Thuốc Triamcinolone: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền?

Đánh giá

Thuốc Triamcinolone: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền? Thuốc Triamcinolone là gì? Dưới đây là hướng dẫn sử dụng thuốc gốc Triamcinolone bao gồm thông tin tác dụng , liều dùng, ảnh hưởng thuốc, tác dụng phụ… cùng những chăm chú khi sử dụng thuốc Triamcinolone.

Thông tin chung

Thuốc Triamcinolone là gì?

Thuốc Triamcinolone là thuốc gốc có thành phần chính chứa Triamcinolone acetonide. Thuốc thuộc nhóm Hocmon, Nội tiết tố chứa hoạt chất chính Triamcinolone

 • Tên thuốc: Triamcinolone
 • Phân loại: Thuốc gốc
 • Tên khác: Triamcinolon
 • Tên dược liệu gốc: Triamcinolone
 • Tên biệt dược: K Cort; Lisanolona; Meditriam 4mg; Sivkort Retard
 • Tên biệt dược mới:
 • Nhóm thuốc: Hocmon, Nội tiết tố

Thành phần

 • Triamcinolone acetonide

Thuốc Triamcinolone có chứa thành phần chính là Triamcinolone acetonide , các hoạt chất khác và tá dược vừa đủ hàm lượng thuốc nhà cung tạo ra trợ giúp .

Dạng thuốc và hàm lượng

Thường với mỗi sản phẩm nhà tạo ra luôn tạo ra nhiều các dạng thuốc khác nhau (với mỗi dangh khác nhau lại có hàm lượng khác nhau ) để thích hợp với ý định sử dụng. Các dạng thuốc phổ biến phân theo đường dùng gồm:

 • Các dạng thuốc uống (viên, bột, dung dịch, nhũ dịch, hỗn dịch);
 • Các dạng thuốc tiêm (dung dịch, hỗn dịch, nhũ dịch, bột pha tiêm, dịch truyền);
 • Các dạng thuốc dùng ngoài (thuốc bôi trên da, thuốc nhỏ lên niêm mạc, thuốc súc miệng);
 • Các dạng thuốc đặt vào các hốc thiên nhiên trên thân thể (thuốc đặt lỗ đít , thuốc trứng đặt âm đạo…).

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên vỏ hộp sản phẩm hoặc trong tờ hướng dẫn sử dụng để biết thông tin đúng mực dạng thuốc và hàm lượng trong sản phẩm .

Tác dụng

Thuốc Triamcinolone có tác dụng gì?

Tác dụng của thuốc Triamcinolone được điều khoản ở mục tác dụng , tác dụng Triamcinolone trong tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Triamcinolon là glucocorticoid tổng hợp có chứa fluor. Được dùng dưới dạng alcol hoặc ester, để uống, tiêm bắp hạơc tiêm tại chỗ, hít hoặc bôi ngoài để chữa trị các rối loạn cần dùng corticoid. Thuốc có tác dụng chống viêm, ức chế miễn dịch , chống dị ứng. Vì thuốc gần như vô có tác dụng của các corticoid điều hoà chất khoáng nên thuốc không dùng đơn nhất để chữa trị suy thượng thận.Tác dụng giữ muối và nước yếu nhưng tác dụng khác của thuốc mạnh và kéo dài hơn prednisolon.Với liều cao, dùng toàn thân, triamcinolon có tác dụng ức chế bài tiết hormon hướng vỏ thượng thận (ACTH) từ tuyến yên (gây suy vỏ thượng thận thứ phát), vỏ thượng thận ngừng tiết corticosteroid.

Tác dụng, tác dụng thuốc Triamcinolone trong trường hợp khác

Mỗi phương thuốc tạo ra đều có tác dụng chính để chữa trị một số bệnh lý hay tình trạng chi tiết . Chính gì vậy chỉ sử dụng thuốc Triamcinolone để chữa trị các đối tác h lý được điều khoản trong hướng dẫn sử dụng. Mặc dù thuốc Triamcinolone có thể có một số tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt bạn chỉ sử dụng thuốc này để chữa trị một số bệnh lý khác khi có chủ trị của bác sĩ .

Chỉ định

Thông tin chủ trị thuốc Triamcinolone: Viêm khớp dạng thấp, viêm xương khớp, viêm bao hoạt dịch, viêm đốt sống do thấp, viêm khớp vảy nến, viêm mõm lồi cầu. Viêm da cơ toàn thân. Pemphigus, hội chứng Steven Johnson, vảy nến nặng, phù mạch, sẹo lồi, liken phẳng. Hội chứng Hamman-Rich. Phối hợp với lợi tiểu trong suy tim xung huyết, xơ gan báng bụng kéo dài. Phản ứng viêm sau phẫu thuật răng.

Chống chủ trị

Thông tin chống chủ trị thuốc Triamcinolone: Quá mẫn với thành phần thuốc. Nhiễm nấm toàn thân, nhiễm siêu vi hoặc nhiễm lao. Ban xuất huyết giảm tiểu cầu vô căn (khi tiêm bắp).

Liều lượng và Cách sử dụng

Cách dùng thuốc Triamcinolone

Mỗi phương thuốc , dược phẩm tạo ra theo dạng thuốc khác nhau và có Cách sử dụng khác nhau theo đường dùng. Các đường dùng thuốc phổ biến phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ hướng dẫn Cách sử dụng Triamcinolone ghi trên từ hướng dẫn sử dụng thuốc, không tự tiện sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng thuốc Triamcinolone.

Liều lượng dùng Triamcinolone

Quy định chung về liều dùng thuốc Triamcinolone Liều theo mức độ bệnh. Có thể lập lại với khoảng cách 1-5 tuần. Ðường toàn thân: 1 ống tiêm bắp sâu vào cơ mông. Dùng tại chỗ: tránh tiêm vào nơi nhiễm trùng; tiêm vào khoang hoạt dịch; tiêm trực tiếp vào bao gân, vào nang hoặc sang thương, 20 mg cho tổn thương nhỏ, 40-80 mg cho tổn thương lớn. Không nên tiêm tĩnh mạch, tiêm trong da. Nên nhớ rằng có không ít nguyên tố để điều khoản về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ dựa vào vào tình trạng , dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn tuân hành liều dùng được điều khoản trên tờ hướng dẫn sử dụng và theo hướng dẫn của bác sĩ , dược sĩ.

Liều dùng thuốc Triamcinolone cho người lớn

Các điều khoản về liều dùng thuốc thường nhằm hướng dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được điều khoản trong tờ hướng dẫn sử dụng. Không được tự tiện đổi mới liều dùng thuốc khi chưa có quan điểm của bác sĩ , dược sĩ

Liều dùng thuốc Triamcinolone cho cho trẻ em

Các khác nhau của trẻ em so sánh người lớn như dược động học, dược lực học, tác dụng phụ… khác nhau trẻ em là đối tượng không được phép đem vào thí nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính vì thế dùng thuốc cho đối tượng trẻ em này cần rất cảnh giác ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, nguy cấp

Xử lý trong trường hợp nguy cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp nguy cấp hoặc dùng quá liều có giới thiệu thông tin gian nguy cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thvồ cập trợ giúp cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong thời gian dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(phổ biến có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so sánh giờ được bác sĩ trải nghiệm ).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều tiếp nối , hãy bỏ dở liều đã quên và dùng liều tiếp nối vào thời điểm đã điều khoản . Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã điều khoản .

Thận trọng, cảnh báo và chăm chú

Lưu ý trước khi dùng thuốc Triamcinolone

Thận trọng khi có loét dạ dày tiến triển hoặc tiềm tàng , viêm loét đại tràng , tăng áp huyết , suy tim sung huyết, có nguy cơ huyết khối tắc mạch, viêm tĩnh mạch huyết khối, suy thận, co giật, đái tháo đường, nhược giáp, nhiễm trùng đề kháng thuốc kháng sinh, thanh nữ có thai & cho con bú.

Lưu ý dùng thuốc Triamcinolone trong thời kỳ mang thai

Lưu ý chung trong thời kỳ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thời kỳ thai nghén có thể gây tác dụng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất cứ giai đoạn tạo ra nào của thai kỳ, khác nhau là ba tháng đầu. Chính vì thế tốt nhất là không nên dùng thuốc đối với thanh nữ có thai. Trong trường hợp bắt buộc phải dùng, cần tham khảo kỹ quan điểm của bác sĩ , dược sĩ trước khi quyết định.

Lưu ý dùng thuốc Triamcinolone trong thời kỳ cho con bú

Lưu ý chung trong thời kỳ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt nhất là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú. Rất nhiều phương thuốc chưa xác minh hết các ảnh hưởng của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo quan điểm của bác sĩ , dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ của thuốc Triamcinolone

Dùng toàn thân: Phản ứng phụ cuả corticoid: phù, tăng áp huyết , loét dạ dày , tá tràng, vết thương chậm lên sẹo, dễ nhiễm trùng, tăng đường huyết gây đái tháo đường hoặc làm nặng thêm bệnh đái tháo đường, nhược cơ, teo cơ, mỏi cơ, loãng xương, xốp xương, rối loạn phân bố mỡ, suy thượng thận cấp khi ngừng thuốc bất ngờ , đục thuỷ tinh thể, mất ngủ, rối loạn tâm thần .Dùng tại chỗ: hoại tử xương, thủng gân, teo da, đỏ da sau khi tiêm. Quá mẫn, đỏ bừng mặt, các phản ứng toàn thân.

Các tác dụng phụ khác

Cần chăm chú trên đây Chưa hẳn là danh mục vừa đủ toàn bộ các tác dụng phụ của thuốc Triamcinolone. Trong giai đoạn sử dụng có thể xảy ra những tác dụng phụ khác mà chưa giới thiệu thông tin hoặc chưa được phân tích . Nếu có bất cứ giới thiệu thông tin khác nào về tác dụng phụ không điều khoản trong hướng dẫn sử dụng, hãy tham khảo quan điểm bác sĩ hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra ảnh hưởng thuốc dẫn đến biểu hiện đối kháng hoặc giao kèo .

Tương tác thuốc Triamcinolone với thuốc khác

Thuốc Triamcinolone có thể ảnh hưởng với những phương thuốc nào? Barbiturat, phenytoin, rifampicin, rifabutin, carbamazepin, primidon và aminoglutethimid làm tăng chuyển hoá, thanh thải corticoid, gây giảm tác dụng chữa trị .Corticoid đối kháng tác dụng của các thuốc hạ đường huyết (gồm cả insulin), thuốc hạ áp huyết và lợi tiểu.Tác dụng giảm kali huyết của các thuốc sau đây tăng lên : Acetazolamid, lợi tiểu thiazid, carbenoxolon.Dùng song song với các thuốc chống đông máu coumarin làm tăng tác dụng của thuốc chống đông máu. Cần đánh giá thời gian đông máu hoặc thời gian prrothrombin để tránh chảy máu tự phát.Corticoid làm tăng sự thanh thải salicylat, ngừng corticoid có thể gây nhiễm độc salicylat.

Tương tác thuốc Triamcinolone với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây biểu hiện đối kháng hoặc giao kèo với thuốc. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo quan điểm của bác sĩ , dược sĩ về việc uống thuốc Triamcinolone cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và bề ngoài tác dụng

Triamcinolone là glucocorticoid tổng hợp có fluor.

Dược động học

– Hấp thu: Triamcinolone được tiếp thu tốt qua đường tiêu hoá. Cũng được tiếp thu tốt khi tiêm tại chỗ hoặc dùng ngoài, khác nhau khi băng kín hay da bị tổng thương, hoặc xông, phun, sương qua mũi miệng, thuốc có thể được tiếp thu tốt, gây tác dụng toàn thân. Dạng tan trong nước của triamcinolon để tiêm tĩnh mạch có tác dụng nhanh, dạng tan trong dầu để tiêm bắp có tác dụng kéo dài hơn.- Phân bố: Triamcinolon được phân bố vào toàn bộ các mô trong thân thể (cơ, gan, da, ruột, thận…). Thuốc qua được hàng rào nhau thai và tiết vào sữa mẹ một lượng nhỏ. Thuốc cấu kết chính yếu với albumin huyết tương.- Chuyển hoá: Triamcinolon chuyển hoá chính yếu ở gan, một phần ở thận.- Thải trừ: Thuốc được vứt bỏ qua đường nước giải , thời gian bán thải của thuốc là 2-5 giờ.

Độ bất biến và bảo quản thuốc

Nên bảo quản thuốc Triamcinolone như thế nào

Thuốc độc bảng B.Bảo quản ở nhiệt độ phòng từ 15-30 độ C. Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị ảnh hưởng nếu bảo thuốc rất tồi tệ hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến gian nguy khi sử dụng. Đọc kỹ thông tin bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ sản phẩm và tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng nên tham khảo với bác sĩ , dược sĩ hoặc doanh nghiệp xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc an ninh . Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có trải nghiệm .

Lưu ý khác về bảo quản thuốc Triamcinolone

Lưu ý không để thuốc ở tầm với của trẻ em , giữ thuốc tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng thuốc, cần đánh giá lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm , khác nhau với những thuốc dự phòng tận nhà .

Giá bán và nơi bán

Thuốc Triamcinolone giá bao nhiêu ?

Giá bán thuốc Triamcinolone sẽ khác nhau ở các cơ sở vật chất kinh lợi nhuận ốc. Liên hệ nhà thuốc , phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở vật chất có giấy phép kinh lợi nhuận ốc để cập nhật đúng mực giá thuốc Triamcinolone.

Nơi bán thuốc Triamcinolone

Mua thuốc Triamcinolone ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các hãng sản xuất dược để mua buôn thuốc Triamcinolone. Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm tác dụng …Để mua trực tiếp hãy đến các nhà thuốc cá nhân , nhà thuốc bệnh viện, nhà thuốc phòng khám hoặc các cơ sở vật chất được phép kinh lợi nhuận ốc gần nhất.
Item :323

Thuốc là thuốc gốc nhóm Hocmon, Nội tiết tố có tác dụng Triamcinolon là glucocorticoid tổng hợp có chứa fluor. Được dùng dưới dạng alcol hoặc ester, để uống, tiêm bắp hạơc tiêm tại chỗ, hít hoặc bôi ngoài để điều trị các rối loạn cần dùng corticoid. Thuốc có tác dụng chống viêm, ức chế miễn dịch, chống dị ứng. Vì thuốc gần như không có tác dụng của các corticoid điều hoà chất khoáng nên thuốc không dùng đơn độc để điều trị suy thượng thận. Tác dụng giữ muối và nước yếu nhưng tác dụng khác của thuốc mạnh và kéo dài hơn prednisolon. Với liều cao, dùng toàn thân, triamcinolon có tác dụng ức chế bài tiết hormon hướng vỏ thượng thận (ACTH) từ tuyến yên (gây suy vỏ thượng thận thứ phát), vỏ thượng thận ngừng tiết corticosteroid.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng