Thuốc Metformin: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền?

Đánh giá

Thuốc Metformin: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền? Thuốc Metformin là gì? Dưới đây là hướng dẫn sử dụng thuốc gốc Metformin bao gồm thông báo tác dụng , liều dùng, liên quan thuốc, tác dụng phụ… cùng những chăm chú khi sử dụng thuốc Metformin.

Thông tin chung

Thuốc Metformin là gì?

Thuốc Metformin là thuốc gốc có thành phần chính chứa Metformin hydrochloride. Thuốc thuộc nhóm Hocmon, Nội tiết tố chứa hoạt chất chính Metformin

 • Tên thuốc: Metformin
 • Phân loại: Thuốc gốc
 • Tên khác:
 • Tên dược liệu gốc: Metformin
 • Tên biệt dược: Apo Metformin; Daimit, Glucophage
 • Tên biệt dược mới: Metformin Hydrochloride Tablets BP 500mg Metformin Hydrochloride and Glibenclamide Tablets, Metformin Hydrochloride Tablets BP 1000mg Metformin Hydrochloride Tablets BP 850mg Metformin Stada 1000 mg MR, Metovance
 • Nhóm thuốc: Hocmon, Nội tiết tố

Thành phần

 • Metformin hydrochloride

Thuốc Metformin có chứa thành phần chính là Metformin hydrochloride , các hoạt chất khác và tá dược toàn vẹn hàm lượng thuốc nhà cung phát hành cung cấp .

Dạng thuốc và hàm lượng

Viên nén bao phim; Viên nén; Viên nén giải phóng chậm Thường với mỗi sản phẩm nhà phát hành luôn phát hành nhiều các dạng thuốc khác lạ (với mỗi dangh khác lạ lại có hàm lượng khác lạ ) để phù hợp với ý định sử dụng. Các dạng thuốc phổ biến phân theo đường dùng gồm:

 • Các dạng thuốc uống (viên, bột, dung dịch, nhũ dịch, hỗn dịch);
 • Các dạng thuốc tiêm (dung dịch, hỗn dịch, nhũ dịch, bột pha tiêm, dịch truyền);
 • Các dạng thuốc dùng ngoài (thuốc bôi trên da, thuốc nhỏ lên niêm mạc, thuốc súc miệng);
 • Các dạng thuốc đặt vào các hốc tự nhiên trên thân thể (thuốc đặt lỗ đít , thuốc trứng đặt âm đạo…).

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên bao bì sản phẩm hoặc trong tờ hướng dẫn sử dụng để biết thông báo chính xác dạng thuốc và hàm lượng trong sản phẩm .

Tác dụng

Thuốc Metformin có tác dụng gì?

Tác dụng của thuốc Metformin được luật pháp ở mục tác dụng , tác dụng Metformin trong tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Metformin hạ mức đường huyết tăng cao ở bệnh nhân tiểu đường, nhưng không có tác dụng hạ đường huyết đáng chăm chú ở người không mắc bệnh tiểu đường. Như ở nhiều phương thuốc , phương thức tác dụng chi tiết của metformin chưa được biết rõ. Ðã có một số triết lý giảng giải về phương thức tác dụng , đây là :- Ức chế kết nạp glucose ở ruột.- Gia tăng sử dụng glucose ở tế bào.- Ức chế sự tân tạo glucose ở gan.

Tác dụng, tác dụng thuốc Metformin trong tình huống khác

Mỗi phương thuốc phát hành đều có tác dụng chính để điều trị một số bệnh lý hay tình trạng chi tiết . Chính gì vậy chỉ sử dụng thuốc Metformin để điều trị các đối tác h lý được luật pháp trong hướng dẫn sử dụng. Mặc dù thuốc Metformin có thể có một số tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê chuẩn bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ .

Chỉ định

Thông tin chỉ định thuốc Metformin: Metformin hydrochloride là một biguanide hạ đuờng huyết dùng điều trị bệnh tiểu đường không lệ thuộc insulin khi không thể kiểm soát đường huyết bằng vẻ ngoài ăn kiêng đơn thuần . Thuốc có thể được kê toa ở những bệnh nhân không còn phục vụ với các sulfonylurea, thêm vào dẫn chất sulfonylurea đang sử dụng. Ở bệnh nhân béo múp thuốc có thể gây ra giảm cân hữu ích , nhiều khi tác dụng này là lý do chủ đạo của sự hòa hợp insulin và metformin ở bệnh tiểu đường lệ thuộc insulin.

Chống chỉ định

Thông tin chống chỉ định thuốc Metformin: Bệnh nhân suy tác dụng thận, gan và tuyến giáp, suy tim, thiếu nữ có thai, suy hô hấp.

Liều lượng và cách dùng

Cách dùng thuốc Metformin

Mỗi phương thuốc , dược phẩm phát hành theo dạng thuốc khác lạ và có cách dùng khác lạ theo đường dùng. Các đường dùng thuốc phổ biến phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ hướng dẫn cách dùng Metformin ghi trên từ hướng dẫn sử dụng thuốc, không tự tiện sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng thuốc Metformin.

Liều lượng dùng Metformin

Quy định chung về liều dùng thuốc Metformin Tiểu đường không lệ thuộc insulin: liều mở màn nên là 500mg mỗi ngày, nên uống sau bữa thấm tháp giảm đến mức tối thiểu tác dụng ngoại ý trên dạ dày ruột. Nếu chưa kiểm soát được đường huyết, có thể tăng liều dần đến tối đa 5 viên 500mg hoặc 3 viên 850mg mỗi ngày, chia làm 2 đến 3 lần. Nên nhớ rằng có không ít nguyên tố để luật pháp về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ lệ thuộc vào tình trạng , dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn tuân thủ liều dùng được luật pháp trên tờ hướng dẫn sử dụng và theo hướng dẫn của bác sĩ , dược sĩ.

Liều dùng thuốc Metformin cho người lớn

Các luật pháp về liều dùng thuốc thường nhằm hướng dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được luật pháp trong tờ hướng dẫn sử dụng. Không được tự tiện chỉnh sửa liều dùng thuốc khi chưa có ý kiến của bác sĩ , dược sĩ

Liều dùng thuốc Metformin cho cho trẻ mỏ

Các khác lạ của trẻ mỏ so với người lớn như dược động học, dược lực học, tác dụng phụ… khác lạ trẻ mỏ là đối tượng không được phép đem vào thí nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính chính vì như vậy dùng thuốc cho đối tượng trẻ mỏ này cần rất cẩn trọng ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, nguy cấp

Xử lý trong tình huống nguy cấp hoặc quá liều

Trong các tình huống nguy cấp hoặc dùng quá liều có bình chọn nguy nan cần gọi ngay cho Thương hiệu sửa chữa cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thniềm nở cung cấp cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong tình huống bạn quên một liều khi đang trong tiến trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(phổ biến có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được bác sĩ hưởng thụ ).Tuy nhiên, nếu thời hạn đã gần với liều kế tiếp , hãy bỏ dở liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời khắc đã luật pháp . Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã luật pháp .

Thận trọng, cảnh báo và chăm chú

Lưu ý trước khi dùng thuốc Metformin

Không nên dùng metformin ở bệnh nhân suy tim, mất nước, nghiện rượu cấp hoặc mãn hoặc bất cứ tình trạng nào có thể dẫn đến nhiễm toan acid lactic. Không nên dùng metformin ở thiếu nữ có thai và đang cho con bú.

Lưu ý dùng thuốc Metformin trong thế hệ mang thai

Tất cả các giai đoạn của thai kỳ: Tránh dùng; thay bằng insulin trong đái tháo đường Lưu ý chung trong thế hệ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thế hệ thai nghén có thể gây tác dụng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất cứ giai đoạn phát hành nào của thai kỳ, khác lạ là ba tháng đầu. Chính chính vì như vậy tốt nhất là không nên dùng thuốc đối với thiếu nữ có thai. Trong tình huống bắt bắt buộc dùng, cần tham khảo kỹ ý kiến của bác sĩ , dược sĩ trước khi quyết định.

Lưu ý dùng thuốc Metformin trong thế hệ cho con bú

Lưu ý chung trong thế hệ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt nhất là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thế hệ cho con bú. Rất nhiều phương thuốc chưa xác minh hết các ảnh hưởng của thuốc trong thế hệ này bà mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo ý kiến của bác sĩ , dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ của thuốc Metformin

Tăng acid lactic gây toan máu, miệng có vị kim loại , buồn nôn. Rối loạn dạ dày ruột như buồn nôn, đau bụng, ỉa chảy xảy ra ở khoảng 10 đến 15% bệnh nhân . Rối loạn dạ dày ruột có thể giảm đáng kể nếu dùng metformin sau bữa ăn và tăng liều dần. Thiếu Vitamin B12 đã được ghi nhận nhưng rất hiếm sau khi sử dụng metformin trong tiến trình dài do ảnh hưởng của thuốc trên sự kết nạp Vitamin B12 ở ruột non. Dùng kéo dài gây chán ăn, đắng miệng, sụt cân.

Các tác dụng phụ khác

Cần chăm chú trên đây không phải là danh mục toàn vẹn toàn bộ các tác dụng phụ của thuốc Metformin. Trong quá trình sử dụng có thể xảy ra những tác dụng phụ khác mà chưa bình chọn hoặc chưa được phân tích . Nếu có bất cứ bình chọn khác nào về tác dụng phụ không luật pháp trong hướng dẫn sử dụng, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra liên quan thuốc dẫn đến triệu chứng đối kháng hoặc giao kèo .

Tương tác thuốc Metformin với thuốc khác

Thuốc Metformin có thể liên quan với những phương thuốc nào? Sự liên quan đáng chăm chú duy nhất là sự liên quan giữa metformin và rượu dùng ở liều lượng lớn làm tăng nguy cơ nhiễm toan acid lactic. Dường như , nhằm phòng tránh tai biến hạ đường huyết, phải ghi nhớ tăng dần liều metformin tương tự như sulfonylurea ở bệnh nhân được điều trị hòa hợp .

Tương tác thuốc Metformin với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây triệu chứng đối kháng hoặc giao kèo với thuốc. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ , dược sĩ về việc uống thuốc Metformin cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và vẻ ngoài tác dụng

Metformin hydrochloride thuộc nhóm biguanide. Tên hoá học là một ,1-dimethyl biguanide hydrochloride, là thuốc uống hạ đường huyết khác hoàn toàn và hoàn toàn không có hệ trọng với các sulfonylurea về cấu tạo hoá học hoặc phương thức tác dụng .

Dược động học

Metformin được kết nạp nhanh chóng từ đường tiêu hoá và tập kết chọn lọc ở niêm mạc ruột. Thuốc được bài tiết dưới dạng không đổi trong nước giải . Thời gian bán hủy sinh vật học của metformin khoảng 4 giờ và hiệu quả lâm sàng gia hạn đến 8 giờ. Tác động đạt mức tối đa khoảng 2 giờ sau khi uống.

Độ bình ổn và bảo quản thuốc

Nên bảo quản thuốc Metformin như vậy nào

Bảo quản trong bóng râm, tránh nóng ẩm. Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị ảnh hưởng nếu bảo thuốc rất tồi tệ hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến nguy nan khi sử dụng. Đọc kỹ thông báo bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ sản phẩm và tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng nên tham khảo với bác sĩ , dược sĩ hoặc công ty xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc an toàn . Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có hưởng thụ .

Lưu ý khác về bảo quản thuốc Metformin

Lưu ý không để thuốc ở tầm với của trẻ mỏ , giữ thuốc tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng thuốc, cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm , khác lạ với những thuốc dự trữ tận nơi .

Giá bán và nơi bán

Thuốc Metformin giá bao nhiêu ?

Giá bán thuốc Metformin sẽ khác lạ ở các hạ tầng kinh lợi nhuận ốc. Liên hệ nhà thuốc , phòng khám, bệnh viện hoặc các hạ tầng có giấy phép kinh lợi nhuận ốc để cập nhật chính xác giá thuốc Metformin.

Nơi bán thuốc Metformin

Mua thuốc Metformin ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc thời điểm hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các hãng sản xuất dược để mua buôn thuốc Metformin. Với tư nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm tác dụng …Để mua trực tiếp hãy đến các nhà thuốc tư nhân , nhà thuốc bệnh viện, nhà thuốc phòng khám hoặc các hạ tầng được phép kinh lợi nhuận ốc gần nhất.
Item :345

Thuốc là thuốc gốc nhóm Hocmon, Nội tiết tố có tác dụng Metformin hạ mức đường huyết tăng cao ở bệnh nhân tiểu đường, nhưng không có tác dụng hạ đường huyết đáng chú ý ở người không mắc bệnh tiểu đường. Như ở nhiều loại thuốc, phương thức tác dụng cụ thể của metformin chưa được biết rõ. Ðã có một số lý thuyết giải thích về phương thức tác dụng, đó là: – Ức chế hấp thu glucose ở ruột. – Gia tăng sử dụng glucose ở tế bào. – Ức chế sự tân tạo glucose ở gan.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng