Thuốc Terazosin: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền?

Đánh giá

Thuốc Terazosin: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền? Thuốc Terazosin là gì? Dưới đây là chỉ dẫn sử dụng thuốc gốc Terazosin bao gồm thông tin chức năng , liều dùng, ảnh hưởng thuốc, chức năng phụ… cùng những xem xét khi sử dụng thuốc Terazosin.

Thông tin chung

Thuốc Terazosin là gì?

Thuốc Terazosin là thuốc gốc có phần tử chính chứa Terazosin.. Thuốc thuộc nhóm Thuốc tim mạch chứa hoạt chất chính Terazosin

 • Tên thuốc: Terazosin
 • Phân loại: Thuốc gốc
 • Tên khác:
 • Tên dược liệu gốc: Terazosin
 • Tên biệt dược: Hytrin; Setegis; Teranex
 • Tên biệt dược mới: Zonicat, Hytrin 1mg Hytrin 2mg Setegis, Teranex, Viên nén Teranex
 • Nhóm thuốc: Thuốc tim mạch

Thành phần

 • Terazosin.

Thuốc Terazosin có chứa phần tử chính là Terazosin. , các hoạt chất khác và tá dược hoàn toản hàm lượng thuốc nhà cung tạo ra trợ giúp .

Dạng thuốc và hàm lượng

Viên nén Thường với mỗi mặt hàng nhà tạo ra luôn tạo ra nhiều các dạng thuốc đặc biệt (với mỗi dangh đặc biệt lại có hàm lượng đặc biệt ) để phù hợp với nhu cầu sử dụng. Các dạng thuốc thông thường phân theo đường dùng gồm:

 • Các dạng thuốc uống (viên, bột, dung dịch, nhũ dịch, hỗn dịch);
 • Các dạng thuốc tiêm (dung dịch, hỗn dịch, nhũ dịch, bột pha tiêm, dịch truyền);
 • Các dạng thuốc dùng ngoài (thuốc bôi trên da, thuốc nhỏ lên niêm mạc, thuốc súc miệng);
 • Các dạng thuốc đặt vào các hốc tự nhiên trên cơ thể (thuốc đặt hậu môn , thuốc trứng đặt âm đạo…).

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên bao bì mặt hàng hoặc trong tờ chỉ dẫn sử dụng để biết thông tin chính xác dạng thuốc và hàm lượng trong mặt hàng .

Tác dụng

Thuốc Terazosin có chức năng gì?

Tác dụng của thuốc Terazosin được lao lý ở mục chức năng , chức năng Terazosin trong tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc. Terazosin chức năng lựa chọn trên thụ thể alpha 1. Vì chức năng lựa chọn này, nhịp tim chậm phản xạ và chức năng hạ áp huyết giảm ít trở thành luận điểm hơn so với phentolamin hay phenoxybenzamin. Việc phong toả thụ thể alpha 1 ngoại vi kích thích giải phóng norepinephrin.Không như các thuốc chống cao áp huyết khác, các chất chẹn alpha phát huy chức năng có ích trên chuyển hóa lipid, mặc dù hiệu quả của từng chất có thể đặc biệt chút đỉnh . Theo một so với mêta vừa mới đây , các chất này làm giảm cholesterol toàn phần, LDL (cholesterol tỷ lệ thấp) huyết thanh và triglycerid huyết thanh. Đánh giá cũng cho thấy HDL (cholesterol tỷ lệ cao) tǎng, nhưng chức năng này ít thấy ở người bệnh cao tuổi. Nói chung, chức năng của các chất chẹn alpha 1 trên lipid máu càng rõ rệt ở những người bệnh có mức lipid cao khi mở đầu dùng thuốc.

Tác dụng, chức năng thuốc Terazosin trong tình huống khác

Mỗi loại thuốc tạo ra đều có chức năng chính để chữa trị một số bệnh lý hay thực trạng cụ thể . Chính gì vậy chỉ sử dụng thuốc Terazosin để chữa trị các bên h lý được lao lý trong chỉ dẫn sử dụng. Mặc dù thuốc Terazosin có thể có một số chức năng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt bạn chỉ sử dụng thuốc này để chữa trị một số bệnh lý khác khi có chủ trị của thầy thuốc .

Chỉ định

Thông tin chủ trị thuốc Terazosin: Dùng thuần tuý hoặc hòa hợp trong tăng áp huyết . Giảm biểu hiện do phì đại tuyến tiền liệt lành tính.

Chống chủ trị

Thông tin chống chủ trị thuốc Terazosin: Quá mẫn với phần tử thuốc. Trẻ em.

Liều lượng và Cách sử dụng

Cách dùng thuốc Terazosin

Mỗi loại thuốc , dược phẩm tạo ra theo dạng thuốc đặc biệt và có Cách sử dụng đặc biệt theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ chỉ dẫn Cách sử dụng Terazosin ghi trên từ chỉ dẫn sử dụng thuốc, không tự tiện sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc Terazosin.

Liều lượng dùng Terazosin

Quy định chung về liều dùng thuốc Terazosin Tăng áp huyết : 1mg lúc đi ngủ, có thể tăng liều hàng tuần đến khi đạt liều bảo trì , thường từ 1-5mg ngày 1 lần.Phì đại lành tính tuyến tiền liệt: 1mg lúc đi ngủ, bảo trì 5-10mg ngày 1 lần. Nên nhớ rằng có rất nhiều nguyên tố để lao lý về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ nương tựa vào thực trạng , dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn tuân thủ liều dùng được lao lý trên tờ chỉ dẫn sử dụng và theo chỉ dẫn của thầy thuốc , dược sĩ.

Liều dùng thuốc Terazosin cho người lớn

Các lao lý về liều dùng thuốc thường nhằm chỉ dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được lao lý trong tờ chỉ dẫn sử dụng. Không được tự tiện chỉnh sửa liều dùng thuốc khi chưa có quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ

Liều dùng thuốc Terazosin cho cho trẻ em

Các đặc biệt của trẻ em so với người lớn như dược động học, dược lực học, chức năng phụ… đặc biệt trẻ em là đối tượng không được phép đem vào thí điểm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính chính vì vậy dùng thuốc cho đối tượng trẻ em này cần rất cẩn trọng ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, nguy cấp

Xử lý trong tình huống nguy cấp hoặc quá liều

Trong các tình huống nguy cấp hoặc dùng quá liều có thuyết trình ác hại cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thniềm nở trợ giúp cho thầy thuốc đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong tình huống bạn quên một liều khi đang trong tiến trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được thầy thuốc đòi hỏi ).Tuy nhiên, nếu thời hạn đã gần với liều Tiếp nối , hãy bỏ dở liều đã quên và dùng liều Tiếp nối vào thời khắc đã lao lý . Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã lao lý .

Thận trọng, cảnh báo và xem xét

Lưu ý trước khi dùng thuốc Terazosin

Bệnh tim mạch, đái tháo đường, suy gan, suy thận. Có thai & cho con bú. Theo dõi sát áp huyết . Không nên tài xế & quản lý máy.

Lưu ý dùng thuốc Terazosin trong thế hệ mang thai

Lưu ý chung trong thế hệ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thế hệ thai nghén có thể gây chức năng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất kỳ giai đoạn tạo ra nào của thai kỳ, đặc biệt là ba tháng đầu. Chính chính vì vậy tốt nhất là không nên dùng thuốc đối với phụ nữ có thai. Trong tình huống bắt đề xuất dùng, cần tham khảo kỹ quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ trước khi quyết định.

Lưu ý dùng thuốc Terazosin trong thế hệ cho con bú

Lưu ý chung trong thế hệ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt nhất là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thế hệ cho con bú. Rất nhiều loại thuốc chưa xác định hết các tác động của thuốc trong thế hệ này bà mẹ cần đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng và tham khảo quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Tác dụng phụ

Các chức năng phụ của thuốc Terazosin

Phản ứng vô ích Hội chứng hạ áp liều đầu gây chệch choạng , ngất. Nhẹ & thoáng qua: ngủ gà, hạ áp huyết phong thái , mệt mỏi , phù, nhịp nhanh, đánh trống ngực, đau ngực, tăng cân, thở nông. Hiếm: đau cơ, nhìn mờ, nghẹt mũi, đau bao tử , giảm khoái cảm, bất lực.

Các chức năng phụ khác

Cần xem xét trên đây Chưa hẳn là danh mục hoàn toản toàn bộ các chức năng phụ của thuốc Terazosin. Trong quá trình sử dụng có thể xảy ra những chức năng phụ khác mà chưa thuyết trình hoặc chưa được nghiên cứu . Nếu có bất kỳ thuyết trình khác nào về chức năng phụ không lao lý trong chỉ dẫn sử dụng, hãy tham khảo quan điểm thầy thuốc hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra ảnh hưởng thuốc dẫn đến biểu hiện đối kháng hoặc hiệp đồng .

Tương tác thuốc Terazosin với thuốc khác

Thuốc Terazosin có thể ảnh hưởng với những loại thuốc nào? Thuốc trị tăng áp huyết . Tránh uống rượu.

Tương tác thuốc Terazosin với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể tác động gây biểu hiện đối kháng hoặc hiệp đồng với thuốc. Đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ về việc uống thuốc Terazosin cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và phép tắc chức năng

Terazosin là chất chẹn alpha toàn thân được dùng làm thuốc uống chữa trị cao áp huyết và phì đại tuyến tiền liệt. Terazosin khởi đầu được cho phép dùng để chữa trị cao áp huyết và phì đại tuyến tiền liệt lành tính.

Dược động học

– Hấp thu: tiếp thu ít qua đường tiêu hoá do chuyển hoá qua gan lần đầu, nên sinh khả dụng đường uống thấp.- Chuyển hoá: qua gan lần đầu.- đào thải : qua nước giải . Thời gian bán thải khoảng 2 giờ.

Độ bất biến và bảo quản thuốc

Nên bảo quản thuốc Terazosin như thế nào

Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị tác động nếu bảo thuốc không hề tốt hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến ác hại khi sử dụng. Đọc kỹ thông tin bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ mặt hàng và tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc chẳng thể sử dụng nên tham khảo với thầy thuốc , dược sĩ hoặc doanh nghiệp xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc an ninh . Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có đòi hỏi .

Lưu ý khác về bảo quản thuốc Terazosin

Lưu ý không để thuốc ở tầm với của trẻ em , giữ thuốc tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng thuốc, cần đánh giá lại hạn sử dụng ghi trên vỏ mặt hàng , đặc biệt với những thuốc dự phòng tại nhà .

Giá bán và nơi bán

Thuốc Terazosin giá bao nhiêu ?

Giá bán thuốc Terazosin sẽ đặc biệt ở các cơ sở vật chất kinh lệch giá ốc. Liên hệ quầy thuốc , phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở vật chất có giấy phép kinh lệch giá ốc để cập nhật chính xác giá thuốc Terazosin.

Nơi bán thuốc Terazosin

Mua thuốc Terazosin ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các đơn vi phân phối dược để mua sỉ thuốc Terazosin. Với tư nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm chức năng …Để mua trực tiếp hãy đến các quầy thuốc tư nhân , quầy thuốc bệnh viện, quầy thuốc phòng khám hoặc các cơ sở vật chất được phép kinh lệch giá ốc gần nhất.
Item :323

Thuốc là thuốc gốc nhóm Thuốc tim mạch có tác dụng Terazosin tác dụng chọn lọc trên thụ thể alpha 1. Vì tác dụng chọn lọc này, nhịp tim chậm phản xạ và tác dụng hạ huyết áp giảm ít trở thành vấn đề hơn so với phentolamin hay phenoxybenzamin. Việc phong bế thụ thể alpha 1 ngoại vi kích thích giải phóng norepinephrin. Không như các thuốc chống cao huyết áp khác, các chất chẹn alpha phát huy tác dụng có lợi trên chuyển hóa lipid, mặc dù hiệu quả của từng chất có thể khác nhau đôi chút. Theo một phân tích mêta gần đây, các chất này làm giảm cholesterol toàn phần, LDL (cholesterol tỷ trọng thấp) huyết thanh và triglycerid huyết thanh. Phân tích cũng cho thấy HDL (cholesterol tỷ trọng cao) tǎng, nhưng tác dụng này ít thấy ở bệnh nhân cao tuổi. Nói chung, tác dụng của các chất chẹn alpha 1 trên lipid máu càng rõ rệt ở những bệnh nhân có mức lipid cao khi bắt đầu dùng thuốc.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng