Thuốc Telmisartan 20 AT là thuốc gì? mua ở đâu? giá bao nhiêu?

Đánh giá

Thuốc Telmisartan 20 AT là thuốc gì? mua ở đâu? giá bao nhiêu? CHI TIẾT

Thuốc Telmisartan 20 A.T  là gì ? bộ phận thuốc gồm những gì ? cách sử dụng thuốc như thế nào ? giá sản phẩm là bao lăm ? …………… là những thắc mắc quý khách hàng hay gửi mail đến trungtamthuoc . Bài viết này , trungtamthuoc xin mô tả   Thuốc Telmisartan 20 A.T để giúp quý khách hàng giải đáp những thắc mắc trên.

HOẠT CHẤT

Telmisartan


Telmisartan 20 A.T có bộ phận là Telmisartan với hàm lượng 20mg thuộc nhóm đối kháng angiotensin II chữa trị tăng áp huyết hiệu quả .

TÁC DỤNG

Telmisartan đối kháng angiotensin II với ái lực mạnh tại vị trí gắn kết vào thụ thể AT1.  Sự gắn kết này vững bền và kéo dài. 

Telmisartan không có ái lực với các thụ thể khác, kể cả AT2 và các thụ thể AT ít đặc trưng khác. Telmisartan làm giảm lượng aldosterone trong máu. 

Telmisartan không ức chế renin huyết tương và không chẹn các kênh ion. Telmisartan không ức chế men chuyển angiotensin (kinase II), men có chức năng giáng hóa bradykinin. Vì vậy không có các chức năng phụ do bradykinin gây ra. . 

Sau liều trước tiên của telmisartan, chức năng hạ áp huyết sẽ dần dần và rõ rệt trong vòng 3 giờ. Tác dụng hạ áp huyết đạt tối đa sau 4 tuần chữa trị và được duy trì trong suốt giai đoạn chữa trị vĩnh viễn . 

Ðo áp huyết liên tiếp 24 giờ (ABPM) cho thấy chức năng hạ áp được duy trì bất biến trong suốt 24 giờ sau khi dùng thuốc và kể cả 4 giờ rốt cuộc trước liều tiếp đến . Ðiều này được chứng minh bởi tỉ lệ đáy/ đỉnh hằng định trên 80% với liều 40 và 80 mg telmisartan trong các nghiên cứu lâm sàng có đối chứng với giả dược. 

Trên người bệnh cao áp huyết , telmisartan có chức năng làm giảm cả áp huyết tâm thu và tâm trương mà không tác động đến nhịp tim.

Tác dụng hạ áp của telmisartan có thể so sánh với các thuốc chữa trị cao áp huyết của những nhóm khác (được thấy qua các thí nghiệm lâm sàng so sánh telmisartan với amlodipine, atenolol, enalapril, hydrochlorothiazide, losartan và lisinopril). 

Nếu ngừng chữa trị bằng telmisartan, áp huyết sẽ dần dần trở lại trị giá lúc đầu trước khi chữa trị trong vòng vài ngày mà không có biểu hiện tăng áp huyết bất ngờ .

Ðiều trị với Telmisartan cũng đã được chứng minh về mặt lâm sàng tà tà m giảm có ý nghĩa hoạch toán trọng lượng cơ thất trái và chỉ số cơ thất trái trên người bệnh tăng áp huyết có phì đại thất trái. 
 

CHỈ ĐỊNH

Ðiều trị cao áp huyết vô căn.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

– Nhạy cảm với hoạt chất hoặc bất cứ tá dược nào của thuốc. 

– 3 tháng giữa và cuối của thanh nữ có thai và cho con bú. 

– Tắc mật. 

– Suy gan nặng.

THẬN TRỌNG

Tăng áp huyết do bệnh huyết quản thận 

Có nguy cơ hạ áp huyết mạnh và suy thận khi người bệnh bị hẹp động mạch thận hai bên hoặc một bên được chữa trị với những thuốc có tác động trên hệ thống rennin-angiotensin- aldosterone. 

Suy thận và ghép thận

Cần theo dõi định kỳ nồng độ kali và creatinine máu khi Telmisartan được dùng ở người bệnh bị suy thận. Không có gắn bó sử dụng Telmisartan ở người bệnh mới ghép thận. 

Suy kiệt không gian nội mạch

Hạ áp huyết biểu hiện có thể xảy ra, đặc biệt sau liều dùng trước tiên ở những người bệnh bị giảm không gian nội mạch và/hoặc giảm natri do chữa trị bằng thuốc lợi tiểu mạnh, lý lẽ ăn hạn chế muối, ỉa chảy hoặc nôn. Cần chữa trị người bệnh có thực trạng trên trước khi sử dụng Telmisartan. 

Những bệnh lý khác làm kích thích hệ thống Renin-Angiotensin-Aldosterone 

Ở người bệnh có chức năng thận và trương lực mạch ưu ái nương tựa vào thay đổi tư thế của hệ thống Renin-Angiotensin-Aldosterone (thí dụ : người bệnh bị suy tim sung huyết nặng hoặc bệnh thận bao gồm hẹp động mạch thận), việc chữa trị kết hợp với các thuốc khác có tác động đến hệ thống Renin-Angiotensin-Aldosteron sẽ gây hạ áp huyết cấp, tăng nitơ máu, thiểu niệu hoặc suy thận cấp (hiếm gặp). 

Tăng aldosterone nguyên phát

Nói chung những người bệnh tăng aldosterone nguyên phát sẽ không đáp ứng với các thuốc hạ áp huyết tác động thông qua sự ức chế hệ thống Renin-Angiotensin. Do vậy không nên sử dụng telmisartan ở những người bệnh này. 

Hẹp van hai lá và van động mạch chủ, bệnh cơ tim phì đại tắc nghẽn

Như các thuốc giãn mạch khác, cần đặc biệt để ý những người bệnh bị hẹp van động mạch chủ hoặc van hai lá hay có cơ tim phì đại tắc nghẽn. 

Tăng kali máu

Khi chữa trị cùng với các thuốc tác động đến hệ thống Renin – Angiotensin – Aldosterone có thể gây tăng kali máu, đặc biệt ở những người bệnh suy thận và/hoặc suy tim. Theo dõi lượng kali máu ở người bệnh có nguy cơ được lời khuyên . 

Việc dùng kết hợp với các thuốc lợi tiểu giữ kali, đáp ứng kali, muối sửa chữa chứa kali hoặc những thuốc khác có thể làm tăng nồng độ kali máu (thí dụ : Heparin v.v…), có thể làm tăng kali huyết thanh do vậy cần để ý khi dùng chung các thuốc này với Telmisartan. 

Suy gan

Telmisartan được sa thải chủ yếu qua mật. Sự thanh thải bị suy giảm ở những người bệnh bị tắc mật hay suy gan. Cần sử dụng cẩn trọng ở những người bệnh này. 

Sorbitol

Liều dùng hàng ngày được lời khuyên của viên nén Telmisartan 40 mg có chứa 169 mg Sorbitol. Do đó Telmisartan không thích hợp cho những người bệnh không dung nạp fructose di truyền. 

Những để ý khác

Qua những nghiên cứu về các chất ức chế men chuyển angiotensin cho thấy telmisartan và các chất đối kháng angiotensin khác có chức năng hạ áp kém rõ rệt ở những người da đen hơn ở những người có da màu khác. Có thể do trong cơ thể người cao áp huyết da đen có lượng renin thấp hơn. 

Như mọi thuốc hạ áp, sự giảm áp huyết quá mức ở những người bệnh có bệnh tim mạch do thiếu máu cục bộ có thể dẫn đến nhồi máu cơ tim hay đột quỵ. 

Tác dụng trên nhân kiệt tài xế và điều hành và quản lý tắt mắt c

Không có nghiên cứu nào tiến hành trên chức năng tác động đến nhân kiệt tài xế và sử dụng tắt mắt c. Tuy nhiên, khi tài xế hoặc điều hành và quản lý tắt mắt c phải ghi nhớ rằng thực trạng xay xẩm hoặc ngủ lơ mơ có thể đôi lúc sinh ra khi đang sử dụng thuốc chữa trị cao áp huyết . 

PHỤ NỮ CÓ THAI VÀ CHO CON BÚ

Không có tài liệu vừa đủ về sử dụng telmisartan ở thanh nữ có thai. Những nghiên cứu tiền lâm sàng không cho thấy kết quả sinh quái thai, nhưng có thấy biểu hiện độc tính trên thai nhi. Vì vậy, nên cần cẩn trọng , tốt nhất là không sử dụng telmisartan trong 3 tháng đầu thai kỳ. Cần chuyển sang lý lẽ chữa trị thích hợp trước khi sẵn sàng mang thai. 

Các chất tác động trực tiếp trên hệ thống Renin-Angiotensin có thể gây thương tổn thậm chí tử vong cho thai nhi; vì thế Telmisartan bị chống công năng trong 3 tháng giữa và 3 tháng cuối thai kỳ. Ngưng sư dụng Telmisartan càng sớm càng tốt nếu biết có thai. 

Không dùng Telmisartan ở thanh nữ đang cho con bú vì hiện chưa rõ telmisartan có bài tiết qua sữa mẹ hay không.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Telmisantan có thể tăng chức năng của những thuốc hạ áp huyết khác. Các thúc đẩy khác vô nghĩa lâm sàng đáng kể. 

Các chất đã được nghiên cứu trong những thí nghiệm dược động học bao gồm digoxin, warfarin, hydroclorothiazide, glibenclamid, ibuprofen, paracetamol, simvastatin và amlodipine.

Người ta nhận thấy nồng độ đáy digoxin trong huyết tương tăng 20% (trong 1 tình huống độc nhất vô nhị tăng 39%) Cần theo dõi nồng độ digoxin trong huyết tương khi dùng chung với Telmisartan. 

Sự gia tăng nồng độ và độc tính có thể phục hồi được của lithium trong huyết tương đã được ghi nhận khi dùng chung lithium với các chất ức chế men chuyển angiotensin. Rất hiếm tình huống cũng đã được thông báo khi dùng chung với chất đối kháng thụ thể angiotensin II. Vì vậy, theo dõi nồng độ lithium trong máu khi dùng chung hai thuốc.

TÁC DỤNG PHỤ

Sự nhiễm trùng và nhiễm ký sinh trùng: 

Nhiễm trùng đường tiết niệu, nhiễm trùng đường hô hấp trên. 

Rối loạn tâm thần : 

Lo lắng, bối rối , xay xẩm .

Rối loạn mắt: 

Rối loạn nhãn quan . 

Rối loạn dạ dày ruột non: 

Ðau bụng, ỉa chảy , khô miệng, khó tiêu, đầy hơi, rối loạn tiêu hoá dạ dày . 

Rối loạn da và mô dưới da: 

Chàm, tăng tiết mồ hôi. 

Rối loạn xương, mô kết hợp , hệ cơ xương: 

Ðau khớp, đau lưng, chuột rút chân, đau chân, đau cơ, những biểu hiện giống viêm gân. 

Rối loạn khác: 

Ðau ngực, những biểu hiện giống cúm. 

Dường như , có ban đỏ, ngứa, ngất, mất ngủ, trầm cảm, nôn, áp huyết thấp, nhịp tim chậm, nhịp tim nhanh, không thở được , chứng tăng bạch huyết cầu ưa kiềm, giảm tiểu cầu, yếu và kém hiệu suất được thông báo rất hiếm xảy ra. 

Cũng như các thuốc kháng thụ thể angiotensin II khác, một số tình huống trơ trọi phù, mề đay và những biểu hiện thúc đẩy khác cũng đã được thông báo . 

CÁCH DÙNG – LIỀU LƯỢNG

Người lớn: 

Liều dùng được lời khuyên 40mg một lần/ngày. Một số người bệnh dùng liều 20 mg/ngày đã có hiệu quả . Có thể tăng liều telmisartan tối đa 80 mg một lần/ngày để đạt được áp huyết mục tiêu . Telmisartan có thể được dùng kết hợp với các thuốc lợi tiểu nhóm thiazid như hydrochlorothiazide. Sự kết hợp này cho thấy hydrochlorothiazide có chức năng hạ áp giao kèo với telmisartan. Khi cần tăng liều nên để ý chức năng hạ áp tối đa cục bộ đạt được sau 4-8 tuần chữa trị . 

Với người bệnh tăng áp huyết nặng, telmisartan có thể dùng đến liều 160mg trơ trọi và kết hợp với hydrochlorothiazide 12,5-25mg/ngày được dung nạp rất tốt và hiệu quả . 

Có thể uống Telmisartan cùng hoặc không cùng thức ăn. 

Suy thận: 

Không cần chỉnh liều ở người bệnh bị suy thận kể cả người bệnh đang chạy thận nhân tạo. Telmisartan không qua được màng lọc khi lọc máu. 

Suy gan: 

Không nên dùng quá 40mg/ngày ở người bệnh suy gan nhẹ và nhàng nhàng . 

Người già: 

Không cần chỉnh liều. 

Trẻ em và thiếu niên: 

Không có dữ liệu về tính an ninh và hiệu quả của Telmisartan ở trẻ nít và thiếu niên.

BẢO QUẢN

Bảo quản thuốc ở trong hộp để tránh ẩm.

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI

Hộp 2 vỉ x10 viên giá

Hộp 3 vỉ x 10 viên giá

Hộp 5 vỉ x 10 viên giá

Hộp 10 vỉ x 10 viên

Hộp 1 chai 30 viên

Hộp 1 chai 60 viên

Hộp 1 chai 100 viên

NHÀ SẢN XUẤT

CÔNG TY CPDP AN THIÊN

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Telma

Micardis Plus 40/12.5

Micardis 40mg 

Telmisartan 40mg Stada 

Twynsta 40mg/5mg

Twynsta 80mg/5mg

Copy ghi nguồn : trungtamthuoc.com

Nếu còn thắc mắc về những sản phẩm Thuốc Tim mạch Telmisartan 20 A.T như giá bao lăm tiền? sản phẩm này có chức năng gì? có chức năng gì? cách dùng , liều dùng, cách sử dụng như thế nào? mua sản phẩm ở đâu? giá bao lăm là rẻ nhất? vui lòng liên can ngay với trungtamthuoc chúng tôi theo số holine 0981 199 836 để được tham mưu tốt nhất, TrungTamThuoc thực tình cảm ơn quý khách hàng đã đọc Post bài viết : Telmisartan 20 A.T (Thuốc Telmisartan 20 A.)

Item :251

Telmisartan 20 A.T có thành phần là Telmisartan với hàm lượng 20mg thuộc nhóm đối kháng angiotensin II điều trị tăng huyết áp hiệu quả

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng