Thuốc Misoprostol: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền?

Đánh giá

Thuốc Misoprostol: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền? Thuốc Misoprostol là gì? Dưới đó là chỉ dẫn sử dụng thuốc gốc Misoprostol bao gồm thông báo tính năng , liều dùng, ảnh hưởng thuốc, tính năng phụ… cùng những lưu ý khi sử dụng thuốc Misoprostol.

Thông tin chung

Thuốc Misoprostol là gì?

Thuốc Misoprostol là thuốc gốc có thành phần chính chứa Misoprostol.. Thuốc thuộc nhóm Thuốc đường tiêu hóa chứa hoạt chất chính Misoprostol

 • Tên thuốc: Misoprostol
 • Phân loại: Thuốc gốc
 • Tên khác:
 • Tên dược chất gốc: Misoprostol
 • Tên biệt dược: Alsoben; Misoprostol Stada 200mg
 • Tên biệt dược mới: Heraprostol, Misoprostol, Misoprostol Ciel, Mithoease, Pgone, Promilex forte
 • Nhóm thuốc: Thuốc đường tiêu hóa

Thành phần

 • Misoprostol.

Thuốc Misoprostol có chứa thành phần chính là Misoprostol. , các hoạt chất khác và tá dược vừa đủ hàm lượng thuốc nhà cung phát hành cung ứng .

Dạng thuốc và hàm lượng

Viên nén Thường với mỗi mặt hàng nhà phát hành luôn phát hành nhiều các dạng thuốc đặc biệt (với mỗi dangh đặc biệt lại có hàm lượng đặc biệt ) để phù hợp với nhu cầu sử dụng. Các dạng thuốc phổ biến phân theo đường dùng gồm:

 • Các dạng thuốc uống (viên, bột, dung dịch, nhũ dịch, hỗn dịch);
 • Các dạng thuốc tiêm (dung dịch, hỗn dịch, nhũ dịch, bột pha tiêm, dịch truyền);
 • Các dạng thuốc dùng ngoài (thuốc bôi trên da, thuốc nhỏ lên niêm mạc, thuốc súc miệng);
 • Các dạng thuốc đặt vào các hốc thiên nhiên trên cơ thể (thuốc đặt hậu môn , thuốc trứng đặt âm đạo…).

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên vỏ hộp mặt hàng hoặc trong tờ chỉ dẫn sử dụng để biết thông báo đúng đắn dạng thuốc và hàm lượng trong mặt hàng .

Tác dụng

Thuốc Misoprostol có tính năng gì?

Tác dụng của thuốc Misoprostol được pháp luật ở mục tính năng , tính năng Misoprostol trong tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc. Misoprostol có tính năng ức chế tiết acid dịch vị và bảo kê niêm mạc dạ dày . Khi dùng với liều chặn đứng tiết acid dạ dày , misoprostol có tính năng lành vết loét dạ dày có hiệu suất cao như những thuốc đối kháng H2, tuy vậy tính năng giảm đau do loét và lành loét tá tràng của misoprostol không được chắc chắn . Hiện nay thuốc này được dùng cốt yếu để dự trữ loét thường xảy ra trong điều trị dài hạn thuốc chống viêm không steroid. Thuốc chống viêm không steroid wcs chế tổng hợp prostaglandin và sự thiếu hụt prostaglandin trong niêm mạc dạ dày có thể dẫn đến giảm tiết bicarbonat và dịch nhầy, và có thể góp phần vào thương tổn niêm mạc do những thuốc này gây nên. Misoprostol có thể làm tăng phát hành bicarbonat và dịch nhầy, nhưng ở người tiêu dùng liều 200 mcg và cao hơn , cũng có tính năng chống tiết.Misoprostol gây giảm vừa phải nồng độ pepsin trong điều kiện cốt yếu , nhưng không gây giảm khi kích thích bởi histamin. Thuốc không có tính năng rõ rệt trên gastrin lúc đói hoặc sau bữa ăn.

Tác dụng, tính năng thuốc Misoprostol trong tình huống khác

Mỗi phương thuốc phát hành đều có tính năng chính để điều trị một số bệnh lý hay tình hình cụ thể . Chính gì vậy chỉ sử dụng thuốc Misoprostol để điều trị các đối tác h lý được pháp luật trong chỉ dẫn sử dụng. Mặc dù thuốc Misoprostol có thể có một số tính năng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được xem xét bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ .

Chỉ định

Thông tin chỉ định thuốc Misoprostol: Viêm loét dạ dày tá tràng, điều trị & ngăn ngừa viêm loét dạ dày tá tràng do dùng NSAID.

Chống chỉ định

Thông tin chống chỉ định thuốc Misoprostol: Quá mẫn với prostaglandin. Phụ nữ mang thai.

Liều lượng và cách dùng

Cách dùng thuốc Misoprostol

Mỗi phương thuốc , dược phẩm phát hành theo dạng thuốc đặc biệt và có cách dùng đặc biệt theo đường dùng. Các đường dùng thuốc phổ biến phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ chỉ dẫn cách dùng Misoprostol ghi trên từ chỉ dẫn sử dụng thuốc, không tự tiện sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc Misoprostol.

Liều lượng dùng Misoprostol

Quy định chung về liều dùng thuốc Misoprostol Uống trong hoặc sau bữa ăn & trước khi đi ngủ. Ðiều trị viêm loét dạ dày tá tràng 1 viên x 4 lần/ngày trong 4-8 tuần. Ngăn ngừa viêm loét dạ dày tá tràng do dùng NSAID 2-4 viên, chia làm nhiều lần. Nên nhớ rằng có không ít nguyên tố để pháp luật về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ dựa vào vào tình hình , dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn tuân thủ liều dùng được pháp luật trên tờ chỉ dẫn sử dụng và theo chỉ dẫn của bác sĩ , dược sĩ.

Liều dùng thuốc Misoprostol cho người lớn

Các pháp luật về liều dùng thuốc thường nhằm chỉ dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được pháp luật trong tờ chỉ dẫn sử dụng. Không được tự tiện đổi mới liều dùng thuốc khi chưa có ý kiến của bác sĩ , dược sĩ

Liều dùng thuốc Misoprostol cho cho trẻ mỏ

Các đặc biệt của trẻ mỏ đối chiếu người lớn như dược động học, dược lực học, tính năng phụ… đặc biệt trẻ mỏ là đối tượng không được phép đem vào thể nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính chính vì thế dùng thuốc cho đối tượng trẻ mỏ này cần rất cẩn trọng ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, nguy cấp

Xử lý trong tình huống nguy cấp hoặc quá liều

Trong các tình huống nguy cấp hoặc dùng quá liều có mô tả nguy hiểm cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thniềm nở cung ứng cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong tình huống bạn quên một liều khi đang trong quá trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(phổ biến có thể uống thuốc cách 1-2 giờ đối chiếu giờ được bác sĩ hưởng thụ ).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều Tiếp nối , hãy bỏ lỡ liều đã quên và dùng liều Tiếp nối vào thời điểm đã pháp luật . Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã pháp luật .

Thận trọng, cảnh báo và lưu ý

Lưu ý trước khi dùng thuốc Misoprostol

Có nguy cơ biến chứng nặng do hạ áp huyết như bệnh lý mạch máu não hoặc bệnh lý mạch vành. Suy gan. Phụ nữ tiền mãn kinh, thanh nữ cho con bú, trẻ mỏ , người cao tuổi .

Lưu ý dùng thuốc Misoprostol trong thời kỳ mang thai

Lưu ý chung trong thời kỳ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thời kỳ thai nghén có thể gây tính năng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất kỳ giai đoạn phát hành nào của thai kỳ, đặc biệt là ba tháng đầu. Chính chính vì thế tốt đặc biệt là không nên dùng thuốc đối với thanh nữ có thai. Trong tình huống bắt bắt buộc dùng, cần tham khảo kỹ ý kiến của bác sĩ , dược sĩ trước khi quyết định.

Lưu ý dùng thuốc Misoprostol trong thời kỳ cho con bú

Lưu ý chung trong thời kỳ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt đặc biệt là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú. Rất nhiều phương thuốc chưa xác định hết các tác động của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng và tham khảo ý kiến của bác sĩ , dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Tác dụng phụ

Các tính năng phụ của thuốc Misoprostol

Rối loạn tiêu hóa, tăng men gan, tăng protein niệu, tăng bạch huyết cầu , giảm hồng cầu , rối loạn kinh nguyệt, xay xẩm , phát ban. Hiếm gặp: đa niệu, tăng BUN, mề đay, ngứa, đau đầu .

Các tính năng phụ khác

Cần lưu ý trên đây không hẳn là danh mục vừa đủ toàn bộ các tính năng phụ của thuốc Misoprostol. Trong công đoạn sử dụng có thể xảy ra những tính năng phụ khác mà chưa mô tả hoặc chưa được nghiên cứu và phân tích . Nếu có bất kỳ mô tả khác nào về tính năng phụ không pháp luật trong chỉ dẫn sử dụng, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra ảnh hưởng thuốc dẫn đến triệu chứng đối kháng hoặc hiệp đồng .

Tương tác thuốc Misoprostol với thuốc khác

Thuốc Misoprostol có thể ảnh hưởng với những phương thuốc nào? Không dùng chung với thuốc kháng acid có chứa Mg.

Tương tác thuốc Misoprostol với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể tác động gây triệu chứng đối kháng hoặc hiệp đồng với thuốc. Đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ , dược sĩ về việc uống thuốc Misoprostol cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và chế độ tính năng

Misoprostol là chất gần giống prostaglandin E1, có tính năng ức chế tiết acid dạ dày và bảo kê niêm mạc dạ dày .

Dược động học

– Hấp thu: Misoprostol được tiếp nhận nhiều và khử este nhanh thành misoprostol acid, chất có hoạt tính lâm sàng và khác với hợp chất mẹ, có thể phát hiện thấy trong huyết tương. Misoprostol được tiếp nhận nhanh sau khi uống với Tmax(thời gian đạt nồng độ tối đa) của misoprostol acid là 9-15 phút.- Phân bố: Sự liên hiệp với protein huyết tương của misoprostol acid thấp hơn 90% và không dựa vào vào nồng độ trong khuôn khổ liều điều trị .- Chuyển hoá: Misoprostol không tác động đến những hệ thống enzym oxydase của gan(cytocrom P450) ở động vật. – Thải trừ: thuốc vứt bỏ cốt yếu qua nước tiểu .

Độ định hình và bảo quản thuốc

Nên bảo quản thuốc Misoprostol như vậy nào

Thuốc độc bảng B.Bảo quản ở nhiệt độ dưới 25 độ C, nơi khô ráo. Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị tác động nếu bảo thuốc không tốt hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến nguy hiểm khi sử dụng. Đọc kỹ thông báo bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ mặt hàng và tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng nên tham khảo với bác sĩ , dược sĩ hoặc đơn vị xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc bình yên . Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có hưởng thụ .

Lưu ý khác về bảo quản thuốc Misoprostol

Lưu ý không để thuốc ở tầm với của trẻ mỏ , giữ thuốc tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng thuốc, cần đánh giá lại hạn sử dụng ghi trên vỏ mặt hàng , đặc biệt với những thuốc dự trữ tận nhà .

Giá bán và nơi bán

Thuốc Misoprostol giá bao lăm ?

Giá bán thuốc Misoprostol sẽ đặc biệt ở các hạ tầng kinh lợi nhuận ốc. Liên hệ nhà thuốc , phòng khám, bệnh viện hoặc các hạ tầng có giấy phép kinh lợi nhuận ốc để cập nhật đúng đắn giá thuốc Misoprostol.

Nơi bán thuốc Misoprostol

Mua thuốc Misoprostol ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc thời điểm hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các nhà sản xuất dược để mua buôn thuốc Misoprostol. Với tư nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm tính năng …Để mua trực tiếp hãy đến các nhà thuốc tư nhân , nhà thuốc bệnh viện, nhà thuốc phòng khám hoặc các hạ tầng được phép kinh lợi nhuận ốc gần nhất.
Item :321

Thuốc là thuốc gốc nhóm Thuốc đường tiêu hóa có tác dụng Misoprostol có tác dụng ức chế tiết acid dịch vị và bảo vệ niêm mạc dạ dày. Khi dùng với liều ngăn chặn tiết acid dạ dày, misoprostol có tác dụng lành vết loét dạ dày có hiệu quả như những thuốc đối kháng H2, tuy nhiên tác dụng giảm đau do loét và lành loét tá tràng của misoprostol không được chắc chắn. Hiện nay thuốc này được dùng chủ yếu để dự phòng loét thường xảy ra trong điều trị dài hạn thuốc chống viêm không steroid. Thuốc chống viêm không steroid wcs chế tổng hợp prostaglandin và sự thiếu hụt prostaglandin trong niêm mạc dạ dày có thể dẫn đến giảm tiết bicarbonat và dịch nhầy, và có thể góp phần vào tổn thương niêm mạc do những thuốc này gây nên. Misoprostol có thể làm tăng sản xuất bicarbonat và dịch nhầy, nhưng ở người dùng liều 200 mcg và cao hơn, cũng có tác dụng chống tiết. Misoprostol gây giảm vừa phải nồng độ pepsin trong điều kiện cơ bản, nhưng không gây giảm khi kích thích bởi histamin. Thuốc không có tác dụng rõ rệt trên gastrin lúc đói hoặc sau bữa ăn.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng