Thuốc tacrolimus: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền?

397

Thuốc tacrolimus: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền? Thuốc tacrolimus là gì? Dưới đấy là hướng dẫn sử dụng thuốc gốc tacrolimus bao gồm thông báo chức năng , liều dùng, liên quan thuốc, chức năng phụ… cùng những cẩn thận khi sử dụng thuốc nam crolimus.

Thông tin chung

Thuốc tacrolimus là gì?

Thuốc tacrolimus là thuốc gốc có bộ phận chính chứa tacrolimus. Thuốc thuộc nhóm Thuốc chống ung nhọt và tác động vào hệ thống miễn dịch chứa hoạt chất chính tacrolimus

 • Tên thuốc: tacrolimus
 • Phân loại: Thuốc gốc
 • Tên khác:
 • Tên dược liệu gốc: tacrolimus
 • Tên biệt dược:
 • Tên biệt dược mới: Tacrocap 0,5 mg Tacrohope, Tacrolimus-Teva 0.5mg Tacrolimus-Teva 1mg Tacrolimus-Teva 5mg Tacroz Forte
 • Nhóm thuốc: Thuốc chống ung nhọt và tác động vào hệ thống miễn dịch

Thành phần

 • tacrolimus

Thuốc tacrolimus có chứa bộ phận chính là tacrolimus , các hoạt chất khác và tá dược toàn vẹn hàm lượng thuốc nhà cung phát triển cung ứng .

Dạng thuốc và hàm lượng

Thường với mỗi mặt hàng nhà phát triển luôn phát triển nhiều các dạng thuốc không giống nhau (với mỗi dangh không giống nhau lại có hàm lượng không giống nhau ) để thích hợp với ý định sử dụng. Các dạng thuốc thông thường phân theo đường dùng gồm:

 • Các dạng thuốc uống (viên, bột, dung dịch, nhũ dịch, hỗn dịch);
 • Các dạng thuốc tiêm (dung dịch, hỗn dịch, nhũ dịch, bột pha tiêm, dịch truyền);
 • Các dạng thuốc dùng ngoài (thuốc bôi trên da, thuốc nhỏ lên niêm mạc, thuốc súc miệng);
 • Các dạng thuốc đặt vào các hốc thiên nhiên trên cơ thể (thuốc đặt hậu môn , thuốc trứng đặt âm đạo…).

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên bao bì mặt hàng hoặc trong tờ hướng dẫn sử dụng để biết thông báo đúng đắn dạng thuốc và hàm lượng trong mặt hàng .

Tác dụng

Thuốc tacrolimus có chức năng gì?

Tác dụng của thuốc nam crolimus được pháp luật ở mục chức năng , chức năng tacrolimus trong tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Thuốc tacrolimus được sử dụng chung với các thuốc khác để ngăn ngừa sự sa thải của thận, tim hoặc gan được cấy ghép. Dạng thuốc tiêm được sử dụng khi bạn chẳng thể dùng đường uống. Bác sĩ sẽ dùng thuốc tiêm nếu bạn chẳng thể uống thuốc nhưng Kế tiếp sẽ chuyển sang dạng đường uống cho khách hàng càng sớm càng tốt. Thuốc này thuộc nhóm thuốc ức chế miễn dịch , tác động làm suy giảm hệ miễn dịch để giúp cơ thể chấp nhận một cơ quan mới cấy ghép.

Tác dụng, chức năng thuốc nam crolimus trong tình huống khác

Mỗi phương thuốc phát triển đều có chức năng chính để chữa trị một số bệnh lý hay tình trạng chi tiết . Chính gì vậy chỉ sử dụng thuốc nam crolimus để chữa trị các bên h lý được pháp luật trong hướng dẫn sử dụng. Mặc dù thuốc nam crolimus có thể có một số chức năng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt bạn chỉ sử dụng thuốc này để chữa trị một số bệnh lý khác khi có chủ trị của bác sĩ .

Chỉ định

Thông tin chủ trị thuốc nam crolimus:

Chống chủ trị

Thông tin chống chủ trị thuốc nam crolimus:

Liều lượng và cách dùng

Cách dùng thuốc nam crolimus

Mỗi phương thuốc , dược phẩm phát triển theo dạng thuốc không giống nhau và có cách dùng không giống nhau theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ hướng dẫn cách dùng tacrolimus ghi trên từ hướng dẫn sử dụng thuốc, không tự ý sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng thuốc nam crolimus.

Liều lượng dùng tacrolimus

Quy định chung về liều dùng thuốc nam crolimus Liều dùng thông thường dành cho người lớn có cấy ghép thận– phòng ngừa sa thải : Bác sĩ sẽ chủ trị bạn dùng phương thuốc giải phóng ngay lập tức kếp hợp với thuốc azathioprine và liều mở màn là 0,1 mg/kg, 12 giờ dùng 1 lần. Nếu dùng liên kết với mycophenolate mofetil (MMF)/chất đối kháng thụ thể interleukin-2 (IL-2) thì liều mở màn là 0,05 mg/kg, 12 giờ dùng 1 lần. Bạn nên dùng thuốc từ 24 giờ sau giải phẫu , nhưng phải ngưng thuốc cho đến khi chức năng thận phục hồi . Đối với phương thuốc giải phóng kéo dài, bạn nên dùng liên kết với basiliximab induction, MMF và corticosteroids. Liều mở màn là 0,15 mg/kg/ngày. Bạn dùng liều đầu tiên trước hoặc trong vòng 48 giờ sau khi hoàn thành cấy ghép và có thể ngưng dùng thuốc cho đến khi chức năng thận được phục hồi . Nếu dùng liên kết với MMF và corticosteroids, nhưng không có basiliximab induction, bạn uống một liều 0,1 mg/kg/ngày trong vòng 12 giờ trước khi giải phẫu và uống một liều 0,2 mg/kg/ngày sau khi giải phẫu . Bạn nên dùng liều hậu phẫu đầu tiên trong vòng 12 giờ sau khi tái tưới máu nhưng không ít hơn 4 giờ đồng hồ sau liều tiền phẫu.Nếu truyền tĩnh mạch, bác sĩ sẽ truyền thuốc liên tục với liều 0,03 đến 0,05 mg/kg/ngày.  Liều dùng thông thường dành cho người lớn mắc bệnh mô ghép chống lại vật chủ: Để ngăn ngừa bệnh, bạn sẽ được truyền thuốc liên tục với liều lượng 0,03 mg/kg/ngày (dựa trên khối lượng của cơ thể ) và mở màn truyền ít nhất 24 giờ trước khi truyền tế bào gốc và tiếp tục cho đến khi bạn có thể dung nạp được thuốc uống. Để chữa trị bệnh, bạn sẽ được truyền thuốc liên tục với 0,03 mg/kg/ngày (dựa trên khối lượng của cơ thể ). Nên nhớ rằng có không ít yếu tố để pháp luật về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ phụ thuộc vào tình trạng , dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn vâng lệnh liều dùng được pháp luật trên tờ hướng dẫn sử dụng và theo hướng dẫn của bác sĩ , dược sĩ.

Liều dùng thuốc nam crolimus cho người lớn

Các pháp luật về liều dùng thuốc thường nhằm hướng dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được pháp luật trong tờ hướng dẫn sử dụng. Không được tự ý chỉnh sửa liều dùng thuốc khi chưa có quan điểm của bác sĩ , dược sĩ

Liều dùng thuốc nam crolimus cho cho trẻ thơ

Các không giống nhau của trẻ thơ phân tích người lớn như dược động học, dược lực học, chức năng phụ… không giống nhau trẻ thơ là đối tượng không được phép đem vào thí điểm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính chính vì như thế dùng thuốc cho đối tượng trẻ thơ này cần rất cẩn trọng ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, nguy cấp

Xử lý trong tình huống nguy cấp hoặc quá liều

Trong các tình huống nguy cấp hoặc dùng quá liều có biểu lộ tai hại cần gọi ngay cho Thương hiệu sửa chữa cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thân cần cung ứng cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong tình huống bạn quên một liều khi đang trong quá trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ phân tích giờ được bác sĩ hưởng thụ ).Tuy nhiên, nếu thời hạn đã gần với liều Kế tiếp , hãy bỏ lỡ liều đã quên và dùng liều Kế tiếp vào thời điểm đã pháp luật . Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã pháp luật .

Thận trọng, cảnh báo và cẩn thận

Lưu ý trước khi dùng thuốc nam crolimus

Lưu ý dùng thuốc nam crolimus trong thời kỳ mang thai

Lưu ý chung trong thời kỳ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thời kỳ thai nghén có thể gây chức năng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất kỳ giai đoạn phát triển nào của thai kỳ, không giống nhau là ba tháng đầu. Chính chính vì như thế tốt nhất là không nên dùng thuốc đối với thiếu phụ có thai. Trong tình huống bắt đề xuất dùng, cần tham khảo kỹ quan điểm của bác sĩ , dược sĩ trước khi quyết định.

Lưu ý dùng thuốc nam crolimus trong thời kỳ cho con bú

Lưu ý chung trong thời kỳ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt nhất là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú. Rất nhiều phương thuốc chưa kiểm tra hết các tác động của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo quan điểm của bác sĩ , dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Tác dụng phụ

Các chức năng phụ của thuốc nam crolimus

Các chức năng phụ ít nguy hiểm hơn bao gồm:Buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy , táo bón;Đau đầu;Các luận điểm về giấc ngủ (mất ngủ);Sưng phù ở bàn tay hoặc bàn chân.Tác dụng phụ nguy hiểm :Sốt, ớn lạnh, đau nhức cơ thể , các hiện tượng cúm, đau miệng và cổ họng;Thay đổi trạng thái thần kinh , các luận điểm về giọng nói hoặc vận động , giảm nhãn lực (có thể mở màn thủng thẳng và trở nặng nhanh);Da xanh biếc hoặc vàng, nước tiểu có màu sậm, lẫn lộn hoặc suy nhược ;Cảm giác mê sảng hoặc hơi thở ngắn, nhịp tim nhanh, giảm tuấn kiệt tập trung ;Đau ở vùng lưng dưới hoặc sườn, có máu trong nước tiểu , đau hoặc nóng rát khi tiểu tiện;Tiểu tiện ít hơn đơn giản hoặc không tiểu tiện;Ho khan, ho có đờm hoặc máu, đổ mồ hôi, thở khò khè, thở hào hển , đau ngực;Run rẩy, co giật (động kinh);Nồng độ kali huyết cao (nhịp tim chậm, mạch yếu, yếu cơ, xúc cảm ngứa ran);Nồng độ magiê thấp (cử động cơ chân vụng về, yếu cơ hoặc xúc cảm ủ rũ, phản xạ chậm);Tăng áp huyết (nhức đầu dữ dội, nhãn lực yếu, tai ù , thấp thỏm , đau ngực, hơi thở ngắn, nhịp tim không đều);Đường huyết cao (khát nước nhiều hơn, tiểu tiện nhiều hơn, đói bụng, khô miệng, hơi thở có mùi trái cây, buồn ngủ, khô da, nhãn lực yếu, sụt cân).

Các chức năng phụ khác

Cần cẩn thận trên đây không phải là danh mục toàn vẹn toàn bộ các chức năng phụ của thuốc nam crolimus. Trong giai đoạn sử dụng có thể xảy ra những chức năng phụ khác mà chưa biểu lộ hoặc chưa được nghiên cứu và phân tích . Nếu có bất kỳ biểu lộ khác nào về chức năng phụ không pháp luật trong hướng dẫn sử dụng, hãy tham khảo quan điểm bác sĩ hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra liên quan thuốc dẫn đến hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng .

Tương tác thuốc nam crolimus với thuốc khác

Thuốc tacrolimus có thể liên quan với những phương thuốc nào?

Tương tác thuốc nam crolimus với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể tác động gây hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng với thuốc. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo quan điểm của bác sĩ , dược sĩ về việc uống thuốc nam crolimus cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và cách thức chức năng

Dược động học

Độ bất biến và bảo quản thuốc

Nên bảo quản thuốc nam crolimus như vậy nào

Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị tác động nếu bảo thuốc không hề tốt hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến tai hại khi sử dụng. Đọc kỹ thông báo bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ mặt hàng và tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc chẳng thể sử dụng nên tham khảo với bác sĩ , dược sĩ hoặc doanh nghiệp xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc an ninh . Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có hưởng thụ .

Lưu ý khác về bảo quản thuốc nam crolimus

Lưu ý không để thuốc ở tầm với của trẻ thơ , giữ thuốc tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng thuốc, cần đánh giá lại hạn sử dụng ghi trên vỏ mặt hàng , không giống nhau với những thuốc dự phòng tận nơi .

Giá bán và nơi bán

Thuốc tacrolimus giá bao nhiêu ?

Giá bán thuốc nam crolimus sẽ không giống nhau ở các cơ sở vật chất kinh lợi nhuận ốc. Liên hệ hiệu thuốc , phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở vật chất có giấy phép kinh lợi nhuận ốc để cập nhật đúng đắn giá thuốc nam crolimus.

Nơi bán thuốc nam crolimus

Mua thuốc nam crolimus ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các nhà sản xuất dược để mua sỉ thuốc nam crolimus. Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm chức năng …Để mua trực tiếp hãy đến các hiệu thuốc cá nhân , hiệu thuốc bệnh viện, hiệu thuốc phòng khám hoặc các cơ sở vật chất được phép kinh lợi nhuận ốc gần nhất.
Item :384

Thuốc là thuốc gốc nhóm Thuốc chống ung thư và tác động vào hệ thống miễn dịch có tác dụng Thuốc tacrolimus được sử dụng chung với các thuốc khác để ngăn ngừa sự đào thải của thận, tim hoặc gan được cấy ghép. Dạng thuốc tiêm được sử dụng khi bạn không thể dùng đường uống. Bác sĩ sẽ dùng thuốc tiêm nếu bạn không thể uống thuốc nhưng sau đó sẽ chuyển sang dạng đường uống cho bạn càng sớm càng tốt. Thuốc này thuộc nhóm thuốc ức chế miễn dịch, tác động làm suy giảm hệ miễn dịch để giúp cơ thể chấp nhận một cơ quan mới cấy ghép.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline: 0981 199 836