nhờ đó bảo vệ được tính toàn vẹn của màng tế bào. Vitamin E có tác dụng hiệp đồng với vitamin C, selen, Vitamin A và các caroten. Đặc biệt vitamin E bảo vệ vitamin A khỏi bị oxy hoá, làm bền vững vitamin A. Khi thiếu vitamin E có thể gặp các triệu chứng: rối loạn thần kinh, thất điều, yếu cơ, rung giật nhãn cầu, giảm nhạy cảm về xúc giác, dễ tổn thương da, dễ vỡ hồng cầu, dễ tổn thương cơ và tim. Đặc biệt trên cơ quan sinh sản khi thiếu vitamin E thấy tổn thương cơ quan sinh dục, gây vô sinh. Ngày nay thường phối hợp vitamin E với các thuốc khác điều trị vô sinh ở nam và nữ, sẩy thai, rối loạn kinh nguyệt, rối loạn tim mạch… Tuy nhiên chưa có bằng chứng nào chứng minh các tổn thương trên chỉ là do thiếu vitamin E gây nên và cũng chưa chứng minh được hiệu quả điều trị của vitamin E trên các bệnh này.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng