Thuốc Prednisone: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền?

Đánh giá

Thuốc Prednisone: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền? Thuốc Prednisone là gì? Dưới đây là chỉ dẫn sử dụng thuốc gốc Prednisone bao gồm thông báo công dụng , liều dùng, tác động thuốc, công dụng phụ… cùng những để mắt tới khi sử dụng thuốc Prednisone.

Thông tin chung

Thuốc Prednisone là gì?

Thuốc Prednisone là thuốc gốc có thành phần chính chứa Prednisone.. Thuốc thuộc nhóm Hocmon, Nội tiết tố chứa hoạt chất chính Prednisone

 • Tên thuốc: Prednisone
 • Phân loại: Thuốc gốc
 • Tên khác: Prednison
 • Tên dược chất gốc: Prednisone
 • Tên biệt dược: Apo Prednisone
 • Tên biệt dược mới:
 • Nhóm thuốc: Hocmon, Nội tiết tố

Thành phần

 • Prednisone.

Thuốc Prednisone có chứa thành phần chính là Prednisone. , các hoạt chất khác và tá dược trọn vẹn hàm lượng thuốc nhà cung sản xuất giúp sức .

Dạng thuốc và hàm lượng

Thường với mỗi sản phẩm nhà sản xuất luôn sản xuất nhiều các dạng thuốc khác lạ (với mỗi dangh khác lạ lại có hàm lượng khác lạ ) để phù hợp với nhu cầu sử dụng. Các dạng thuốc thông thường phân theo đường dùng gồm:

 • Các dạng thuốc uống (viên, bột, dung dịch, nhũ dịch, hỗn dịch);
 • Các dạng thuốc tiêm (dung dịch, hỗn dịch, nhũ dịch, bột pha tiêm, dịch truyền);
 • Các dạng thuốc dùng ngoài (thuốc bôi trên da, thuốc nhỏ lên niêm mạc, thuốc súc miệng);
 • Các dạng thuốc đặt vào các hốc tự nhiên trên cơ thể (thuốc đặt lỗ đít , thuốc trứng đặt âm đạo…).

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên vỏ hộp sản phẩm hoặc trong tờ chỉ dẫn sử dụng để biết thông báo đúng đắn dạng thuốc và hàm lượng trong sản phẩm .

Tác dụng

Thuốc Prednisone có công dụng gì?

Tác dụng của thuốc Prednisone được quy định ở mục công dụng , công dụng Prednisone trong tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc. Prednison là 1 corticosteroid tuyến thượng thận tổng hợp. Corticosteroid là những chất tự nhiên do tuyến thượng thận sản hiện ra . Corticosteroid có đặc tính kháng viêm mạnh, và được dùng rộng rãi chữa trị các chứng viêm như viêm khớp, viêm đại tràng , hen, viêm phế quản, một số phát ban trên da, các chứng dị ứng hoặc viêm của mũi và mắt.

Tác dụng, công dụng thuốc Prednisone trong trường hợp khác

Mỗi phương thuốc sản xuất đều có công dụng chính để chữa trị một số bệnh lý hay tình hình cụ thể . Chính gì vậy chỉ sử dụng thuốc Prednisone để chữa trị các bên h lý được quy định trong chỉ dẫn sử dụng. Mặc dù thuốc Prednisone có thể có một số công dụng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được xem xét bạn chỉ sử dụng thuốc này để chữa trị một số bệnh lý khác khi có chủ trị của thầy thuốc .

Chỉ định

Thông tin chủ trị thuốc Prednisone: Các bệnh lý khớp, bệnh chất tạo keo, da, mắt, hô hấp, huyết học, thận & dị ứng đáp ứng với corticosteroids.

Chống chủ trị

Thông tin chống chủ trị thuốc Prednisone: Nhiễm nấm toàn thân, viêm gan siêu vi A, B cấp, loét bao tử tá tràng.

Liều lượng và Cách sử dụng

Cách dùng thuốc Prednisone

Mỗi phương thuốc , dược phẩm sản xuất theo dạng thuốc khác lạ và có Cách sử dụng khác lạ theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ chỉ dẫn Cách sử dụng Prednisone ghi trên từ chỉ dẫn sử dụng thuốc, không tự ý sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc Prednisone.

Liều lượng dùng Prednisone

Quy định chung về liều dùng thuốc Prednisone Bệnh lý mãn bắt đầu 5-10mg tăng dần liều đến liều thấp nhất đạt hiệu suất cao . Suy thượng thận 2.5-10mg/ngày. Dị ứng, thấp khớp cấp 20-30mg/ngày. Bệnh chất tạo keo 30mg/ngày. Nên nhớ rằng có không ít yếu tố để quy định về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ nương tựa vào tình hình , dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn vâng lệnh liều dùng được quy định trên tờ chỉ dẫn sử dụng và theo chỉ dẫn của thầy thuốc , dược sĩ.

Liều dùng thuốc Prednisone cho người lớn

Các quy định về liều dùng thuốc thường nhằm chỉ dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được quy định trong tờ chỉ dẫn sử dụng. Không được tự ý đổi mới liều dùng thuốc khi chưa có ý kiến của thầy thuốc , dược sĩ

Liều dùng thuốc Prednisone cho cho trẻ em

Các khác lạ của trẻ em đối chiếu người lớn như dược động học, dược lực học, công dụng phụ… khác lạ trẻ em là đối tượng không được phép đem vào thể nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính vì thế dùng thuốc cho đối tượng trẻ em này cần rất cẩn thận ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, khẩn cấp

Xử lý trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều có giới thiệu thông tin nguy hiểm cần gọi ngay cho Cửa hàng cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người ththân mật giúp sức cho thầy thuốc đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong tiến trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ đối chiếu giờ được thầy thuốc yêu cầu ).Tuy nhiên, nếu thời hạn đã gần với liều Kế tiếp , hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều Kế tiếp vào thời điểm đã quy định . Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã quy định .

Thận trọng, cảnh báo và để mắt tới

Lưu ý trước khi dùng thuốc Prednisone

Lao. Có thai & cho con bú. Trẻ em.

Lưu ý dùng thuốc Prednisone trong thời kỳ mang thai

Lưu ý chung trong thời kỳ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thời kỳ thai nghén có thể gây công dụng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất kỳ thời đoạn sản xuất nào của thai kỳ, khác lạ là ba tháng đầu. Chính vì thế tốt nhất là không nên dùng thuốc đối với thanh nữ có thai. Trong trường hợp bắt buộc phải dùng, cần tìm hiểu thêm kỹ ý kiến của thầy thuốc , dược sĩ trước khi quyết định.

Lưu ý dùng thuốc Prednisone trong thời kỳ cho con bú

Lưu ý chung trong thời kỳ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt nhất là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú. Rất nhiều phương thuốc chưa kiểm tra hết các ảnh hưởng của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng và tìm hiểu thêm ý kiến của thầy thuốc , dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Tác dụng phụ

Các công dụng phụ của thuốc Prednisone

Phản ứng ăn hại Ứ muối & nước, suy tim, tăng huyết áp , mất K, giảm Ca. Yếu cơ, loãng xương. Loét bao tử -tá tràng, viêm tụy. Xuất huyết da, giật, tăng áp lực nội sọ, rối loạn kinh nguyệt, chậm phát triển ở trẻ em , đục thủy tinh thể.

Các công dụng phụ khác

Cần để mắt tới trên đây không hẳn là danh mục trọn vẹn toàn bộ các công dụng phụ của thuốc Prednisone. Trong thời kỳ sử dụng có thể xảy ra những công dụng phụ khác mà chưa giới thiệu thông tin hoặc chưa được nghiên cứu . Nếu có bất kỳ giới thiệu thông tin khác nào về công dụng phụ không quy định trong chỉ dẫn sử dụng, hãy tìm hiểu thêm ý kiến thầy thuốc hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra tác động thuốc dẫn đến hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng .

Tương tác thuốc Prednisone với thuốc khác

Thuốc Prednisone có thể tác động với những phương thuốc nào? Erythromycin IV, sultopride & vincamine. Salicylate, chống loạn nhịp, kháng đông, thuốc hạ K máu, heparin, metformin, sulfamide hạ đường huyết, INH, thuốc hạ áp, vaccin & interferon

Tương tác thuốc Prednisone với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng với thuốc. Đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng thuốc hoặc tìm hiểu thêm ý kiến của thầy thuốc , dược sĩ về việc uống thuốc Prednisone cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và chính sách công dụng

Prednisone là 1 corticosteroid tuyến thượng thận tổng hợp.

Dược động học

Prednisone thu nhận tốt qua đường tiêu hoá, sinh khả dụng đường uống cao giao động 80%. Prednison hòa hợp mạnh với protein huyết tương trên 90%.Prednison chuyển hoá ở gan và những chất chuyển hoá ở gan được bài xuất qua nước đái .

Độ bình ổn và bảo quản thuốc

Nên bảo quản thuốc Prednisone như thế nào

Thuốc độc bảng B.Ở nhiệt độ phòng, trong vỏ hộp kín, tránh ẩm. Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị ảnh hưởng nếu bảo thuốc không hề tốt hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến nguy hiểm khi sử dụng. Đọc kỹ thông báo bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ sản phẩm và tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng nên tìm hiểu thêm với thầy thuốc , dược sĩ hoặc doanh nghiệp xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc an toàn . Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu .

Lưu ý khác về bảo quản thuốc Prednisone

Lưu ý không để thuốc ở tầm với của trẻ em , giữ thuốc tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng thuốc, cần đánh giá lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm , khác lạ với những thuốc dự phòng tận nơi .

Giá bán và nơi bán

Thuốc Prednisone giá bao nhiêu ?

Giá bán thuốc Prednisone sẽ khác lạ ở các cơ sở vật chất kinh lợi nhuận ốc. Liên hệ quầy thuốc , phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở vật chất có giấy phép kinh lợi nhuận ốc để cập nhật đúng đắn giá thuốc Prednisone.

Nơi bán thuốc Prednisone

Mua thuốc Prednisone ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc thời điểm hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các nhà sản xuất dược để mua buôn thuốc Prednisone. Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm công dụng …Để mua trực tiếp hãy đến các quầy thuốc cá nhân , quầy thuốc bệnh viện, quầy thuốc phòng khám hoặc các cơ sở vật chất được phép kinh lợi nhuận ốc gần nhất.
Item :293

Thuốc là thuốc gốc nhóm Hocmon, Nội tiết tố có tác dụng Prednison là một corticosteroid tuyến thượng thận tổng hợp. Corticosteroid là những chất tự nhiên do tuyến thượng thận sản sinh ra. Corticosteroid có đặc tính kháng viêm mạnh, và được dùng rộng rãi điều trị các chứng viêm như viêm khớp, viêm đại tràng, hen, viêm phế quản, một số phát ban trên da, các chứng dị ứng hoặc viêm của mũi và mắt.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng