Thuốc Sumatriptan: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền?

Đánh giá

Thuốc Sumatriptan: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền? Thuốc Sumatriptan là gì? Dưới đấy là hướng dẫn sử dụng thuốc gốc Sumatriptan bao gồm thông tin công dụng , liều dùng, thúc đẩy thuốc, công dụng phụ… cùng những chú ý khi sử dụng thuốc Sumatriptan.

Thông tin chung

Thuốc Sumatriptan là gì?

Thuốc Sumatriptan là thuốc gốc có thành phần chính chứa Sumatriptan. Thuốc thuộc nhóm Thuốc chữa trị đau nửa đầu chứa hoạt chất chính Sumatriptan

 • Tên thuốc: Sumatriptan
 • Phân loại: Thuốc gốc
 • Tên khác:
 • Tên dược chất gốc: Sumatriptan
 • Tên biệt dược: Imigran
 • Tên biệt dược mới: Maxxtriptan 35, Maxxtriptan 50, Migtana 25, Migtana 50, Sumatriptan, Sumatriptan MKP 50
 • Nhóm thuốc: Thuốc chữa trị đau nửa đầu

Thành phần

 • Sumatriptan

Thuốc Sumatriptan có chứa thành phần chính là Sumatriptan , các hoạt chất khác và tá dược toàn vẹn hàm lượng thuốc nhà cung sản xuất hỗ trợ .

Dạng thuốc và hàm lượng

Viên bao film Thường với mỗi mặt hàng nhà sản xuất luôn sản xuất nhiều các dạng thuốc khác biệt (với mỗi dangh khác biệt lại có hàm lượng khác biệt ) để thích hợp với nhu cầu sử dụng. Các dạng thuốc thông thường phân theo đường dùng gồm:

 • Các dạng thuốc uống (viên, bột, dung dịch, nhũ dịch, hỗn dịch);
 • Các dạng thuốc tiêm (dung dịch, hỗn dịch, nhũ dịch, bột pha tiêm, dịch truyền);
 • Các dạng thuốc dùng ngoài (thuốc bôi trên da, thuốc nhỏ lên niêm mạc, thuốc súc miệng);
 • Các dạng thuốc đặt vào các hốc tự nhiên trên thân thể (thuốc đặt hậu môn , thuốc trứng đặt âm đạo…).

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên vỏ hộp mặt hàng hoặc trong tờ hướng dẫn sử dụng để biết thông tin chính xác dạng thuốc và hàm lượng trong mặt hàng .

Tác dụng

Thuốc Sumatriptan có công dụng gì?

Tác dụng của thuốc Sumatriptan được quy định ở mục công dụng , công dụng Sumatriptan trong tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Đau nửa đầu là thành tựu của tình trạng giãn các huyết mạch trong đầu. Sumatriptan gây co mạch, nhờ đấy là m giảm đau nửa đầu. Bên cạnh đó rất có hiệu quả làm giảm đau nửa đầu, thuốc lại không ngǎn ngừa hoặc làm giảm được số cơn đau.

Tác dụng, công dụng thuốc Sumatriptan trong tình huống khác

Mỗi phương thuốc sản xuất đều có công dụng chính để chữa trị một số bệnh lý hay tình trạng chi tiết . Chính gì vậy chỉ sử dụng thuốc Sumatriptan để chữa trị các bên h lý được quy định trong hướng dẫn sử dụng. Mặc dù thuốc Sumatriptan có thể có một số công dụng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt bạn chỉ sử dụng thuốc này để chữa trị một số bệnh lý khác khi có chủ trị của bác sĩ .

Chỉ định

Thông tin chủ trị thuốc Sumatriptan: – Cơn đau nửa đầu.- Cải thiện các hiện tượng có thúc đẩy đến suy tĩnh mạch bạch huyết (chân nặng, đau, khó chịu khi mới bắt đầu nằm).- Được đề nghị trong chữa trị chứng hạ huyết áp tư thế .- Các rối loạn xảy ra trong chữa trị với thuốc an thần và hưng phấn.

Chống chủ trị

Thông tin chống chủ trị thuốc Sumatriptan: Mẫn cảm với thành phần thuốc. Không dùng để phòng ngừa các cơn đau nửa đầu. Chứng nhức đầu cluster. Thiếu máu cơ tim & các bệnh tim mạch khác. Thiếu máu não. Bệnh huyết mạch ngoại biên. Tăng HA chưa chữa trị . Dùng với IMAO, ergotamin hoặc dẫn chất. Suy gan nặng.

Liều lượng và cách dùng

Cách dùng thuốc Sumatriptan

Mỗi phương thuốc , dược phẩm sản xuất theo dạng thuốc khác biệt và có cách dùng khác biệt theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ hướng dẫn cách dùng Sumatriptan ghi trên từ hướng dẫn sử dụng thuốc, không tự ý sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng thuốc Sumatriptan.

Liều lượng dùng Sumatriptan

Quy định chung về liều dùng thuốc Sumatriptan Liều duy nhất 25mg 50mg hoặc 100mg. Khi cần dùng thêm 1 viên nữa nhưng phải cách chí ít 2 giờ. Tối đa 200mg/ngày. Nên nhớ rằng có rất nhiều nhân tố để quy định về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ nương tựa vào tình trạng , dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn tuân thủ liều dùng được quy định trên tờ hướng dẫn sử dụng và theo hướng dẫn của bác sĩ , dược sĩ.

Liều dùng thuốc Sumatriptan cho người lớn

Các quy định về liều dùng thuốc thường nhằm hướng dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được quy định trong tờ hướng dẫn sử dụng. Không được tự ý đổi mới liều dùng thuốc khi chưa có quan điểm của bác sĩ , dược sĩ

Liều dùng thuốc Sumatriptan cho cho trẻ nít

Các khác biệt của trẻ nít phân tích người lớn như dược động học, dược lực học, công dụng phụ… khác biệt trẻ nít là đối tượng không được phép đem vào thử nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính chính vì như vậy dùng thuốc cho đối tượng trẻ nít này cần rất cẩn trọng ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, khẩn cấp

Xử lý trong tình huống khẩn cấp hoặc quá liều

Trong các tình huống khẩn cấp hoặc dùng quá liều có mô tả thông tin gian nguy cần gọi ngay cho Thương hiệu sửa chữa cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người ththân thương hỗ trợ cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong tình huống bạn quên một liều khi đang trong thời gian dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ phân tích giờ được bác sĩ đòi hỏi ).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều sau đó , hãy bỏ dở liều đã quên và dùng liều sau đó vào thời điểm đã quy định . Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã quy định .

Thận trọng, cảnh báo và chú ý

Lưu ý trước khi dùng thuốc Sumatriptan

Thận trọng ở người bệnh tăng huyết áp đã chữa khỏi, người bị suy gan, thận, tiền sử động kinh. Khi lái xe & điều hành máy.Không nên uống thuốc lúc đói.Thận trọng khi sử dụng trong tình huống người bệnh bị suy gan nặng hay suy thận nặng mà không được làm thẩm tách.Cần đẩy mạnh theo dõi trong tình huống người bệnh có tiền sử bệnh lý động mạch.LÚC CÓ THAI và LÚC NUÔI CON BÚLúc có thai :Các thành tựu nghiên cứu được triển khai trên động vật không cho thấy thuốc có ảnh hưởng gây quái thai, do vậy thuốc không thể gây dị tật cho bào thai khi sử dụng cho người. Trên thực tế , cho đến nay , các chất gây dị tật bào thai khi phục vụ người đều là những chất gây quái thai khi sử dụng cho động vật trong những công trình nghiên cứu được triển khai trên cả hai loài.Hiện nay còn thiếu các số liệu thỏa đáng để mô tả thông tin công dụng gây dị tật bào thai hay độc tính trên phôi của dihydroergotamine khi sử dụng trong thời gian mang thai. Tuy nhiên, về mặt triết lý nếu dùng liều cao có thể gây tăng co bóp tử cung.Do đó nên thận trọng tránh sử dụng dihydroergotamine trong thời gian mang thai.Lúc nuôi con bú :Do thiếu số liệu về sự bài tiết của thuốc qua sữa mẹ, không sử dụng thuốc này nếu muốn cho con bú mẹ.

Lưu ý dùng thuốc Sumatriptan trong thế hệ mang thai

Lưu ý chung trong thế hệ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thế hệ thai nghén có thể gây công dụng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất kỳ giai đoạn sản xuất nào của thai kỳ, khác biệt là ba tháng đầu. Chính chính vì như vậy tốt đặc biệt là không nên dùng thuốc đối với thiếu nữ có thai. Trong tình huống bắt yêu cầu dùng, cần tham khảo kỹ quan điểm của bác sĩ , dược sĩ trước khi quyết định.

Lưu ý dùng thuốc Sumatriptan trong thế hệ cho con bú

Lưu ý chung trong thế hệ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt đặc biệt là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thế hệ cho con bú. Rất nhiều phương thuốc chưa xác minh hết các ảnh hưởng của thuốc trong thế hệ này bà mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo quan điểm của bác sĩ , dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Tác dụng phụ

Các công dụng phụ của thuốc Sumatriptan

Ðau ngực, đau họng, gáy & hàm dưới, xay xẩm , khó chịu , mệt, buồn ngủ, cảm hứng kiến bò, nhạy với ánh sáng & tiếng động, khó thở , hồi hộp , ngất, đổi mới huyết áp , ỉa chảy , rối loạn dạ dày , đau cơ, mồ hôi nhiều, quá mẫn, rối loạn thính giác, viêm hô hấp trên.

Các công dụng phụ khác

Cần chú ý trên đây không hẳn là danh mục toàn vẹn tất cả các công dụng phụ của thuốc Sumatriptan. Trong công đoạn sử dụng có thể xảy ra những công dụng phụ khác mà chưa mô tả thông tin hoặc chưa được nghiên cứu . Nếu có bất kỳ mô tả thông tin khác nào về công dụng phụ không quy định trong hướng dẫn sử dụng, hãy tham khảo quan điểm bác sĩ hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra thúc đẩy thuốc dẫn đến hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng .

Tương tác thuốc Sumatriptan với thuốc khác

Thuốc Sumatriptan có thể thúc đẩy với những phương thuốc nào? Không nên dùng với ergotamin hoặc dẫn chất, IMAO, fluoxetin, fluwoxamin, paroxetin, sertralin.

Tương tác thuốc Sumatriptan với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng với thuốc. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo quan điểm của bác sĩ , dược sĩ về việc uống thuốc Sumatriptan cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và chính sách công dụng

Sumatriptan là một thuốc chống đau nửa đầu.

Dược động học

Thuốc được kết nạp nhanh.Thuốc có ái lực cao với mô.Thuốc được thải trừ chủ chốt qua mật và qua phân.

Độ định hình và bảo quản thuốc

Nên bảo quản thuốc Sumatriptan như vậy nào

Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị ảnh hưởng nếu bảo thuốc không tốt hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến gian nguy khi sử dụng. Đọc kỹ thông tin bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ mặt hàng và tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng nên tham khảo với bác sĩ , dược sĩ hoặc công ty xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc bình yên . Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có đòi hỏi .

Lưu ý khác về bảo quản thuốc Sumatriptan

Lưu ý không để thuốc ở tầm với của trẻ nít , giữ thuốc tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng thuốc, cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ mặt hàng , khác biệt với những thuốc dự trữ tận nhà .

Giá bán và nơi bán

Thuốc Sumatriptan giá bao lăm ?

Giá bán thuốc Sumatriptan sẽ khác biệt ở các cơ sở kinh doanh thu ốc. Liên hệ quầy thuốc , phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở có giấy phép kinh doanh thu ốc để cập nhật chính xác giá thuốc Sumatriptan.

Nơi bán thuốc Sumatriptan

Mua thuốc Sumatriptan ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc lúc này có thể mua thuốc online hoặc các đơn vị sản xuất dược để mua sỉ thuốc Sumatriptan. Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm công dụng …Để mua trực tiếp hãy đến các quầy thuốc cá nhân , quầy thuốc bệnh viện, quầy thuốc phòng khám hoặc các cơ sở được phép kinh doanh thu ốc gần nhất.
Item :334

Thuốc là thuốc gốc nhóm Thuốc điều trị đau nửa đầu có tác dụng Đau nửa đầu là hậu quả của tình trạng giãn các mạch máu trong đầu. Sumatriptan gây co mạch, nhờ đó làm giảm đau nửa đầu. Trong khi rất có hiệu quả làm giảm đau nửa đầu, thuốc lại không ngǎn ngừa hoặc làm giảm được số cơn đau.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng