Thuốc Vitamin D2: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền?

Đánh giá

Thuốc Vitamin D2: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền? Thuốc Vitamin D2 là gì? Dưới đấy là chỉ dẫn sử dụng thuốc gốc Vitamin D2 bao gồm thông tin tính năng , liều dùng, tương tác thuốc, tính năng phụ… cùng những chăm chú khi sử dụng thuốc Vitamin D2.

Thông tin chung

Thuốc Vitamin D2 là gì?

Thuốc Vitamin D2 là thuốc gốc có bộ phận chính chứa Ergocalciferol. Thuốc thuộc nhóm Khoáng chất và Vitamin chứa hoạt chất chính Vitamin D2

 • Tên thuốc: Vitamin D2
 • Phân loại: Thuốc gốc
 • Tên khác: Ergocalciferol
 • Tên dược chất gốc: Vitamin D2
 • Tên biệt dược:
 • Tên biệt dược mới: Ergocalciferol, Ergocalciferol 200.000 UI, Fudcadex 10ml, Hydrosol Polyvitamine Pharma Developpement, Oyster Shell Calcium Tab, Pecaldex
 • Nhóm thuốc: Khoáng chất và Vitamin

Thành phần

 • Ergocalciferol

Thuốc Vitamin D2 có chứa bộ phận chính là Ergocalciferol , các hoạt chất khác và tá dược trọn vẹn hàm lượng thuốc nhà cung phát hành hỗ trợ .

Dạng thuốc và hàm lượng

Ergocalciferol là 1 hợp chất đại diện cho nhóm vitamin D, nhiều hợp chất trong nhóm vitamin D có thể dùng sửa chữa thay thế (colecalciferol, alpha calcidiol, calcitriol, dihydrotachysterol).Một đvqt vitamin D tương đồng với 25 nanogam ergocalciferol hay col Thường với mỗi sản phẩm nhà phát hành luôn phát hành nhiều các dạng thuốc khác biệt (với mỗi dangh khác biệt lại có hàm lượng khác biệt ) để thích hợp với ý định sử dụng. Các dạng thuốc thông thường phân theo đường dùng gồm:

 • Các dạng thuốc uống (viên, bột, dung dịch, nhũ dịch, hỗn dịch);
 • Các dạng thuốc tiêm (dung dịch, hỗn dịch, nhũ dịch, bột pha tiêm, dịch truyền);
 • Các dạng thuốc dùng ngoài (thuốc bôi trên da, thuốc nhỏ lên niêm mạc, thuốc súc miệng);
 • Các dạng thuốc đặt vào các hốc thiên nhiên trên cơ thể (thuốc đặt hậu môn , thuốc trứng đặt âm đạo…).

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên vỏ hộp sản phẩm hoặc trong tờ chỉ dẫn sử dụng để biết thông tin đúng đắn dạng thuốc và hàm lượng trong sản phẩm .

Tác dụng

Thuốc Vitamin D2 có tính năng gì?

Tác dụng của thuốc Vitamin D2 được pháp luật ở mục tính năng , tính năng Vitamin D2 trong tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc.

Tác dụng, tính năng thuốc Vitamin D2 trong tình huống khác

Mỗi loại thuốc phát hành đều có tính năng chính để chữa trị một số bệnh lý hay tình hình cụ thể . Chính gì vậy chỉ sử dụng thuốc Vitamin D2 để chữa trị các đối tác h lý được pháp luật trong chỉ dẫn sử dụng. Mặc dù thuốc Vitamin D2 có thể có một số tính năng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt bạn chỉ sử dụng thuốc này để chữa trị một số bệnh lý khác khi có chủ trị của bác sĩ .

Chỉ định

Thông tin chủ trị thuốc Vitamin D2: Phòng thiếu vitamin D; thiếu vitamin D do kém tiếp thu hoặc trong bệnh gan kinh niên ; hạ calci – huyết do giảm năng cận giáp.Các chủ trị cụ thể như sau:Còi xương do dinh dưỡng, do chuyển hoá và nhuyễn xương bao gồm: Hạ phosphat trong máu – kháng vitamin D liên minh X, còi xương dựa vào vitamin D, loạn dưỡng xương do thận hoặc hạ calci – huyết thứ phát do bệnh thận kinh niên ;Thiểu năng cận giáp và thiểu năng cận giáp giả.Phòng và chữa trị loãng xương, kể cả loãng xương do corticosteroid, Bên cạnh đó còn được dùng để chữa trị bệnh lupus thông thường , viêm khớp dạng thấp và vẩy nến.

Chống chủ trị

Thông tin chống chủ trị thuốc Vitamin D2: Tăng calci – huyết; vôi hoá di căn; quá mẫn với vitamin D.

Liều lượng và cách dùng

Cách dùng thuốc Vitamin D2

Mỗi loại thuốc , dược phẩm phát hành theo dạng thuốc khác biệt và có cách dùng khác biệt theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ chỉ dẫn cách dùng Vitamin D2 ghi trên từ chỉ dẫn sử dụng thuốc, không tự ý sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc Vitamin D2.

Liều lượng dùng Vitamin D2

Quy định chung về liều dùng thuốc Vitamin D2 Cách dùng: Liều lượng dùng thuộc hạ bệnh và mức độ nặng nhẹ của hạ calci – huyết. Khi chữa trị bằng vitamin D cần cung ứng đủ lượng calci từ thức ăn hoặc chữa trị cung ứng . Cần giảm liều khi triệu chứng bệnh đã thuyên giảm và chỉ số sinh hoá bình thường hoặc khỏi bệnh ở xương.Liều dùng:Phòng thiếu vitamin D: Uống, người lớn và trẻ con 10 microgam (400 đvqt) hàng ngày;Điều trị thiếu vitamin D: Uống, trẻ con 75 – 125 microgam (3000 – 5000 đvqt) hàng ngày; người lớn 1,25 mg (50 000 đvqt) hàng ngày, trong một thời gian ngắn.Hạ calci huyết do giảm năng cận giáp: Uống, trẻ con : có thể dùng tới 1,5 mg (60 000 đvqt)/ngày; người lớn: 2,5 mg (100 000 đvqt) hàng ngày. Nên nhớ rằng có không ít yếu tố để pháp luật về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ dựa vào vào tình hình , dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn tuân hành liều dùng được pháp luật trên tờ chỉ dẫn sử dụng và theo chỉ dẫn của bác sĩ , dược sĩ.

Liều dùng thuốc Vitamin D2 cho người lớn

Các pháp luật về liều dùng thuốc thường nhằm chỉ dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được pháp luật trong tờ chỉ dẫn sử dụng. Không được tự ý đổi mới liều dùng thuốc khi chưa có quan điểm của bác sĩ , dược sĩ

Liều dùng thuốc Vitamin D2 cho cho trẻ con

Các khác biệt của trẻ con so sánh người lớn như dược động học, dược lực học, tính năng phụ… khác biệt trẻ con là đối tượng không được phép đem vào thí điểm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính chính vì như vậy dùng thuốc cho đối tượng trẻ con này cần rất cảnh giác ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, khẩn cấp

Xử lý trong tình huống khẩn cấp hoặc quá liều

Trong các tình huống khẩn cấp hoặc dùng quá liều có trình bày gian nguy cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người ththân thiết hỗ trợ cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong tình huống bạn quên một liều khi đang trong tiến trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so sánh giờ được bác sĩ hưởng thụ ).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều sau đó , hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều sau đó vào thời khắc đã pháp luật . Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã pháp luật .

Thận trọng, cảnh báo và chăm chú

Lưu ý trước khi dùng thuốc Vitamin D2

cam đoan theo dõi chăm chú khi dùng thuốc cho trẻ con ; kiểm tra calci – huyết hàng tuần đối với những bệnh nhân dùng vitamin D liều cao hoặc suy thận; buồn nôn và nôn có thể là trình bày quá liều và tăng calci – huyết; các thời kỳ mang thai và cho con bú (Phụ lục 2 và 3); tương tác thuốc (Phụ lục 1). Cần thận trọng trong bệnh sarcoidosis hoặc thiểu năng cận giáp (có thể gây tăng mẫn cảm với vitamin D), bệnh nhân tim, sỏi thận, vữa xơ động mạch.

Lưu ý dùng thuốc Vitamin D2 trong thời kỳ mang thai

Liều cao có thể gây quái thai trên động vật thí điểm , nhưng liều chữa trị không gây tgian nguy Lưu ý chung trong thời kỳ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thời kỳ thai nghén có thể gây tính năng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất cứ thời đoạn phát hành nào của thai kỳ, khác biệt là ba tháng đầu. Chính chính vì như vậy tốt nhất là không nên dùng thuốc đối với đàn bà có thai. Trong tình huống bắt đề nghị dùng, cần tham khảo kỹ quan điểm của bác sĩ , dược sĩ trước khi quyết định.

Lưu ý dùng thuốc Vitamin D2 trong thời kỳ cho con bú

Lưu ý chung trong thời kỳ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt nhất là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú. Rất nhiều loại thuốc chưa xác minh hết các ảnh hưởng của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng và tham khảo quan điểm của bác sĩ , dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Tác dụng phụ

Các tính năng phụ của thuốc Vitamin D2

Dùng vitamin D với liều không vượt quá ý định sinh lý thường không gây độc, tuy nhiên khi chữa trị liều cao hoặc kéo dài, có thể xảy ra triệu chứng quá liều vitamin D dẫn đến cường vitamin D và nhiễm độc calci rất gian nguy (xem Quá liều và xử trí).

Các tính năng phụ khác

Cần chăm chú trên đây không phải là danh mục trọn vẹn tất cả các tính năng phụ của thuốc Vitamin D2. Trong quá trình sử dụng có thể xảy ra những tính năng phụ khác mà chưa trình bày hoặc chưa được nghiên cứu . Nếu có bất cứ trình bày khác nào về tính năng phụ không pháp luật trong chỉ dẫn sử dụng, hãy tham khảo quan điểm bác sĩ hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra tương tác thuốc dẫn đến triệu chứng đối kháng hoặc hợp đồng .

Tương tác thuốc Vitamin D2 với thuốc khác

Thuốc Vitamin D2 có thể tương tác với những loại thuốc nào?

Tương tác thuốc Vitamin D2 với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây triệu chứng đối kháng hoặc hợp đồng với thuốc. Đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo quan điểm của bác sĩ , dược sĩ về việc uống thuốc Vitamin D2 cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và vẻ ngoài tính năng

Dược động học

Độ ổn định và bảo quản thuốc

Nên bảo quản thuốc Vitamin D2 như vậy nào

Bảo quản trong bao gói kín, tránh ánh sáng và ẩm, ở nhiệt độ dưới 25 oC.Dạng dung dịch: Vitamin D có thể liên minh mạnh với chất dẻo, dẫn đến một lượng thuốc có thể bị lưu giữ tại bao gói và bộ tiêm truyền. Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị ảnh hưởng nếu bảo thuốc rất xấu hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến gian nguy khi sử dụng. Đọc kỹ thông tin bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ sản phẩm và tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc chẳng thể sử dụng nên tham khảo với bác sĩ , dược sĩ hoặc công ty xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc bình an . Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có hưởng thụ .

Lưu ý khác về bảo quản thuốc Vitamin D2

Lưu ý không để thuốc ở tầm với của trẻ con , giữ thuốc tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng thuốc, cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm , khác biệt với những thuốc dự trữ tại nhà .

Giá bán và nơi bán

Thuốc Vitamin D2 giá bao nhiêu ?

Giá bán thuốc Vitamin D2 sẽ khác biệt ở các hạ tầng kinh lệch giá ốc. Liên hệ hiệu thuốc , phòng khám, bệnh viện hoặc các hạ tầng có giấy phép kinh lệch giá ốc để cập nhật đúng đắn giá thuốc Vitamin D2.

Nơi bán thuốc Vitamin D2

Mua thuốc Vitamin D2 ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc thời điểm hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các đơn vi phân phối dược để mua buôn thuốc Vitamin D2. Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm tính năng …Để mua trực tiếp hãy đến các hiệu thuốc cá nhân , hiệu thuốc bệnh viện, hiệu thuốc phòng khám hoặc các hạ tầng được phép kinh lệch giá ốc gần nhất.
Item :315

Thuốc là thuốc gốc nhóm Khoáng chất và Vitamin có tác dụng

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng