Thuốc Oxybutynine: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền?

375

Thuốc Oxybutynine: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền? Thuốc Oxybutynine là gì? Dưới đây là hướng dẫn sử dụng thuốc gốc Oxybutynine bao gồm thông tin chức năng , liều dùng, liên quan thuốc, chức năng phụ… cùng những để mắt tới khi sử dụng thuốc Oxybutynine.

Thông tin chung

Thuốc Oxybutynine là gì?

Thuốc Oxybutynine là thuốc gốc có phần tử chính chứa Oxybutynine. Thuốc thuộc nhóm Thuốc giãn cơ và tăng trương lực cơ chứa hoạt chất chính Oxybutynine

 • Tên thuốc: Oxybutynine
 • Phân loại: Thuốc gốc
 • Tên khác: Oxybutynin
 • Tên dược chất gốc: Oxybutynine
 • Tên biệt dược: Oxypod 5
 • Tên biệt dược mới:
 • Nhóm thuốc: Thuốc giãn cơ và tăng trương lực cơ

Thành phần

 • Oxybutynine

Thuốc Oxybutynine có chứa phần tử chính là Oxybutynine , các hoạt chất khác và tá dược toàn vẹn hàm lượng thuốc nhà cung phát triển giúp sức .

Dạng thuốc và hàm lượng

Viên nén Thường với mỗi sản phẩm nhà phát triển luôn phát triển nhiều các dạng thuốc khác lạ (với mỗi dangh khác lạ lại có hàm lượng khác lạ ) để phù hợp với nhu cầu sử dụng. Các dạng thuốc phổ biến phân theo đường dùng gồm:

 • Các dạng thuốc uống (viên, bột, dung dịch, nhũ dịch, hỗn dịch);
 • Các dạng thuốc tiêm (dung dịch, hỗn dịch, nhũ dịch, bột pha tiêm, dịch truyền);
 • Các dạng thuốc dùng ngoài (thuốc bôi trên da, thuốc nhỏ lên niêm mạc, thuốc súc miệng);
 • Các dạng thuốc đặt vào các hốc thiên nhiên trên thân thể (thuốc đặt hậu môn , thuốc trứng đặt âm đạo…).

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên vỏ hộp sản phẩm hoặc trong tờ hướng dẫn sử dụng để biết thông tin chính xác dạng thuốc và hàm lượng trong sản phẩm .

Tác dụng

Thuốc Oxybutynine có chức năng gì?

Tác dụng của thuốc Oxybutynine được lao lý ở mục chức năng , chức năng Oxybutynine trong tờ hướng dẫn sử dụng thuốc.

Tác dụng, chức năng thuốc Oxybutynine trong trường hợp khác

Mỗi loại thuốc phát triển đều có chức năng chính để chữa trị một số bệnh lý hay tình hình chi tiết . Chính gì vậy chỉ sử dụng thuốc Oxybutynine để chữa trị các bên h lý được lao lý trong hướng dẫn sử dụng. Mặc dù thuốc Oxybutynine có thể có một số chức năng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được coi xét bạn chỉ sử dụng thuốc này để chữa trị một số bệnh lý khác khi có chủ trị của thầy thuốc .

Chỉ định

Thông tin chủ trị thuốc Oxybutynine: – Tiểu mất kiểm soát ( tiểu dầm hoặc không tự đi được)- Tiếu gấp ( mắc tiểu phải đi ngay) và tần suất đi tiểu nhiều quá mức, có thể là do giảm sự co thắt của cơ detrusor hoặc do rối loạn thần kinh.

Chống chủ trị

Thông tin chống chủ trị thuốc Oxybutynine: Glôcôm góc đóng hoặc góc tiền phòng hẹp.Bệnh đường niệu tắc nghẽn, bí đái. Nhược cơ.Tắc hoặc bán tắc ruột, ứ đọng ở dạ dày , mất trương lực ruột, liệt ruột, viêm loét ruột già nặng, phình ruột già nhiễm độc.Người cao tuổi hoặc hư nhược có giảm trương lực ruột.Chảy máu ở người có tình hình tim mạch không ổn định .Không dùng cho trẻ dưới 5 tuổi vì chưa kiểm tra được độ bình yên và tính hiệu suất cao .Quá mẫn với thuốc hoặc bất cứ phần tử nào của chế phẩm.

Liều lượng và cách dùng

Cách dùng thuốc Oxybutynine

Mỗi loại thuốc , dược phẩm phát triển theo dạng thuốc khác lạ và có cách dùng khác lạ theo đường dùng. Các đường dùng thuốc phổ biến phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ hướng dẫn cách dùng Oxybutynine ghi trên từ hướng dẫn sử dụng thuốc, không tự tiện sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng thuốc Oxybutynine.

Liều lượng dùng Oxybutynine

Quy định chung về liều dùng thuốc Oxybutynine Liều ban đầu:- Người lớn : ½ viên, 3 lần mỗi ngày- Trẻ em trên 5 tuổi :1/2 viên, 2 lần mỗi ngàySau đó tăng dần liều lượng tùy theo đáp ứng và mức độ dung nạp lâm sàng của bệnh nhânLiều tối đa- Người lớn : 3 viên/ ngày- Trẻ em trên 5 tuổi : 2 viên / ngàyCách dùngThuốc dùng theo đường uống, có thể uống trước hoặc sau bữa ăn Nên nhớ rằng có quá nhiều nhân tố để lao lý về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ lệ thuộc vào tình hình , dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn vâng lệnh liều dùng được lao lý trên tờ hướng dẫn sử dụng và theo hướng dẫn của thầy thuốc , dược sĩ.

Liều dùng thuốc Oxybutynine cho người lớn

Các lao lý về liều dùng thuốc thường nhằm hướng dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được lao lý trong tờ hướng dẫn sử dụng. Không được tự tiện thay đổi liều dùng thuốc khi chưa có ý kiến của thầy thuốc , dược sĩ

Liều dùng thuốc Oxybutynine cho cho con nít

Các khác lạ của con nít đối chiếu người lớn như dược động học, dược lực học, chức năng phụ… khác lạ con nít là đối tượng không được phép đem vào thí nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính chính vì như thế dùng thuốc cho đối tượng con nít này cần rất cẩn trọng ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, khẩn cấp

Xử lý trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều có thuyết trình nguy nan cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người ththân thiết giúp sức cho thầy thuốc đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong thời gian dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(phổ biến có thể uống thuốc cách 1-2 giờ đối chiếu giờ được thầy thuốc yêu cầu ).Tuy nhiên, nếu thời hạn đã gần với liều tiếp nối , hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều tiếp nối vào thời điểm đã lao lý . Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã lao lý .

Thận trọng, cảnh báo và để mắt tới

Lưu ý trước khi dùng thuốc Oxybutynine

Báo trước cho bệnh nhân phải thận trọng khi tài xế hoặc điều hành máy vì thuốc có thể gây buồn ngủ hoặc nhìn mờ. Rượu và các thuốc an thần có thể làm tăng buồn ngủ do oxybutynin.Dùng thuốc khi thời tiết nóng có thể gây say nóng (tức là sốt, trúng nóng do không thoát mồ hôi).Thận trọng ở người cao tuổi , người bị tiêu chảy , bệnh ở hệ tâm thần thực vật, bệnh gan hoặc thận, cường giáp, bệnh mạch vành, suy tim sung huyết, loạn nhịp tim, nhịp tim nhanh, tăng huyết áp , phì đại tuyến tiền liệt, viêm thực quản trào ngược, rối loạn chuyển hóa porphyrin.Liều lớn oxybutynin có thể làm tăng nhanh tình hình liệt ruột hoặc phình to ruột kết, nhiễm độc ở người viêm loét ruột kết.Thận trọng khi dùng viên oxybutynin chức năng kéo dài ở người bị hẹp đường tiêu hóa nặng (do bệnh hoặc do thuốc) vì có thể xảy ra tắc nghẽn.Thời kỳ mang thaiCác nghiên cứu trên động vật không khẳng định được rõ độc tính trên sinh sản khi dùng oxybutynin liều cao. Do chưa kiểm tra được độ bình yên của thuốc ở người mang thai, chính vì như thế nên tránh dùng thuốc trong thời kỳ mang thai.Thời kỳ cho con búOxybutynin bài xuất vào sữa mẹ, chính vì như thế phải thận trọng và theo dõi chặt khi dùng thuốc trong thời kỳ này. Không lời khuyên dùng. Thuốc còn làm mẹ mất sữa.

Lưu ý dùng thuốc Oxybutynine trong thời kỳ mang thai

Lưu ý chung trong thời kỳ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thời kỳ thai nghén có thể gây chức năng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất cứ giai đoạn phát triển nào của thai kỳ, khác lạ là ba tháng đầu. Chính chính vì như thế tốt nhất là không nên dùng thuốc đối với thiếu nữ có thai. Trong trường hợp bắt buộc phải dùng, cần tìm hiểu thêm kỹ ý kiến của thầy thuốc , dược sĩ trước khi quyết định.

Lưu ý dùng thuốc Oxybutynine trong thời kỳ cho con bú

Lưu ý chung trong thời kỳ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt nhất là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú. Rất nhiều loại thuốc chưa kiểm tra hết các tác động của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tìm hiểu thêm ý kiến của thầy thuốc , dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Tác dụng phụ

Các chức năng phụ của thuốc Oxybutynine

Thường gặp, ADR > 1/100Toàn thân: Hoa mắt, quay cuòng , nhức đầu , lẫn lộn , ngủ gà, mất ngủ, tình hình kích thích, hư nhược , khô da, phát ban.Tiêu hóa: Khô miệng (60 – 80%, liều càng cao càng nặng), buồn nôn, nôn, táo bón, tiêu chảy , trào ngược dạ dày – thực quản, khó tiêu, đầy hơi, đau bụng.Mắt: Khô mắt, nhìn mờ.Tiết niệu: Bí đái, viêm bàng quan g, nhiễm khuẩn đường tiết niệu.Hô hấp: Ho, khô mũi và niêm mạc xoang, viêm mũi, viêm xoang, viêm họng, viêm phế quản, hội chứng cúm.Tuần hoàn: Giãn mạch hoặc tăng huyết áp .Xương – khớp: Đau khớp, đau lưng.Ít gặp, 1/1000 < ADR < 1/100Toàn thân: Chán ăn,sốt, mặt đỏ bừng, phù mạch, yếu mệt.Mắt: Giảm nhãn quang , giãn tiểu đồng , tăng sức ép mắt, liệt thân thể mi.Tiêu hóa: Khó tiêu, giảm nhu động đường tiêu hóa.Thần kinh trung ương (khi dùng liều cao): Kích động, mất kim chỉ nan , ảo giác, co giật (nguy cơ cao ở con nít ).Tuần hoàn: Tim đập nhanh, loạn nhịp tim.Da: Mẫn cảm ánh sáng.Nội tiết: Liệt dương, giảm bài xuất sữa.Phản ứng dị ứng nặng: Phát ban, mày đay, các phản ứng da khác.Làm giảm tiết mồ hôi, dẫn đến cảm giác nóng và ngất trong môi trường nóng.Xử trí khi gặp chức năng phụ:Oxybutynin gây nhiều chức năng không mong muốn, nên hạn chế sử dụng. Để giảm ADR, khởi đầu nên dùng liều thấp. Khi bị tai biến nặng phải ngừng thuốc.Tỉ lệ phải ngừng thuốc vì các ADR là 6,8%, trong đó do buồn nôn 1,9%, khô miệng 1,2%.Chế phẩm giải phóng có điều chỉnh của oxybutynin có hiệu suất cao và ít chức năng không mong muốn hơn.

Các chức năng phụ khác

Cần để mắt tới trên đây không phải là danh mục toàn vẹn tất cả các chức năng phụ của thuốc Oxybutynine. Trong thời kỳ sử dụng có thể xảy ra những chức năng phụ khác mà chưa thuyết trình hoặc chưa được nghiên cứu . Nếu có bất cứ thuyết trình khác nào về chức năng phụ không lao lý trong hướng dẫn sử dụng, hãy tìm hiểu thêm ý kiến thầy thuốc hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra liên quan thuốc dẫn đến hiện tượng đối kháng hoặc giao kèo .

Tương tác thuốc Oxybutynine với thuốc khác

Thuốc Oxybutynine có thể liên quan với những loại thuốc nào? – Lisuride: sẽ làm tăng nguy cơ rối loạn tâm thần , bởi thế thầy thuốc cần phải theo dõi lâm sàng;- Atropine và các chế phẩm khác có chứa atropine, thuốc chống trầm cảm imapriminovi, kháng histamin an thần HI, thuốc kháng cholinergic, thuốc chống Parkinson, disopyramide, thuốc an tâm thần phenothiazin. Các chức năng phụ của thuốc atropine có thể tăng đều như bí tiểu, táo bón, khô miệng.Để tránh các tương tác không mong muốn, bạn nên đưa cho bác sĩ danh sách các thuốc và các thực phẩm chức năng đang sử dụng để bác sĩ có hướng điều trị tối ưu nhất.

Tương tác thuốc Oxybutynine với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể tác động gây hiện tượng đối kháng hoặc giao kèo với thuốc. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc tìm hiểu thêm ý kiến của thầy thuốc , dược sĩ về việc uống thuốc Oxybutynine cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và cơ chế chức năng

Oxybutynin hydroclorid là amin bậc 3 tổng hợp, có chức năng kháng acetylcholin tại thụ thể muscarinic gần giống atropin, đồng thời có chức năng chống co thắt trực tiếp cơ trơn giống papaverin. Oxybutynin không có chức năng kháng thụ thể nicotinic (tức là không ngăn cản chức năng của acetylcholin tại chỗ nối tiếp tâm thần – cơ xương hoặc tại hạch tâm thần thực vật).Tác dụng chống co thắt của thuốc đã được khẳng định trên cơ trơn bàng quan g, ruột non và ruột kết của nhiều động vật khác lạ . Tác dụng kháng acetylcholin chỉ bằng 1/5 chức năng của của atropin, nhưng chức năng chống co thắt trên cơ bàng quan g của thỏ gấp 4 lần đối chiếu atropin. Tuy nhiên, khác với papaverin, oxybutynin có rất ít hoặc không có chức năng trên cơ trơn huyết quản . Trên bệnh nhân bị co cơ bàng quan g không tự chủ, oxybutynin làm tăng dung tích bàng quan g, giảm tần suất các co thắt không ức chế được của cơ trơn bàng quan g và làm chậm sự muốn đi tiểu tiện. Do vậy, oxybutynin làm giảm được chừng độ đi tiểu khẩn cấp và tần suất của cả tiểu tiện chủ động và tiêu cực . Nhưng chức năng của thuốc chỉ rõ ở bàng quan g không bị ức chế do tổn thương tâm thần đối chiếu bàng quan g không bị ức chế do phản xạ.

Dược động học

Sau khi uống thuốc, nồng độ đạt tối đa trong huyết tương sau khoảng 30 phút. Nồng độ này tỷ lệ thuận với liều sử dụng. Thời gian bán thải là dưới 2 giờ.

Độ ổn định và bảo quản thuốc

Nên bảo quản thuốc Oxybutynine như thế nào

Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị tác động nếu bảo thuốc không hề tốt hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến nguy nan khi sử dụng. Đọc kỹ thông tin bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ sản phẩm và tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc chẳng thể sử dụng nên tìm hiểu thêm với thầy thuốc , dược sĩ hoặc tổ chức xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc bình yên . Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu .

Lưu ý khác về bảo quản thuốc Oxybutynine

Lưu ý không để thuốc ở tầm với của con nít , giữ thuốc tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng thuốc, cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm , khác lạ với những thuốc dự trữ tận nơi .

Giá bán và nơi bán

Thuốc Oxybutynine giá bao nhiêu ?

Giá bán thuốc Oxybutynine sẽ khác lạ ở các cơ sở kinh lợi nhuận ốc. Liên hệ quầy thuốc , phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở có giấy phép kinh lợi nhuận ốc để cập nhật chính xác giá thuốc Oxybutynine.

Nơi bán thuốc Oxybutynine

Mua thuốc Oxybutynine ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các nhà phân phối dược để mua buôn thuốc Oxybutynine. Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm chức năng …Để mua trực tiếp hãy đến các quầy thuốc cá nhân , quầy thuốc bệnh viện, quầy thuốc phòng khám hoặc các cơ sở được phép kinh lợi nhuận ốc gần nhất.
Item :371

Thuốc là thuốc gốc nhóm Thuốc giãn cơ và tăng trương lực cơ có tác dụng

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline: 0981 199 836