Thuốc Piperazin: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền?

Đánh giá

Thuốc Piperazin: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền? Thuốc Piperazin là gì? Dưới đây là chỉ dẫn sử dụng thuốc gốc Piperazin bao gồm thông báo tác dụng , liều dùng, tác động thuốc, tác dụng phụ… cùng những chăm chú khi sử dụng thuốc Piperazin.

Thông tin chung

Thuốc Piperazin là gì?

Thuốc Piperazin là thuốc gốc có phần tử chính chứa Piperazin. Thuốc thuộc nhóm Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm chứa hoạt chất chính Piperazin

 • Tên thuốc: Piperazin
 • Phân loại: Thuốc gốc
 • Tên khác:
 • Tên dược chất gốc: Piperazin
 • Tên biệt dược:
 • Tên biệt dược mới: Piperazin, Piperazin, Piperazin, Piperazin, Sirô Piperazin
 • Nhóm thuốc: Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm

Thành phần

 • Piperazin

Thuốc Piperazin có chứa phần tử chính là Piperazin , các hoạt chất khác và tá dược toàn vẹn hàm lượng thuốc nhà cung tạo ra giúp đỡ .

Dạng thuốc và hàm lượng

Thường với mỗi mặt hàng nhà tạo ra luôn tạo ra nhiều các dạng thuốc khác lạ (với mỗi dangh khác lạ lại có hàm lượng khác lạ ) để thích hợp với nhu cầu sử dụng. Các dạng thuốc thông thường phân theo đường dùng gồm:

 • Các dạng thuốc uống (viên, bột, dung dịch, nhũ dịch, hỗn dịch);
 • Các dạng thuốc tiêm (dung dịch, hỗn dịch, nhũ dịch, bột pha tiêm, dịch truyền);
 • Các dạng thuốc dùng ngoài (thuốc bôi trên da, thuốc nhỏ lên niêm mạc, thuốc súc miệng);
 • Các dạng thuốc đặt vào các hốc tự nhiên trên cơ thể (thuốc đặt lỗ đít , thuốc trứng đặt âm đạo…).

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên bao bì mặt hàng hoặc trong tờ chỉ dẫn sử dụng để biết thông báo đúng đắn dạng thuốc và hàm lượng trong mặt hàng .

Tác dụng

Thuốc Piperazin có tác dụng gì?

Tác dụng của thuốc Piperazin được lao lý ở mục tác dụng , tác dụng Piperazin trong tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc. Piperazin có tác dụng làm giun nhạy cảm với thuốc bị liệt mềm, mất tài năng bám vào thành ruột, nên bị tống ra ngoài do nhu động ruột. Cơ chế tác dụng sinh hoá học này chưa rõ. Piperazin gây tăng phân cực cơ của giun đũa làm cơ không đáp ứng với acetylcholin.

Tác dụng, tác dụng thuốc Piperazin trong trường hợp khác

Mỗi loại thuốc tạo ra đều có tác dụng chính để điều trị một số bệnh lý hay tình hình cụ thể . Chính gì vậy chỉ sử dụng thuốc Piperazin để điều trị các bên h lý được lao lý trong chỉ dẫn sử dụng. Mặc dù thuốc Piperazin có thể có một số tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê chuẩn bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có công năng của thầy thuốc .

Chỉ định

Thông tin công năng thuốc Piperazin: Trị giun đũa, giun kim.

Chống công năng

Thông tin chống công năng thuốc Piperazin: Quá mẫn với thuốc.Động kinh, các bệnh thần kinh .Suy thận hoặc suy gan.

Liều lượng và Cách sử dụng

Cách dùng thuốc Piperazin

Mỗi loại thuốc , dược phẩm tạo ra theo dạng thuốc khác lạ và có Cách sử dụng khác lạ theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ chỉ dẫn Cách sử dụng Piperazin ghi trên từ chỉ dẫn sử dụng thuốc, không tự tiện sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc Piperazin.

Liều lượng dùng Piperazin

Quy định chung về liều dùng thuốc Piperazin Uống một lần trong ngày trước khhi ăn sáng hoặc chia làm 2 – 3 lần trước bữa ăn. Không phải nhịn đói và không cần dùng thêm thuốc tẩy.- Trị giun đũa: người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: 75 mg/kg/ngày, tối đa 3,5 g/ngày, trong 2 – 3 ngày (tính theo piperazin hexahydrat).Từ 2 – 12 tuổi: 75 mg/kg/ ngày, tối đa 2,5 g/ngày, trong 2 – 3 ngày.Dưới 2 tuổi: 50 mg/kg/ngày, dưới sự đo lường của thầy thuốc .- Trị giun kim:Trẻ em và người lớn: 50 mg/kg/ngày. Dùng 7 ngày liên tục . Sau 2 – 4 tuần dùng một đợt nữa.Nên điều trị song song tất cả các thành viên trong gia đình. Nên nhớ rằng có rất nhiều nhân tố để lao lý về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ phụ thuộc vào tình hình , dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn vâng lệnh liều dùng được lao lý trên tờ chỉ dẫn sử dụng và theo chỉ dẫn của thầy thuốc , dược sĩ.

Liều dùng thuốc Piperazin cho người lớn

Các lao lý về liều dùng thuốc thường nhằm chỉ dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được lao lý trong tờ chỉ dẫn sử dụng. Không được tự tiện thay đổi liều dùng thuốc khi chưa có ý kiến của thầy thuốc , dược sĩ

Liều dùng thuốc Piperazin cho cho trẻ em

Các khác lạ của trẻ em phân tích người lớn như dược động học, dược lực học, tác dụng phụ… khác lạ trẻ em là đối tượng không được phép đem vào thí nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính chính vì như thế dùng thuốc cho đối tượng trẻ em này cần rất cẩn trọng ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, nguy cấp

Xử lý trong trường hợp nguy cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp nguy cấp hoặc dùng quá liều có bình chọn nguy nan cần gọi ngay cho Cơ sở cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thvồ cập giúp đỡ cho thầy thuốc đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong tiến trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ phân tích giờ được thầy thuốc trải nghiệm ).Tuy nhiên, nếu thời hạn đã gần với liều Tiếp đến , hãy bỏ dở liều đã quên và dùng liều Tiếp đến vào thời khắc đã lao lý . Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã lao lý .

Thận trọng, cảnh báo và chăm chú

Lưu ý trước khi dùng thuốc Piperazin

Người bệnh suy dinh dưỡng nặng, mất máu . Khi có tín hiệu bức xúc quá mẫn hoặc không dung nạp phải ngừng thuốc ngay.Không dùng thuốc cho thiếu nữ có thai ba tháng đầu.Piperazin có bài tiết 1 phần vào sữa mẹ, tuy vậy chưa có lên tiếng về tai biến đối với trẻ bú mẹ.

Lưu ý dùng thuốc Piperazin trong thế hệ mang thai

Lưu ý chung trong thế hệ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thế hệ thai nghén có thể gây tác dụng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất kỳ thời đoạn tạo ra nào của thai kỳ, khác lạ là ba tháng đầu. Chính chính vì như thế tốt đặc biệt là không nên dùng thuốc đối với thiếu nữ có thai. Trong trường hợp bắt đề nghị dùng, cần tìm hiểu thêm kỹ ý kiến của thầy thuốc , dược sĩ trước khi quyết định.

Lưu ý dùng thuốc Piperazin trong thế hệ cho con bú

Lưu ý chung trong thế hệ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt đặc biệt là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thế hệ cho con bú. Rất nhiều loại thuốc chưa kiểm tra hết các tác động của thuốc trong thế hệ này bà mẹ cần đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng và tìm hiểu thêm ý kiến của thầy thuốc , dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ của thuốc Piperazin

Piperazin không gây tác dụng phụ ở hồ hết bệnh nhân . Một số ít có rối loạn tiêu hoá nhẹ và các bình chọn của bức xúc quá mẫn, độc tính thần kinh .Ít gặp: nhức đầu , xay xẩm , ngủ gà, mỏi cơ, run, buồn nôn, nôn, đi tả , đau bụng.Hiếm gặp: dị ứng da, ban da, mày đay, ngứa, ho, co thắt phế quản.

Các tác dụng phụ khác

Cần chăm chú trên đây không hẳn là danh mục toàn vẹn tất cả các tác dụng phụ của thuốc Piperazin. Trong quá trình sử dụng có thể xảy ra những tác dụng phụ khác mà chưa bình chọn hoặc chưa được phân tích . Nếu có bất kỳ bình chọn khác nào về tác dụng phụ không lao lý trong chỉ dẫn sử dụng, hãy tìm hiểu thêm ý kiến thầy thuốc hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra tác động thuốc dẫn đến hiện tượng đối kháng hoặc hợp đồng .

Tương tác thuốc Piperazin với thuốc khác

Thuốc Piperazin có thể tác động với những loại thuốc nào? Liều cao piperazin làm tăng tác dụng phụ của clopromazin và các phenothiazin khác, chính vì như thế không dùng phối hợp với nhau.

Tương tác thuốc Piperazin với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể tác động gây hiện tượng đối kháng hoặc hợp đồng với thuốc. Đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng thuốc hoặc tìm hiểu thêm ý kiến của thầy thuốc , dược sĩ về việc uống thuốc Piperazin cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và cách thức tác dụng

Piperazin là 1 base hữu cơ dị vòng được dùng rỗng tếch làm thuốc giun.

Dược động học

Piperazin dễ hấp thu qua ống tiêu hoá. Nồng độ tối đa đạt được trong máu, sau khi uống 2 – 4 giờ. Khoảng 25% thuốc chuyển hóa ở gan. Phần còn lại loại bỏ qua nước đái dưới dạng không biến đổi (khoảng 20% loại bỏ trong nước đái trong vòng 24 giờ).

Độ ổn định và bảo quản thuốc

Nên bảo quản thuốc Piperazin như vậy nào

Bảo quản thuốc ở nhiệt độ dưới 40 độ C, tốt nhất là 1 5 – 30 độ C, trong lọ nút kín, tránh ánh sáng. Tránh làm đóng băng dụng dung dịch. Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị tác động nếu bảo thuốc rất xấu hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến nguy nan khi sử dụng. Đọc kỹ thông báo bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ mặt hàng và tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc chẳng thể sử dụng nên tìm hiểu thêm với thầy thuốc , dược sĩ hoặc đơn vị xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc bình an . Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có trải nghiệm .

Lưu ý khác về bảo quản thuốc Piperazin

Lưu ý không để thuốc ở tầm với của trẻ em , giữ thuốc tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng thuốc, cần đánh giá lại hạn sử dụng ghi trên vỏ mặt hàng , khác lạ với những thuốc dự trữ tận nơi .

Giá bán và nơi bán

Thuốc Piperazin giá bao lăm ?

Giá bán thuốc Piperazin sẽ khác lạ ở các cơ sở kinh lệch giá ốc. Liên hệ hiệu thuốc , phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở có giấy phép kinh lệch giá ốc để cập nhật đúng đắn giá thuốc Piperazin.

Nơi bán thuốc Piperazin

Mua thuốc Piperazin ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc lúc này có thể mua thuốc online hoặc các đơn vi phân phối dược để mua sỉ thuốc Piperazin. Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm tác dụng …Để mua trực tiếp hãy đến các hiệu thuốc cá nhân , hiệu thuốc bệnh viện, hiệu thuốc phòng khám hoặc các cơ sở được phép kinh lệch giá ốc gần nhất.
Item :310

Thuốc là thuốc gốc nhóm Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm có tác dụng Piperazin có tác dụng làm giun nhạy cảm với thuốc bị liệt mềm, mất khả năng bám vào thành ruột, nên bị tống ra ngoài do nhu động ruột. Cơ chế tác dụng sinh hoá học này chưa rõ. Piperazin gây tăng phân cực cơ của giun đũa làm cơ không đáp ứng với acetylcholin.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng