Thuốc Tropicamide: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền?

Đánh giá

Thuốc Tropicamide: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền? Thuốc Tropicamide là gì? Dưới đây là hướng dẫn sử dụng thuốc gốc Tropicamide bao gồm thông báo công dụng , liều dùng, liên quan thuốc, công dụng phụ… cùng những chăm chú khi sử dụng thuốc Tropicamide.

Thông tin chung

Thuốc Tropicamide là gì?

Thuốc Tropicamide là thuốc gốc có bộ phận chính chứa Tropicamide.. Thuốc thuộc nhóm Thuốc dùng chữa trị mắt, tai mũi họng chứa hoạt chất chính Tropicamide

 • Tên thuốc: Tropicamide
 • Phân loại: Thuốc gốc
 • Tên khác:
 • Tên dược chất gốc: Tropicamide
 • Tên biệt dược: Mydriacyl 1%
 • Tên biệt dược mới: Mydriacyl, Mydrin-P
 • Nhóm thuốc: Thuốc dùng chữa trị mắt, tai mũi họng

Thành phần

 • Tropicamide.

Thuốc Tropicamide có chứa bộ phận chính là Tropicamide. , các hoạt chất khác và tá dược vừa đủ hàm lượng thuốc nhà cung phát hành giúp đỡ .

Dạng thuốc và hàm lượng

Dung dịch nhỏ mắt Thường với mỗi mặt hàng nhà phát hành luôn phát hành nhiều các dạng thuốc khác lạ (với mỗi dangh khác lạ lại có hàm lượng khác lạ ) để thích hợp với ý định sử dụng. Các dạng thuốc phổ biến phân theo đường dùng gồm:

 • Các dạng thuốc uống (viên, bột, dung dịch, nhũ dịch, hỗn dịch);
 • Các dạng thuốc tiêm (dung dịch, hỗn dịch, nhũ dịch, bột pha tiêm, dịch truyền);
 • Các dạng thuốc dùng ngoài (thuốc bôi trên da, thuốc nhỏ lên niêm mạc, thuốc súc miệng);
 • Các dạng thuốc đặt vào các hốc thiên nhiên trên cơ thể (thuốc đặt hậu môn , thuốc trứng đặt âm đạo…).

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên vỏ hộp mặt hàng hoặc trong tờ hướng dẫn sử dụng để biết thông báo đúng mực dạng thuốc và hàm lượng trong mặt hàng .

Tác dụng

Thuốc Tropicamide có công dụng gì?

Tác dụng của thuốc Tropicamide được pháp luật ở mục công dụng , công dụng Tropicamide trong tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Tropicamid là thuốc kháng muscarin tổng hợp có công dụng tương tự atropin, cả trên trọng điểm và ngoại biên, nhưng làm giãn đồng tử và liệt cơ mi tốc độ hơn và ngắn hơn.

Tác dụng, công dụng thuốc Tropicamide trong trường hợp khác

Mỗi phương thuốc phát hành đều có công dụng chính để chữa trị một số bệnh lý hay tình hình cụ thể . Chính gì vậy chỉ sử dụng thuốc Tropicamide để chữa trị các đối tác h lý được pháp luật trong hướng dẫn sử dụng. Mặc dù thuốc Tropicamide có thể có một số công dụng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được xem xét bạn chỉ sử dụng thuốc này để chữa trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ .

Chỉ định

Thông tin chỉ định thuốc Tropicamide: Dung dịch 0,5%: giãn đồng tử . Dung dịch 1%: liệt thể mi trong khám khúc xạ.

Chống chỉ định

Thông tin chống chỉ định thuốc Tropicamide: Glaucoma góc đóng.

Liều lượng và cách dùng

Cách dùng thuốc Tropicamide

Mỗi phương thuốc , dược phẩm phát hành theo dạng thuốc khác lạ và có cách dùng khác lạ theo đường dùng. Các đường dùng thuốc phổ biến phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ hướng dẫn cách dùng Tropicamide ghi trên từ hướng dẫn sử dụng thuốc, không tự tiện sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng thuốc Tropicamide.

Liều lượng dùng Tropicamide

Quy định chung về liều dùng thuốc Tropicamide Trong khám khúc xạ: 1-2 giọt dung dịch 1%, tái lại sau 5 phút. Nhỏ thêm 1 giọt sau 20-30 phút để kéo dài công dụng giãn đồng tử nếu cần. Trong khám đáy mắt: 1-2 giọt dung dịch 0,5% trước khi khám 10-15 phút. Nên nhớ rằng có quá nhiều nguyên tố để pháp luật về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ dựa dẫm vào tình hình , dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn tuân hành liều dùng được pháp luật trên tờ hướng dẫn sử dụng và theo hướng dẫn của bác sĩ , dược sĩ.

Liều dùng thuốc Tropicamide cho người lớn

Các pháp luật về liều dùng thuốc thường nhằm hướng dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được pháp luật trong tờ hướng dẫn sử dụng. Không được tự tiện đổi mới liều dùng thuốc khi chưa có ý kiến của bác sĩ , dược sĩ

Liều dùng thuốc Tropicamide cho cho trẻ mỏ

Các khác lạ của trẻ mỏ so sánh người lớn như dược động học, dược lực học, công dụng phụ… khác lạ trẻ mỏ là đối tượng không được phép đem vào thí nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính vì thế dùng thuốc cho đối tượng trẻ mỏ này cần rất cảnh giác ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, nguy cấp

Xử lý trong trường hợp nguy cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp nguy cấp hoặc dùng quá liều có bình chọn gian nguy cần gọi ngay cho Cửa hàng cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thnhiệt tình giúp đỡ cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong thời gian dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(phổ biến có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so sánh giờ được bác sĩ yêu cầu ).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều Sau đó , hãy bỏ dở liều đã quên và dùng liều Sau đó vào thời điểm đã pháp luật . Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã pháp luật .

Thận trọng, cảnh báo và chăm chú

Lưu ý trước khi dùng thuốc Tropicamide

Thận trọng khi sức ép nội nhãn cao hay không rõ hay khi tiền phòng nông.

Lưu ý dùng thuốc Tropicamide trong thời kỳ mang thai

Lưu ý chung trong thời kỳ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thời kỳ thai nghén có thể gây công dụng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất kỳ thời đoạn phát hành nào của thai kỳ, khác lạ là ba tháng đầu. Chính vì thế tốt đặc biệt là không nên dùng thuốc đối với thanh nữ có thai. Trong trường hợp bắt đề xuất dùng, cần tham khảo kỹ ý kiến của bác sĩ , dược sĩ trước khi quyết định.

Lưu ý dùng thuốc Tropicamide trong thời kỳ cho con bú

Lưu ý chung trong thời kỳ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt đặc biệt là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú. Rất nhiều phương thuốc chưa xác minh hết các tác động của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo ý kiến của bác sĩ , dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Tác dụng phụ

Các công dụng phụ của thuốc Tropicamide

Xốn mắt thoáng qua khi mới nhỏ mắt.

Các công dụng phụ khác

Cần chăm chú trên đây Chưa hẳn là danh mục vừa đủ toàn bộ các công dụng phụ của thuốc Tropicamide. Trong giai đoạn sử dụng có thể xảy ra những công dụng phụ khác mà chưa bình chọn hoặc chưa được phân tích . Nếu có bất kỳ bình chọn khác nào về công dụng phụ không pháp luật trong hướng dẫn sử dụng, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra liên quan thuốc dẫn đến hiện tượng đối kháng hoặc hợp đồng .

Tương tác thuốc Tropicamide với thuốc khác

Thuốc Tropicamide có thể liên quan với những phương thuốc nào? Tropicamid phối hợp với các thuốc kháng acetylcholin khác làm tăng công dụng kháng cholinergic và công dụng lên tâm thần trung ương và ngoại biên. Hậu quả có thể rất gian nguy .Tropicamid và các thuốc kháng histamin: công dụng của thuốc tăng đều nếu phối hợp .Tropicamid làm tác động đến thu nhận của một số thuốc do làm giảm nhu động bao tử .Tropicamid tránh phối hợp với phenothiazin và thuốc chống trầm cảm ba vòng vì làm tăng công dụng kháng muscarin.

Tương tác thuốc Tropicamide với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể tác động gây hiện tượng đối kháng hoặc hợp đồng với thuốc. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ , dược sĩ về việc uống thuốc Tropicamide cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và lý lẽ công dụng

Tropicamid là thuốc giãn đồng tử , kháng muscarin.

Dược động học

– Hấp thu: TRopicamid được thu nhận tốt qua đường tiêu hoá, niêm mạc, mắt và một phần qua da.- Phân bố: Thuốc ra khỏi máu và phân bố nhanh vào khắp các cơ quan trong cơ thể , qua đựơc hàng rào máu não, nhau thai và một lượng nhỏ có trong sữa mẹ.- Chuyển hoá: Thuốc chuyển hoá không hoàn toàn ở gan.- Thải trừ: Thuốc được thải trừ qua nước giải ở dạng không đỏi và dạng chuyển hoá. Thời gian bán thải của thuốc là 4 giờ.Muối amoni bậc 4 của thuốc được thu nhận ít hơn theo đường uống, đơn giản ion hoá trong dịch cơ thể và không qua được hàng rào máu não, do tan ít trong lipid.

Độ định hình và bảo quản thuốc

Nên bảo quản thuốc Tropicamide như thế nào

Thuốc độc bảng B.Bảo quản ở chỗ mát, trnáh ánh sáng, tránh đông lạnh, trong vỏ hộp kín. Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị tác động nếu bảo thuốc không hề tốt hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến gian nguy khi sử dụng. Đọc kỹ thông báo bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ mặt hàng và tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng nên tham khảo với bác sĩ , dược sĩ hoặc tổ chức xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc bình yên . Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu .

Lưu ý khác về bảo quản thuốc Tropicamide

Lưu ý không để thuốc ở tầm với của trẻ mỏ , giữ thuốc tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng thuốc, cần đánh giá lại hạn sử dụng ghi trên vỏ mặt hàng , khác lạ với những thuốc dự trữ tận nhà .

Giá bán và nơi bán

Thuốc Tropicamide giá bao lăm ?

Giá bán thuốc Tropicamide sẽ khác lạ ở các cơ sở kinh doanh thu ốc. Liên hệ quầy thuốc , phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở có giấy phép kinh doanh thu ốc để cập nhật đúng mực giá thuốc Tropicamide.

Nơi bán thuốc Tropicamide

Mua thuốc Tropicamide ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc lúc này có thể mua thuốc online hoặc các đơn vi phân phối dược để mua sỉ thuốc Tropicamide. Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm công dụng …Để mua trực tiếp hãy đến các quầy thuốc cá nhân , quầy thuốc bệnh viện, quầy thuốc phòng khám hoặc các cơ sở được phép kinh doanh thu ốc gần nhất.
Item :303

Thuốc là thuốc gốc nhóm Thuốc dùng điều trị mắt, tai mũi họng có tác dụng Tropicamid là thuốc kháng muscarin tổng hợp có tác dụng tương tự atropin, cả trên trung tâm và ngoại biên, nhưng làm giãn đồng tử và liệt cơ mi nhanh hơn và ngắn hơn.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng