Thuốc Methylprednisolone: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền?

Đánh giá

Thuốc Methylprednisolone: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền? Thuốc Methylprednisolone là gì? Dưới đấy là hướng dẫn sử dụng thuốc gốc Methylprednisolone bao gồm thông báo tác dụng , liều dùng, tác động thuốc, tác dụng phụ… cùng những chăm chú khi sử dụng thuốc Methylprednisolone.

Thông tin chung

Thuốc Methylprednisolone là gì?

Thuốc Methylprednisolone là thuốc gốc có phần tử chính chứa Methylprednisolone. Thuốc thuộc nhóm Thuốc giảm đau, hạ sốt, Nhóm chống viêm không Steroid, Thuốc chữa trị Gút và các bệnh xương khớp chứa hoạt chất chính Methylprednisolone

 • Tên thuốc: Methylprednisolone
 • Phân loại: Thuốc gốc
 • Tên khác: Methylprednisolon
 • Tên dược chất gốc: Methylprednisolone
 • Tên biệt dược: Methylsolon 16mg; Opemetysol; Soli Medon 40mg
 • Tên biệt dược mới:
 • Nhóm thuốc: Thuốc giảm đau, hạ sốt, Nhóm chống viêm không Steroid, Thuốc chữa trị Gút và các bệnh xương khớp

Thành phần

 • Methylprednisolone

Thuốc Methylprednisolone có chứa phần tử chính là Methylprednisolone , các hoạt chất khác và tá dược trọn vẹn hàm lượng thuốc nhà cung phát hành trợ giúp .

Dạng thuốc và hàm lượng

Thường với mỗi sản phẩm nhà phát hành luôn phát hành nhiều các dạng thuốc đặc biệt (với mỗi dangh đặc biệt lại có hàm lượng đặc biệt ) để phù hợp với nhu cầu sử dụng. Các dạng thuốc phổ biến phân theo đường dùng gồm:

 • Các dạng thuốc uống (viên, bột, dung dịch, nhũ dịch, hỗn dịch);
 • Các dạng thuốc tiêm (dung dịch, hỗn dịch, nhũ dịch, bột pha tiêm, dịch truyền);
 • Các dạng thuốc dùng ngoài (thuốc bôi trên da, thuốc nhỏ lên niêm mạc, thuốc súc miệng);
 • Các dạng thuốc đặt vào các hốc thiên nhiên trên cơ thể (thuốc đặt lỗ đít , thuốc trứng đặt âm đạo…).

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên vỏ hộp sản phẩm hoặc trong tờ hướng dẫn sử dụng để biết thông báo chính xác dạng thuốc và hàm lượng trong sản phẩm .

Tác dụng

Thuốc Methylprednisolone có tác dụng gì?

Tác dụng của thuốc Methylprednisolone được luật pháp ở mục tác dụng , tác dụng Methylprednisolone trong tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Methylprednisolone là một glucocorticoid, dẫn xuất 6-alfa-methyl của prednisolon, có tác dụng chống viêm, chống dị ứng và ức chế miễn dịch rõ rệt.Do methyl hoá prednisolon, tác dụng corticoid chuyển hoá muối đã được đào thải , chính vì như thế có rất ít nguy cơ giữ Na+ và gây phù. Tác dụng chống viêm của methylprednisolon tăng 20% đối chiếu tác dụng của prednisolon có hiệu lực bằng 20 mg hydrocortison.

Tác dụng, tác dụng thuốc Methylprednisolone trong tình huống khác

Mỗi loại thuốc phát hành đều có tác dụng chính để chữa trị một số bệnh lý hay tình hình cụ thể . Chính gì vậy chỉ sử dụng thuốc Methylprednisolone để chữa trị các đối tác h lý được luật pháp trong hướng dẫn sử dụng. Mặc dù thuốc Methylprednisolone có thể có một số tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt bạn chỉ sử dụng thuốc này để chữa trị một số bệnh lý khác khi có chủ trị của thầy thuốc .

Chỉ định

Thông tin chủ trị thuốc Methylprednisolone: Rối loạn nội tiết:- Thiểu năng thượng thận nguyên phát và thứ phát:Methylprednisolone có thể được sử dụng nhưng phải hòa hợp với một mineralocorticoid như hydrocortisone hay cortisone.- Tăng sản vỏ thượng thận bẩm sinh.- Viêm tuyến giáp không mưng mủ.- Tăng canxi huyết trong ung độc .Những bệnh dạng thấp (khớp):Trị liệu Cung cấp ngắn hạn để giúp bệnh nhân tránh được các cơn kịch phát hoặc cấp trong các tình huống sau:- Viêm khớp dạng thấp, kể cả viêm khớp dạng thấp ở trẻ mỏ .- Viêm đốt sống cứng khớp.- Viêm bao hoạt dịch cấp và bán cấp.- Viêm màng hoạt dịch của khớp xương.- Viêm gân bao hoạt dịch không đặc hiệu.- Viêm xương khớp sau chấn thương.- Viêm khớp vẩy nến.- Viêm mõm trên lồi cầu.- Viêm khớp cấp do gout.Bệnh collagen:Trị liệu bảo trì hoặc cấp trong các tình huống sau:- Lupus ban đỏ toàn thân.- Viêm đa cơ toàn thân.- Thấp tim cấp.Bệnh về da:- Pemphigut.- Viêm da bọng nước dạng herpes.- Hồng ban nhiều chủng loại .- Viêm da bã nhờn.- Viêm da tróc vảy.- Bệnh vẩy nến.Bệnh dị ứng:- Viêm mũi dị ứng theo mùa và cả năm.- Quá mẫn với thuốc.- Bệnh huyết thanh.- Viêm da do xúc tiếp .- Hen phế quản.- Viêm da dị ứng.Bệnh về mắt:- Viêm loét kết mạc do dị ứng.- Nhiễm trùng giác mạc do Herpes Zoster.- Viêm tâm thần mắt.- Viêm mống mắt thể mi.- Viêm giác mạc.Bệnh ở đường hô hấp:- Viêm phổi hít.- Bệnh Sacoit.- Ngộ độc beri.- Hội chứng Loeffler.Bệnh về máu:- Thiếu máu tán huyết.- Ban xuất huyết giảm tiểu cầu tự phát ở trẻ mỏ .- Giảm tiểu cầu thứ phát ở trẻ mỏ .- Giảm nguyên hồng huyết cầu .- Thiếu máu giảm sản bẩm sinh.Bệnh khối u:- Bệnh bạch cầu và u lympho ở trẻ mỏ .Tình trạng phù:- Gây bài niệu hay giảm protein niệu trong hội chứng thận hư.Bệnh về đường tiêu hóa:- Bệnh Crohn.Hệ tâm thần :- Ðợt cấp của sơ cứng rải rác .Các chủ trị khác:- Viêm màng não do lao.- Bệnh giun xoắn tác động đến cơ tim và tâm thần .

Chống chủ trị

Thông tin chống chủ trị thuốc Methylprednisolone: Nhiễm nấm toàn thân hay quá mẫn với bất cứ phần tử nào trong thuốc.

Liều lượng và Cách sử dụng

Cách dùng thuốc Methylprednisolone

Mỗi loại thuốc , dược phẩm phát hành theo dạng thuốc đặc biệt và có Cách sử dụng đặc biệt theo đường dùng. Các đường dùng thuốc phổ biến phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ hướng dẫn Cách sử dụng Methylprednisolone ghi trên từ hướng dẫn sử dụng thuốc, không tự tiện sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng thuốc Methylprednisolone.

Liều lượng dùng Methylprednisolone

Quy định chung về liều dùng thuốc Methylprednisolone – Liều mở đầu 4-48mg/ngày tùy theo loại bệnh. Liều này nên được bảo trì hoặc điều chỉnh cho đến khi có sự đáp ứng thỏa mãn . Sau một thời gian chữa trị mà vẫn không có đáp ứng lâm sàng thì nên ngừng thuốc.- Nếu trị liệu trong thời gian dài, liều dùng phải được dò la dựa dẫm hiệu suất cao lâm sàng để tìm liều thấp nhất có tác dụng trị liệu.- Không ngưng thuốc đột ngột sau thời gian dài sử dụng liều cao, phải giảm liều thủng thẳng .- Ðợt cấp của sơ cứng rải rác : liều mỗi ngày là một 60mg dùng trong một tuần, sau đó giảm liều còn 64mg mỗi ngày, dùng trong một tháng. Nên nhớ rằng có rất nhiều nhân tố để luật pháp về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ dựa dẫm vào tình hình , dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn tuân thủ liều dùng được luật pháp trên tờ hướng dẫn sử dụng và theo hướng dẫn của thầy thuốc , dược sĩ.

Liều dùng thuốc Methylprednisolone cho người lớn

Các luật pháp về liều dùng thuốc thường nhằm hướng dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được luật pháp trong tờ hướng dẫn sử dụng. Không được tự tiện biên tập liều dùng thuốc khi chưa có quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ

Liều dùng thuốc Methylprednisolone cho cho trẻ mỏ

Các đặc biệt của trẻ mỏ đối chiếu người lớn như dược động học, dược lực học, tác dụng phụ… đặc biệt trẻ mỏ là đối tượng không được phép đem vào thể nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính chính vì như thế dùng thuốc cho đối tượng trẻ mỏ này cần rất cẩn trọng ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, nguy cấp

Xử lý trong tình huống nguy cấp hoặc quá liều

Trong các tình huống nguy cấp hoặc dùng quá liều có thể hiện gian nguy cần gọi ngay cho Cơ sở cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thniềm nở trợ giúp cho thầy thuốc đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong tình huống bạn quên một liều khi đang trong thời gian dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(phổ biến có thể uống thuốc cách 1-2 giờ đối chiếu giờ được thầy thuốc yêu cầu ).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều sau đó , hãy bỏ dở liều đã quên và dùng liều sau đó vào thời khắc đã luật pháp . Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã luật pháp .

Thận trọng, cảnh báo và chăm chú

Lưu ý trước khi dùng thuốc Methylprednisolone

– Nhiễm Herpes simplex ở mắt.- Lao tiến triển hay tiềm tàng .- Tiểu đường.- Phụ nữ có thai và cho con bú: chỉ sử dụng thuốc khi thật rất cần thiết .- Trẻ em: theo dõi chăm chú khi sử dụng thuốc dài lâu .

Lưu ý dùng thuốc Methylprednisolone trong thế hệ mang thai

Lưu ý chung trong thế hệ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thế hệ thai nghén có thể gây tác dụng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất cứ giai đoạn phát hành nào của thai kỳ, đặc biệt là ba tháng đầu. Chính chính vì như thế tốt đặc biệt là không nên dùng thuốc đối với thanh nữ có thai. Trong tình huống bắt buộc phải dùng, cần tham khảo kỹ quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ trước khi quyết định.

Lưu ý dùng thuốc Methylprednisolone trong thế hệ cho con bú

Lưu ý chung trong thế hệ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt đặc biệt là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thế hệ cho con bú. Rất nhiều loại thuốc chưa xác định hết các ảnh hưởng của thuốc trong thế hệ này bà mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ của thuốc Methylprednisolone

– Rối loạn nước và chất điện giải gây phù, tăng áp huyết , nhiễm kiềm.- Loét bao tử , tá tràng.- Loãng xương.

Các tác dụng phụ khác

Cần chăm chú trên đây Chưa hẳn là danh mục trọn vẹn toàn bộ các tác dụng phụ của thuốc Methylprednisolone. Trong giai đoạn sử dụng có thể xảy ra những tác dụng phụ khác mà chưa thể hiện hoặc chưa được nghiên cứu . Nếu có bất cứ thể hiện khác nào về tác dụng phụ không luật pháp trong hướng dẫn sử dụng, hãy tham khảo quan điểm thầy thuốc hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra tác động thuốc dẫn đến biểu hiện đối kháng hoặc hiệp đồng .

Tương tác thuốc Methylprednisolone với thuốc khác

Thuốc Methylprednisolone có thể tác động với những loại thuốc nào? – Dùng song song Medrol với cyclosporin sẽ gây co giật.- Phenobarbital, phenytoin tăng thêm sự thanh thải methylprednisolone.- Troleandomycin và ketoconazole ức chế chuyển hóa methylprednisolone nên làm giảm sự thanh thải methylprednisolone.

Tương tác thuốc Methylprednisolone với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây biểu hiện đối kháng hoặc hiệp đồng với thuốc. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ về việc uống thuốc Methylprednisolone cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và nguyên lý tác dụng

Methylprednisolone là một glucocorticoid có ảnh hưởng kháng viêm, chống dị ứng và ức chế miễn dịch .

Dược động học

– Hấp thu: Methylprednisolone hấp thụ tốt qua đường tiêu hoá. Sinh khả dụng xấp xỉ 80%.- Phân bố: thuốc phân bố vào toàn bộ các mô trong cơ thể , qua được nhau thai và sữa mẹ một lượng nhỏ. Thuốc hòa hợp với protein huyết tương trên 90% cơ bản là globulin.- Chuyển hoá: Methylprednisolone được chuyển hoá trong gan.- Thải trừ: các chất chuyển hoá được đào thải qua nước đái .

Độ định hình và bảo quản thuốc

Nên bảo quản thuốc Methylprednisolone như vậy nào

Nhiệt độ phòng, nơi mát. Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị ảnh hưởng nếu bảo thuốc rất xấu hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến gian nguy khi sử dụng. Đọc kỹ thông báo bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ sản phẩm và tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc chẳng thể sử dụng nên tham khảo với thầy thuốc , dược sĩ hoặc đơn vị xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc bình yên . Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu .

Lưu ý khác về bảo quản thuốc Methylprednisolone

Lưu ý không để thuốc ở tầm với của trẻ mỏ , giữ thuốc tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng thuốc, cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm , đặc biệt với những thuốc dự phòng tại nhà .

Giá bán và nơi bán

Thuốc Methylprednisolone giá bao nhiêu ?

Giá bán thuốc Methylprednisolone sẽ đặc biệt ở các hạ tầng kinh lệch giá ốc. Liên hệ nhà thuốc , phòng khám, bệnh viện hoặc các hạ tầng có giấy phép kinh lệch giá ốc để cập nhật chính xác giá thuốc Methylprednisolone.

Nơi bán thuốc Methylprednisolone

Mua thuốc Methylprednisolone ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các đơn vi phân phối dược để mua sỉ thuốc Methylprednisolone. Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm tác dụng …Để mua trực tiếp hãy đến các nhà thuốc cá nhân , nhà thuốc bệnh viện, nhà thuốc phòng khám hoặc các hạ tầng được phép kinh lệch giá ốc gần nhất.
Item :341

Thuốc là thuốc gốc nhóm Thuốc giảm đau, hạ sốt, Nhóm chống viêm không Steroid, Thuốc điều trị Gút và các bệnh xương khớp có tác dụng Methylprednisolone là một glucocorticoid, dẫn xuất 6-alfa-methyl của prednisolon, có tác dụng chống viêm, chống dị ứng và ức chế miễn dịch rõ rệt. Do methyl hoá prednisolon, tác dụng corticoid chuyển hoá muối đã được loại trừ, vì vậy có rất ít nguy cơ giữ Na+ và gây phù. Tác dụng chống viêm của methylprednisolon tăng 20% so với tác dụng của prednisolon có hiệu lực bằng 20 mg hydrocortison.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng