Thuốc Terbinafine: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền?

Đánh giá

Thuốc Terbinafine: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền? Thuốc Terbinafine là gì? Dưới đó là chỉ dẫn sử dụng thuốc gốc Terbinafine bao gồm thông tin tác dụng , liều dùng, ảnh hưởng thuốc, tác dụng phụ… cùng những chu đáo khi sử dụng thuốc Terbinafine.

Thông tin chung

Thuốc Terbinafine là gì?

Thuốc Terbinafine là thuốc gốc có thành phần chính chứa Terbinafine HCl.. Thuốc thuộc nhóm Thuốc chữa trị bệnh da liễu chứa hoạt chất chính Terbinafine

 • Tên thuốc: Terbinafine
 • Phân loại: Thuốc gốc
 • Tên khác: Terbinafin
 • Tên dược chất gốc: Terbinafine
 • Tên biệt dược: Losinol; Nanisil; Xfin
 • Tên biệt dược mới:
 • Nhóm thuốc: Thuốc chữa trị bệnh da liễu

Thành phần

 • Terbinafine HCl.

Thuốc Terbinafine có chứa thành phần chính là Terbinafine HCl. , các hoạt chất khác và tá dược trọn vẹn hàm lượng thuốc nhà cung phát hành trợ giúp .

Dạng thuốc và hàm lượng

Thường với mỗi sản phẩm nhà phát hành luôn phát hành nhiều các dạng thuốc khác lạ (với mỗi dangh khác lạ lại có hàm lượng khác lạ ) để thích hợp với nhu cầu sử dụng. Các dạng thuốc phổ biến phân theo đường dùng gồm:

 • Các dạng thuốc uống (viên, bột, dung dịch, nhũ dịch, hỗn dịch);
 • Các dạng thuốc tiêm (dung dịch, hỗn dịch, nhũ dịch, bột pha tiêm, dịch truyền);
 • Các dạng thuốc dùng ngoài (thuốc bôi trên da, thuốc nhỏ lên niêm mạc, thuốc súc miệng);
 • Các dạng thuốc đặt vào các hốc thiên nhiên trên cơ thể (thuốc đặt hậu môn , thuốc trứng đặt âm đạo…).

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên vỏ hộp sản phẩm hoặc trong tờ chỉ dẫn sử dụng để biết thông tin chính xác dạng thuốc và hàm lượng trong sản phẩm .

Tác dụng

Thuốc Terbinafine có tác dụng gì?

Tác dụng của thuốc Terbinafine được lao lý ở mục tác dụng , tác dụng Terbinafine trong tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc. Là thuốc chống nấm. Cơ chế tác dụng là tác động đến khả nǎng tạo chất hóa học là các sterol của nấm. Các sterol là thành phần cần thiết của màng tế bào nấm và kết hợp chúng với nhau. Sự tác động này làm suy yếu màng tế bào. Terbinafine uống có tác dụng hơn griseofulvin và itraconazole trong chữa trị nấm móng.

Tác dụng, tác dụng thuốc Terbinafine trong trường hợp khác

Mỗi loại thuốc phát hành đều có tác dụng chính để chữa trị một số bệnh lý hay tình hình cụ thể . Chính gì vậy chỉ sử dụng thuốc Terbinafine để chữa trị các đối tác h lý được lao lý trong chỉ dẫn sử dụng. Mặc dù thuốc Terbinafine có thể có một số tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được coi xét bạn chỉ sử dụng thuốc này để chữa trị một số bệnh lý khác khi có công năng của bác sĩ .

Chỉ định

Thông tin công năng thuốc Terbinafine: – Nấm da chân. – Nấm da thân & đùi. – Bệnh Candida da. – Nấm da đầu. – Nấm móng.

Chống công năng

Thông tin chống công năng thuốc Terbinafine: Quá mẫn với thành phần thuốc.

Liều lượng và cách dùng

Cách dùng thuốc Terbinafine

Mỗi loại thuốc , dược phẩm phát hành theo dạng thuốc khác lạ và có cách dùng khác lạ theo đường dùng. Các đường dùng thuốc phổ biến phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ chỉ dẫn cách dùng Terbinafine ghi trên từ chỉ dẫn sử dụng thuốc, không tự tiện sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc Terbinafine.

Liều lượng dùng Terbinafine

Quy định chung về liều dùng thuốc Terbinafine Dạng viên: người lớn 250mg x 1lần/ngày, thời gian chữa trị : Nấm da chân 2-6 tuần; Nấm da thân & đùi 2-4 tuần; Bệnh Candida da 2-4 tuần; Nấm da đầu 4 tuần; Nấm móng 6-12 tuần.Dạng kem: thoa 1-2 lần/ngày lên vùng bị nhiễm, thời gian dùng: Nấm da chân 2-4 tuần; Nấm da thân & đùi 1-2 tuần; Bệnh Candida da 1-2 tuần; Lang ben 2 tuần. Trẻ em: chỉ dùng dạng viên trẻ > 40kg: 250mg x 1 lần/ngày; 20-40kg: 125mg x 1lần/ngày; 12-20kg: 62,5mg x 1lần/ngày. Nên nhớ rằng có không ít nguyên tố để lao lý về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ dựa dẫm vào tình hình , dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn vâng lệnh liều dùng được lao lý trên tờ chỉ dẫn sử dụng và theo chỉ dẫn của bác sĩ , dược sĩ.

Liều dùng thuốc Terbinafine cho người lớn

Các lao lý về liều dùng thuốc thường nhằm chỉ dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được lao lý trong tờ chỉ dẫn sử dụng. Không được tự tiện đổi mới liều dùng thuốc khi chưa có quan điểm của bác sĩ , dược sĩ

Liều dùng thuốc Terbinafine cho cho trẻ nít

Các khác lạ của trẻ nít đối chiếu người lớn như dược động học, dược lực học, tác dụng phụ… khác lạ trẻ nít là đối tượng không được phép đem vào thí nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính vì thế dùng thuốc cho đối tượng trẻ nít này cần rất cẩn thận ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, khẩn cấp

Xử lý trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều có trình bày nguy nan cần gọi ngay cho Thương hiệu sửa chữa cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người ththân mật trợ giúp cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong quá trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(phổ biến có thể uống thuốc cách 1-2 giờ đối chiếu giờ được bác sĩ yên cầu ).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều kế tiếp , hãy bỏ lỡ liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm đã lao lý . Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã lao lý .

Thận trọng, cảnh báo và chu đáo

Lưu ý trước khi dùng thuốc Terbinafine

Có thai & cho con bú. Suy gan hay suy thận: giảm liều. Trẻ < 2 tuổi. (< 12 kg).Đối với thanh nữ có thai: Nghiên cứu trên động vật cho thấy liều cao terbinafine không có tác dụng gây độc cho thai nhi động vật. Tuy nhiên vẫn chưa có phân tích trên người, vì nhiễm nấm ở da và móng không phải là vấn đề nghiêm trọng nên terbinafine không nên dùng cho thai phụ.Đối với thanh nữ cho con bú: Chưa có phân tích về sử dụng terbinafine cho thanh nữ cho con bú, vì thế thuốc không nên dùng cho thanh nữ cho con bú.

Lưu ý dùng thuốc Terbinafine trong thế hệ mang thai

Lưu ý chung trong thế hệ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thế hệ thai nghén có thể gây tác dụng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất kỳ thời đoạn phát hành nào của thai kỳ, khác lạ là ba tháng đầu. Chính vì thế tốt đặc biệt là không nên dùng thuốc đối với thanh nữ có thai. Trong trường hợp bắt đề nghị dùng, cần tham khảo kỹ quan điểm của bác sĩ , dược sĩ trước khi quyết định.

Lưu ý dùng thuốc Terbinafine trong thế hệ cho con bú

Lưu ý chung trong thế hệ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt đặc biệt là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thế hệ cho con bú. Rất nhiều loại thuốc chưa xác định hết các tác động của thuốc trong thế hệ này bà mẹ cần đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng và tham khảo quan điểm của bác sĩ , dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ của thuốc Terbinafine

Phản ứng bất lợi Dạng uống: rối loạn tiêu hóa, nổi ban, mày đay, rối loạn vị giác; hiếm khi rối loạn gan mật. Dạng kem: đỏ da, ngứa tại nơi thoa.

Các tác dụng phụ khác

Cần chu đáo trên đây không phải là danh mục trọn vẹn toàn bộ các tác dụng phụ của thuốc Terbinafine. Trong thời kỳ sử dụng có thể xảy ra những tác dụng phụ khác mà chưa trình bày hoặc chưa được phân tích . Nếu có bất kỳ trình bày khác nào về tác dụng phụ không lao lý trong chỉ dẫn sử dụng, hãy tham khảo quan điểm bác sĩ hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra ảnh hưởng thuốc dẫn đến hiện tượng đối kháng hoặc hợp đồng .

Tương tác thuốc Terbinafine với thuốc khác

Thuốc Terbinafine có thể ảnh hưởng với những loại thuốc nào? Rifampicin làm giảm nồng độ terbinafine trong máu, làm giảm đáng kể tác dụng của terbinafine. Cimetidine làm tǎng nồng độ terbinafine trong máu.

Tương tác thuốc Terbinafine với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể tác động gây hiện tượng đối kháng hoặc hợp đồng với thuốc. Đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo quan điểm của bác sĩ , dược sĩ về việc uống thuốc Terbinafine cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và bề ngoài tác dụng

Terbinafine là 1 allylamine có tác dụng diệt nấm phổ rộng đối với nấm da, nấm móng và nấm lưỡng hình. Tác dụng diệt hay là kháng nấm men tùy thuộc vào chủng loại nấm.

Dược động học

Ở cơ thể người, dưới 5% liều dùng được tiếp thụ sau khi bôi thuốc tại chỗ. Vì vậy, tác dụng toàn thân rất nhẹ. Các chất chuyển hóa thông qua thời kỳ chuyển hóa sinh học không có tác dụng kháng nấm và được loại bỏ chủ quản qua phân và nước giải . Thời gian bán thải là 1 7 giờ. Không có bằng cớ về thu thập thuốc.

Độ ổn định và bảo quản thuốc

Nên bảo quản thuốc Terbinafine như vậy nào

Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị tác động nếu bảo thuốc rất xấu hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến nguy nan khi sử dụng. Đọc kỹ thông tin bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ sản phẩm và tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng nên tham khảo với bác sĩ , dược sĩ hoặc tổ chức xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc an ninh . Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yên cầu .

Lưu ý khác về bảo quản thuốc Terbinafine

Lưu ý không để thuốc ở tầm với của trẻ nít , giữ thuốc tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng thuốc, cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm , khác lạ với những thuốc dự phòng tại nhà .

Giá bán và nơi bán

Thuốc Terbinafine giá bao nhiêu ?

Giá bán thuốc Terbinafine sẽ khác lạ ở các cơ sở kinh lệch giá ốc. Liên hệ quầy thuốc , phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở có giấy phép kinh lệch giá ốc để cập nhật chính xác giá thuốc Terbinafine.

Nơi bán thuốc Terbinafine

Mua thuốc Terbinafine ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc thời điểm hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các nhà phân phối dược để mua buôn thuốc Terbinafine. Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm tác dụng …Để mua trực tiếp hãy đến các quầy thuốc cá nhân , quầy thuốc bệnh viện, quầy thuốc phòng khám hoặc các cơ sở được phép kinh lệch giá ốc gần nhất.
Item :312

Thuốc là thuốc gốc nhóm Thuốc điều trị bệnh da liễu có tác dụng Là thuốc chống nấm. Cơ chế tác dụng là ảnh hưởng đến khả nǎng tạo chất hóa học là các sterol của nấm. Các sterol là thành phần quan trọng của màng tế bào nấm và liên kết chúng với nhau. Sự ảnh hưởng này làm suy yếu màng tế bào. Terbinafine uống có tác dụng hơn griseofulvin và itraconazole trong điều trị nấm móng.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng