Thuốc Sorbitol: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền?

Đánh giá

Thuốc Sorbitol: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền? Thuốc Sorbitol là gì? Dưới đây là chỉ dẫn sử dụng thuốc gốc Sorbitol bao gồm thông báo tác dụng , liều dùng, liên quan thuốc, tác dụng phụ… cùng những chú ý khi sử dụng thuốc Sorbitol.

Thông tin chung

Thuốc Sorbitol là gì?

Thuốc Sorbitol là thuốc gốc có thành phần chính chứa Sorbitol. Thuốc thuộc nhóm Thuốc đường tiêu hóa chứa hoạt chất chính Sorbitol

 • Tên thuốc: Sorbitol
 • Phân loại: Thuốc gốc
 • Tên khác: Sorbite
 • Tên dược liệu gốc: Sorbitol
 • Tên biệt dược: Lactosorbit 5g; Sorbitol Bidiphar 5g; Sorbitol 3, 3%
 • Tên biệt dược mới:
 • Nhóm thuốc: Thuốc đường tiêu hóa

Thành phần

 • Sorbitol

Thuốc Sorbitol có chứa thành phần chính là Sorbitol , các hoạt chất khác và tá dược vừa đủ hàm lượng thuốc nhà cung tạo ra trợ giúp .

Dạng thuốc và hàm lượng

Thường với mỗi sản phẩm nhà tạo ra luôn tạo ra nhiều các dạng thuốc đặc biệt (với mỗi dangh đặc biệt lại có hàm lượng đặc biệt ) để phù hợp với ý định sử dụng. Các dạng thuốc thông thường phân theo đường dùng gồm:

 • Các dạng thuốc uống (viên, bột, dung dịch, nhũ dịch, hỗn dịch);
 • Các dạng thuốc tiêm (dung dịch, hỗn dịch, nhũ dịch, bột pha tiêm, dịch truyền);
 • Các dạng thuốc dùng ngoài (thuốc bôi trên da, thuốc nhỏ lên niêm mạc, thuốc súc miệng);
 • Các dạng thuốc đặt vào các hốc thiên nhiên trên cơ thể (thuốc đặt lỗ đít , thuốc trứng đặt âm đạo…).

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên bao bì sản phẩm hoặc trong tờ chỉ dẫn sử dụng để biết thông báo đúng mực dạng thuốc và hàm lượng trong sản phẩm .

Tác dụng

Thuốc Sorbitol có tác dụng gì?

Tác dụng của thuốc Sorbitol được lao lý ở mục tác dụng , tác dụng Sorbitol trong tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc. Sorbitol (D-glucitol) là 1 rượu có nhiều nhóm hydroxyl, có vị ngọt bằng 1/2 đường mía (sarcarose). Thuốc liên quan sự hydrat hoá các chất chứa trong ruột. Sorbitol kích thích tiết cholecystokinin-pancreazymin và tăng nhu động ruột nhờ tác dụng nhuận tràng thẩm thấu.Sorbitol chuyển hoá chính yếu ở gan thành fructose, một phản ứng được xúc tác bởi sorbitol dehydrogenase. Một số sorbitol có thể biến đổi thẳng thành glucose nhờ aldose reductase.

Tác dụng, tác dụng thuốc Sorbitol trong trường hợp khác

Mỗi loại thuốc tạo ra đều có tác dụng chính để điều trị một số bệnh lý hay thực trạng chi tiết . Chính gì vậy chỉ sử dụng thuốc Sorbitol để điều trị các đối tác h lý được lao lý trong chỉ dẫn sử dụng. Mặc dù thuốc Sorbitol có thể có một số tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được xem xét bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của thầy thuốc .

Chỉ định

Thông tin chỉ định thuốc Sorbitol: Ðiều trị hiện tượng táo bón.Ðiều trị hiện tượng các rối loạn khó tiêu.

Chống chỉ định

Thông tin chống chỉ định thuốc Sorbitol: Bệnh kết tràng thực thể (viêm loét trực-kết tràng, bệnh Crohn).Hội chứng tắc hay bán tắc, hội chứng đau bụng không rõ duyên cớ .Không dung nạp fructose (bệnh chuyển hóa rất hiếm gặp).

Liều lượng và cách dùng

Cách dùng thuốc Sorbitol

Mỗi loại thuốc , dược phẩm tạo ra theo dạng thuốc đặc biệt và có cách dùng đặc biệt theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ chỉ dẫn cách dùng Sorbitol ghi trên từ chỉ dẫn sử dụng thuốc, không tự ý sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc Sorbitol.

Liều lượng dùng Sorbitol

Quy định chung về liều dùng thuốc Sorbitol Ðiều trị ngắn hạn.Ðiều trị hiện tượng các rối loạn khó tiêu:Người lớn: 1-3 gói/ngày, pha trong nửa ly nước, uống trước các bữa ăn hoặc lúc có các rối loạn.Phụ trị chứng táo bón:Người lớn: 1 gói, uống vào buổi sáng lúc đói.Trẻ em: nửa liều người lớn. Nên nhớ rằng có rất nhiều nhân tố để lao lý về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ lệ thuộc vào thực trạng , dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn tuân hành liều dùng được lao lý trên tờ chỉ dẫn sử dụng và theo chỉ dẫn của thầy thuốc , dược sĩ.

Liều dùng thuốc Sorbitol cho người lớn

Các lao lý về liều dùng thuốc thường nhằm chỉ dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được lao lý trong tờ chỉ dẫn sử dụng. Không được tự ý thay đổi liều dùng thuốc khi chưa có ý kiến của thầy thuốc , dược sĩ

Liều dùng thuốc Sorbitol cho cho con nít

Các đặc biệt của con nít so với người lớn như dược động học, dược lực học, tác dụng phụ… đặc biệt con nít là đối tượng không được phép đem vào thí nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính chính vì như vậy dùng thuốc cho đối tượng con nít này cần rất cẩn thận ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, khẩn cấp

Xử lý trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều có trình bày nguy khốn cần gọi ngay cho Cửa hàng cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người ththân thiết trợ giúp cho thầy thuốc đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong tiến trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được thầy thuốc yên cầu ).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều tiếp đến , hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều tiếp đến vào thời điểm đã lao lý . Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã lao lý .

Thận trọng, cảnh báo và chú ý

Lưu ý trước khi dùng thuốc Sorbitol

Không dùng trong trường hợp tắc mật.Ðối với bệnh nhân kết tràng, tránh dùng lúc đói và nên giảm liều.

Lưu ý dùng thuốc Sorbitol trong thời kỳ mang thai

Lưu ý chung trong thời kỳ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thời kỳ thai nghén có thể gây tác dụng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất cứ giai đoạn tạo ra nào của thai kỳ, đặc biệt là ba tháng đầu. Chính chính vì như vậy tốt đặc biệt là không nên dùng thuốc đối với thiếu nữ có thai. Trong trường hợp bắt bắt buộc dùng, cần tìm hiểu thêm kỹ ý kiến của thầy thuốc , dược sĩ trước khi quyết định.

Lưu ý dùng thuốc Sorbitol trong thời kỳ cho con bú

Lưu ý chung trong thời kỳ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt đặc biệt là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú. Rất nhiều loại thuốc chưa xác định hết các tác động của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng và tìm hiểu thêm ý kiến của thầy thuốc , dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ của thuốc Sorbitol

Có thể gây ỉa chảy và đau bụng, đặc biệt ở bệnh nhân bị bệnh kết tràng tác dụng .

Các tác dụng phụ khác

Cần chú ý trên đây không phải là danh mục vừa đủ tất cả các tác dụng phụ của thuốc Sorbitol. Trong quá trình sử dụng có thể xảy ra những tác dụng phụ khác mà chưa trình bày hoặc chưa được phân tích . Nếu có bất cứ trình bày khác nào về tác dụng phụ không lao lý trong chỉ dẫn sử dụng, hãy tìm hiểu thêm ý kiến thầy thuốc hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra liên quan thuốc dẫn đến hiện tượng đối kháng hoặc giao kèo .

Tương tác thuốc Sorbitol với thuốc khác

Thuốc Sorbitol có thể liên quan với những loại thuốc nào? Không nên kết hợp :- Kayexalate (đường uống và đặt lỗ đít ): có nguy cơ gây hoại tử kết tràng.

Tương tác thuốc Sorbitol với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể tác động gây hiện tượng đối kháng hoặc giao kèo với thuốc. Đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng thuốc hoặc tìm hiểu thêm ý kiến của thầy thuốc , dược sĩ về việc uống thuốc Sorbitol cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và phương pháp tác dụng

– Thuốc nhuận tràng thẩm thấu.- Thuốc có tác động hướng gan-mật.

Dược động học

Sorbitol được hấp thụ kém qua đường tiêu hoá,Sau khi uống, sorbitol được chuyển hóa thành fructose nhờ vào men sorbitol-deshydrogenase, tiếp đến chuyển thành glucose.Một tỷ trọng rất nhỏ sorbitol không bị chuyển hóa được đào thải qua thận, phần còn lại qua đường hô hấp dưới dạng CO2.

Độ bất biến và bảo quản thuốc

Nên bảo quản thuốc Sorbitol như thế nào

Bảo quản trong bao bì kín, tránh ánh sáng, tránh ẩm, baơ quản dưới 30 độ C. Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị tác động nếu bảo thuốc không hề tốt hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến nguy khốn khi sử dụng. Đọc kỹ thông báo bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ sản phẩm và tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc chẳng thể sử dụng nên tìm hiểu thêm với thầy thuốc , dược sĩ hoặc công ty xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc an toàn . Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yên cầu .

Lưu ý khác về bảo quản thuốc Sorbitol

Lưu ý không để thuốc ở tầm với của con nít , giữ thuốc tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng thuốc, cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm , đặc biệt với những thuốc dự phòng tại nhà .

Giá bán và nơi bán

Thuốc Sorbitol giá bao lăm ?

Giá bán thuốc Sorbitol sẽ đặc biệt ở các hạ tầng kinh lợi nhuận ốc. Liên hệ nhà thuốc , phòng khám, bệnh viện hoặc các hạ tầng có giấy phép kinh lợi nhuận ốc để cập nhật đúng mực giá thuốc Sorbitol.

Nơi bán thuốc Sorbitol

Mua thuốc Sorbitol ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc thời điểm hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các đơn vi phân phối dược để mua sỉ thuốc Sorbitol. Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm tác dụng …Để mua trực tiếp hãy đến các nhà thuốc cá nhân , nhà thuốc bệnh viện, nhà thuốc phòng khám hoặc các hạ tầng được phép kinh lợi nhuận ốc gần nhất.
Item :297

Thuốc là thuốc gốc nhóm Thuốc đường tiêu hóa có tác dụng Sorbitol (D-glucitol) là một rượu có nhiều nhóm hydroxyl, có vị ngọt bằng 1/2 đường mía (sarcarose). Thuốc thúc đẩy sự hydrat hoá các chất chứa trong ruột. Sorbitol kích thích tiết cholecystokinin-pancreazymin và tăng nhu động ruột nhờ tác dụng nhuận tràng thẩm thấu. Sorbitol chuyển hoá chủ yếu ở gan thành fructose, một phản ứng được xúc tác bởi sorbitol dehydrogenase. Một số sorbitol có thể chuyển đổi thẳng thành glucose nhờ aldose reductase.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng