Thuốc Streptokinase: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền?

Đánh giá

Thuốc Streptokinase: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền? Thuốc Streptokinase là gì? Dưới đấy là hướng dẫn sử dụng thuốc gốc Streptokinase bao gồm thông báo công dụng , liều dùng, tác động thuốc, công dụng phụ… cùng những chú ý khi sử dụng thuốc Streptokinase.

Thông tin chung

Thuốc Streptokinase là gì?

Thuốc Streptokinase là thuốc gốc có bộ phận chính chứa Streptokinase.. Thuốc thuộc nhóm Thuốc tim mạch chứa hoạt chất chính Streptokinase

 • Tên thuốc: Streptokinase
 • Phân loại: Thuốc gốc
 • Tên khác:
 • Tên dược liệu gốc: Streptokinase
 • Tên biệt dược: Durakinase
 • Tên biệt dược mới: Dortonase Tab., Leodase, Mucopan Tab., Phildorkinase Tab, ST-Pase, Streptonase tablet
 • Nhóm thuốc: Thuốc tim mạch

Thành phần

 • Streptokinase.

Thuốc Streptokinase có chứa bộ phận chính là Streptokinase. , các hoạt chất khác và tá dược toàn diện hàm lượng thuốc nhà cung sản xuất giúp sức .

Dạng thuốc và hàm lượng

Bột đông khô pha tiêm truyền; Dung dịch tiêm Thường với mỗi sản phẩm nhà sản xuất luôn sản xuất nhiều các dạng thuốc khác lạ (với mỗi dangh khác lạ lại có hàm lượng khác lạ ) để phù hợp với ý định sử dụng. Các dạng thuốc thông thường phân theo đường dùng gồm:

 • Các dạng thuốc uống (viên, bột, dung dịch, nhũ dịch, hỗn dịch);
 • Các dạng thuốc tiêm (dung dịch, hỗn dịch, nhũ dịch, bột pha tiêm, dịch truyền);
 • Các dạng thuốc dùng ngoài (thuốc bôi trên da, thuốc nhỏ lên niêm mạc, thuốc súc miệng);
 • Các dạng thuốc đặt vào các hốc tự nhiên trên thân thể (thuốc đặt lỗ đít , thuốc trứng đặt âm đạo…).

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên vỏ hộp sản phẩm hoặc trong tờ hướng dẫn sử dụng để biết thông báo chính xác dạng thuốc và hàm lượng trong sản phẩm .

Tác dụng

Thuốc Streptokinase có công dụng gì?

Tác dụng của thuốc Streptokinase được điều khoản ở mục công dụng , công dụng Streptokinase trong tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Streptokinase là một protein có cân nặng phân tử 47 kDa. do liên cầu khuẩn tan huyết-beta nhóm C xuất hiện . Nó tác động theo một phép tắc tinh xảo với cả plasminogen câu kết và không câu kết với fibrin trong tuần hoàn để phân thành một tinh xảo hoạt hoá. Phức hợp này chuyển đổi plasminogen còn dư thành plasmin là enzym thuỷ phân protein, có công dụng tiêu fibrin và có thể làm tan các cục máu đông trong lòng mạch.Plasmin giáng hoá fibrin , fibrinogen và các protein gây đông máu trong huyết tương. Mặc dù plasmin bị bất hoạt bởi các chất ức chế trong máu như: alfa2- antiplasmin và alfa2- macroglobulin, các chất ức chế này bị giảm đi( rất nhanh và liều cao) trong thời gian chữa trị bằng streptokinase.

Tác dụng, công dụng thuốc Streptokinase trong trường hợp khác

Mỗi bài thuốc sản xuất đều có công dụng chính để chữa trị một số bệnh lý hay tình trạng chi tiết . Chính gì vậy chỉ sử dụng thuốc Streptokinase để chữa trị các đối tác h lý được điều khoản trong hướng dẫn sử dụng. Mặc dù thuốc Streptokinase có thể có một số công dụng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được xem xét bạn chỉ sử dụng thuốc này để chữa trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ .

Chỉ định

Thông tin chỉ định thuốc Streptokinase: – Nhồi máu cơ tim cấp.- Huyết khối tĩnh mạch sâu, thuyên tắc phổi cấp, tắc nghẽn động mạch cấp.- Tắt nghẽn shunt động tĩnh mạch.

Chống chỉ định

Thông tin chống chỉ định thuốc Streptokinase: Quá mẫn với bộ phận thuốc. Mới phẫu thuật , chấn thương. Tăng huyết áp trầm trọng, bệnh lý võng mạc do tiểu đường, xuất huyết não trong vòng 2 tháng, bệnh lý huyết mạch não. Nguy cơ xuất huyết cấp. Mới dùng streptokinase. Lao cấp. Hôn mê.

Liều lượng và cách dùng

Cách dùng thuốc Streptokinase

Mỗi bài thuốc , dược phẩm sản xuất theo dạng thuốc khác lạ và có cách dùng khác lạ theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ hướng dẫn cách dùng Streptokinase ghi trên từ hướng dẫn sử dụng thuốc, không tự tiện sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng thuốc Streptokinase.

Liều lượng dùng Streptokinase

Quy định chung về liều dùng thuốc Streptokinase Nhồi máu cơ tim cấp truyền IV 1,5MIU trong 100mL dịch, truyền 30-60 phút, nếu dùng đường mạch vành: 0,25-0,5MIU trong 100mL dịch, truyền trong 30-60 phút. Huyết khối tĩnh mạch sâu, thuyên tắc phổi cấp, tắc nghẽn động mạch cấp liều đầu 0,25MIU trong 100-300mL dịch truyền trong 30 phút, duy trì : 1,2MIU trong 500mL truyền trong 12 giờ/ngày, hay 0,1MIU/giờ x 3 ngày. Tắt nghẽn shunt động tĩnh mạch pha 0,1MIU trong 100 mL dịch, dùng 10-25mL tại điểm nghẽn tắt shunt, có thể lập lại sau 30-45 phút. Nên nhớ rằng có quá nhiều nhân tố để điều khoản về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ dựa vào vào tình trạng , dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn tuân hành liều dùng được điều khoản trên tờ hướng dẫn sử dụng và theo hướng dẫn của bác sĩ , dược sĩ.

Liều dùng thuốc Streptokinase cho người lớn

Các điều khoản về liều dùng thuốc thường nhằm hướng dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được điều khoản trong tờ hướng dẫn sử dụng. Không được tự tiện thay đổi liều dùng thuốc khi chưa có quan điểm của bác sĩ , dược sĩ

Liều dùng thuốc Streptokinase cho cho con nít

Các khác lạ của con nít phân tích người lớn như dược động học, dược lực học, công dụng phụ… khác lạ con nít là đối tượng không được phép đem vào thí nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính chính vì như thế dùng thuốc cho đối tượng con nít này cần rất cẩn trọng ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, khẩn cấp

Xử lý trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều có biểu hiện nguy hiểm cần gọi ngay cho Thương hiệu sửa chữa cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người ththân thương giúp sức cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong thời gian dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ phân tích giờ được bác sĩ thưởng thức ).Tuy nhiên, nếu thời hạn đã gần với liều kế tiếp , hãy bỏ dở liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm đã điều khoản . Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã điều khoản .

Thận trọng, cảnh báo và chú ý

Lưu ý trước khi dùng thuốc Streptokinase

Tránh can thiệp xâm nhập (như tiêm bắp) trong vòng 24 giờ. Sau khi ngưng dùng thuốc, nên dùng kháng đông.

Lưu ý dùng thuốc Streptokinase trong thời kỳ mang thai

Tất cả các thời đoạn của thai kỳ: Khả năng bong nhau thai sớm ở 18 tuần lễ đầu; về triết lý có nhân kiệt chảy máu bào thai trong suốt thời kỳ mang thai; nguy cơ chảy máu ở bà mẹ khi dùng sau đẻ Lưu ý chung trong thời kỳ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thời kỳ thai nghén có thể gây công dụng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất kỳ thời đoạn sản xuất nào của thai kỳ, khác lạ là ba tháng đầu. Chính chính vì như thế tốt đặc biệt là không nên dùng thuốc đối với đàn bà có thai. Trong trường hợp bắt bắt buộc dùng, cần tìm hiểu thêm kỹ quan điểm của bác sĩ , dược sĩ trước khi quyết định.

Lưu ý dùng thuốc Streptokinase trong thời kỳ cho con bú

Lưu ý chung trong thời kỳ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt đặc biệt là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú. Rất nhiều bài thuốc chưa kiểm tra hết các tác động của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tìm hiểu thêm quan điểm của bác sĩ , dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Tác dụng phụ

Các công dụng phụ của thuốc Streptokinase

Phản ứng vô ích Hạ huyết áp . Phản ứng quá mẫn. Hội chứng xuất huyết.

Các công dụng phụ khác

Cần chú ý trên đây Chưa hẳn là danh mục toàn diện tất cả các công dụng phụ của thuốc Streptokinase. Trong thời kỳ sử dụng có thể xảy ra những công dụng phụ khác mà chưa biểu hiện hoặc chưa được nghiên cứu và phân tích . Nếu có bất kỳ biểu hiện khác nào về công dụng phụ không điều khoản trong hướng dẫn sử dụng, hãy tìm hiểu thêm quan điểm bác sĩ hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra tác động thuốc dẫn đến biểu hiện đối kháng hoặc hiệp đồng .

Tương tác thuốc Streptokinase với thuốc khác

Thuốc Streptokinase có thể tác động với những bài thuốc nào? Heparin. Salycilate, pyrazolone, indole.

Tương tác thuốc Streptokinase với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể tác động gây biểu hiện đối kháng hoặc hiệp đồng với thuốc. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc tìm hiểu thêm quan điểm của bác sĩ , dược sĩ về việc uống thuốc Streptokinase cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và phép tắc công dụng

Streptokinase là bài thuốc tiêu huyết khối.

Dược động học

Sau khi truyền tĩnh mạch, streptokinase bị thanh thải nôn nả ra khỏi tuần hoàn bởi các kháng thể và hệ thống lưới nội mạc.Vì nồng độ có công dụng trong máu và vận tốc bặt tăm của thuốc dựa vào vào nồng độ cơ chất và kháng thể, cho nên chúng chỉ là những chỉ số tương đối về công dụng của thuốc mà thôi.Streptokinase không qua được nhau thai nhưng kháng thể kháng thuốc thì có thể qua được.

Độ bình ổn và bảo quản thuốc

Nên bảo quản thuốc Streptokinase như thế nào

Bột streptokinase dùng để tiêm phải được bảo quản ở nhiệt độ 15-30 độ C. Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị tác động nếu bảo thuốc rất tồi tệ hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến nguy hiểm khi sử dụng. Đọc kỹ thông báo bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ sản phẩm và tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc chẳng thể sử dụng nên tìm hiểu thêm với bác sĩ , dược sĩ hoặc công ty xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc an ninh . Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có thưởng thức .

Lưu ý khác về bảo quản thuốc Streptokinase

Lưu ý không để thuốc ở tầm với của con nít , giữ thuốc tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng thuốc, cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm , khác lạ với những thuốc dự phòng tại nhà .

Giá bán và nơi bán

Thuốc Streptokinase giá bao nhiêu ?

Giá bán thuốc Streptokinase sẽ khác lạ ở các hạ tầng kinh doanh thu ốc. Liên hệ nhà thuốc , phòng khám, bệnh viện hoặc các hạ tầng có giấy phép kinh doanh thu ốc để cập nhật chính xác giá thuốc Streptokinase.

Nơi bán thuốc Streptokinase

Mua thuốc Streptokinase ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc thời điểm hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các hãng sản xuất dược để mua sỉ thuốc Streptokinase. Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm công dụng …Để mua trực tiếp hãy đến các nhà thuốc cá nhân , nhà thuốc bệnh viện, nhà thuốc phòng khám hoặc các hạ tầng được phép kinh doanh thu ốc gần nhất.
Item :303

Thuốc là thuốc gốc nhóm Thuốc tim mạch có tác dụng Streptokinase là một protein có khối lượng phân tử 47 kDa. do liên cầu khuẩn tan huyết-beta nhóm C sinh ra. Nó tác động theo một cơ chế phức tạp với cả plasminogen liên kết và không liên kết với fibrin trong tuần hoàn để tạo thành một phức hợp hoạt hoá. Phức hợp này biến đổi plasminogen còn dư thành plasmin là enzym thuỷ phân protein, có tác dụng tiêu fibrin và có thể làm tan các cục máu đông trong lòng mạch. Plasmin giáng hoá fibrin , fibrinogen và các protein gây đông máu trong huyết tương. Mặc dù plasmin bị bất hoạt bởi các chất ức chế trong máu như: alfa2- antiplasmin và alfa2- macroglobulin, các chất ức chế này bị giảm đi( rất nhanh và liều cao) trong quá trình điều trị bằng streptokinase.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng