Thuốc Tolperisone: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền?

Đánh giá

Thuốc Tolperisone: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền? Thuốc Tolperisone là gì? Dưới đây là hướng dẫn sử dụng thuốc gốc Tolperisone bao gồm thông báo chức năng , liều dùng, tác động thuốc, chức năng phụ… cùng những lưu ý khi sử dụng thuốc Tolperisone.

Thông tin chung

Thuốc Tolperisone là gì?

Thuốc Tolperisone là thuốc gốc có phần tử chính chứa Tolperisone HCL. Thuốc thuộc nhóm Thuốc giãn cơ và tăng trương lực cơ chứa hoạt chất chính Tolperisone

 • Tên thuốc: Tolperisone
 • Phân loại: Thuốc gốc
 • Tên khác: Tolperison
 • Tên dược liệu gốc: Tolperisone
 • Tên biệt dược: Mydocalm 150mg film coadted tablets
 • Tên biệt dược mới:
 • Nhóm thuốc: Thuốc giãn cơ và tăng trương lực cơ

Thành phần

 • Tolperisone HCL

Thuốc Tolperisone có chứa phần tử chính là Tolperisone HCL , các hoạt chất khác và tá dược toàn vẹn hàm lượng thuốc nhà cung sản xuất cung cấp .

Dạng thuốc và hàm lượng

Thường với mỗi sản phẩm nhà sản xuất luôn sản xuất nhiều các dạng thuốc đặc biệt (với mỗi dangh đặc biệt lại có hàm lượng đặc biệt ) để phù hợp với ý định sử dụng. Các dạng thuốc thông thường phân theo đường dùng gồm:

 • Các dạng thuốc uống (viên, bột, dung dịch, nhũ dịch, hỗn dịch);
 • Các dạng thuốc tiêm (dung dịch, hỗn dịch, nhũ dịch, bột pha tiêm, dịch truyền);
 • Các dạng thuốc dùng ngoài (thuốc bôi trên da, thuốc nhỏ lên niêm mạc, thuốc súc miệng);
 • Các dạng thuốc đặt vào các hốc thiên nhiên trên cơ thể (thuốc đặt lỗ đít , thuốc trứng đặt âm đạo…).

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên vỏ hộp sản phẩm hoặc trong tờ hướng dẫn sử dụng để biết thông báo chính xác dạng thuốc và hàm lượng trong sản phẩm .

Tác dụng

Thuốc Tolperisone có chức năng gì?

Tác dụng của thuốc Tolperisone được điều khoản ở mục chức năng , chức năng Tolperisone trong tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Nhờ làm vững bền màng và gây tê toàn bộ , Tolperisone chlorhydrate ức chế sự dẫn truyền trong các sợi thần kinh nguyên phát và các nơron vận động , qua đó ức chế được các phản xạ đa synap và đơn synap. Mặt khác, theo một lý lẽ thứ hai, qua sự ức chế dòng Ca2+ nhập vào synap, người ta cho rằng chất này ức chế giải phóng chất vận chuyển . Trong thân não, Tolperisone chlorhydrate ức chế đường phản xạ lưới – tủy sống. Trên các loại hình động vật đặc biệt , chế phẩm này có thể làm giảm trương lực cơ đã tăng và sự co cứng sau khi mất não.Tolperisone chlorhydrate cải thiện tuần hoàn ngoại biên. Tác dụng làm dễ dãi tuần hoàn không lệ thuộc vào những chức năng gặp trong hệ thần kinh trung ương; chức năng này có thể tác động đến chức năng chống co thắt nhẹ và chức năng kháng adrenergic của tolperisone.

Tác dụng, chức năng thuốc Tolperisone trong tình huống khác

Mỗi bài thuốc sản xuất đều có chức năng chính để chữa trị một số bệnh lý hay thực trạng cụ thể . Chính gì vậy chỉ sử dụng thuốc Tolperisone để chữa trị các bên h lý được điều khoản trong hướng dẫn sử dụng. Mặc dù thuốc Tolperisone có thể có một số chức năng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt bạn chỉ sử dụng thuốc này để chữa trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ .

Chỉ định

Thông tin chỉ định thuốc Tolperisone: Ðiều trị sự tăng trương lực cơ xương một cách bệnh lý trong các rối loạn thần kinh thực thể (tổn thương bó tháp, xơ vữa nhiều chỗ, tai biến mạch não, bệnh tủy sống, viêm não tủy…).Tăng trương lực cơ, co thắt cơ và các co thắt đương nhiên các bệnh vận động (tỉ dụ : vôi hóa đốt sống, tê thấp sống, các hội chứng thắt lưng và cổ, bệnh khớp của các khớp lớn).Phục hồi chức năng sau các phẫu thuật chấn thương-chỉnh hình.Ðiều trị các bệnh nghẽn mạch (vữa xơ động mạch nghẽn, bệnh huyết quản do tiểu đường, viêm mạch tạo huyết khối nghẽn, bệnh Raynaud, xơ cứng bì lan tỏa) cũng tương tự những hội chứng xuất hiện trên cơ sở vật chất suy giảm sự phân bố thần kinh -mạch (xanh tím đầu chi, chứng khó đi do loạn thần kinh -mạch từng cơn).Bệnh Little và những bệnh não khác đương nhiên loạn trương lực cơ là những chỉ định nhi khoa đặc biệt của thuốc này.

Chống chỉ định

Thông tin chống chỉ định thuốc Tolperisone: Nhạy cảm với bất kỳ phần tử nào của thuốc. Nhược cơ năng. Vì thiếu những kết quả phân tích phù hợp , nên chống chỉ định dùng thuốc tiêm Tolperisone chlorhydrate cho trẻ con .Chống chỉ định tương đối:Mang thai, đặc biệt trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Không nên dùng Tolperisone chlorhydrate trong thế hệ cho con bú.

Liều lượng và Cách sử dụng

Cách dùng thuốc Tolperisone

Mỗi bài thuốc , dược phẩm sản xuất theo dạng thuốc đặc biệt và có Cách sử dụng đặc biệt theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ hướng dẫn Cách sử dụng Tolperisone ghi trên từ hướng dẫn sử dụng thuốc, không tự tiện sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng thuốc Tolperisone.

Liều lượng dùng Tolperisone

Quy định chung về liều dùng thuốc Tolperisone Người lớn:Dùng đường uống, liều hàng ngày là 1 50-450mg được tạo thành 3 phần bằng nhau tùy theo ý định và dung nạp của từng người bệnh . Dùng đường tiêm, Tolperisone chlorhydrate tiêm bắp với liều 100mg x 2lần/ngày; hay liều đơn 100mg/ngày, nếu tiêm tĩnh mạch chậm.Trẻ em :Thuốc tiêm này không dùng cho trẻ con . Nếu dùng các viên nén bao phim, trẻ con dưới 6 tuổi có thể uống với liều 5mg/kg thể trọng/ngày, những liều này được tạo thành 3 phần bằng nhau. Trong nhóm 6-14 tuổi, liều hàng ngày là 2-4mg/kg thể trọng, những liều này được tạo thành 3 phần bằng nhau. Nên nhớ rằng có không ít nguyên tố để điều khoản về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ lệ thuộc vào thực trạng , dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn tuân thủ liều dùng được điều khoản trên tờ hướng dẫn sử dụng và theo hướng dẫn của bác sĩ , dược sĩ.

Liều dùng thuốc Tolperisone cho người lớn

Các điều khoản về liều dùng thuốc thường nhằm hướng dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được điều khoản trong tờ hướng dẫn sử dụng. Không được tự tiện đổi mới liều dùng thuốc khi chưa có ý kiến của bác sĩ , dược sĩ

Liều dùng thuốc Tolperisone cho cho trẻ con

Các đặc biệt của trẻ con đối chiếu người lớn như dược động học, dược lực học, chức năng phụ… đặc biệt trẻ con là đối tượng không được phép đem vào thử nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính vì vậy dùng thuốc cho đối tượng trẻ con này cần rất cẩn thận ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, nguy cấp

Xử lý trong tình huống nguy cấp hoặc quá liều

Trong các tình huống nguy cấp hoặc dùng quá liều có bộc lộ gian nguy cần gọi ngay cho Cơ sở cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người ththân yêu cung cấp cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong tình huống bạn quên một liều khi đang trong tiến trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ đối chiếu giờ được bác sĩ yên cầu ).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều Tiếp nối , hãy bỏ dở liều đã quên và dùng liều Tiếp nối vào thời điểm đã điều khoản . Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã điều khoản .

Thận trọng, cảnh báo và lưu ý

Lưu ý trước khi dùng thuốc Tolperisone

Với các liều thấp hàng ngày, nên dùng Tolperisone chlorhydrate viên nén bao phim 50mg để chữa trị cho trẻ con .LÚC CÓ THAI VÀ LÚC NUÔI CON BÚTrên động vật, tolperisone không gây quái thai.Ở chuột cống và thỏ, độc tính với phôi xuất hiện sau liều uống 500mg/kg thể trọng và 250mg/kg thể trọng theo trật tự tương ứng. Tuy nhiên, những liều này tốt hơn liều chữa trị gấp nhiều lần.Vì không có những dữ kiện lâm sàng phù hợp , không nên dùng Tolperisone chlorhydrate cho người mang thai (đặc biệt trong 3 tháng đầu), trừ khi chức năng hữu ích cho mẹ vượt hẳn bất kỳ độc tính với phôi có thể có.Tương tự, cũng vì chưa biết tolperisone có được bài xuất qua sữa mẹ hay không, nên không dùng Tolperisone chlorhydrate trong thế hệ cho con bú.

Lưu ý dùng thuốc Tolperisone trong thế hệ mang thai

Lưu ý chung trong thế hệ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thế hệ thai nghén có thể gây chức năng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất kỳ giai đoạn sản xuất nào của thai kỳ, đặc biệt là ba tháng đầu. Chính vì vậy tốt nhất là không nên dùng thuốc đối với thiếu nữ có thai. Trong tình huống bắt yêu cầu dùng, cần tham khảo kỹ ý kiến của bác sĩ , dược sĩ trước khi quyết định.

Lưu ý dùng thuốc Tolperisone trong thế hệ cho con bú

Lưu ý chung trong thế hệ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt nhất là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thế hệ cho con bú. Rất nhiều bài thuốc chưa xác định hết các ảnh hưởng của thuốc trong thế hệ này bà mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo ý kiến của bác sĩ , dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Tác dụng phụ

Các chức năng phụ của thuốc Tolperisone

Nhược cơ, đau đầu , hạ huyết áp , buồn nôn, nôn, đau bụng. Những chức năng ngoại ý này thường biến mất khi giảm liều. Hiếm khi xảy ra giận dữ quá mẫn (ngứa, hồng ban, mề đay, phù thần kinh mạch, sốc phản vệ, nghẹt thở ).

Các chức năng phụ khác

Cần lưu ý trên đây Chưa hẳn là danh mục toàn vẹn tất cả các chức năng phụ của thuốc Tolperisone. Trong quá trình sử dụng có thể xảy ra những chức năng phụ khác mà chưa bộc lộ hoặc chưa được phân tích . Nếu có bất kỳ bộc lộ khác nào về chức năng phụ không điều khoản trong hướng dẫn sử dụng, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra tác động thuốc dẫn đến hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng .

Tương tác thuốc Tolperisone với thuốc khác

Thuốc Tolperisone có thể tác động với những bài thuốc nào? Chưa biết rõ tác động thuốc làm hạn chế sử dụng Tolperisone chlorhydrate. Mặc dù tolperisone là 1 hợp chất chức năng trung ương, nhưng không gây ngủ, vì vậy có thể được dùng đoàn kết với thuốc ngủ, thuốc an thần, thuốc an thần kinh . Tolperisone không ảnh hưởng tới chức năng lên hệ thần kinh trung ương của rượu. Tolperisone chlorhydrate làm tăng cường chức năng của acid nifluminic, vì vậy , khi dùng đồng thời nên giảm liều acid nifluminic.

Tương tác thuốc Tolperisone với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng với thuốc. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ , dược sĩ về việc uống thuốc Tolperisone cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và lý lẽ chức năng

Tolperisone chlorhydrate là 1 thuốc giãn cơ chức năng trung ương, có ảnh hưởng tinh xảo .

Dược động học

Khi uống, tolperisone được tiếp thu tốt qua ruột non. Nồng độ đỉnh trong huyết tương xuất hiện trong vòng 0,5-1 giờ sau khi dùng thuốc. Do có chuyển hóa trước tiên mạnh, nên sinh khả dụng của chế phẩm này khoảng 20%.Tolperisone được chuyển hóa mạnh qua gan và thận. Hợp chất này được thải trừ căn bản qua thận (hơn 99%) dưới dạng chất chuyển hóa.Hoạt tính dược lý của chất chuyển hóa chưa được biết. Sau khi tiêm tĩnh mạch, thời gian bán thải khoảng 1,5 giờ.

Độ ổn định và bảo quản thuốc

Nên bảo quản thuốc Tolperisone như vậy nào

Viên nén bao phim: bảo quản 15-30 độ C.Thuốc tiêm: bảo quản nơi mát (8-15 độ C), tránh ánh sáng. Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị ảnh hưởng nếu bảo thuốc không tốt hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến gian nguy khi sử dụng. Đọc kỹ thông báo bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ sản phẩm và tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc chẳng thể sử dụng nên tham khảo với bác sĩ , dược sĩ hoặc đơn vị xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc bình yên . Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yên cầu .

Lưu ý khác về bảo quản thuốc Tolperisone

Lưu ý không để thuốc ở tầm với của trẻ con , giữ thuốc tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng thuốc, cần đánh giá lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm , đặc biệt với những thuốc dự phòng tận nơi .

Giá bán và nơi bán

Thuốc Tolperisone giá bao lăm ?

Giá bán thuốc Tolperisone sẽ đặc biệt ở các cơ sở vật chất kinh lợi nhuận ốc. Liên hệ hiệu thuốc , phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở vật chất có giấy phép kinh lợi nhuận ốc để cập nhật chính xác giá thuốc Tolperisone.

Nơi bán thuốc Tolperisone

Mua thuốc Tolperisone ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc thời điểm hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các đơn vị sản xuất dược để mua sỉ thuốc Tolperisone. Với tư nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm chức năng …Để mua trực tiếp hãy đến các hiệu thuốc tư nhân , hiệu thuốc bệnh viện, hiệu thuốc phòng khám hoặc các cơ sở vật chất được phép kinh lợi nhuận ốc gần nhất.
Item :369

Thuốc là thuốc gốc nhóm Thuốc giãn cơ và tăng trương lực cơ có tác dụng Nhờ làm bền vững màng và gây tê cục bộ, Tolperisone chlorhydrate ức chế sự dẫn truyền trong các sợi thần kinh nguyên phát và các nơron vận động, qua đó ức chế được các phản xạ đa synap và đơn synap. Mặt khác, theo một cơ chế thứ hai, qua sự ức chế dòng Ca2+ nhập vào synap, người ta cho rằng chất này ức chế giải phóng chất vận chuyển. Trong thân não, Tolperisone chlorhydrate ức chế đường phản xạ lưới – tủy sống. Trên các mô hình động vật khác nhau, chế phẩm này có thể làm giảm trương lực cơ đã tăng và sự co cứng sau khi mất não. Tolperisone chlorhydrate cải thiện tuần hoàn ngoại biên. Tác dụng làm dễ dàng tuần hoàn không phụ thuộc vào những tác dụng gặp trong hệ thần kinh trung ương; tác dụng này có thể liên quan đến tác dụng chống co thắt nhẹ và tác dụng kháng adrenergic của tolperisone.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng