Thuốc Trymo chứa Bismuth điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng

Đánh giá

Thuốc Trymo chứa Bismuth điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng CHI TIẾT

HOẠT CHẤT

Bismuth subcitrate


Thuốc Trymo là thuốc gì? Thuốc Trymo có chức năng gì? Thuốc Trymo sử dụng như vậy nào? Thuốc Trymo giá bao nhiêu ? Thuốc Trymo có chức năng phụ là gì? là những câu hỏi mà trungtamthuoc chiếm được từ người tiêu dùng khi hỏi về Thuốc Trymo. Bài viết này trungtamthuoc xin được thể hiện về Thuốc Trymo, nội dung chỉ mang tính chất tìm hiểu thêm , bệnh nhân không nên tự tiện sử dụng thuốc mà không tìm hiểu thêm quan điểm bác sĩ hoặc dược sĩ.

Thuốc Trymo có bộ phận là Bismuth subcitrade, được sử dụng trong chữa trị viêm loét dạ dày tá tràng.

Dược lý và nguyên lý chức năng

Bismuth subcitrat có ái lực bao phủ lựa chọn lên đáy ổ loét dạ dày , còn với niêm mạc dạ dày bình thường thì không có chức năng này. Sau khi uống, kết tủa chứa bismuth được phân thành do ảnh hưởng của acid dạ dày trên bismuth subcitrat. Ở ổ loét (cả ở dạ dày và tá tràng) nhiều sản phẩm giáng vị của protein được giải phóng liên tiếp với lượng tương đối lớn do công đoạn hoại tử mô. Thông qua hiện ra tinh xảo chelat, những sản phẩm giáng vị này, cùng với tủa chiếm được từ bismuth subcitrat, tạo một lớp bảo kê không bị ảnh hưởng của dịch vị hoặc các enzym trong ruột. Rào chắn này cũng có thể ngăn ngừa chức năng của pepsin trên vị trí loét. Bismuth subcitrat có chức năng diệt khuẩn Helicobacter pylori. Nồng độ ức chế tối thiểu (MIC) in vitro biên tập trong khoảng 5 – 25 microgram/ml.

Bismuth cũng được sử dụng kết hợp với các chất ức chế bơm proton hoặc các chất chẹn thụ thể histamin – 2 và thuốc kháng sinh kết hợp để diệt Helicobacter pylori. Khi dùng đơn trị liệu, các hợp chất bismuth chỉ diệt được H. pylori ở khoảng 20% bệnh nhân , nhưng khi kết hợp với kháng sinh và chất ức chế bơm proton, có thể tới 95% bệnh nhân được diệt trừ H. pylori.

Dược động học

Bismuth subcitrat được tiếp thụ rất chậm và biên tập nhiều tùy từng tư nhân . Sau khi uống bismuth subcitrat, đa phần bismuth thấy trong phân. Tuy vậy , một lượng nhỏ được tiếp thụ sẽ bài tiết đa phần vào nước tiểu . Hiệu lực của bismuth subcitrat lệ thuộc vào chức năng tại chỗ ở vị trí loét. Với liều đề xuất , sự tiếp thụ ít nên khó có thể gây độc.

Chỉ định

Bismuth subcitrat được công năng trong chữa trị loét dạ dày và tá tràng; thường dùng cùng với các thuốc khác, nhất là metronidazol kèm với tetracyclin hoặc amoxycilin (phác đồ tam trị liệu) để diệt hết Helicobacter pylori và vì vậy ngăn ngừa tái phát loét tá tràng.

Cách dùng – Liều dùng 

2 viên x 2 lần/ngày x 4 – 8 tuần. Không nên dùng Trymo như là một liệu pháp duy trì sau khi đã qua thời gian tối đa 8 tuần chữa trị . Nếu muốn chữa trị tiếp, nên để cách ít ra 8 tuần trước khi tiếp diễn đợt mới.

Trong tam liệu pháp: 1 viên x 4 lần/ngày x 2 tuần

Cách dùng:

Uống khi bụng trống, nửa giờ trước bữa ăn, nuốt nguyên viên và không nhai.

Chống công năng

Quá mẫn với bismuth subcitrat.

Người có bệnh thận nặng, do khả năng tích lũy bismuth kèm theo nguy cơ gây độc

Thận trọng

Các hợp chất bismuth trước đây được thông báo có thể gây bệnh não. Liều đề xuất (480 mg/ngày) thấp hơn quá nhiều so với liều có thể gây bệnh não. Tuy nhiên, nguy cơ nhiễm độc bismuth có thể tăng nếu liều đề xuất vượt quá mức như trong tình huống quá liều, ngộ độc, uống thuốc trong tiến trình dài hoặc uống cùng với những hợp chất khác chứa bismuth. Vì vậy, không đề xuất dùng liệu pháp toàn thân (uống) dài hạn với bismuth subcitrat.

Phải cẩn trọng khi dùng bismuth subcitrat cho bệnh nhân có tiền sử chảy máu đường tiêu hóa trên (vì bismuth gây phân màu đen có thể nhầm lẫn với đi ngoài máu đen).

Tác dụng không mong muốn (ADR) 

Bismuth phản ứng với H2S của vi khuẩn dẫn đến hiện ra bismuth sulfua tạo nên màu đen ở khoang miệng và phân.

Thường gặp, ADR>1/100

Nhuộm đen phân hoặc lưỡi.

Làm biến màu răng (có phục hồi ).

Ít gặp, 1/1000 < ADR < 1/100

Buồn nôn, nôn.

Hiếm gặp, ADR < 1/1000

Ðộc tính thận.

Bệnh não.

Ðộc tính thần kinh .

Tương tác thuốc

Ðiều trị trước với omeprazol làm tăng tiếp thụ bismuth subcitrat lên 3 lần, gợi ý có sự tăng nguy cơ độc tính nếu dùng liệu pháp 2 thuốc này.

Dùng song song với các chất đối kháng H2 hoặc antacid làm giảm hiệu lực của các muối bismuth so với khi dùng đơn độc trong bệnh loét.

Bismuth tiếp thụ tia X, có thể gây cản trở các thủ thuật chẩn đoán đường tiêu hóa bằng tia X.

Quá liều và xử trí

Bismuth subcitrat, với các liều đề xuất , hiếm khi gây chức năng phụ nguy hiểm , nhưng đã có thông báo về suy thận, bệnh não và độc tính thần kinh sau khi dùng quá liều cấp hoặc kinh niên . Bismuth đã được phát hiện trong máu, nước tiểu , phân và thận của những bệnh nhân này; nồng độ trong máu 1,6 microgam/ml đã được thấy 4 giờ sau khi uống một liều 9,6 g. Uống với liều chữa trị dài ngày, đứt quãng trên 2 năm, được thông báo gây dị cảm, mất ngủ và giảm trí tưởng . Với các liều đề xuất về bismuth subcitrat, không thấy có bệnh não, nhưng nếu nồng độ bismuth trong máu vượt quá 10 nanogam/ml thì phải ngừng các chế phẩm bismuth.

Cách chữa trị Gia Công đối với quá liều bismuth hiện không biết rõ. Nên rửa dạ dày , tẩy và bù nước, ngay cả khi bệnh nhân đến chậm, vì bismuth có thể được tiếp thụ ở ruột già . Các tác nhân chelat hóa có thể có hiệu suất cao ở thời đoạn sớm sau khi uống và acid 2,3 – dimercapto – 1 – propan sulfonic với liều 100 mg 3 lần mỗi ngày, làm tăng thanh thải bismuth ở thận và giảm nồng độ trong máu. Thẩm phân máu có thể cần nhưng có đẩy nhanh sự thanh thải thuốc ở mơ hay không thì không biết nặng tay .

Quy cách đóng gói

Viên bao film: 120 mg x 14 vỉ x 8 viên

Nhà sản xuất

Raptakos, Brett & Co., Ltd. – ẤN ĐỘ

Copy ghi nguồn : trungtamthuoc.com

Hình Ảnh

Trymo

Trymo

Nếu còn câu hỏi về những sản phẩm Thuốc Chống viêm loét Dạ dày Thuốc Trymo như giá bao nhiêu tiền? sản phẩm này có chức năng gì? có chức năng gì? Cách sử dụng , liều dùng, cách sử dụng như vậy nào? mua sản phẩm ở đâu? giá bao nhiêu là rẻ nhất? vui mừng hệ trọng ngay với trungtamthuoc chúng tôi theo số holine 0981 199 836 để được tham mưu tốt nhất, TrungTamThuoc thực tình cảm ơn người tiêu dùng đã đọc bài viết : Thuốc Trymo (Thuốc Trymo chứa Bismuth chữa trị viêm loét dạ dày , tá tràng)

Item :144

Thuốc Trymo có thành phần bismuth CHỈ ĐỊNH Loét tá tràng. Loét dạ dày lành tính. Viêm dạ dày mạn tính hoạt động, Chứng khó tiêu không loét

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng