Thuốc Methyldopa: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền?

Đánh giá

Thuốc Methyldopa: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền? Thuốc Methyldopa là gì? Dưới đây là hướng dẫn sử dụng thuốc gốc Methyldopa bao gồm thông báo tính năng , liều dùng, liên quan thuốc, tính năng phụ… cùng những để ý khi sử dụng thuốc Methyldopa.

Thông tin chung

Thuốc Methyldopa là gì?

Thuốc Methyldopa là thuốc gốc có phần tử chính chứa Methyldopa. Thuốc thuộc nhóm Thuốc tim mạch chứa hoạt chất chính Methyldopa

 • Tên thuốc: Methyldopa
 • Phân loại: Thuốc gốc
 • Tên khác: Alpha methyl dopa
 • Tên dược liệu gốc: Methyldopa
 • Tên biệt dược: Dopegyt 250mg; Methyldopa 250mg
 • Tên biệt dược mới:
 • Nhóm thuốc: Thuốc tim mạch

Thành phần

 • Methyldopa

Thuốc Methyldopa có chứa phần tử chính là Methyldopa , các hoạt chất khác và tá dược hoàn toản hàm lượng thuốc nhà cung tạo ra giúp sức .

Dạng thuốc và hàm lượng

Thường với mỗi mặt hàng nhà tạo ra luôn tạo ra nhiều các dạng thuốc đặc biệt (với mỗi dangh đặc biệt lại có hàm lượng đặc biệt ) để thích hợp với ý định sử dụng. Các dạng thuốc thông thường phân theo đường dùng gồm:

 • Các dạng thuốc uống (viên, bột, dung dịch, nhũ dịch, hỗn dịch);
 • Các dạng thuốc tiêm (dung dịch, hỗn dịch, nhũ dịch, bột pha tiêm, dịch truyền);
 • Các dạng thuốc dùng ngoài (thuốc bôi trên da, thuốc nhỏ lên niêm mạc, thuốc súc miệng);
 • Các dạng thuốc đặt vào các hốc tự nhiên trên thân thể (thuốc đặt lỗ đít , thuốc trứng đặt âm đạo…).

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên vỏ hộp mặt hàng hoặc trong tờ hướng dẫn sử dụng để biết thông báo đúng mực dạng thuốc và hàm lượng trong mặt hàng .

Tác dụng

Thuốc Methyldopa có tính năng gì?

Tác dụng của thuốc Methyldopa được quy định ở mục tính năng , tính năng Methyldopa trong tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Methydopa ở nơron giao cảm đã chuyển thành alfa-methylnor-adrenalin, chất này kích thích alfa2-adrenergic ở trung ương gây tính năng làm hạ áp huyết .Thuốc còn làm tăng trương lực phế vị, tăng hoạt tính renin huyết tương.

Tác dụng, tính năng thuốc Methyldopa trong trường hợp khác

Mỗi phương thuốc tạo ra đều có tính năng chính để điều trị một số bệnh lý hay tình trạng chi tiết . Chính gì vậy chỉ sử dụng thuốc Methyldopa để điều trị các bên h lý được quy định trong hướng dẫn sử dụng. Mặc dù thuốc Methyldopa có thể có một số tính năng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được coi xét bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có công năng của thầy thuốc .

Chỉ định

Thông tin công năng thuốc Methyldopa: Trong các trường hợp tăng áp huyết khi dùng thuốc khác ít hoặc không có hiệu suất cao mà dùng methydopa liều nhỏ vẫn có hiệu suất cao , tương đối an toàn và dung nạp tốt, có thể dùng được cho người suy thận, người mang thai, suy tim trái ( vì giảm khoảng trống tâm thất trái ).

Chống công năng

Thông tin chống công năng thuốc Methyldopa: Viêm gan cấp tính & xơ gan di chuyển .Trạng thái trầm cảm rõ, suy gan, mất máu tan máu.

Liều lượng và Cách sử dụng

Cách dùng thuốc Methyldopa

Mỗi phương thuốc , dược phẩm tạo ra theo dạng thuốc đặc biệt và có Cách sử dụng đặc biệt theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ hướng dẫn Cách sử dụng Methyldopa ghi trên từ hướng dẫn sử dụng thuốc, không tự tiện sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng thuốc Methyldopa.

Liều lượng dùng Methyldopa

Quy định chung về liều dùng thuốc Methyldopa Người lớn 250mg 2-3 lần/ngày, duy trì : 500mg-2g, chia làm 2 liều, tối đa: 3g/ngày. Trẻ em 10mg/kg, chia làm 2-4 liều, tối đa: 65mg/kg hoặc 3g/ngày. Nên nhớ rằng có rất nhiều nguyên tố để quy định về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ phụ thuộc vào tình trạng , dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn tuân hành liều dùng được quy định trên tờ hướng dẫn sử dụng và theo hướng dẫn của thầy thuốc , dược sĩ.

Liều dùng thuốc Methyldopa cho người lớn

Các quy định về liều dùng thuốc thường nhằm hướng dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được quy định trong tờ hướng dẫn sử dụng. Không được tự tiện chỉnh sửa liều dùng thuốc khi chưa có quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ

Liều dùng thuốc Methyldopa cho cho con trẻ

Các đặc biệt của con trẻ so sánh người lớn như dược động học, dược lực học, tính năng phụ… đặc biệt con trẻ là đối tượng không được phép đem vào thí nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính vì thế dùng thuốc cho đối tượng con trẻ này cần rất cẩn thận ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, nguy cấp

Xử lý trong trường hợp nguy cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp nguy cấp hoặc dùng quá liều có bình chọn nguy khốn cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thân cần giúp sức cho thầy thuốc đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong thời gian dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so sánh giờ được thầy thuốc yêu cầu ).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều kế tiếp , hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm đã quy định . Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã quy định .

Thận trọng, cảnh báo và để ý

Lưu ý trước khi dùng thuốc Methyldopa

Tiền sử bệnh gan hoặc suy gan. Có thai & cho con bú.Thận trọng cho người tài xế và quản lý táy máy c vì thuốc gây buồn ngủ.

Lưu ý dùng thuốc Methyldopa trong thời kỳ mang thai

Không rõ tnguy khốn Lưu ý chung trong thời kỳ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thời kỳ thai nghén có thể gây tính năng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất kỳ thời đoạn tạo ra nào của thai kỳ, đặc biệt là ba tháng đầu. Chính vì thế tốt đặc biệt là không nên dùng thuốc đối với thanh nữ có thai. Trong trường hợp bắt yêu cầu dùng, cần tìm hiểu thêm kỹ quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ trước khi quyết định.

Lưu ý dùng thuốc Methyldopa trong thời kỳ cho con bú

Lưu ý chung trong thời kỳ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt đặc biệt là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú. Rất nhiều phương thuốc chưa xác minh hết các ảnh hưởng của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tìm hiểu thêm quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Tác dụng phụ

Các tính năng phụ của thuốc Methyldopa

Test Coombs (+), mất máu tán huyết & rối loạn gan. Trầm dịu thoáng qua, đau đầu , hư nhược hoặc yếu sức.Giảm áp huyết ở phong độ đứng, giữ muối gây phù.Trầm cảm, liệt dương.Hội chứng tương tự như lupus ban đỏ do thất thường miễn dịch .Hội chứng giả parkinson, tăng prolactin huyết ( gây chứng vú to ở nam giới và bài xuất sữa ở thanh nữ ).

Các tính năng phụ khác

Cần để ý trên đây không hẳn là danh mục hoàn toản toàn bộ các tính năng phụ của thuốc Methyldopa. Trong giai đoạn sử dụng có thể xảy ra những tính năng phụ khác mà chưa bình chọn hoặc chưa được nghiên cứu . Nếu có bất kỳ bình chọn khác nào về tính năng phụ không quy định trong hướng dẫn sử dụng, hãy tìm hiểu thêm quan điểm thầy thuốc hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra liên quan thuốc dẫn đến biểu hiện đối kháng hoặc giao kèo .

Tương tác thuốc Methyldopa với thuốc khác

Thuốc Methyldopa có thể liên quan với những phương thuốc nào? Thuốc trị tăng áp huyết . Thuốc gây mê. Lithium.

Tương tác thuốc Methyldopa với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây biểu hiện đối kháng hoặc giao kèo với thuốc. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc tìm hiểu thêm quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ về việc uống thuốc Methyldopa cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và lý lẽ tính năng

Methyldopa là thuốc kích thích alfa-adrenergic trung ương để gia công giảm trương lực giao cảm ngoại vi. Nó có tính năng giảm di chuyển giao cảm và huỷ receptor adrenergic.

Dược động học

– Hấp thu: Methydopa thu nạp qua tiêu hoá khoảng 50%. Thuốc hình thành tính năng sau 4 giờ và có thể kéo dài tới 24 giờ.- Phân bố: Thuốc liên hiệp yếu với protein huyết tương. Thuốc qua được nhau thai và sữa mẹ. – Chuyển hoá: thuốc chuyển hoá qua gan lần đầu nên sinh khả dụng theo đường tiêu hoá thấp( khoảng 25% ).- Thải trừ: Methydopa được sa thải qua thận chậm. Thời gian bán thải khoảng 2 giờ.

Độ bất biến và bảo quản thuốc

Nên bảo quản thuốc Methyldopa như vậy nào

Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị ảnh hưởng nếu bảo thuốc không hề tốt hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến nguy khốn khi sử dụng. Đọc kỹ thông báo bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ mặt hàng và tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc chẳng thể sử dụng nên tìm hiểu thêm với thầy thuốc , dược sĩ hoặc công ty xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc an toàn . Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu .

Lưu ý khác về bảo quản thuốc Methyldopa

Lưu ý không để thuốc ở tầm với của con trẻ , giữ thuốc tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng thuốc, cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ mặt hàng , đặc biệt với những thuốc dự trữ tại nhà .

Giá bán và nơi bán

Thuốc Methyldopa giá bao nhiêu ?

Giá bán thuốc Methyldopa sẽ đặc biệt ở các hạ tầng kinh lệch giá ốc. Liên hệ quầy thuốc , phòng khám, bệnh viện hoặc các hạ tầng có giấy phép kinh lệch giá ốc để cập nhật đúng mực giá thuốc Methyldopa.

Nơi bán thuốc Methyldopa

Mua thuốc Methyldopa ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc lúc này có thể mua thuốc online hoặc các hãng sản xuất dược để mua buôn thuốc Methyldopa. Với tư nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm tính năng …Để mua trực tiếp hãy đến các quầy thuốc tư nhân , quầy thuốc bệnh viện, quầy thuốc phòng khám hoặc các hạ tầng được phép kinh lệch giá ốc gần nhất.
Item :303

Thuốc là thuốc gốc nhóm Thuốc tim mạch có tác dụng Methydopa ở nơron giao cảm đã chuyển thành alfa-methylnor-adrenalin, chất này kích thích alfa2-adrenergic ở trung ương gây tác dụng làm hạ huyết áp. Thuốc còn làm tăng trương lực phế vị, tăng hoạt tính renin huyết tương.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng