Thuốc Oxymetazoline: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền?

Đánh giá

Thuốc Oxymetazoline: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền? Thuốc Oxymetazoline là gì? Dưới đây là chỉ dẫn sử dụng thuốc gốc Oxymetazoline bao gồm thông báo chức năng , liều dùng, tương tác thuốc, chức năng phụ… cùng những chăm chú khi sử dụng thuốc Oxymetazoline.

Thông tin chung

Thuốc Oxymetazoline là gì?

Thuốc Oxymetazoline là thuốc gốc có phần tử chính chứa Oxymetazoline. Thuốc thuộc nhóm Thuốc dùng điều trị mắt, tai mũi họng chứa hoạt chất chính Oxymetazoline

 • Tên thuốc: Oxymetazoline
 • Phân loại: Thuốc gốc
 • Tên khác: Oxymetazolin
 • Tên dược chất gốc: Oxymetazoline
 • Tên biệt dược:
 • Tên biệt dược mới: Benecole D, Mexalon Nasal Spray 0,5mg/ml, Sinatuss, Utabon Adults, Utabon Pediatric, Zycks
 • Nhóm thuốc: Thuốc dùng điều trị mắt, tai mũi họng

Thành phần

 • Oxymetazoline

Thuốc Oxymetazoline có chứa phần tử chính là Oxymetazoline , các hoạt chất khác và tá dược toàn diện hàm lượng thuốc nhà cung sản xuất trợ giúp .

Dạng thuốc và hàm lượng

dung dịch nhỏ giọt; thuốc xịt mũi Thường với mỗi sản phẩm nhà sản xuất luôn sản xuất nhiều các dạng thuốc không giống nhau (với mỗi dangh không giống nhau lại có hàm lượng không giống nhau ) để thích hợp với nhu cầu sử dụng. Các dạng thuốc thông thường phân theo đường dùng gồm:

 • Các dạng thuốc uống (viên, bột, dung dịch, nhũ dịch, hỗn dịch);
 • Các dạng thuốc tiêm (dung dịch, hỗn dịch, nhũ dịch, bột pha tiêm, dịch truyền);
 • Các dạng thuốc dùng ngoài (thuốc bôi trên da, thuốc nhỏ lên niêm mạc, thuốc súc miệng);
 • Các dạng thuốc đặt vào các hốc thiên nhiên trên thân thể (thuốc đặt lỗ đít , thuốc trứng đặt âm đạo…).

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên bao bì sản phẩm hoặc trong tờ chỉ dẫn sử dụng để biết thông báo đúng đắn dạng thuốc và hàm lượng trong sản phẩm .

Tác dụng

Thuốc Oxymetazoline có chức năng gì?

Tác dụng của thuốc Oxymetazoline được luật pháp ở mục chức năng , chức năng Oxymetazoline trong tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc. Oxymetazolin hydroclorid là một dẫn chất imidazonlin có chức năng giống tâm thần giao cảm. Oxymetazolin có cấu tạo và chức năng dược lý tương tự naphazolin và xylometazolin. Thuốc chức năng lên các thụ thể alpha – adrenergic ở các tiểu động mạch của niêm mạc mũi làm co mạch, dẫn đến giảm lưu lượng máu và giảm sung huyết mũi. Thêm vào đó, thuốc làm thông lỗ vòi nhĩ đang bị tắc. Mũi được thông khí trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, có thể lại bị giãn mạch lại và sung huyết ở chừng độ nào đó. Do vậy, tránh dùng thuốc dài ngày (nhiều nhất là một tuần). Dùng oxymetazonlin nhỏ mắt, sung huyết kết mạc giảm đi, nhưng nếu lạm dụng thuốc có thể sung huyết “bật lại”.

Tác dụng, chức năng thuốc Oxymetazoline trong trường hợp khác

Mỗi loại thuốc sản xuất đều có chức năng chính để điều trị một số bệnh lý hay tình trạng chi tiết . Chính gì vậy chỉ sử dụng thuốc Oxymetazoline để điều trị các đối tác h lý được luật pháp trong chỉ dẫn sử dụng. Mặc dù thuốc Oxymetazoline có thể có một số chức năng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chủ trị của thầy thuốc .

Chỉ định

Thông tin chủ trị thuốc Oxymetazoline: Giảm tạm thời sung huyết mũi do cảm lạnh, viêm mũi, viêm xoang, sốt cỏ khô hoặc dị ứng đường hô hấp trên.Giảm sung huyết ở xoang. Giảm tạm thời nhỏ mắt do kích ứng nhẹ, như kích ứng vì dị ứng phấn hoa, lạnh, bụi, khói, bơi lội hoặc đeo kính áp tròng.

Chống chủ trị

Thông tin chống chủ trị thuốc Oxymetazoline: Người bệnh nhạy cảm với thuốc hoặc bất kỳ phần tử nào của thuốc, hoặc với các thuốc có chức năng adrenergic.Người bệnh bị glôcôm.Không dùng thuốc nhỏ mũi oxymetazolin hydroclorid 0,05% cho trẻ em dưới 6 tuổi.

Liều lượng và Cách sử dụng

Cách dùng thuốc Oxymetazoline

Mỗi loại thuốc , dược phẩm sản xuất theo dạng thuốc không giống nhau và có Cách sử dụng không giống nhau theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ chỉ dẫn Cách sử dụng Oxymetazoline ghi trên từ chỉ dẫn sử dụng thuốc, không tự tiện sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc Oxymetazoline.

Liều lượng dùng Oxymetazoline

Quy định chung về liều dùng thuốc Oxymetazoline Dung dịch nhỏ mũi oxymetazolin được dùng tại chỗ dưới dạng nhỏ hoặc phun vào niêm mạc mũi. Dạng thuốc phun mù thường thường được ưa dùng hơn vì ít bị nuốt phải thuốc nên hạn chế được tiếp nhận toàn thân, trừ đối với trẻ nhỏ tuổi vì khó sử dụng.Liều dùng:Trẻ em 6 tuổi trở lên và người lớn: nhỏ 2 – 3 giọt hoặc phun dung dịch 0,05% vào mỗi lỗ mũi, 2 lần/ngày, vào buổi sáng và tối.Trẻ em 2 – 6 tuổi: nhỏ 2 – 3 giọt hoặc phun dung dịch 0,025%, Cách sử dụng giống như trên.Trẻ dưới 2 tuổi: Liều lượng chưa được chứng thực .Không nên tự dùng thuốc nhỏ mũi oxymetazolin quá 3 ngày. Nếu sau 3 ngày vẫn còn các hiện tượng , phải ngừng thuốc và hỏi quan điểm thầy thuốc .Dung dịch nhỏ mắt được nhỏ vào kết mạc người lớn và trẻ em trên 6 tuổi, 1 giọt dung dịch 0,025%, 6 giờ một lần.Trẻ em dưới 6 tuổi: Liều dùng dung dịch thuốc nhỏ mắt cần được chủ trị bởi thầy thuốc . Nên nhớ rằng có rất nhiều nhân tố để luật pháp về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ lệ thuộc vào tình trạng , dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn tuân thủ liều dùng được luật pháp trên tờ chỉ dẫn sử dụng và theo chỉ dẫn của thầy thuốc , dược sĩ.

Liều dùng thuốc Oxymetazoline cho người lớn

Các luật pháp về liều dùng thuốc thường nhằm chỉ dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được luật pháp trong tờ chỉ dẫn sử dụng. Không được tự tiện biên tập liều dùng thuốc khi chưa có quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ

Liều dùng thuốc Oxymetazoline cho cho trẻ em

Các không giống nhau của trẻ em so sánh người lớn như dược động học, dược lực học, chức năng phụ… không giống nhau trẻ em là đối tượng không được phép đem vào thể nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính chính vì thế dùng thuốc cho đối tượng trẻ em này cần rất cảnh giác ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, nguy cấp

Xử lý trong trường hợp nguy cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp nguy cấp hoặc dùng quá liều có biểu hiện nguy khốn cần gọi ngay cho Cửa hàng cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thđon đả trợ giúp cho thầy thuốc đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong quá trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so sánh giờ được thầy thuốc đòi hỏi ).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều kế tiếp , hãy bỏ dở liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm đã luật pháp . Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã luật pháp .

Thận trọng, cảnh báo và chăm chú

Lưu ý trước khi dùng thuốc Oxymetazoline

Dùng oxymetazolin quá liều, kéo dài hoặc quá thường xuyên có thể bị kích ứng niêm mạc mũi, không giống nhau ở trẻ em ; có thể gây chức năng phụ toàn thân như tăng áp huyết , bồn chồn lo sợ , buồn nôn, quay cuòng , đau đầu , đánh trống ngực hoặc nhịp tim chậm phản xạ. Thận trọng với những người bị bệnh mạch vành, đau thắt ngực hoặc tăng áp huyết (bệnh có thể tăng lên do thuốc gây chức năng trên tim mạch), người đái tháo đường, cường tuyến giáp.Thời kỳ mang thaiChưa có tài liệu nào ghi nhận có vấn đề gì xảy ra trên người.Thời kỳ cho con búChưa có tài liệu nào ghi nhận có vấn đề gì xảy ra trên người.

Lưu ý dùng thuốc Oxymetazoline trong thời kỳ mang thai

Lưu ý chung trong thời kỳ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thời kỳ thai nghén có thể gây chức năng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất kỳ thời đoạn sản xuất nào của thai kỳ, không giống nhau là ba tháng đầu. Chính chính vì thế tốt đặc biệt là không nên dùng thuốc đối với phụ nữ có thai. Trong trường hợp bắt buộc phải dùng, cần tìm hiểu thêm kỹ quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ trước khi quyết định.

Lưu ý dùng thuốc Oxymetazoline trong thời kỳ cho con bú

Không được phân loại Lưu ý chung trong thời kỳ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt đặc biệt là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú. Rất nhiều loại thuốc chưa chứng thực hết các ảnh hưởng của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng và tìm hiểu thêm quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Tác dụng phụ

Các chức năng phụ của thuốc Oxymetazoline

Các bức xúc bất lợi thường không thông thường . Tuy nhiên, khái quát không nên dùng thuốc quá một tuần, vì dùng thuốc dài ngày có thể gây viêm mũi do thuốc.Ít gặp:Hô hấp: Hắt hơi, khô miệng và khô họng.Hiếm gặp:Thần kinh trung ưong: Kích động, dễ bị kích thích, mât ngủ không giống nhau ở trẻ em .Đường hô hấp: Kích thích tại chỗ.

Các chức năng phụ khác

Cần chăm chú trên đây không hẳn là danh mục toàn diện tất cả các chức năng phụ của thuốc Oxymetazoline. Trong công đoạn sử dụng có thể xảy ra những chức năng phụ khác mà chưa biểu hiện hoặc chưa được phân tích . Nếu có bất kỳ biểu hiện khác nào về chức năng phụ không luật pháp trong chỉ dẫn sử dụng, hãy tìm hiểu thêm quan điểm thầy thuốc hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra tương tác thuốc dẫn đến hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng .

Tương tác thuốc Oxymetazoline với thuốc khác

Thuốc Oxymetazoline có thể tương tác với những loại thuốc nào?

Tương tác thuốc Oxymetazoline với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây hiện tượng đối kháng hoặc hiệp đồng với thuốc. Đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng thuốc hoặc tìm hiểu thêm quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ về việc uống thuốc Oxymetazoline cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và lý lẽ chức năng

Oxymetazolin là thuốc làm giảm sung huyết.

Dược động học

Sau khi nhỏ mũi dung dịch oxymetazolin hydroclorid, chức năng co mạch tại chỗ thường đạt được trong vòng 5 – 10 phút, duy trì 5 – 6 giờ rồi giảm dần trong 6 giờ kế nhiệm . Dùng tại chỗ ở mắt, chức năng co mạch xảy ra trong vòng 5 phút và kéo dài tới 6 giờ. Không có thông báo về sự phân bố và sa thải của thuốc ở người.

Độ định hình và bảo quản thuốc

Nên bảo quản thuốc Oxymetazoline như thế nào

Bảo quản trong lọ kín, ở nhiệt độ không quá 40 độ C, cao hơn là 2 – 30 độ C. Không để đông lạnh. Không đựng thuốc trong các đồ đựng bằng nhôm. Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị ảnh hưởng nếu bảo thuốc không hề tốt hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến nguy khốn khi sử dụng. Đọc kỹ thông báo bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ sản phẩm và tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng nên tìm hiểu thêm với thầy thuốc , dược sĩ hoặc đơn vị xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc an toàn . Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có đòi hỏi .

Lưu ý khác về bảo quản thuốc Oxymetazoline

Lưu ý không để thuốc ở tầm với của trẻ em , giữ thuốc tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng thuốc, cần đánh giá lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm , không giống nhau với những thuốc dự phòng tận nơi .

Giá bán và nơi bán

Thuốc Oxymetazoline giá bao lăm ?

Giá bán thuốc Oxymetazoline sẽ không giống nhau ở các hạ tầng kinh doanh thu ốc. Liên hệ nhà thuốc , phòng khám, bệnh viện hoặc các hạ tầng có giấy phép kinh doanh thu ốc để cập nhật đúng đắn giá thuốc Oxymetazoline.

Nơi bán thuốc Oxymetazoline

Mua thuốc Oxymetazoline ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc thời điểm hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các nhà phân phối dược để mua sỉ thuốc Oxymetazoline. Với tư nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm chức năng …Để mua trực tiếp hãy đến các nhà thuốc tư nhân , nhà thuốc bệnh viện, nhà thuốc phòng khám hoặc các hạ tầng được phép kinh doanh thu ốc gần nhất.
Item :325

Thuốc là thuốc gốc nhóm Thuốc dùng điều trị mắt, tai mũi họng có tác dụng Oxymetazolin hydroclorid là một dẫn chất imidazonlin có tác dụng giống thần kinh giao cảm. Oxymetazolin có cấu trúc và tác dụng dược lý tương tự naphazolin và xylometazolin. Thuốc tác dụng lên các thụ thể alpha – adrenergic ở các tiểu động mạch của niêm mạc mũi làm co mạch, dẫn đến giảm lưu lượng máu và giảm sung huyết mũi. Thêm vào đó, thuốc làm thông lỗ vòi nhĩ đang bị tắc. Mũi được thông khí trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, có thể lại bị giãn mạch lại và sung huyết ở mức độ nào đó. Do vậy, tránh dùng thuốc dài ngày (nhiều nhất là một tuần). Dùng oxymetazonlin nhỏ mắt, sung huyết kết mạc giảm đi, nhưng nếu lạm dụng thuốc có thể sung huyết “bật lại”.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng