Thuốc Nicardipin: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền?

Đánh giá

Thuốc Nicardipin: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền? Thuốc Nicardipin là gì? Dưới đó là hướng dẫn sử dụng thuốc gốc Nicardipin bao gồm thông tin tính năng , liều dùng, thúc đẩy thuốc, tính năng phụ… cùng những cẩn thận khi sử dụng thuốc Nicardipin.

Thông tin chung

Thuốc Nicardipin là gì?

Thuốc Nicardipin là thuốc gốc có thành phần chính chứa Nicardipin. Thuốc thuộc nhóm Thuốc tim mạch chứa hoạt chất chính Nicardipin

 • Tên thuốc: Nicardipin
 • Phân loại: Thuốc gốc
 • Tên khác:
 • Tên dược chất gốc: Nicardipin
 • Tên biệt dược: Loxen Tab;BFS-Nicardipin;Cardiv
 • Tên biệt dược mới: BFS-Nicardipin, Cardiv, Nicardipine Aguettant 10mg/10ml, Nicardipine Aguettant 10mg/10ml
 • Nhóm thuốc: Thuốc tim mạch

Thành phần

 • Nicardipin

Thuốc Nicardipin có chứa thành phần chính là Nicardipin , các hoạt chất khác và tá dược toàn diện hàm lượng thuốc nhà cung phát hành giúp đỡ .

Dạng thuốc và hàm lượng

Viên nang; Viên nén;Dung dịch tiêm Thường với mỗi mặt hàng nhà phát hành luôn phát hành nhiều các dạng thuốc đặc biệt (với mỗi dangh đặc biệt lại có hàm lượng đặc biệt ) để thích hợp với nhu cầu sử dụng. Các dạng thuốc phổ biến phân theo đường dùng gồm:

 • Các dạng thuốc uống (viên, bột, dung dịch, nhũ dịch, hỗn dịch);
 • Các dạng thuốc tiêm (dung dịch, hỗn dịch, nhũ dịch, bột pha tiêm, dịch truyền);
 • Các dạng thuốc dùng ngoài (thuốc bôi trên da, thuốc nhỏ lên niêm mạc, thuốc súc miệng);
 • Các dạng thuốc đặt vào các hốc tự nhiên trên cơ thể (thuốc đặt hậu môn , thuốc trứng đặt âm đạo…).

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên bao bì mặt hàng hoặc trong tờ hướng dẫn sử dụng để biết thông tin đúng đắn dạng thuốc và hàm lượng trong mặt hàng .

Tác dụng

Thuốc Nicardipin có tính năng gì?

Tác dụng của thuốc Nicardipin được pháp luật ở mục tính năng , tính năng Nicardipin trong tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Nicardipin là thuốc chẹn kênh calci, đối kháng calci chặn đứng sự xâm nhập của ion calci vào tế bào trong pha khử cực của điện thế thay đổi tư thế , thành tựu là là m giảm lượng ion calci sẵn sàng đáp ứng cho kích thích co cơ. Cơ trơn thành động mạch mẫn cảm nhất với sự ức chế đó. Nicardipin có tính năng chọn lựa đối với mạch vành hơn mạch ngoại biên và ít làm giảm lực co cơ tim.Nicardipin ít gây tính năng phụ hơn nifedipin, huyết áp tâm thu và tâm trương giảm, song song cung lượng tim tăng do giảm hậu gánh và tăng tần số tim, tăng phân số tống máu. Nicardipin cũng làm giảm loạn năng tâm trương của thất trái.

Tác dụng, tính năng thuốc Nicardipin trong trường hợp khác

Mỗi loại thuốc phát hành đều có tính năng chính để chữa trị một số bệnh lý hay thực trạng cụ thể . Chính gì vậy chỉ sử dụng thuốc Nicardipin để chữa trị các đối tác h lý được pháp luật trong hướng dẫn sử dụng. Mặc dù thuốc Nicardipin có thể có một số tính năng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được coi xét bạn chỉ sử dụng thuốc này để chữa trị một số bệnh lý khác khi có công năng của bác sĩ .

Chỉ định

Thông tin công năng thuốc Nicardipin: Đau thắt ngực mạn bất biến .Các thể tăng huyết áp nhẹ và vừa phải có hay không tất nhiên thiểu năng tuần hoàn não khái quát . Nâng huyết áp khi giải phẫu hoặc hậu phẫu.

Chống công năng

Thông tin chống công năng thuốc Nicardipin: Phụ nữ có thai hoặc nuôi con bú; mẫn cảm với thuốc; hẹp van động mạch chủ tiến triển xuất huyết não, ngập máu não cấp kèm tăng sức ép nội sọ.Shock tim.

Liều lượng và Cách sử dụng

Cách dùng thuốc Nicardipin

Mỗi loại thuốc , dược phẩm phát hành theo dạng thuốc đặc biệt và có Cách sử dụng đặc biệt theo đường dùng. Các đường dùng thuốc phổ biến phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ hướng dẫn Cách sử dụng Nicardipin ghi trên từ hướng dẫn sử dụng thuốc, không tự ý sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng thuốc Nicardipin.

Liều lượng dùng Nicardipin

Quy định chung về liều dùng thuốc Nicardipin Đau thắt ngực và tăng huyết áp : làng nhàng ngày 3 lần x 20-30mg (có thể tới 120mg/24 giờ). Khởi đầu nên dùng liều thấp: 3 lần x 10-20mg.Nicardipin có thể tiêm truyền tĩnh mạch chậm với dung dịch 0,1 mg/ml để chữa trị ngắn tăng huyết áp . Truyền ban đầu với tốc độ 5 mg/giờ, khi cần phải có thể tới liềbất minh đa 15 mg/giờ và Sau đó giảm tới 3 mg/giờ. Nên nhớ rằng có không ít nguyên tố để pháp luật về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ phụ thuộc vào thực trạng , dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn tuân thủ liều dùng được pháp luật trên tờ hướng dẫn sử dụng và theo hướng dẫn của bác sĩ , dược sĩ.

Liều dùng thuốc Nicardipin cho người lớn

Các pháp luật về liều dùng thuốc thường nhằm hướng dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được pháp luật trong tờ hướng dẫn sử dụng. Không được tự ý thay đổi liều dùng thuốc khi chưa có ý kiến của bác sĩ , dược sĩ

Liều dùng thuốc Nicardipin cho cho con nít

Các đặc biệt của con nít đối chiếu người lớn như dược động học, dược lực học, tính năng phụ… đặc biệt con nít là đối tượng không được phép đem vào thí nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính chính vì thế dùng thuốc cho đối tượng con nít này cần rất cẩn thận ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, nguy cấp

Xử lý trong trường hợp nguy cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp nguy cấp hoặc dùng quá liều có thể hiện nguy hiểm cần gọi ngay cho Cơ sở cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thniềm nở giúp đỡ cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong tiến trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(phổ biến có thể uống thuốc cách 1-2 giờ đối chiếu giờ được bác sĩ yên cầu ).Tuy nhiên, nếu thời hạn đã gần với liều Sau đó , hãy bỏ dở liều đã quên và dùng liều Sau đó vào thời khắc đã pháp luật . Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã pháp luật .

Thận trọng, cảnh báo và cẩn thận

Lưu ý trước khi dùng thuốc Nicardipin

Chưa có kinh nghiệm dùng cho thiếu niên dưới 18 tuổi. Rất có thể có tính năng phụ như: xay xẩm , đau đầu , phù nề ở chi dưới, xúc cảm nóng bừng, bồn chồn , buồn nôn.Thận trọng khi dùng với: Thuốc chẹn bêta, kháng histamin H2, phenytoin, ciclosporin, dantrolen, baclofen, corticoid, indometacin, thuốc an thần kinh , phenylbutazon, thuốc chống trầm cảm imipramin.

Lưu ý dùng thuốc Nicardipin trong thời kỳ mang thai

Lưu ý chung trong thời kỳ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thời kỳ thai nghén có thể gây tính năng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất cứ thời đoạn phát hành nào của thai kỳ, đặc biệt là ba tháng đầu. Chính chính vì thế tốt nhất là không nên dùng thuốc đối với đàn bà có thai. Trong trường hợp bắt buộc phải dùng, cần tham khảo kỹ ý kiến của bác sĩ , dược sĩ trước khi quyết định.

Lưu ý dùng thuốc Nicardipin trong thời kỳ cho con bú

Lưu ý chung trong thời kỳ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt nhất là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú. Rất nhiều loại thuốc chưa xác minh hết các tác động của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo ý kiến của bác sĩ , dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Tác dụng phụ

Các tính năng phụ của thuốc Nicardipin

– Do ức chế calci quá mức làm nhịp tim chậm hơn, nghẽn nhĩ thất, không có tâm thu, suy tim sung huyết, có thể ngừng tim.- Giãn mạch qua mức: hạ huyết áp , chứng đỏ bừng mặt, phù ngoại biên, phù phổi.- Gây phản xạ nhịp tim nhanh: có thể xay xẩm .- Gây rối loạn tiêu hoá: nôn, táo bón hoặc đi tả .

Các tính năng phụ khác

Cần cẩn thận trên đây không phải là danh mục toàn diện toàn bộ các tính năng phụ của thuốc Nicardipin. Trong thời kỳ sử dụng có thể xảy ra những tính năng phụ khác mà chưa thể hiện hoặc chưa được nghiên cứu . Nếu có bất cứ thể hiện khác nào về tính năng phụ không pháp luật trong hướng dẫn sử dụng, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra thúc đẩy thuốc dẫn đến triệu chứng đối kháng hoặc hiệp đồng .

Tương tác thuốc Nicardipin với thuốc khác

Thuốc Nicardipin có thể thúc đẩy với những loại thuốc nào? – Thuốc chẹn beta: không có thúc đẩy nào rất cần thiết giữa nicardipin với thuốc chẹn betanhư atenolol hoặc propanolol ở người khoẻ mạnh, nhưng đáp ứng của bệnh nhân cần phải được kiểm tra .- Thuốc kháng histamin H2: Ranitidin chỉ thúc đẩy tối thiểu với nicardipin, nhưng famotidin có thể làm giảm các giận dữ không bổ ích cho thay đổi tư thế của tim. Cimetidin làm tăng nồng độ nicardipin trong huyết tương. – Cyclosporin: nicardipin làm tăng nồng độ cyclosporin trong máu.- Các thuốc chống co giật như carbamazepin, phenytoin và các barbituratlamf giảm tính năng của nicardipin.- Rifampicin làm tăng chuyển hoá của nicardipin.

Tương tác thuốc Nicardipin với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể tác động gây triệu chứng đối kháng hoặc hiệp đồng với thuốc. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ , dược sĩ về việc uống thuốc Nicardipin cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và hiệ tượng tính năng

Nicardipin là thuốc chẹn kênh Calci thuộc dẫn xuất dihydropyridin.

Dược động học

– Hấp thu: Sau khi uống, Nicardipin được hấp thu đầy đủ hoàn toàn, sinh khả dụng 35% do chuyển hoá qua gan lần đầu.- PHân bố: Thuốc liên kết với protein rất cao trên 95%. Thời gian đạt nồng độ đỉnh trong huyết tương từ 30 phút đến 2 giờ( làng nhàng là 1 giờ). Thời gian đạt đỉnh tính năng liều đơn là 1 -2 giờ. Thời gian tính năng kéo dài 8h. – Thải trừ: thuốc được đào thải qua thận 60%( dạng không chuyển đổi dưới 1%), qua mật và phân 35%.

Độ bất biến và bảo quản thuốc

Nên bảo quản thuốc Nicardipin như vậy nào

Nicardipin bảo quản ở nhiệt độ tốt nhất ở dưới 15-25 độ C. Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị tác động nếu bảo thuốc rất xấu hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến nguy hiểm khi sử dụng. Đọc kỹ thông tin bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ mặt hàng và tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc chẳng thể sử dụng nên tham khảo với bác sĩ , dược sĩ hoặc đơn vị xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc an ninh . Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yên cầu .

Lưu ý khác về bảo quản thuốc Nicardipin

Lưu ý không để thuốc ở tầm với của con nít , giữ thuốc tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng thuốc, cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ mặt hàng , đặc biệt với những thuốc dự trữ tận nơi .

Giá bán và nơi bán

Thuốc Nicardipin giá bao nhiêu ?

Giá bán thuốc Nicardipin sẽ đặc biệt ở các hạ tầng kinh lợi nhuận ốc. Liên hệ nhà thuốc , phòng khám, bệnh viện hoặc các hạ tầng có giấy phép kinh lợi nhuận ốc để cập nhật đúng đắn giá thuốc Nicardipin.

Nơi bán thuốc Nicardipin

Mua thuốc Nicardipin ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các nhà sản xuất dược để mua buôn thuốc Nicardipin. Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm tính năng …Để mua trực tiếp hãy đến các nhà thuốc cá nhân , nhà thuốc bệnh viện, nhà thuốc phòng khám hoặc các hạ tầng được phép kinh lợi nhuận ốc gần nhất.
Item :334

Thuốc là thuốc gốc nhóm Thuốc tim mạch có tác dụng Nicardipin là thuốc chẹn kênh calci, đối kháng calci ngăn chặn sự xâm nhập của ion calci vào tế bào trong pha khử cực của điện thế hoạt động, hậu quả là làm giảm lượng ion calci sẵn sàng đáp ứng cho kích thích co cơ. Cơ trơn thành động mạch nhạy cảm nhất với sự ức chế đó. Nicardipin có tác dụng chọn lọc đối với mạch vành hơn mạch ngoại biên và ít làm giảm lực co cơ tim. Nicardipin ít gây tác dụng phụ hơn nifedipin, huyết áp tâm thu và tâm trương giảm, đồng thời cung lượng tim tăng do giảm hậu gánh và tăng tần số tim, tăng phân số tống máu. Nicardipin cũng làm giảm loạn năng tâm trương của thất trái.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng