Thuốc Nateglinid: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền?

600

Thuốc Nateglinid: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền? Thuốc Nateglinid là gì? Dưới đấy là chỉ dẫn sử dụng thuốc gốc Nateglinid bao gồm thông tin tác dụng , liều dùng, thúc đẩy thuốc, tác dụng phụ… cùng những chú ý khi sử dụng thuốc Nateglinid.

Thông tin chung

Thuốc Nateglinid là gì?

Thuốc Nateglinid là thuốc gốc có bộ phận chính chứa Nateglinide. Thuốc thuộc nhóm Hocmon, Nội tiết tố chứa hoạt chất chính Nateglinid

 • Tên thuốc: Nateglinid
 • Phân loại: Thuốc gốc
 • Tên khác: Nateglinide
 • Tên dược chất gốc: Nateglinid
 • Tên biệt dược: Glysta
 • Tên biệt dược mới:
 • Nhóm thuốc: Hocmon, Nội tiết tố

Thành phần

 • Nateglinide

Thuốc Nateglinid có chứa bộ phận chính là Nateglinide , các hoạt chất khác và tá dược hoàn toản hàm lượng thuốc nhà cung sản xuất giúp đỡ .

Dạng thuốc và hàm lượng

Thường với mỗi sản phẩm nhà sản xuất luôn sản xuất nhiều các dạng thuốc khác lạ (với mỗi dangh khác lạ lại có hàm lượng khác lạ ) để phù hợp với nhu cầu sử dụng. Các dạng thuốc phổ biến phân theo đường dùng gồm:

 • Các dạng thuốc uống (viên, bột, dung dịch, nhũ dịch, hỗn dịch);
 • Các dạng thuốc tiêm (dung dịch, hỗn dịch, nhũ dịch, bột pha tiêm, dịch truyền);
 • Các dạng thuốc dùng ngoài (thuốc bôi trên da, thuốc nhỏ lên niêm mạc, thuốc súc miệng);
 • Các dạng thuốc đặt vào các hốc thiên nhiên trên thân thể (thuốc đặt lỗ đít , thuốc trứng đặt âm đạo…).

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên bao bì sản phẩm hoặc trong tờ chỉ dẫn sử dụng để biết thông tin đúng mực dạng thuốc và hàm lượng trong sản phẩm .

Tác dụng

Thuốc Nateglinid có tác dụng gì?

Tác dụng của thuốc Nateglinid được lao lý ở mục tác dụng , tác dụng Nateglinid trong tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc. Nateglinide là 1 dẫn xuất của aminoacid làm hạ đường huyết bằng cách kích thích bài xuất insulin từ tuyến tụy. Nopik được sử dụng đơn trị liệu để hạ glucose huyết cho những người bệnh tiểu đường tuýp 2 (tiểu đường không lệ thuôc insulin) không thể kiểm soát hoàn toản bằng sự ăn kiêng hay luyện tập thể lực và người không được trị liệu mạn tính bằng những thuốc trị tiểu đường khác.Nopik cũng được công năng sử dụng hòa hợp với Metformin. Ở những người bệnh đường huyết cao được kiểm soát không hoàn toản bằng Metformin

Tác dụng, tác dụng thuốc Nateglinid trong trường hợp khác

Mỗi phương thuốc sản xuất đều có tác dụng chính để điều trị một số bệnh lý hay thực trạng cụ thể . Chính gì vậy chỉ sử dụng thuốc Nateglinid để điều trị các bên h lý được lao lý trong chỉ dẫn sử dụng. Mặc dù thuốc Nateglinid có thể có một số tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được coi xét bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có công năng của bác sĩ .

Chỉ định

Thông tin công năng thuốc Nateglinid: Nateglinide được sử dụng cùng với chính sách ăn uống và tập thể dục để điều trị bệnh tiểu đường tuýp 2. Thuốc trị tiểu đường khác đôi lúc được sử dụng hòa hợp với nateglinide nếu trọng yếu .Nateglinide cũng có thể được sử dụng cho các mục tiêu không được liệt kê trong chỉ dẫn thuốc.

Chống công năng

Thông tin chống công năng thuốc Nateglinid: Nhạy cảm với 1 trong các bộ phận của thuốcTiểu đường tuýp 1Toan hoá máu do ceton ở người tiểu đường

Liều lượng và cách dùng

Cách dùng thuốc Nateglinid

Mỗi phương thuốc , dược phẩm sản xuất theo dạng thuốc khác lạ và có cách dùng khác lạ theo đường dùng. Các đường dùng thuốc phổ biến phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ chỉ dẫn cách dùng Nateglinid ghi trên từ chỉ dẫn sử dụng thuốc, không tự ý sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc Nateglinid.

Liều lượng dùng Nateglinid

Quy định chung về liều dùng thuốc Nateglinid Đơn trị liệu:Nateglinide thường được uống 3 lần x 60mg / ngày, trong vòng 30 phút trước khi ăn;Có thể tăng đều 3 lần x 120mg / ngày;Liều bắt đầu và duy trì trong đơn trị liệu hay hòa hợp với Metformin là 1 20 mg x 3 lần/ngày trước bữa ăn 1 đến 30 phút.Dùng đúng chỉ dẫn của bác sĩ . Nên nhớ rằng có không ít nhân tố để lao lý về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ phụ thuộc vào thực trạng , dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn tuân hành liều dùng được lao lý trên tờ chỉ dẫn sử dụng và theo chỉ dẫn của bác sĩ , dược sĩ.

Liều dùng thuốc Nateglinid cho người lớn

Các lao lý về liều dùng thuốc thường nhằm chỉ dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được lao lý trong tờ chỉ dẫn sử dụng. Không được tự ý đổi mới liều dùng thuốc khi chưa có quan điểm của bác sĩ , dược sĩ

Liều dùng thuốc Nateglinid cho cho trẻ mỏ

Các khác lạ của trẻ mỏ so với người lớn như dược động học, dược lực học, tác dụng phụ… khác lạ trẻ mỏ là đối tượng không được phép đem vào thí điểm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính vì thế dùng thuốc cho đối tượng trẻ mỏ này cần rất cảnh giác ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, khẩn cấp

Xử lý trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều có thể hiện nguy hiểm cần gọi ngay cho Cửa hàng cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người ththân thiện giúp đỡ cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong tiến trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(phổ biến có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được bác sĩ yên cầu ).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều tiếp nối , hãy bỏ lỡ liều đã quên và dùng liều tiếp nối vào thời khắc đã lao lý . Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã lao lý .

Thận trọng, cảnh báo và chú ý

Lưu ý trước khi dùng thuốc Nateglinid

Hạ đường huyết: người cao tuổi , người suy dinh dưỡng, và người suy thượng thận hoặc suy tuyến yên mẫn cảm nhiều hơn với tác dụng hạ glucose của thuốc.Nateglinide nên được dùng trước bữa ăn để giảm nguy cơ hạ đường huyết.Có thể xảy ra sự mất kiểm soát thoáng qua đường huyết khi sốt, nhiễm trùng, chấn thương, phẫu thuật .Khi bỏ lỡ các bữa ăn cần bỏ lỡ liều Nateglinide đi kèm để giảm nguy cơ hạ đường huyết. Suy gan: Nateglinide nên được dùng một cách thận trọng ở những người bệnh bị bệnh gan từ nhàng nhàng đến nặng bởi vì những người bệnh như thế chưa được nghiên cứu và phân tích .Phụ nữ có thai và cho con bú:Không nên dùng khi mang thai. Hiện không biết Nateglinide có bài xuất qua sữa hay không. Do có nhiếu thuốc được bài xuất qua sữa, không nên dùng thuốc này cho thanh nữ cho con bú.

Lưu ý dùng thuốc Nateglinid trong thời kỳ mang thai

Lưu ý chung trong thời kỳ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thời kỳ thai nghén có thể gây tác dụng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất kỳ giai đoạn sản xuất nào của thai kỳ, khác lạ là ba tháng đầu. Chính vì thế tốt nhất là không nên dùng thuốc đối với thanh nữ có thai. Trong trường hợp bắt bắt buộc dùng, cần tìm hiểu thêm kỹ quan điểm của bác sĩ , dược sĩ trước khi quyết định.

Lưu ý dùng thuốc Nateglinid trong thời kỳ cho con bú

Lưu ý chung trong thời kỳ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt nhất là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú. Rất nhiều phương thuốc chưa xác minh hết các ảnh hưởng của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng và tìm hiểu thêm quan điểm của bác sĩ , dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ của thuốc Nateglinid

Các giận dữ phụ dưới đây xảy ở những người bệnh dùng Nateglinide thường xuyên hơn ở những người bệnh dùng giả dược trong các thí điểm lâm sàng có kiểm soát: nhiễm trùng hô hấp trên, đau lưng, triệu chứng cảm cúm, quay cuòng , bệnh khớp, đi tả , viêm phế quản, chấn thương do tai vạ , ho, hạ đường huyết.Phản ứng phụ nguy hiểm co giật (co giật); hoặcvàng da (vàng da hoặc mắt).

Các tác dụng phụ khác

Cần chú ý trên đây không phải là danh mục hoàn toản toàn bộ các tác dụng phụ của thuốc Nateglinid. Trong công đoạn sử dụng có thể xảy ra những tác dụng phụ khác mà chưa thể hiện hoặc chưa được nghiên cứu và phân tích . Nếu có bất kỳ thể hiện khác nào về tác dụng phụ không lao lý trong chỉ dẫn sử dụng, hãy tìm hiểu thêm quan điểm bác sĩ hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra thúc đẩy thuốc dẫn đến triệu chứng đối kháng hoặc hợp đồng .

Tương tác thuốc Nateglinid với thuốc khác

Thuốc Nateglinid có thể thúc đẩy với những phương thuốc nào? Tương tác thuốc thường quan sát thấy với Digoxin, Warfarin, Diclofenac. Một số thuốc gồm thuốc kháng viêm không steroid, Salicylates, chất ức chế Monoamine Oxidase (MAOI), thuốc chặn beta-adrenergic không chọn lọc có thể làm tăng hiệu suất cao giảm đường huyết của Nateglinide và những thuốc trị tiểu đường khác. Những thuốc như Thiazides, Corticosteroids, các sản phẩm của tuyến giáp, và các thuốc kích thích thần kinh giao cảm có thể làm giảm hoạt tính hạ đường huyết của Nateglinide và các thuốc trị tiểu đường khác. Khi những thuốc này được dùng hoặc ngưng ở những người bệnh dùng Nateglinide, người bệnh nên được theo dõi kỹ để phát hiện những đổi mới trong việc kiểm soát đường huyết.

Tương tác thuốc Nateglinid với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây triệu chứng đối kháng hoặc hợp đồng với thuốc. Đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng thuốc hoặc tìm hiểu thêm quan điểm của bác sĩ , dược sĩ về việc uống thuốc Nateglinid cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và chính sách tác dụng

Nateglinide là 1 dẫn xuất của aminoacid làm hạ đường huyết bằng cách kích thích bài xuất insulin từ tuyến tụy. Hoạt động này phụ thuộc vào tế bào ß trong các tiểu đảo tuỵ. Mức độ phóng thích insulin phụ thuộc vào glucose và giảm khi mức độ glucose thấp. Nateglinide với tính chọn lọc cao với ái lực thấp đối với cơ tim và cơ xương. Nateglinide kích thích sự bài xuất insulin ở tuỵ trong vòng 20 phút khi uống. Khi Nateglinide được phân liều 3 lần mỗi ngày trước bữa ăn, sẽ có sự gia tăng mau lẹ insulin trong huyết tương với nồng độ đỉnh khoảng 1 giờ sau khi uống và rơi xuống mức thăng bằng khoảng 4 giờ sau khi sử dụng.

Dược động học

Độ định hình và bảo quản thuốc

Nên bảo quản thuốc Nateglinid như thế nào

Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị ảnh hưởng nếu bảo thuốc rất xấu hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến nguy hiểm khi sử dụng. Đọc kỹ thông tin bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ sản phẩm và tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng nên tìm hiểu thêm với bác sĩ , dược sĩ hoặc đơn vị xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc bình yên . Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yên cầu .

Lưu ý khác về bảo quản thuốc Nateglinid

Lưu ý không để thuốc ở tầm với của trẻ mỏ , giữ thuốc tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng thuốc, cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm , khác lạ với những thuốc dự trữ tận nhà .

Giá bán và nơi bán

Thuốc Nateglinid giá bao nhiêu ?

Giá bán thuốc Nateglinid sẽ khác lạ ở các cơ sở vật chất kinh doanh thu ốc. Liên hệ hiệu thuốc , phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở vật chất có giấy phép kinh doanh thu ốc để cập nhật đúng mực giá thuốc Nateglinid.

Nơi bán thuốc Nateglinid

Mua thuốc Nateglinid ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc lúc này có thể mua thuốc online hoặc các đơn vi phân phối dược để mua buôn thuốc Nateglinid. Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm tác dụng …Để mua trực tiếp hãy đến các hiệu thuốc cá nhân , hiệu thuốc bệnh viện, hiệu thuốc phòng khám hoặc các cơ sở vật chất được phép kinh doanh thu ốc gần nhất.
Item :345

Thuốc là thuốc gốc nhóm Hocmon, Nội tiết tố có tác dụng Nateglinide là một dẫn xuất của aminoacid làm hạ đường huyết bằng cách kích thích bài tiết insulin từ tuyến tụy. Nopik được sử dụng đơn trị liệu để hạ glucose huyết cho những bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 (tiểu đường không lệ thuôc insulin) không thể kiểm soát đầy đủ bằng sự ăn kiêng hay luyện tập thể lực và người không được trị liệu mãn tính bằng những thuốc trị tiểu đường khác. Nopik cũng được chỉ định sử dụng kết hợp với Metformin. Ở những bệnh nhân đường huyết cao được kiểm soát không đầy đủ bằng Metformin

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline: 0981 199 836