Thuốc Ringer lactat: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền?

439

Thuốc Ringer lactat: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền? Thuốc Ringer lactat là gì? Dưới đấy là hướng dẫn sử dụng thuốc gốc Ringer lactat bao gồm thông tin chức năng , liều dùng, thúc đẩy thuốc, chức năng phụ… cùng những chú ý khi sử dụng thuốc Ringer lactat.

Thông tin chung

Thuốc Ringer lactat là gì?

Thuốc Ringer lactat là thuốc gốc có bộ phận chính chứa Ringer lactat. Thuốc thuộc nhóm Dung dịch điều chỉnh nước điện giải và cân bằng Acid-Base chứa hoạt chất chính Ringer lactat

 • Tên thuốc: Ringer lactat
 • Phân loại: Thuốc gốc
 • Tên khác: Ringer lactate
 • Tên dược chất gốc: Ringer lactat
 • Tên biệt dược:
 • Tên biệt dược mới: Dịch truyền Ringer Lactat, Dịch truyền tĩnh mạch Ringer Lactat, Dịch truyền tĩnh mạch Ringer lactat, Ringer lactate, Ringer lactate, Ringer Lactate Aguettant
 • Nhóm thuốc: Dung dịch điều chỉnh nước điện giải và cân bằng Acid-Base

Thành phần

 • Ringer lactat

Thuốc Ringer lactat có chứa bộ phận chính là Ringer lactat , các hoạt chất khác và tá dược hoàn toản hàm lượng thuốc nhà cung tạo ra giúp đỡ .

Dạng thuốc và hàm lượng

Dịch truyền Ringer lactat: Natri clorid 0,6%, kali clorid 0,04%, natri lactat 0,25%, calci clorid 0,027% (dịch truyền chứa 131 milimol Na+, 5 milimol K+, 2 milimol Ca2+, 29 milimol HCO3-(lactat), 111 milimol Cl- /lít). Chai 250 ml, 500 ml. Thường với mỗi mặt hàng nhà tạo ra luôn tạo ra nhiều các dạng thuốc không giống nhau (với mỗi dangh không giống nhau lại có hàm lượng không giống nhau ) để thích hợp với ý định sử dụng. Các dạng thuốc thông thường phân theo đường dùng gồm:

 • Các dạng thuốc uống (viên, bột, dung dịch, nhũ dịch, hỗn dịch);
 • Các dạng thuốc tiêm (dung dịch, hỗn dịch, nhũ dịch, bột pha tiêm, dịch truyền);
 • Các dạng thuốc dùng ngoài (thuốc bôi trên da, thuốc nhỏ lên niêm mạc, thuốc súc miệng);
 • Các dạng thuốc đặt vào các hốc tự nhiên trên thân thể (thuốc đặt hậu môn , thuốc trứng đặt âm đạo…).

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên bao bì mặt hàng hoặc trong tờ hướng dẫn sử dụng để biết thông tin chính xác dạng thuốc và hàm lượng trong mặt hàng .

Tác dụng

Thuốc Ringer lactat có chức năng gì?

Tác dụng của thuốc Ringer lactat được điều khoản ở mục chức năng , chức năng Ringer lactat trong tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Dùng để bồi phụ nước và điện giải: Ringer lactat có glucose giúp đỡ thêm glucose cho thân thể .Dung dịch Ringer lactat có bộ phận điện giải và pH tương tự như của các dịch ngoại bào của thân thể . Ion lactat được lập cập chuyển hóa thành ion bicarbonat.

Tác dụng, chức năng thuốc Ringer lactat trong trường hợp khác

Mỗi loại thuốc tạo ra đều có chức năng chính để điều trị một số bệnh lý hay tình trạng cụ thể . Chính gì vậy chỉ sử dụng thuốc Ringer lactat để điều trị các bên h lý được điều khoản trong hướng dẫn sử dụng. Mặc dù thuốc Ringer lactat có thể có một số chức năng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được coi xét bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có công năng của thầy thuốc .

Chỉ định

Thông tin công năng thuốc Ringer lactat: Chỉ được dùng trong bệnh viện dưới sự thống kê giám sát của thầy thuốc (lâm sàng, điện giải – đồ, hematocrit).Mất nước (chủ công mất nước ngoài tế bào) nặng, không thể bồi phụ được bằng đường uống (bệnh nhân hôn mê, uống vào nôn ngay, trụy mạch).Giảm dung tích tuần hoàn nặng, cần bù nhanh (sốc phản vệ, sốc sốt xuất huyết…).Nhiễm toan chuyển hóa (dùng Ringer lactat có glucose).

Chống công năng

Thông tin chống công năng thuốc Ringer lactat:

Liều lượng và cách dùng

Cách dùng thuốc Ringer lactat

Mỗi loại thuốc , dược phẩm tạo ra theo dạng thuốc không giống nhau và có cách dùng không giống nhau theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ hướng dẫn cách dùng Ringer lactat ghi trên từ hướng dẫn sử dụng thuốc, không tự tiện sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng thuốc Ringer lactat.

Liều lượng dùng Ringer lactat

Quy định chung về liều dùng thuốc Ringer lactat Số lượng và vận tốc truyền dịch phụ thuộc vào hiện tượng lâm sàng và sinh hóa (điện giải – đồ, hematocrit, lượng nước giải …).Ðiều trị đi tả mất nước nặng ở trẻ thơ , có thể theo đề xuất của Tổ chức y tế thế giới :Truyền tĩnh mạch ngay, ban đầu 30 ml/kg trong 1 giờ (trẻ dưới 12 tháng tuổi) hoặc 30 phút (trẻ trên 12 tháng đến 5 tuổi), kế tiếp 70 ml/kg trong 5 giờ (trẻ dưới 12 tháng) hoặc 2 giờ 30 phút (trẻ trên 12 tháng đến 5 tuổi). Cách 1 – 2 giờ, phải bộc lộ lại tình trạng bệnh nhân .Ðiều trị sốc sốt xuất huyết (độ III và IV): 20 ml/kg trong 1 giờ, rồi bộc lộ lại tình trạng bệnh nhân . Nên nhớ rằng có không ít nhân tố để điều khoản về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ phụ thuộc vào tình trạng , dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn vâng lệnh liều dùng được điều khoản trên tờ hướng dẫn sử dụng và theo hướng dẫn của thầy thuốc , dược sĩ.

Liều dùng thuốc Ringer lactat cho người lớn

Các điều khoản về liều dùng thuốc thường nhằm hướng dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được điều khoản trong tờ hướng dẫn sử dụng. Không được tự tiện chỉnh sửa liều dùng thuốc khi chưa có ý kiến của thầy thuốc , dược sĩ

Liều dùng thuốc Ringer lactat cho cho trẻ thơ

Các không giống nhau của trẻ thơ đối chiếu người lớn như dược động học, dược lực học, chức năng phụ… không giống nhau trẻ thơ là đối tượng không được phép đem vào thử nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính chính vì thế dùng thuốc cho đối tượng trẻ thơ này cần rất cảnh giác ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, khẩn cấp

Xử lý trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều có bộc lộ nguy hiểm cần gọi ngay cho Cơ sở cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thquan tâm giúp đỡ cho thầy thuốc đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong quá trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ đối chiếu giờ được thầy thuốc yêu cầu ).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều kế tiếp , hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời khắc đã điều khoản . Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã điều khoản .

Thận trọng, cảnh báo và chú ý

Lưu ý trước khi dùng thuốc Ringer lactat

Phải truyền chậm và theo dõi chặt chẽ bệnh nhân về mặt lâm sàng và xét nghiệm sinh học , không giống nhau là tình trạng cân bằng nước – điện giải.Không được dùng dung dịch này để tiêm bắp.Không chuyên dụng cho bệnh nhân suy thận, tăng kali huyết, suy gan.

Lưu ý dùng thuốc Ringer lactat trong thế hệ mang thai

Lưu ý chung trong thế hệ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thế hệ thai nghén có thể gây chức năng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất cứ thời đoạn tạo ra nào của thai kỳ, không giống nhau là ba tháng đầu. Chính chính vì thế tốt đặc biệt là không nên dùng thuốc đối với phụ nữ có thai. Trong trường hợp bắt buộc phải dùng, cần tìm hiểu thêm kỹ ý kiến của thầy thuốc , dược sĩ trước khi quyết định.

Lưu ý dùng thuốc Ringer lactat trong thế hệ cho con bú

Lưu ý chung trong thế hệ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt đặc biệt là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thế hệ cho con bú. Rất nhiều loại thuốc chưa xác định hết các ảnh hưởng của thuốc trong thế hệ này bà mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tìm hiểu thêm ý kiến của thầy thuốc , dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Tác dụng phụ

Các chức năng phụ của thuốc Ringer lactat

Các chức năng phụ khác

Cần chú ý trên đây không hẳn là danh mục hoàn toản toàn bộ các chức năng phụ của thuốc Ringer lactat. Trong quá trình sử dụng có thể xảy ra những chức năng phụ khác mà chưa bộc lộ hoặc chưa được nghiên cứu . Nếu có bất cứ bộc lộ khác nào về chức năng phụ không điều khoản trong hướng dẫn sử dụng, hãy tìm hiểu thêm ý kiến thầy thuốc hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra thúc đẩy thuốc dẫn đến hiện tượng đối kháng hoặc hợp đồng .

Tương tác thuốc Ringer lactat với thuốc khác

Thuốc Ringer lactat có thể thúc đẩy với những loại thuốc nào? Tương kỵDung dịch này chứa calci, nên không được truyền cùng với máu trong cùng một bộ dây truyền vì có nguy cơ gây đông máu.

Tương tác thuốc Ringer lactat với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây hiện tượng đối kháng hoặc hợp đồng với thuốc. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc tìm hiểu thêm ý kiến của thầy thuốc , dược sĩ về việc uống thuốc Ringer lactat cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và qui định chức năng

Dược động học

Độ bất biến và bảo quản thuốc

Nên bảo quản thuốc Ringer lactat như thế nào

Ðộ bất biến và bảo quảnKhông được mở, chọc thủng chai hoặc bịch đựng thuốc trước khi sử dụng.Bảo quản ở nhiệt độ phòng.Phải bỏ dung dịch truyền dở.Nếu dung dịch nghi hoặc có vẩn đục, thì phải bỏ. Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị ảnh hưởng nếu bảo thuốc không hề tốt hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến nguy hiểm khi sử dụng. Đọc kỹ thông tin bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ mặt hàng và tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng nên tìm hiểu thêm với thầy thuốc , dược sĩ hoặc đơn vị xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc an ninh . Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu .

Lưu ý khác về bảo quản thuốc Ringer lactat

Lưu ý không để thuốc ở tầm với của trẻ thơ , giữ thuốc tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng thuốc, cần đánh giá lại hạn sử dụng ghi trên vỏ mặt hàng , không giống nhau với những thuốc dự trữ tận nơi .

Giá bán và nơi bán

Thuốc Ringer lactat giá bao lăm ?

Giá bán thuốc Ringer lactat sẽ không giống nhau ở các hạ tầng kinh lợi nhuận ốc. Liên hệ nhà thuốc , phòng khám, bệnh viện hoặc các hạ tầng có giấy phép kinh lợi nhuận ốc để cập nhật chính xác giá thuốc Ringer lactat.

Nơi bán thuốc Ringer lactat

Mua thuốc Ringer lactat ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các hãng sản xuất dược để mua buôn thuốc Ringer lactat. Với tư nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm chức năng …Để mua trực tiếp hãy đến các nhà thuốc tư nhân , nhà thuốc bệnh viện, nhà thuốc phòng khám hoặc các hạ tầng được phép kinh lợi nhuận ốc gần nhất.
Item :309

Thuốc là thuốc gốc nhóm Dung dịch điều chỉnh nước điện giải và cân bằng Acid-Base có tác dụng Dùng để bồi phụ nước và điện giải: Ringer lactat có glucose cung cấp thêm glucose cho cơ thể. Dung dịch Ringer lactat có thành phần điện giải và pH tương tự như của các dịch ngoại bào của cơ thể. Ion lactat được nhanh chóng chuyển hóa thành ion bicarbonat.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline: 0981 199 836