Thuốc Sulbactam: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền?

Đánh giá

Thuốc Sulbactam: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền? Thuốc Sulbactam là gì? Dưới đó là chỉ dẫn sử dụng thuốc gốc Sulbactam bao gồm thông báo tác dụng , liều dùng, tác động thuốc, tác dụng phụ… cùng những cẩn thận khi sử dụng thuốc Sulbactam.

Thông tin chung

Thuốc Sulbactam là gì?

Thuốc Sulbactam là thuốc gốc có phần tử chính chứa Sulbactam sodium. Thuốc thuộc nhóm Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm chứa hoạt chất chính Sulbactam

 • Tên thuốc: Sulbactam
 • Phân loại: Thuốc gốc
 • Tên khác:
 • Tên dược chất gốc: Sulbactam
 • Tên biệt dược:
 • Tên biệt dược mới: Ampicillin Sodium and Sulbactam Sodium for Injection, Ampicillin Sodium and Sulbactam Sodium for Injection 1.5g, Cefoperazone Sodium and Sulbactam Sodium for injection, Fortamox 375 mg Fortamox 750 mg Sumakin 625
 • Nhóm thuốc: Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm

Thành phần

 • Sulbactam sodium

Thuốc Sulbactam có chứa phần tử chính là Sulbactam sodium , các hoạt chất khác và tá dược đầy đủ hàm lượng thuốc nhà cung phát triển cung cấp .

Dạng thuốc và hàm lượng

Thường với mỗi mặt hàng nhà phát triển luôn phát triển nhiều các dạng thuốc khác biệt (với mỗi dangh khác biệt lại có hàm lượng khác biệt ) để thích hợp với ý định sử dụng. Các dạng thuốc phổ biến phân theo đường dùng gồm:

 • Các dạng thuốc uống (viên, bột, dung dịch, nhũ dịch, hỗn dịch);
 • Các dạng thuốc tiêm (dung dịch, hỗn dịch, nhũ dịch, bột pha tiêm, dịch truyền);
 • Các dạng thuốc dùng ngoài (thuốc bôi trên da, thuốc nhỏ lên niêm mạc, thuốc súc miệng);
 • Các dạng thuốc đặt vào các hốc thiên nhiên trên thân thể (thuốc đặt hậu môn , thuốc trứng đặt âm đạo…).

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên vỏ hộp mặt hàng hoặc trong tờ chỉ dẫn sử dụng để biết thông báo chính xác dạng thuốc và hàm lượng trong mặt hàng .

Tác dụng

Thuốc Sulbactam có tác dụng gì?

Tác dụng của thuốc Sulbactam được luật pháp ở mục tác dụng , tác dụng Sulbactam trong tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc. Sulbactam là chất có cấu trúc gần giống beta lactam nhưng có hoạt tính kháng khuẩn rất yếu. vì vậy không dùng đơn côi trong lâm sàng. Khi gắn vào beta lactamase, sulbactam làm mất hoạt tính của enzym này nên kiểm soát an ninh các kháng sinh có cấu trúc beta latam khỏi bị phân huỷ. Chính vì vậy sulbactam dùng kết hợp với nhóm penicillin để mở mang phổ tác dụng của penicillin với các vi khuẩn tiết ra beta lactamse như vi khuẩn ruột, E.coli, tụ cầu, Branhamella, Klebsiella, Neisseria, Proteus, các vi khuẩn kỵ khí Bacteroides, Acinobacter.

Tác dụng, tác dụng thuốc Sulbactam trong tình huống khác

Mỗi loại thuốc phát triển đều có tác dụng chính để điều trị một số bệnh lý hay thực trạng chi tiết . Chính gì vậy chỉ sử dụng thuốc Sulbactam để điều trị các đối tác h lý được luật pháp trong chỉ dẫn sử dụng. Mặc dù thuốc Sulbactam có thể có một số tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của thầy thuốc .

Chỉ định

Thông tin chỉ định thuốc Sulbactam: Sulbactam kết hợp duy nhất với ampicillin dùng để điều trị các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp, niệu đạo, mô mềm, ổ bụng…gây bởi các vi khuẩn mẫn cảm , nhất là các chủng sinh beta lactamase.

Chống chỉ định

Thông tin chống chỉ định thuốc Sulbactam: Mẫn cảm với các phần tử của thuốc.

Liều lượng và Cách sử dụng

Cách dùng thuốc Sulbactam

Mỗi loại thuốc , dược phẩm phát triển theo dạng thuốc khác biệt và có Cách sử dụng khác biệt theo đường dùng. Các đường dùng thuốc phổ biến phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ chỉ dẫn Cách sử dụng Sulbactam ghi trên từ chỉ dẫn sử dụng thuốc, không tự tiện sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc Sulbactam.

Liều lượng dùng Sulbactam

Quy định chung về liều dùng thuốc Sulbactam Liều dùng cảu sulbactam được tính theo liều của ampicillin kết hợp với nó. Nên nhớ rằng có rất nhiều nguyên tố để luật pháp về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ dựa dẫm vào thực trạng , dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn tuân hành liều dùng được luật pháp trên tờ chỉ dẫn sử dụng và theo chỉ dẫn của thầy thuốc , dược sĩ.

Liều dùng thuốc Sulbactam cho người lớn

Các luật pháp về liều dùng thuốc thường nhằm chỉ dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được luật pháp trong tờ chỉ dẫn sử dụng. Không được tự tiện biên tập liều dùng thuốc khi chưa có ý kiến của thầy thuốc , dược sĩ

Liều dùng thuốc Sulbactam cho cho trẻ con

Các khác biệt của trẻ con so sánh người lớn như dược động học, dược lực học, tác dụng phụ… khác biệt trẻ con là đối tượng không được phép đem vào thí điểm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính vì vậy dùng thuốc cho đối tượng trẻ con này cần rất cảnh giác ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, nguy cấp

Xử lý trong tình huống nguy cấp hoặc quá liều

Trong các tình huống nguy cấp hoặc dùng quá liều có biểu lộ nguy khốn cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thniềm nở cung cấp cho thầy thuốc đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong tình huống bạn quên một liều khi đang trong tiến trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(phổ biến có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so sánh giờ được thầy thuốc yên cầu ).Tuy nhiên, nếu thời hạn đã gần với liều sau đó , hãy bỏ dở liều đã quên và dùng liều sau đó vào thời điểm đã luật pháp . Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã luật pháp .

Thận trọng, cảnh báo và cẩn thận

Lưu ý trước khi dùng thuốc Sulbactam

Lưu ý dùng thuốc Sulbactam trong thế hệ mang thai

Lưu ý chung trong thế hệ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thế hệ thai nghén có thể gây tác dụng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất kỳ giai đoạn phát triển nào của thai kỳ, khác biệt là ba tháng đầu. Chính vì vậy tốt nhất là không nên dùng thuốc đối với thiếu nữ có thai. Trong tình huống bắt đề nghị dùng, cần tham khảo kỹ ý kiến của thầy thuốc , dược sĩ trước khi quyết định.

Lưu ý dùng thuốc Sulbactam trong thế hệ cho con bú

Lưu ý chung trong thế hệ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt nhất là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thế hệ cho con bú. Rất nhiều loại thuốc chưa kiểm tra hết các tác động của thuốc trong thế hệ này bà mẹ cần đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng và tham khảo ý kiến của thầy thuốc , dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ của thuốc Sulbactam

Thường gặp: rối loạn tiêu hoá, đi tả .Hiếm khi gặp buồn nôn, nôn, nóng rát vùng thượng vị, viêm đại tràng và viêm đại tràng giả mạc.Dị ứng: nổi mẩn đỏ, ngứa.

Các tác dụng phụ khác

Cần cẩn thận trên đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ của thuốc Sulbactam. Trong thời kỳ sử dụng có thể xảy ra những tác dụng phụ khác mà chưa biểu lộ hoặc chưa được nghiên cứu và phân tích . Nếu có bất kỳ biểu lộ khác nào về tác dụng phụ không luật pháp trong chỉ dẫn sử dụng, hãy tham khảo ý kiến thầy thuốc hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra tác động thuốc dẫn đến biểu hiện đối kháng hoặc giao kèo .

Tương tác thuốc Sulbactam với thuốc khác

Thuốc Sulbactam có thể tác động với những loại thuốc nào?

Tương tác thuốc Sulbactam với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể tác động gây biểu hiện đối kháng hoặc giao kèo với thuốc. Đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo ý kiến của thầy thuốc , dược sĩ về việc uống thuốc Sulbactam cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và lý lẽ tác dụng

Sulbactam là kháng sinh nhóm beta – lactam có tác dụng ức chế Beta -lactamase.

Dược động học

Sulbactam kết nạp tốt qua đường tiêu hoá và đường tiêm. Thuốc khuyếch tán tốt vào các mô và dịch thân thể . Thuốc đào thải chủ yếu qua nước giải .

Độ định hình và bảo quản thuốc

Nên bảo quản thuốc Sulbactam như vậy nào

Bảo quản thuốc trong vỏ hộp kín, tránh ánh sáng, để thuốc ở nhiệt độ từ 25 đến 30 độ C. Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị tác động nếu bảo thuốc rất xấu hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến nguy khốn khi sử dụng. Đọc kỹ thông báo bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ mặt hàng và tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc chẳng thể sử dụng nên tham khảo với thầy thuốc , dược sĩ hoặc công ty xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc an ninh . Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yên cầu .

Lưu ý khác về bảo quản thuốc Sulbactam

Lưu ý không để thuốc ở tầm với của trẻ con , giữ thuốc tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng thuốc, cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ mặt hàng , khác biệt với những thuốc dự trữ tại nhà .

Giá bán và nơi bán

Thuốc Sulbactam giá bao nhiêu ?

Giá bán thuốc Sulbactam sẽ khác biệt ở các cơ sở kinh lợi nhuận ốc. Liên hệ nhà thuốc , phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở có giấy phép kinh lợi nhuận ốc để cập nhật chính xác giá thuốc Sulbactam.

Nơi bán thuốc Sulbactam

Mua thuốc Sulbactam ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc thời điểm hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các đơn vi phân phối dược để mua sỉ thuốc Sulbactam. Với tư nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm tác dụng …Để mua trực tiếp hãy đến các nhà thuốc tư nhân , nhà thuốc bệnh viện, nhà thuốc phòng khám hoặc các cơ sở được phép kinh lợi nhuận ốc gần nhất.
Item :296

Thuốc là thuốc gốc nhóm Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm có tác dụng Sulbactam là chất có cấu trúc tương tự beta lactam nhưng có hoạt tính kháng khuẩn rất yếu. vì vậy không dùng đơn độc trong lâm sàng. Khi gắn vào beta lactamase, sulbactam làm mất hoạt tính của enzym này nên bảo vệ các kháng sinh có cấu trúc beta latam khỏi bị phân huỷ. Chính vì thế sulbactam dùng phối hợp với nhóm penicillin để mở rộng phổ tác dụng của penicillin với các vi khuẩn tiết ra beta lactamse như vi khuẩn ruột, E.coli, tụ cầu, Branhamella, Klebsiella, Neisseria, Proteus, các vi khuẩn kỵ khí Bacteroides, Acinobacter.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng