Thuốc Phenazone: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền?

512

Thuốc Phenazone: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền? Thuốc Phenazone là gì? Dưới đấy là chỉ dẫn sử dụng thuốc gốc Phenazone bao gồm thông tin chức năng , liều dùng, thúc đẩy thuốc, chức năng phụ… cùng những chú ý khi sử dụng thuốc Phenazone.

Thông tin chung

Thuốc Phenazone là gì?

Thuốc Phenazone là thuốc gốc có phần tử chính chứa Phenazone + Lidocaine. Thuốc thuộc nhóm Thuốc giảm đau, hạ sốt, Nhóm chống viêm không Steroid, Thuốc điều trị Gút và các bệnh xương khớp chứa hoạt chất chính Phenazone

 • Tên thuốc: Phenazone
 • Phân loại: Thuốc gốc
 • Tên khác: Phenazon
 • Tên dược chất gốc: Phenazone
 • Tên biệt dược: Otipax
 • Tên biệt dược mới:
 • Nhóm thuốc: Thuốc giảm đau, hạ sốt, Nhóm chống viêm không Steroid, Thuốc điều trị Gút và các bệnh xương khớp

Thành phần

 • Phenazone + Lidocaine

Thuốc Phenazone có chứa phần tử chính là Phenazone + Lidocaine , các hoạt chất khác và tá dược trọn vẹn hàm lượng thuốc nhà cung tạo ra cung cấp .

Dạng thuốc và hàm lượng

Thường với mỗi sản phẩm nhà tạo ra luôn tạo ra nhiều các dạng thuốc đặc biệt (với mỗi dangh đặc biệt lại có hàm lượng đặc biệt ) để phù hợp với nhu cầu sử dụng. Các dạng thuốc phổ biến phân theo đường dùng gồm:

 • Các dạng thuốc uống (viên, bột, dung dịch, nhũ dịch, hỗn dịch);
 • Các dạng thuốc tiêm (dung dịch, hỗn dịch, nhũ dịch, bột pha tiêm, dịch truyền);
 • Các dạng thuốc dùng ngoài (thuốc bôi trên da, thuốc nhỏ lên niêm mạc, thuốc súc miệng);
 • Các dạng thuốc đặt vào các hốc tự nhiên trên thân thể (thuốc đặt lỗ đít , thuốc trứng đặt âm đạo…).

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên vỏ hộp sản phẩm hoặc trong tờ chỉ dẫn sử dụng để biết thông tin chính xác dạng thuốc và hàm lượng trong sản phẩm .

Tác dụng

Thuốc Phenazone có chức năng gì?

Tác dụng của thuốc Phenazone được lao lý ở mục chức năng , chức năng Phenazone trong tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc.

Tác dụng, chức năng thuốc Phenazone trong tình huống khác

Mỗi bài thuốc tạo ra đều có chức năng chính để điều trị một số bệnh lý hay tình trạng chi tiết . Chính gì vậy chỉ sử dụng thuốc Phenazone để điều trị các bên h lý được lao lý trong chỉ dẫn sử dụng. Mặc dù thuốc Phenazone có thể có một số chức năng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê chuẩn bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ .

Chỉ định

Thông tin chỉ định thuốc Phenazone: Giảm đau tại chỗ, đặc biệt trong :- Viêm tai giữa cấp trong thời đoạn sung huyết.- Viêm tai chấn thương do khí áp.- Viêm tai bóng nước do siêu vi cúm.Chống sai khiến – Mẫn  cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc- Bệnh nhân thủng màng nhĩ

Chống chỉ định

Thông tin chống chỉ định thuốc Phenazone:

Liều lượng và Cách sử dụng

Cách dùng thuốc Phenazone

Mỗi bài thuốc , dược phẩm tạo ra theo dạng thuốc đặc biệt và có Cách sử dụng đặc biệt theo đường dùng. Các đường dùng thuốc phổ biến phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ chỉ dẫn Cách sử dụng Phenazone ghi trên từ chỉ dẫn sử dụng thuốc, không tự ý sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc Phenazone.

Liều lượng dùng Phenazone

Quy định chung về liều dùng thuốc Phenazone Dùng ống nhỏ giọt, nhỏ 4 giọt vào ống tai ngoài, 2 đến 3 lần mỗi ngày.Thời gian điều trị tối đa 10 ngày. Nên nhớ rằng có quá nhiều nguyên tố để lao lý về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ dựa dẫm vào tình trạng , dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn tuân thủ liều dùng được lao lý trên tờ chỉ dẫn sử dụng và theo chỉ dẫn của bác sĩ , dược sĩ.

Liều dùng thuốc Phenazone cho người lớn

Các lao lý về liều dùng thuốc thường nhằm chỉ dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được lao lý trong tờ chỉ dẫn sử dụng. Không được tự ý đổi mới liều dùng thuốc khi chưa có quan điểm của bác sĩ , dược sĩ

Liều dùng thuốc Phenazone cho cho trẻ em

Các đặc biệt của trẻ em so sánh người lớn như dược động học, dược lực học, chức năng phụ… đặc biệt trẻ em là đối tượng không được phép đem vào thí điểm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính chính vì như vậy dùng thuốc cho đối tượng trẻ em này cần rất cẩn trọng ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, nguy cấp

Xử lý trong tình huống nguy cấp hoặc quá liều

Trong các tình huống nguy cấp hoặc dùng quá liều có thuyết trình tai hại cần gọi ngay cho Cửa hàng cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thniềm nở cung cấp cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong tình huống bạn quên một liều khi đang trong quá trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(phổ biến có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so sánh giờ được bác sĩ thưởng thức ).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều Tiếp nối , hãy bỏ dở liều đã quên và dùng liều Tiếp nối vào thời điểm đã lao lý . Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã lao lý .

Thận trọng, cảnh báo và chú ý

Lưu ý trước khi dùng thuốc Phenazone

Thận trọng với các bệnh nhân:- Phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú- Đang sử dụng các thuốc nhỏ tai khác

Lưu ý dùng thuốc Phenazone trong thời kỳ mang thai

Lưu ý chung trong thời kỳ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thời kỳ thai nghén có thể gây chức năng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất kỳ thời đoạn tạo ra nào của thai kỳ, đặc biệt là ba tháng đầu. Chính chính vì như vậy tốt đặc biệt là không nên dùng thuốc đối với thanh nữ có thai. Trong tình huống bắt đề xuất dùng, cần tìm hiểu thêm kỹ quan điểm của bác sĩ , dược sĩ trước khi quyết định.

Lưu ý dùng thuốc Phenazone trong thời kỳ cho con bú

Lưu ý chung trong thời kỳ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt đặc biệt là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú. Rất nhiều bài thuốc chưa kiểm tra hết các ảnh hưởng của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng và tìm hiểu thêm quan điểm của bác sĩ , dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Tác dụng phụ

Các chức năng phụ của thuốc Phenazone

Một số tác dụng phụ có thể gặp:• Phát ban• Nổi mề đay• Ngứa• Khó thở• Tức ngực• Sưng miệng• Kích thích

Các chức năng phụ khác

Cần chú ý trên đây không hẳn là danh mục trọn vẹn toàn bộ các chức năng phụ của thuốc Phenazone. Trong quá trình sử dụng có thể xảy ra những chức năng phụ khác mà chưa thuyết trình hoặc chưa được phân tích . Nếu có bất kỳ thuyết trình khác nào về chức năng phụ không lao lý trong chỉ dẫn sử dụng, hãy tìm hiểu thêm quan điểm bác sĩ hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra thúc đẩy thuốc dẫn đến hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng .

Tương tác thuốc Phenazone với thuốc khác

Thuốc Phenazone có thể thúc đẩy với những bài thuốc nào?

Tương tác thuốc Phenazone với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng với thuốc. Đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng thuốc hoặc tìm hiểu thêm quan điểm của bác sĩ , dược sĩ về việc uống thuốc Phenazone cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và lý lẽ chức năng

Phenazone là thuốc giảm đau và hạ sốt đã được đưa ra bằng miệng và dưới dạng thuốc nhỏ tai. Phenazone thường được sử dụng để đánh giá chức năng của các bài thuốc khác hoặc các bệnh trên các enzym chuyển hóa thuốc trong gan. Phenazone được cho là hành động chủ quản trong thần kinh trung ương, làm tăng ngưỡng đau bằng cách ức chế cả hai đồng dạng của cyclooxygenase, COX-1, COX-2 và enzyme COX-3 nhập cuộc vào quá trình tổng hợp prostaglandin (PG).

Dược động học

Độ ổn định và bảo quản thuốc

Nên bảo quản thuốc Phenazone như thế nào

Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị ảnh hưởng nếu bảo thuốc rất xấu hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến tai hại khi sử dụng. Đọc kỹ thông tin bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ sản phẩm và tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc chẳng thể sử dụng nên tìm hiểu thêm với bác sĩ , dược sĩ hoặc tổ chức xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc bình an . Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có thưởng thức .

Lưu ý khác về bảo quản thuốc Phenazone

Lưu ý không để thuốc ở tầm với của trẻ em , giữ thuốc tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng thuốc, cần đánh giá lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm , đặc biệt với những thuốc dự trữ tận nơi .

Giá bán và nơi bán

Thuốc Phenazone giá bao lăm ?

Giá bán thuốc Phenazone sẽ đặc biệt ở các hạ tầng kinh doanh thu ốc. Liên hệ quầy thuốc , phòng khám, bệnh viện hoặc các hạ tầng có giấy phép kinh doanh thu ốc để cập nhật chính xác giá thuốc Phenazone.

Nơi bán thuốc Phenazone

Mua thuốc Phenazone ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc thời điểm hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các đơn vị sản xuất dược để mua sỉ thuốc Phenazone. Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm chức năng …Để mua trực tiếp hãy đến các quầy thuốc cá nhân , quầy thuốc bệnh viện, quầy thuốc phòng khám hoặc các hạ tầng được phép kinh doanh thu ốc gần nhất.
Item :282

Thuốc là thuốc gốc nhóm Thuốc giảm đau, hạ sốt, Nhóm chống viêm không Steroid, Thuốc điều trị Gút và các bệnh xương khớp có tác dụng

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline: 0981 199 836