Thuốc Vildagliptin: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền?

918

Thuốc Vildagliptin: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền? Thuốc Vildagliptin là gì? Dưới đấy là hướng dẫn sử dụng thuốc gốc Vildagliptin bao gồm thông báo tác dụng , liều dùng, tương tác thuốc, tác dụng phụ… cùng những chu đáo khi sử dụng thuốc Vildagliptin.

Thông tin chung

Thuốc Vildagliptin là gì?

Thuốc Vildagliptin là thuốc gốc có thành phần chính chứa Vildagliptin. Thuốc thuộc nhóm Hocmon, Nội tiết tố chứa hoạt chất chính Vildagliptin

 • Tên thuốc: Vildagliptin
 • Phân loại: Thuốc gốc
 • Tên khác: Vildagliptin
 • Tên dược liệu gốc: Vildagliptin
 • Tên biệt dược:
 • Tên biệt dược mới: Galvus Met 50mg/500mg Galvus Met 50mg/500mg Galvus Met 50mg/850mg Meyerviliptin, Usabetic VG 50, Vildagold
 • Nhóm thuốc: Hocmon, Nội tiết tố

Thành phần

 • Vildagliptin

Thuốc Vildagliptin có chứa thành phần chính là Vildagliptin , các hoạt chất khác và tá dược toàn diện hàm lượng thuốc nhà cung sản xuất trợ giúp .

Dạng thuốc và hàm lượng

Thường với mỗi mặt hàng nhà sản xuất luôn sản xuất nhiều các dạng thuốc khác nhau (với mỗi dangh khác nhau lại có hàm lượng khác nhau ) để phù hợp với ý định sử dụng. Các dạng thuốc phổ biến phân theo đường dùng gồm:

 • Các dạng thuốc uống (viên, bột, dung dịch, nhũ dịch, hỗn dịch);
 • Các dạng thuốc tiêm (dung dịch, hỗn dịch, nhũ dịch, bột pha tiêm, dịch truyền);
 • Các dạng thuốc dùng ngoài (thuốc bôi trên da, thuốc nhỏ lên niêm mạc, thuốc súc miệng);
 • Các dạng thuốc đặt vào các hốc tự nhiên trên cơ thể (thuốc đặt hậu môn , thuốc trứng đặt âm đạo…).

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên bao bì mặt hàng hoặc trong tờ hướng dẫn sử dụng để biết thông báo đúng đắn dạng thuốc và hàm lượng trong mặt hàng .

Tác dụng

Thuốc Vildagliptin có tác dụng gì?

Tác dụng của thuốc Vildagliptin được điều khoản ở mục tác dụng , tác dụng Vildagliptin trong tờ hướng dẫn sử dụng thuốc.

Tác dụng, tác dụng thuốc Vildagliptin trong tình huống khác

Mỗi bài thuốc sản xuất đều có tác dụng chính để chữa trị một số bệnh lý hay thực trạng chi tiết . Chính gì vậy chỉ sử dụng thuốc Vildagliptin để chữa trị các đối tác h lý được điều khoản trong hướng dẫn sử dụng. Mặc dù thuốc Vildagliptin có thể có một số tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được xem xét bạn chỉ sử dụng thuốc này để chữa trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ .

Chỉ định

Thông tin chỉ định thuốc Vildagliptin: Giảm đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2

Chống chỉ định

Thông tin chống chỉ định thuốc Vildagliptin: Bệnh nhân bị quá mẫn với vildagliptin hoặc với bất kỳ một loại tá dược nào.

Liều lượng và cách dùng

Cách dùng thuốc Vildagliptin

Mỗi bài thuốc , dược phẩm sản xuất theo dạng thuốc khác nhau và có cách dùng khác nhau theo đường dùng. Các đường dùng thuốc phổ biến phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ hướng dẫn cách dùng Vildagliptin ghi trên từ hướng dẫn sử dụng thuốc, không tự ý sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng thuốc Vildagliptin.

Liều lượng dùng Vildagliptin

Quy định chung về liều dùng thuốc Vildagliptin Người lớn: Liều khuyên dùng là 50 mg hoặc 100 mg mỗi ngày trong việc kết hợp kép với metformin, một TZD hoặc insulin.Liều 50 mg phải được uống mỗi ngày một lần vào buổi sáng. Liều 100 mg phải được phân thành hai liều 50 mg uống vào buổi sáng và buổi tối.Khi sử dụng đoàn kết với metformin hoặc thiazolidinedione hoặc uống 1 viên/ lần x 1 lần/ ngày vào buổi sáng khi sử dụng đoàn kết với sulfonylurea.Không nên uống thuốc với liều trên 100 mg/ ngày.Nếu sự kiểm soát đường huyết chặt chẽ hơn cần đến liều dùng trên liều vildagliptin tối đa khuyên dùng mỗi ngày, có thể chu đáo đáp ứng các thuốc chữa trị đái tháo đường khác như metformin, một SU, một TZD hoặc insulin.Trẻ em:Thuốc chưa được nghiên cứu trên người bệnh dưới 18 tuổi; cho nên việc sử dụng cho bệnh nhi không được lời khuyên . Nên nhớ rằng có quá nhiều nguyên tố để điều khoản về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ phụ thuộc vào thực trạng , dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn tuân thủ liều dùng được điều khoản trên tờ hướng dẫn sử dụng và theo hướng dẫn của bác sĩ , dược sĩ.

Liều dùng thuốc Vildagliptin cho người lớn

Các điều khoản về liều dùng thuốc thường nhằm hướng dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được điều khoản trong tờ hướng dẫn sử dụng. Không được tự ý thay đổi liều dùng thuốc khi chưa có ý kiến của bác sĩ , dược sĩ

Liều dùng thuốc Vildagliptin cho cho trẻ con

Các khác nhau của trẻ con so sánh người lớn như dược động học, dược lực học, tác dụng phụ… khác nhau trẻ con là đối tượng không được phép đem vào thể nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính vì vậy dùng thuốc cho đối tượng trẻ con này cần rất cẩn thận ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, khẩn cấp

Xử lý trong tình huống khẩn cấp hoặc quá liều

Trong các tình huống khẩn cấp hoặc dùng quá liều có trình diễn nguy nan cần gọi ngay cho Cửa hàng cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người ththân thương trợ giúp cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong tình huống bạn quên một liều khi đang trong tiến trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(phổ biến có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so sánh giờ được bác sĩ yêu cầu ).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều Kế tiếp , hãy bỏ lỡ liều đã quên và dùng liều Kế tiếp vào thời khắc đã điều khoản . Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã điều khoản .

Thận trọng, cảnh báo và chu đáo

Lưu ý trước khi dùng thuốc Vildagliptin

– Có thai, dự kiến mang thai hoặc đang cho con bú: Vẫn chưa có toàn diện nghiên cứu về độ bình an của thuốc khi sử dụng cho nhóm đối tượng này. Do đó, trước khi sử dụng cần Để ý đến giữa lợi ích và nguy cơ.- Bệnh gan, thận hoặc đã mắc bệnh gan, thận.

Lưu ý dùng thuốc Vildagliptin trong thời kỳ mang thai

Lưu ý chung trong thời kỳ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thời kỳ thai nghén có thể gây tác dụng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất kỳ giai đoạn sản xuất nào của thai kỳ, khác nhau là ba tháng đầu. Chính vì vậy tốt đặc biệt là không nên dùng thuốc đối với thiếu nữ có thai. Trong tình huống bắt đề nghị dùng, cần tham khảo kỹ ý kiến của bác sĩ , dược sĩ trước khi quyết định.

Lưu ý dùng thuốc Vildagliptin trong thời kỳ cho con bú

Lưu ý chung trong thời kỳ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt đặc biệt là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú. Rất nhiều bài thuốc chưa chứng thực hết các tác động của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo ý kiến của bác sĩ , dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ của thuốc Vildagliptin

– Hạ đường huyết- Chậm làm rỗng dạ dày – Buồn nôn và nôn mửa- Các triệu chứng như cúm, nhức đầu , choáng váng .Đây Chưa hẳn là toàn bộ các tác dụng phụ của thuốc Galvus, Chưa hẳn ai cũng có trình diễn các triệu chứng như trên. Bạn nên thông báo ngay cho bác sỹ hoặc dược sỹ khi xuất hiện các triệu chứng bất thường .

Các tác dụng phụ khác

Cần chu đáo trên đây Chưa hẳn là danh mục toàn diện toàn bộ các tác dụng phụ của thuốc Vildagliptin. Trong thời kỳ sử dụng có thể xảy ra những tác dụng phụ khác mà chưa trình diễn hoặc chưa được nghiên cứu . Nếu có bất kỳ trình diễn khác nào về tác dụng phụ không điều khoản trong hướng dẫn sử dụng, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra tương tác thuốc dẫn đến triệu chứng đối kháng hoặc giao kèo .

Tương tác thuốc Vildagliptin với thuốc khác

Thuốc Vildagliptin có thể tương tác với những bài thuốc nào? Vildagliptin ít có nhân kiệt gây tương tác với các thuốc khác, do vidagliptin Chưa hẳn là cơ chất đối với cytochrome (CYP) P450, không ức chế cũng không gây chạm màn hình với enzyme này, hơn nữa vidagliptin không tác động đến sự thanh thải chuyển hóa của các thuốc dùng đương nhiên khi những thuốc này được chuyển hóa bởi CYP 1A2, CYP 2C8, CYP 2C9, CYP 2C19, CYP 2D6, CYP 2E1, và CYP 3A4/5. Tuy nhiên, cần Để ý đến việc sử dụng đồng thời với các thuốc uống chữa trị đái thảo đường khác (glibenclamide, pioglitazone, metformin), amlodipine, digoxin, ramipril, simvastatin, valsartan hoặc warfarin khi dùng kèm với vildagliptin.

Tương tác thuốc Vildagliptin với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể tác động gây triệu chứng đối kháng hoặc giao kèo với thuốc. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ , dược sĩ về việc uống thuốc Vildagliptin cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và hiệ tượng tác dụng

Vildagliptin thuộc nhóm thuốc đẩy mạnh tác dụng của tiểu đảo, là chất ức chế tuyển lựa và mạnh dipeptidyl-peptidase-4(DPP-4), giúp nâng cao sự kiểm soát đường huyết:Vildagliptin có tác dụng ức chế nhanh và hoàn toàn hoạt tính DPP-4. Tác dụng ức chế DPP-4 của vildagliptin dẫn đến tăng nồng độ của các hocmon incretin là GLP-1 (peptid gần giống glucagon 1), và GIP (polypeptide kích thích insulin phụ thuộc glucose) lúc đói và sau khi ăn. Nhờ làm tăng nồng độ nội sinh của các hormon incretin, vildagliptin đẩy mạnh tính mẫn cảm của các tế bào beta đối với glucose, dẫn đến nâng cao sự tiết insulin phụ thuộc glucose. Vildagliptin đẩy mạnh tính mẫn cảm của các tế bào alpha đối với glucose, dẫn đến nâng cao sự tiết glucagon phù hợp với glucose. Sự hạn chế tiết glucagon không phù hợp trong bữa ăn giúp giảm thiểu sự đề kháng đối với insulin. Sự ngày càng tăng tỷ số insulin/ glucagon trong tăng đường huyết do tăng nồng độ các hormone incretin gây giảm sự phân thành glucose tại gan lúc đói và sau khi ăn, dẫn đến giảm đường huyết. Tác dụng đã biết của sự ngày càng tăng nồng độ GLP-1 đến việc làm chậm tống thức ăn ở dạ dày không được ghi nhận khi chữa trị vildagliptin. Mặt khác, nhận thấy sự hạn chế tăng lipid máu sau khi ăn, không tương tác đến tác dụng của vildagliptin qua trung gian các hocmon incretin, giúp nâng cao tác dụng tiểu đảo.

Dược động học

Vildagliptin được hấp thụ nôn nóng với sinh khả dụng tuyệt đối qua đường uống đạt 85%. Hấp thu: Khi uống vào lúc đói, vildagliptin có nồng độ đỉnh trong huyết tương là một ,75 giờ, vận tốc hấp thụ của vildagliptin sẽ giảm 19% khi dùng cùng thức ăn và làm chậm thời gian đạt nồng độ đỉnh trong huyết tương là 2,5 giờ. Không có sự thay đổi về mặt hấp thụ , và thức ăn không thay đổi đến không gian dưới đường cong biểu diễn nồng độ theo thời gian (AUC) về cục bộ .Phân bố: Vildagliptin ít gắn với protein huyết tương, không gian phân bố nhàng nhàng của vildagliptin ở trạng thái định hình sau khi được tiêm theo đường tĩnh mạch là 71 L.Chuyển hóa: Vildagliptin được chuyển hóa chiếm 69% liều dùng. Chất chuyển hóa chính LAY151 chiếm 57% bị bất hoạt về mặt dược lý và là chất chuyển hóa thủy phân chính của thành phần cyano trong thuốc, tiếp theo đấy là mặt hàng thủy phân amide chiếm 4%. Nghiên cứu in vivo trên chuột thiếu DPP-4 cho thấy DPP-4 nhập cuộc một phần vào sự thủy phân vildagliptin. Vidaglipton không bị chuyển hóa dưới tác động của các enzyme cytochrome P450 ở chừng độ có thể định lượng được. Nghiên cứu in vitro cho thấy, vildagliptin không ức chế cũng không chạm màn hình các enzyme cytochrome P450.Bài tiết và vứt bỏ : Khoảng 85% vildagliptin được vứt bỏ qua nước đái , 15% liều dùng đươc tìm thấy trong phân. Vildagliptin được đào thảo dưới dạng không chuyển hóa trong nước đái chiếm 23% liều dùng. Độ thanh thải vildagliptin cục bộ huyết tương và thận sau khi tiêm tĩnh mạch cho người mạnh bạo là 41 L/ giờ và 13 L/giờ. Thời gian bán thải nhàng nhàng sau khi tiêm tính mạch là khoảng 2 giờ và đạt sau khi uống khoảng 3 giờ, không phụ thuộc vào liều dùng.

Độ định hình và bảo quản thuốc

Nên bảo quản thuốc Vildagliptin như thế nào

Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị tác động nếu bảo thuốc không tốt hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến nguy nan khi sử dụng. Đọc kỹ thông báo bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ mặt hàng và tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc chẳng thể sử dụng nên tham khảo với bác sĩ , dược sĩ hoặc đơn vị xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc bình an . Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu .

Lưu ý khác về bảo quản thuốc Vildagliptin

Lưu ý không để thuốc ở tầm với của trẻ con , giữ thuốc tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng thuốc, cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ mặt hàng , khác nhau với những thuốc dự phòng tại nhà .

Giá bán và nơi bán

Thuốc Vildagliptin giá bao nhiêu ?

Giá bán thuốc Vildagliptin sẽ khác nhau ở các cơ sở vật chất kinh lệch giá ốc. Liên hệ hiệu thuốc , phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở vật chất có giấy phép kinh lệch giá ốc để cập nhật đúng đắn giá thuốc Vildagliptin.

Nơi bán thuốc Vildagliptin

Mua thuốc Vildagliptin ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc lúc này có thể mua thuốc online hoặc các đơn vị sản xuất dược để mua sỉ thuốc Vildagliptin. Với tư nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm tác dụng …Để mua trực tiếp hãy đến các hiệu thuốc tư nhân , hiệu thuốc bệnh viện, hiệu thuốc phòng khám hoặc các cơ sở vật chất được phép kinh lệch giá ốc gần nhất.
Item :371

Thuốc là thuốc gốc nhóm Hocmon, Nội tiết tố có tác dụng

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline: 0981 199 836