Thuốc Tenofovir 300mg STD – Thuốc điều trị virus

Đánh giá

Thuốc Tenofovir 300mg STD - Thuốc điều trị virus CHI TIẾT

HOẠT CHẤT

Tenofovir


THÀNH PHẦN

Mỗi viên nén bao phim chứa:
Tenofovir disoproxil fumarat 300 mg
Tá dược hoàn toản 1 viên

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Tenofovir disoproxil fumarat được dùng kết hợp với các thuốc kháng retrovirus khác (nhưng không sử dụng hiếm hoi ) trong điều trị nhiễm HIV-týp 1 (HIV-1) ở người lớn.

Tenofovir disoproxil fumarat được dùng kết hợp với các thuốc kháng retrovirus khác trong phòng tránh nhiễm HIV sau khi đã tiếp xúc với bệnh (do nghề nghiệp hay không do nghề nghiệp) ở những cá thể có nguy cơ lây truyền virus.

Tenofovir disoproxil fumarat cũng được dùng trong điều trị viêm gan siêu vi B kinh niên ở người lớn. Cũng như adefovir, tenofovir cũng có hoạt tính chống lại virus HBV đột biến đề kháng với lamivudin.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Tenofovir STADA® 300 mg được dùng bằng đường uống một lần mỗi ngày, không bị ảnh hưởng bởi bữa ăn.

Người lớn:

Điều trị nhiễm HIV:

1 viên x 1 lần/ngày, kết hợp với các thuốc kháng retrovirus khác.

Dự phòng nhiễm HIV sau tiếp xúc do nguyên nhân nghề nghiệp: 1 viên x 1 lần/ngày kết hợp với các thuốc kháng retrovirus khác (thường kết hợp với lamivudin hay emtricitabin).

Dự phòng nên mở đầu càng sớm càng tốt sau khi tiếp xúc do nguyên nhân nghề nghiệp (tốt đặc biệt là trong vòng vài giờ hơn là vài ngày) và tiếp diễn trong 4 tuần tiếp theo nếu dung nạp.

Dự phòng nhiễm HIV không do nguyên nhân nghề nghiệp: 1 viên x 1lần/ngày kết hợp với chí ít 2 thuốc kháng retrovirus khác.

Dự phòng nên mở đầu càng sớm càng tốt sau khi tiếp xúc không do nguyên nhân nghề nghiệp (tốt đặc biệt là trong vòng 72 giờ) và tiếp diễn trong 28 ngày.

Điều trị viêm gan siêu vi B kinh niên :

Liều đề xuất là 1 viên x 1 lần/ngày trong hơn 48 tuần.

Bệnh nhân suy thận:

– Nên giảm liều tenofovir disoproxil fumarat bằng cách điều chỉnh khoảng cách thời hạn dùng thuốc ở người bệnh suy thận dựa trên độ thanh thải creatinin (CC) của người bệnh :

CC 50 ml/phút hoặc lớn hơn : dùng liều thông thường 1 lần/ngày.

CC 30 đến 49 ml/phút: dùng cách nhau mỗi 48 giờ.

CC 10 đến 29 ml/phút: dùng cách nhau mỗi 72 đến 96 giờ.

Bệnh nhân thẩm phân máu: dùng mỗi liều cách nhau 7 ngày hoặc sau khi thẩm phân 12 giờ.

– Do tính an ninh và hiệu suất cao của những liều dùng trên chưa được biểu hiện trên lâm sàng, đáp ứng lâm sàng của trị liệu và chức năng thận nên theo dõi nghiêm ngặt .

Bệnh nhân suy gan:

Đối với người bệnh suy giảm chức năng gan không quan trọng phải điều chỉnh liều.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Bệnh nhân mẫn cảm với tenofovir disoproxil fumarat hoặc bất cứ bộ phận nào của thuốc.
TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN
Tác dụng thường gặp nhất khi sử dụng tenofovir disoproxil fumarat là các chức năng nhẹ trên đường tiêu hóa, đặc biệt đi tả , nôn và buồn nôn, đau bụng, đầy hơi, khó tiêu, chán ăn.

Nồng độ amylase huyết thanh có thể tăng cao và viêm tụy.

Giảm phosphat huyết cũng thường xảy ra.

Phát ban da cũng có thể gặp.

Một số chức năng phụ thường gặp khác bao gồm bệnh tâm thần ngoại vi, đau đầu , quay cuòng , mất ngủ, trầm cảm, suy nhược , ra mồ hôi và đau cơ.

Tăng men gan, tăng nồng độ triglycerid máu, tăng đường huyết và thiếu bạch cầu trung tính.

Suy thận, suy thận cấp và các chức năng trên ống lượn gần, bao gồm hội chứng Fanconi

Nhiễm acid lactic, thường kết hợp với chứng gan to nguy hiểm và nhiễm mỡ, thường gặp khi điều trị với các thuốc ức chế men sao chép ngược nucleosid.

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI

Vỉ 10 viên. Hộp 3 vỉ.
NHÀ SẢN XUẤT
Công ty TNHH Liên doanh STADA-Việt Nam (STADA – VN)

COpy ghi nguồn : trungtamthuoc.com

Hình Ảnh

Tenofovir 300mg STD

Tenofovir 300mg STD

Nếu còn câu hỏi về những sản phẩm Thuốc Điều trị Virus Tenofovir 300mg STD như giá bao nhiêu tiền? sản phẩm này có chức năng gì? có chức năng gì? cách dùng , liều dùng, cách sử dụng như thế nào? mua sản phẩm ở đâu? giá bao nhiêu là rẻ nhất? phấn kích liên can ngay với trungtamthuoc chúng tôi theo số holine 0981 199 836 để được tham vấn tốt nhất, TrungTamThuoc tình thật cảm ơn quý khách hàng đã đọc bài viết : Tenofovir 300mg STD (Thuốc Tenofovir 300mg STD – Thuốc điều trị virus)

Item :84

Tenofovir disoproxil fumarat được dùng kết hợp với các thuốc kháng retrovirus khác (nhưng không sử dụng riêng lẻ) trong điều trị nhiễm HIVtýp 1 (HIV1) ở người. Hoạt

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng