Thuốc Pamidronat: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền?

Đánh giá

Thuốc Pamidronat: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền? Thuốc Pamidronat là gì? Dưới đây là chỉ dẫn sử dụng thuốc gốc Pamidronat bao gồm thông báo tính năng , liều dùng, tác động thuốc, tính năng phụ… cùng những xem xét khi sử dụng thuốc Pamidronat.

Thông tin chung

Thuốc Pamidronat là gì?

Thuốc Pamidronat là thuốc gốc có bộ phận chính chứa Pamidronat. Thuốc thuộc nhóm Thuốc giảm đau, hạ sốt, Nhóm chống viêm không Steroid, Thuốc chữa trị Gút và các bệnh xương khớp chứa hoạt chất chính Pamidronat

 • Tên thuốc: Pamidronat
 • Phân loại: Thuốc gốc
 • Tên khác:
 • Tên dược chất gốc: Pamidronat
 • Tên biệt dược:
 • Tên biệt dược mới: Aminomux 100mg Capsules, Idrona 30, Padurone, Pamidia 30mg/2ml, Pamidia 90mg/6ml, Pamidronat disodium for Injection
 • Nhóm thuốc: Thuốc giảm đau, hạ sốt, Nhóm chống viêm không Steroid, Thuốc chữa trị Gút và các bệnh xương khớp

Thành phần

 • Pamidronat

Thuốc Pamidronat có chứa bộ phận chính là Pamidronat , các hoạt chất khác và tá dược toàn diện hàm lượng thuốc nhà cung sản xuất giúp đỡ .

Dạng thuốc và hàm lượng

Thường với mỗi sản phẩm nhà sản xuất luôn sản xuất nhiều các dạng thuốc khác lạ (với mỗi dangh khác lạ lại có hàm lượng khác lạ ) để phù hợp với nhu cầu sử dụng. Các dạng thuốc thông thường phân theo đường dùng gồm:

 • Các dạng thuốc uống (viên, bột, dung dịch, nhũ dịch, hỗn dịch);
 • Các dạng thuốc tiêm (dung dịch, hỗn dịch, nhũ dịch, bột pha tiêm, dịch truyền);
 • Các dạng thuốc dùng ngoài (thuốc bôi trên da, thuốc nhỏ lên niêm mạc, thuốc súc miệng);
 • Các dạng thuốc đặt vào các hốc thiên nhiên trên cơ thể (thuốc đặt hậu môn , thuốc trứng đặt âm đạo…).

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên vỏ hộp sản phẩm hoặc trong tờ chỉ dẫn sử dụng để biết thông báo đúng đắn dạng thuốc và hàm lượng trong sản phẩm .

Tác dụng

Thuốc Pamidronat có tính năng gì?

Tác dụng của thuốc Pamidronat được quy định ở mục tính năng , tính năng Pamidronat trong tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc. Tác dụng chủ đạo của pamidronat là ức chế tiêu xương. Mặc dầu chưa chắc chắn rõ toàn diện cách thức tính năng chống tiêu xương, người ta cho rằng có nhiều yếu tố tham gia vào tính năng này. Pamidronat hấp phụ vào tinh thể calci phosphat (hydroxyapatit) trong xương và có thể ngăn chặn trực tiếp sự hòa tan bộ phận khoáng này của xương. Nghiên cứu in vitro gợi ý ức chế thay đổi tư thế hủy cốt bào góp phần vào tính năng ức chế tiêu xương.

Tác dụng, tính năng thuốc Pamidronat trong tình huống khác

Mỗi loại thuốc sản xuất đều có tính năng chính để chữa trị một số bệnh lý hay tình hình chi tiết . Chính gì vậy chỉ sử dụng thuốc Pamidronat để chữa trị các đối tác h lý được quy định trong chỉ dẫn sử dụng. Mặc dù thuốc Pamidronat có thể có một số tính năng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê chuẩn bạn chỉ sử dụng thuốc này để chữa trị một số bệnh lý khác khi có công năng của thầy thuốc .

Chỉ định

Thông tin công năng thuốc Pamidronat: – Tăng calci huyết trong ung độc .- Bệnh paget.- Di cchi tiêu xương ở bệnh ung độc vú và tổn thương tiêu xương ở bệnh đa u tủy.

Chống công năng

Thông tin chống công năng thuốc Pamidronat: Chống công năng đối với những người mẫn cảm với pamidronat hoặc với những bisphosphonat khác.

Liều lượng và cách dùng

Cách dùng thuốc Pamidronat

Mỗi loại thuốc , dược phẩm sản xuất theo dạng thuốc khác lạ và có cách dùng khác lạ theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ chỉ dẫn cách dùng Pamidronat ghi trên từ chỉ dẫn sử dụng thuốc, không tự tiện sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc Pamidronat.

Liều lượng dùng Pamidronat

Quy định chung về liều dùng thuốc Pamidronat Cần theo sự chỉ dẫn của thầy thuốc hoặc thầy thuốc .Thuốc cần được pha loãng phù hợp trước khi dùng và phải được truyền tĩnh mạch chậm. Nên nhớ rằng có rất nhiều yếu tố để quy định về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ dựa dẫm vào tình hình , dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn tuân hành liều dùng được quy định trên tờ chỉ dẫn sử dụng và theo chỉ dẫn của thầy thuốc , dược sĩ.

Liều dùng thuốc Pamidronat cho người lớn

Các quy định về liều dùng thuốc thường nhằm chỉ dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được quy định trong tờ chỉ dẫn sử dụng. Không được tự tiện biên tập liều dùng thuốc khi chưa có quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ

Liều dùng thuốc Pamidronat cho cho trẻ em

Các khác lạ của trẻ em so sánh người lớn như dược động học, dược lực học, tính năng phụ… khác lạ trẻ em là đối tượng không được phép đem vào thử nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính chính vì vậy dùng thuốc cho đối tượng trẻ em này cần rất cảnh giác ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, khẩn cấp

Xử lý trong tình huống khẩn cấp hoặc quá liều

Trong các tình huống khẩn cấp hoặc dùng quá liều có giới thiệu tai hại cần gọi ngay cho Cơ sở cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thnhiệt tình giúp đỡ cho thầy thuốc đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong tình huống bạn quên một liều khi đang trong thời gian dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so sánh giờ được thầy thuốc yêu cầu ).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều Tiếp đến , hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều Tiếp đến vào thời điểm đã quy định . Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã quy định .

Thận trọng, cảnh báo và xem xét

Lưu ý trước khi dùng thuốc Pamidronat

Các thông số kỹ thuật chuyển hóa tác động đến tăng calci – máu như hàm lượng calci, phosphat, magnesi và kali trong huyết thanh phải được đo lường xem xét sau khi bắt đầu liệu pháp pamidronat.Tránh tiếp nước quá mức khi dùng pamidronat cho người suy tim: nên truyền pamidronat với lượng dung dịch pha loãng bé hơn .Pamidronat phải dùng cẩn trọng cho người có suy giảm tính năng thận khi creatinin huyết thanh bằng hoặc to hơn 50mg/lit. Rất có thể quan trọng dùng liều pamidronat thấp hơn và truyền với tốc độ chậm hơn.Chưa xác định được tính bình an và hiệu lực của pamidronat đối với trẻ em .Thời kỳ mang thai:Chưa có những phân tích toàn diện và được kiểm tra kỹ ở người mang thai.Không được dùng pamidronat cho người mang thai.Thời kỳ cho con bú:Chưa biết pamidronat có bài tiết vào sữa người mẹ hay không, mặc dù vẫn cần phải cẩn trọng khi dùng pamidronat trong thế hệ cho con bú.

Lưu ý dùng thuốc Pamidronat trong thế hệ mang thai

Lưu ý chung trong thế hệ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thế hệ thai nghén có thể gây tính năng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất kỳ giai đoạn sản xuất nào của thai kỳ, khác lạ là ba tháng đầu. Chính chính vì vậy tốt đặc biệt là không nên dùng thuốc đối với thiếu nữ có thai. Trong tình huống bắt buộc phải dùng, cần tham khảo kỹ quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ trước khi quyết định.

Lưu ý dùng thuốc Pamidronat trong thế hệ cho con bú

Lưu ý chung trong thế hệ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt đặc biệt là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thế hệ cho con bú. Rất nhiều loại thuốc chưa xác định hết các ảnh hưởng của thuốc trong thế hệ này bà mẹ cần đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng và tham khảo quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Tác dụng phụ

Các tính năng phụ của thuốc Pamidronat

– Thường gặp:Toàn thân: sốt, nhọc mệt , suy nhược .Thần kinh trung ương: Nhức đầu, mất ngủ.Tiêu hóa: Buồn nôn, nôn, chán ăn, táo bón, khó tiêu, đau bụng, tiêu chảy .Hô hấp: Ho, nghẹt thở , nhiễm khuẩn đường hô hấp trên.Cơ – xương: Đau cơ, đau xương.Máu và bạch huyết: Thiếu máu, giảm bạch cầu hạt, giảm tiểu cầu.Tiết niệu – sinh dục: Nhiễm khuẩn đường tiết niệu.Chuyển hóa: Giảm magnesi huyết, giảm calci huyết, giảm kali huyết, giảm phosphat huyết.- Ít gặp:Thần kinh trung ương: Đau.Tiêu hóa: Phân có máu vi thể, vị giác thất thường .Da: Phù mạch, ban da.Máu và bạch huyết: Giảm bạch cầu .Cơ – xương: Tăng nguy cơ gẫy xương.Thận: Nhiễm độc thậnKhác: Phản ứng quá mẫn.

Các tính năng phụ khác

Cần xem xét trên đây Chưa hẳn là danh mục toàn diện toàn bộ các tính năng phụ của thuốc Pamidronat. Trong quá trình sử dụng có thể xảy ra những tính năng phụ khác mà chưa giới thiệu hoặc chưa được phân tích . Nếu có bất kỳ giới thiệu khác nào về tính năng phụ không quy định trong chỉ dẫn sử dụng, hãy tham khảo quan điểm thầy thuốc hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra tác động thuốc dẫn đến hiện tượng đối kháng hoặc giao kèo .

Tương tác thuốc Pamidronat với thuốc khác

Thuốc Pamidronat có thể tác động với những loại thuốc nào?

Tương tác thuốc Pamidronat với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây hiện tượng đối kháng hoặc giao kèo với thuốc. Đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ về việc uống thuốc Pamidronat cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và cách thức tính năng

Pamidronat là thuốc chống tăng calci – máu, thuốc ức chế tiêu xương.

Dược động học

Tỷ lệ làng nhàng giữ pamidronat trong cơ thể là 54 ± 16% liều dùng và giữ trong vòng 120 giờ. Pamidronat không chuyển hóa và chỉ sa thải qua thận.Sau khi tiêm truyền 30mg 60mg và 90mg pamidronat trong 4 giờ và 90mg pamidronat trong 24 giờ nói chung làng nhàng 46 ± 16% lượng thuốc được bài thiết dưới dạng không biên tập trong nước đái trong vòng 12 giờ. Lượng thuốc nói chung bài tiết vào nước đái tác động tuyến tính với liều dùng.Nửa đời sa thải làng nhàng là 28 ± 7 giờ. Tốc độ sa thải khỏi xương chưa được xác định .Đã nhận xét thấy ở người suy thận có xu hướng giảm tỷ lệ xác suất thuốc sa thải dưới dạng không biên tập trong nước đái .

Độ định hình và bảo quản thuốc

Nên bảo quản thuốc Pamidronat như thế nào

Pamidronat dinatri để tiêm tĩnh mạch được bảo quản dưới 30 độ C.Pamidronat dinatri đã pha với nước vô khuẩn để tiêm có thể được bảo quản trong tủ lạnh ở 2 – 8 độ C trong 24 giờ. Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị ảnh hưởng nếu bảo thuốc không hề tốt hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến tai hại khi sử dụng. Đọc kỹ thông báo bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ sản phẩm và tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc chẳng thể sử dụng nên tham khảo với thầy thuốc , dược sĩ hoặc đơn vị xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc bình an . Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu .

Lưu ý khác về bảo quản thuốc Pamidronat

Lưu ý không để thuốc ở tầm với của trẻ em , giữ thuốc tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng thuốc, cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm , khác lạ với những thuốc dự trữ tận nhà .

Giá bán và nơi bán

Thuốc Pamidronat giá bao lăm ?

Giá bán thuốc Pamidronat sẽ khác lạ ở các cơ sở kinh lệch giá ốc. Liên hệ nhà thuốc , phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở có giấy phép kinh lệch giá ốc để cập nhật đúng đắn giá thuốc Pamidronat.

Nơi bán thuốc Pamidronat

Mua thuốc Pamidronat ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các hãng sản xuất dược để mua buôn thuốc Pamidronat. Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm tính năng …Để mua trực tiếp hãy đến các nhà thuốc cá nhân , nhà thuốc bệnh viện, nhà thuốc phòng khám hoặc các cơ sở được phép kinh lệch giá ốc gần nhất.
Item :343

Thuốc là thuốc gốc nhóm Thuốc giảm đau, hạ sốt, Nhóm chống viêm không Steroid, Thuốc điều trị Gút và các bệnh xương khớp có tác dụng Tác dụng chủ yếu của pamidronat là ức chế tiêu xương. Mặc dầu không biết rõ đầy đủ cơ chế tác dụng chống tiêu xương, người ta cho rằng có nhiều yếu tố tham gia vào tác dụng này. Pamidronat hấp phụ vào tinh thể calci phosphat (hydroxyapatit) trong xương và có thể ngăn chặn trực tiếp sự hòa tan thành phần khoáng này của xương. Nghiên cứu in vitro gợi ý ức chế hoạt động hủy cốt bào góp phần vào tác dụng ức chế tiêu xương.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng