Thuốc Tenofovir Tab300 NIC – Thuốc điều trị virus

Đánh giá

Thuốc Tenofovir Tab300 NIC - Thuốc điều trị virus CHI TIẾT

HOẠT CHẤT

Tenofovir


THÀNH PHẦN
Tenofovir disoproxil fumarat 300mg

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Tenofovir disoproxil fumarat được dùng cấu kết với các thuốc kháng retrovirus khác (nhưng không sử dụng riêng biệt ) trong chữa trị nhiễm HIV-týp 1 (HIV-1) ở người lớn.

Tenofovir disoproxil fumarat được dùng cấu kết với các thuốc kháng retrovirus khác trong phòng ngừa nhiễm HIV sau khi đã tiếp xúc với bệnh (do nghề nghiệp hay không do nghề nghiệp) ở những cá thể có nguy cơ truyền nhiễm virus.

Tenofovir disoproxil fumarat cũng được dùng trong chữa trị viêm gan siêu vi B mãn tính ở người lớn. Cũng như adefovir, tenofovir cũng có hoạt tính chống lại virus HBV đột biến đề kháng với lamivudin.
CÁCH DÙNG-LIỀU DÙNG
Tenofovir 300 mg được dùng bằng đường uống một lần mỗi ngày, không bị tác động bởi bữa ăn.

Người lớn:

Điều trị nhiễm HIV:

1 viên x 1 lần/ngày, cấu kết với các thuốc kháng retrovirus khác.

Dự phòng nhiễm HIV sau tiếp xúc do căn do nghề nghiệp: 1 viên x 1 lần/ngày cấu kết với các thuốc kháng retrovirus khác (thường cấu kết với lamivudin hay emtricitabin).

Dự phòng nên bắt đầu càng sớm càng tốt sau khi tiếp xúc do căn do nghề nghiệp (tốt đặc biệt là trong vòng vài giờ hơn là vài ngày) và tiếp tục trong 4 tuần tiếp theo nếu dung nạp.

Dự phòng nhiễm HIV không do căn do nghề nghiệp: 1 viên x 1lần/ngày cấu kết với ít nhất 2 thuốc kháng retrovirus khác.

Dự phòng nên bắt đầu càng sớm càng tốt sau khi tiếp xúc không do căn do nghề nghiệp (tốt đặc biệt là trong vòng 72 giờ) và tiếp tục trong 28 ngày.

Điều trị viêm gan siêu vi B mãn tính :

Liều lời khuyên là 1 viên x 1 lần/ngày trong hơn 48 tuần.

Bệnh nhân suy thận:

– Nên giảm liều tenofovir disoproxil fumarat bằng cách điều chỉnh khoảng cách thời hạn dùng thuốc ở bệnh nhân suy thận dựa trên độ thanh thải creatinin (CC) của bệnh nhân :

CC 50 ml/phút hoặc to hơn : dùng liều phổ biến 1 lần/ngày.

CC 30 đến 49 ml/phút: dùng cách nhau mỗi 48 giờ.

CC 10 đến 29 ml/phút: dùng cách nhau mỗi 72 đến 96 giờ.

Bệnh nhân thẩm phân máu: dùng mỗi liều cách nhau 7 ngày hoặc sau khi thẩm phân 12 giờ.

– Do tính an toàn và hiệu suất cao của những liều dùng trên chưa được diễn đạt trên lâm sàng, đáp ứng lâm sàng của trị liệu và công dụng thận nên theo dõi ngặt nghèo .

Bệnh nhân suy gan:

Đối với bệnh nhân suy giảm công dụng gan không quan trọng phải điều chỉnh liều.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Bệnh nhân mẫn cảm với tenofovir disoproxil fumarat hoặc bất cứ phần tử nào của thuốc.
TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN
Tác dụng thường xuyên nhất khi sử dụng tenofovir disoproxil fumarat là các công dụng nhẹ trên phố tiêu hóa, khác lạ ỉa chảy , nôn và buồn nôn, đau bụng, đầy hơi, khó tiêu, chán ăn.

Nồng độ amylase huyết thanh có thể tăng cao và viêm tụy.

Giảm phosphat huyết cũng thường xảy ra.

Phát ban da cũng có thể gặp.

Một số công dụng phụ thường xuyên khác bao gồm bệnh tâm thần ngoại vi, đau đầu , xay xẩm , mất ngủ, trầm cảm, suy nhược , ra mồ hôi và đau cơ.

Tăng men gan, tăng nồng độ triglycerid máu, tăng đường huyết và thiếu bạch cầu trung tính.

Suy thận, suy thận cấp và các công dụng trên ống lượn gần, bao gồm hội chứng Fanconi

Nhiễm acid lactic, thường cấu kết với chứng gan to nghiêm trọng và nhiễm mỡ, thường xuyên khi chữa trị với các thuốc ức chế men sao chép ngược nucleosid.

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI

Hộp 3 vỉ, 5 vỉ x 10 viên. Chai 30 viên

NHÀ SẢN XUẤT

Công ty TNHH sản xuất thương nghiệp dược phẩm NIC (NIC Pharma)

Copy ghi nguồn : trungtamthuoc.com

Hình Ảnh

Tenofovir Tab.300 NIC

Tenofovir Tab.300 NIC

Nếu còn thắc mắc về những mặt hàng Thuốc Điều trị Virus Tenofovir Tab.300 NIC như giá bao lăm tiền? mặt hàng này có công dụng gì? có công dụng gì? cách dùng , liều dùng, cách sử dụng như vậy nào? mua mặt hàng ở đâu? giá bao lăm là rẻ nhất? vui mắt liên tưởng ngay với trungtamthuoc chúng tôi theo số holine 0981 199 836 để được tư vấn tốt nhất, TrungTamThuoc thực bụng cảm ơn người tiêu dùng đã đọc bài viết : Tenofovir Tab.300 NIC (Thuốc Tenofovir Tab.300 NIC – Thuốc chữa trị virus)

Item :85

Tenofovir disoproxil fumarat được dùng kết hợp với các thuốc kháng retrovirus khác trong điều trị nhiễm HIV-týp 1 (HIV-1) ở người lớn

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng