Thuốc Mesna: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền?

Đánh giá

Thuốc Mesna: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền? Thuốc Mesna là gì? Dưới đó là hướng dẫn sử dụng thuốc gốc Mesna bao gồm thông tin công dụng , liều dùng, ảnh hưởng thuốc, công dụng phụ… cùng những chăm chú khi sử dụng thuốc Mesna.

Thông tin chung

Thuốc Mesna là gì?

Thuốc Mesna là thuốc gốc có thành phần chính chứa Mesna. Thuốc thuộc nhóm Thuốc trợ giúp trong chữa trị bệnh đường tiết niệu chứa hoạt chất chính Mesna

 • Tên thuốc: Mesna
 • Phân loại: Thuốc gốc
 • Tên khác:
 • Tên dược liệu gốc: Mesna
 • Tên biệt dược: Mistabron; Uromitexan
 • Tên biệt dược mới: Mistabron, Mistabron, Uromitexan, Uromitexan
 • Nhóm thuốc: Thuốc trợ giúp trong chữa trị bệnh đường tiết niệu

Thành phần

 • Mesna

Thuốc Mesna có chứa thành phần chính là Mesna , các hoạt chất khác và tá dược đầy đủ hàm lượng thuốc nhà cung phát hành trợ giúp .

Dạng thuốc và hàm lượng

Dung dịch để khí dung và nhỏ tại chỗ; Dung dịch tiêm Thường với mỗi mặt hàng nhà phát hành luôn phát hành nhiều các dạng thuốc không giống nhau (với mỗi dangh không giống nhau lại có hàm lượng không giống nhau ) để phù hợp với ý định sử dụng. Các dạng thuốc thông thường phân theo đường dùng gồm:

 • Các dạng thuốc uống (viên, bột, dung dịch, nhũ dịch, hỗn dịch);
 • Các dạng thuốc tiêm (dung dịch, hỗn dịch, nhũ dịch, bột pha tiêm, dịch truyền);
 • Các dạng thuốc dùng ngoài (thuốc bôi trên da, thuốc nhỏ lên niêm mạc, thuốc súc miệng);
 • Các dạng thuốc đặt vào các hốc thiên nhiên trên cơ thể (thuốc đặt hậu môn , thuốc trứng đặt âm đạo…).

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên vỏ hộp mặt hàng hoặc trong tờ hướng dẫn sử dụng để biết thông tin chính xác dạng thuốc và hàm lượng trong mặt hàng .

Tác dụng

Thuốc Mesna có công dụng gì?

Tác dụng của thuốc Mesna được điều khoản ở mục công dụng , công dụng Mesna trong tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Mesna (natri 2 – mercapto ethan sulfonat) ảnh hưởng hoá học với các chất chuyển hoá độc (bao gồm cả acrolein) của các thuốc chống ung độc ifosfamid hoặc cyclophosphamid có trong nước tiểu , ngăn ngừa hoặc giảm được tỷ lệ và chừng độ độc đối với lạnh lùng g do những thuốc này gây nên.Ngoài ra , mesna còn làm tăng đào thải cystein, chất này có thể bức xúc hoá học với acrolein góp phần vào công dụng bảo vệ đường tiết niệu của Mesna.Mesna cũng có công dụng tiêu chất nhầy, vì vậy được dùng làm thuốc long đờm.

Tác dụng, công dụng thuốc Mesna trong tình huống khác

Mỗi bài thuốc phát hành đều có công dụng chính để chữa trị một số bệnh lý hay tình trạng chi tiết . Chính gì vậy chỉ sử dụng thuốc Mesna để chữa trị các đối tác h lý được điều khoản trong hướng dẫn sử dụng. Mặc dù thuốc Mesna có thể có một số công dụng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê chuẩn bạn chỉ sử dụng thuốc này để chữa trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của thầy thuốc .

Chỉ định

Thông tin chỉ định thuốc Mesna: Phòng ngừa độc tính trên phố niệu do dùng oxazaphosphorines (cyclophosphamide, ifosfamide). Khuyên dùng Mesna song song với chữa trị kìm tế bào bằng ifosfamide, với chữa trị liều cao cyclophosphamide (> 10 mg/kg) và ở người bệnh có nguy cơ. Các nguy cơ bao gồm có xạ trị trước đây ở vùng khung chậu bé, viêm lạnh lùng g vào lúc dùng oxazaphosphorines trước đây, người bệnh có tiền sử bệnh lý ở đường tiết niệu.

Chống chỉ định

Thông tin chống chỉ định thuốc Mesna: Tăng mẫn cảm với mesna hoặc các tinh xảo khác có thiol.

Liều lượng và Cách sử dụng

Cách dùng thuốc Mesna

Mỗi bài thuốc , dược phẩm phát hành theo dạng thuốc không giống nhau và có Cách sử dụng không giống nhau theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ hướng dẫn Cách sử dụng Mesna ghi trên từ hướng dẫn sử dụng thuốc, không tự ý sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng thuốc Mesna.

Liều lượng dùng Mesna

Quy định chung về liều dùng thuốc Mesna Trừ phi đã được ghi trong toa thuốc, Mesna thường được dùng bằng đường tĩnh mạch ở người lớn với liều bằng 20% liều oxazaphosphorines vào thời khắc 0 (lúc mở đầu dùng oxazaphosphorines) và vào lúc 4 giờ và 8 giờ.Kinh nghiệm lâm sàng khi dùng ở trẻ thơ cho thấy rằng ở một số tình huống cho Mesna với khoảng cách ngắn hơn giữa các lần dùng thì cao hơn (ví dụ cách khoảng mỗi 3 giờ, tổng liều Mesna = 60% liều oxazaphosphorines).Ðiều trị kìm tế bào với liều rất cao oxazaphosphorines (ví dụ trước khi ghép tủy), tổng liều Mesna có thể tăng đến 120 và 160% liều oxazaphosphorines.Ðề nghị dùng như sau: sau khi cho 20% Mesna (tính toán dựa trên tổng liều oxazaphosphorines) vào thời khắc 0, liều còn lại sẽ được cho liên tiếp trong 24 giờ bằng cách truyền tĩnh mạch.Tiêm tĩnh mạch trực tiếp có thể áp dụng :Người lớn 3 x40% (vào thời khắc 0, 4, 8 giờ) hoặc 4 x 40% (vào thời khắc 0, 3, 6, 9 giờ) tương ứng. Trẻ em do thường đi tiểu hơn nên luôn cho tiêm tĩnh mạch trực tiếp mỗi 3 giờ (ví dụ 20% vào thời khắc 0, 1, 3, 6, 9, 12 giờ). Thay vì tiêm tĩnh mạch trực tiếp, có thể truyền tĩnh mạch trong quá trình ngắn 15 phút.Khi truyền tĩnh mạch liên tiếp ifosfamide (Holoxan), sau liều tiêm tĩnh mạch trực tiếp, dùng Mesna truyền tĩnh mạch liên tiếp với liều đến 100% liều ifosfamide được cho vào thời khắc 0 (mở đầu truyền tĩnh mạch) song song với ifosfamide và vẫn bảo trì chất bảo vệ đường niệu thêm 6-12 giờ sau khi chấm dứt truyền ifosfamide. Nên nhớ rằng có quá nhiều nhân tố để điều khoản về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ nương tựa vào tình trạng , dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn tuân hành liều dùng được điều khoản trên tờ hướng dẫn sử dụng và theo hướng dẫn của thầy thuốc , dược sĩ.

Liều dùng thuốc Mesna cho người lớn

Các điều khoản về liều dùng thuốc thường nhằm hướng dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được điều khoản trong tờ hướng dẫn sử dụng. Không được tự ý biên tập liều dùng thuốc khi chưa có ý kiến của thầy thuốc , dược sĩ

Liều dùng thuốc Mesna cho cho trẻ thơ

Các không giống nhau của trẻ thơ so với người lớn như dược động học, dược lực học, công dụng phụ… không giống nhau trẻ thơ là đối tượng không được phép đem vào thể nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính vì vậy dùng thuốc cho đối tượng trẻ thơ này cần rất cảnh giác ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, nguy cấp

Xử lý trong tình huống nguy cấp hoặc quá liều

Trong các tình huống nguy cấp hoặc dùng quá liều có thuyết trình nguy hại cần gọi ngay cho Cửa hàng cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thquan tâm trợ giúp cho thầy thuốc đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong tình huống bạn quên một liều khi đang trong quá trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được thầy thuốc trải nghiệm ).Tuy nhiên, nếu thời hạn đã gần với liều Tiếp nối , hãy bỏ lỡ liều đã quên và dùng liều Tiếp nối vào thời khắc đã điều khoản . Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã điều khoản .

Thận trọng, cảnh báo và chăm chú

Lưu ý trước khi dùng thuốc Mesna

Xuất hiện các bức xúc tăng mẫn cảm khi chữa trị bằng Mesna được ghi nhận ở người bệnh có rối loạn về tự miễn nhiều hơn ở người bệnh có khối u. Biểu hiện bằng các bức xúc ở da và niêm mạc (phát ban, nổi mề đay, ngoại ban, nội ban), tăng men gan và các biểu hiện thông thường không đặc hiệu như sốt, kiệt lực , buồn nôn và ói mửa. Cũng có khi hiện ra đơn độc những bức xúc về tuần hoàn như hạ huyết áp và nhịp tim nhanh. Do đó dùng Mesna để bảo vệ đường tiết niệu chỉ được áp dụng cho người bệnh sau khi đã so với kỹ lợi ích và nguy cơ và phải được theo dõi sát.Vì Mesna được dùng như Uroprotector khi chữa trị kìm tế bào bằng oxazaphosphorines, việc sử dụng thuốc này trong thai kỳ và lúc cho con bú phải làm theo các tiêu chí của cách chữa trị kìm tế bào này. Nghiên cứu trên súc vật cho thấy không có chứng cứ nào về công dụng độc cho phôi thai hoặc gây quái thai của Mesna.Tác dụng bảo vệ của Mesna chỉ áp dụng cho đường tiết niệu. Tất cả các cẩn trọng khác được đề xuất khi dùng thuốc đều không bị tác động và các đề xuất ảnh hưởng đến chúng vẫn còn hiệu lực.

Lưu ý dùng thuốc Mesna trong thời kỳ mang thai

Lưu ý chung trong thời kỳ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thời kỳ thai nghén có thể gây công dụng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất cứ giai đoạn phát hành nào của thai kỳ, không giống nhau là ba tháng đầu. Chính vì vậy tốt đặc biệt là không nên dùng thuốc đối với phụ nữ có thai. Trong tình huống bắt bắt buộc dùng, cần tìm hiểu thêm kỹ ý kiến của thầy thuốc , dược sĩ trước khi quyết định.

Lưu ý dùng thuốc Mesna trong thời kỳ cho con bú

Lưu ý chung trong thời kỳ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt đặc biệt là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú. Rất nhiều bài thuốc chưa kiểm tra hết các tác động của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tìm hiểu thêm ý kiến của thầy thuốc , dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Tác dụng phụ

Các công dụng phụ của thuốc Mesna

Những tình huống đơn độc có bức xúc tăng mẫn cảm ảnh hưởng với cơ quan một phần (bức xúc tăng dị ứng), ví dụ bức xúc da và niêm mạc với chừng độ không giống nhau (ngứa, đỏ da, nổi mụn nước), sưng mô tại chỗ (phù, nổi mề đay), tình huống hiếm có hạ huyết áp và tăng nhịp tim trên 100 lần/phút (nhịp tim nhanh) do bức xúc tăng mẫn cảm cấp tính và trầm trọng (bức xúc phản vệ) và cũng có sự tăng tạm thời một số thể nghiệm công dụng gan (men gan). Trường hợp hiếm gặp có kích thích tĩnh mạch ở địa điểm tiêm thuốc. Trong phân tích về tuấn kiệt dung nạp thuốc, dùng mesna liều cao tiêm tĩnh mạch và uống, ở liều độc nhất vô nhị 60 mg/kg trọng lượng cơ thể hoặc hơn thì thấy hiện ra buồn nôn, ói mửa, đi tả , nhức đầu , đau thủ túc , hạ huyết áp , nhịp tim nhanh, bức xúc da, kiệt lực và suy yếu. Trong thời hạn chữa trị , không hẳn khi nào cũng có thể phân biệt một cách rõ ràng các công dụng phụ kiểu trên với các công dụng phụ gây ra do dùng oxazaphosphorines (Holoxan, Endoxan) hoặc các thuốc khác dùng song song .

Các công dụng phụ khác

Cần chăm chú trên đây không hẳn là danh mục đầy đủ toàn bộ các công dụng phụ của thuốc Mesna. Trong công đoạn sử dụng có thể xảy ra những công dụng phụ khác mà chưa thuyết trình hoặc chưa được phân tích . Nếu có bất cứ thuyết trình khác nào về công dụng phụ không điều khoản trong hướng dẫn sử dụng, hãy tìm hiểu thêm ý kiến thầy thuốc hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra ảnh hưởng thuốc dẫn đến biểu hiện đối kháng hoặc giao kèo .

Tương tác thuốc Mesna với thuốc khác

Thuốc Mesna có thể ảnh hưởng với những bài thuốc nào? In vitro: trong thực nghiệm Mesna có tương kỵ với cisplatin, carboplatin và nitrogen mustard.

Tương tác thuốc Mesna với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể tác động gây biểu hiện đối kháng hoặc giao kèo với thuốc. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc tìm hiểu thêm ý kiến của thầy thuốc , dược sĩ về việc uống thuốc Mesna cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và chế độ công dụng

Mesna là thuốc giải độc.

Dược động học

– Hấp thu: Với 1 liều Mesna tiêm tĩnh mạch, sinh khả dụng trung bình của Mesna có hoạt tính trong lạnh lùng g là 50%. Toàn bộ liều dùng có thể thải qua nước tiểu trong vòng 8 giờ sau khi tiêm.- Phân bố: Mesna có không gian phân bố là 0,652l/kg. Thuốc không thấm vào môi.- Thải trừ: Mesna đào thải chủ yếu qua nước tiểu .

Độ định hình và bảo quản thuốc

Nên bảo quản thuốc Mesna như thế nào

Ðể thuốc ngoài tầm tay trẻ thơ .Không dùng Mesna khi quá hạn sử dụng ghi trên hộp thuốc. Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị tác động nếu bảo thuốc rất tồi tệ hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến nguy hại khi sử dụng. Đọc kỹ thông tin bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ mặt hàng và tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc chẳng thể sử dụng nên tìm hiểu thêm với thầy thuốc , dược sĩ hoặc doanh nghiệp xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc an ninh . Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có trải nghiệm .

Lưu ý khác về bảo quản thuốc Mesna

Lưu ý không để thuốc ở tầm với của trẻ thơ , giữ thuốc tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng thuốc, cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ mặt hàng , không giống nhau với những thuốc dự phòng tận nơi .

Giá bán và nơi bán

Thuốc Mesna giá bao lăm ?

Giá bán thuốc Mesna sẽ không giống nhau ở các hạ tầng kinh lệch giá ốc. Liên hệ quầy thuốc , phòng khám, bệnh viện hoặc các hạ tầng có giấy phép kinh lệch giá ốc để cập nhật chính xác giá thuốc Mesna.

Nơi bán thuốc Mesna

Mua thuốc Mesna ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc lúc này có thể mua thuốc online hoặc các nhà phân phối dược để mua buôn thuốc Mesna. Với tư nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm công dụng …Để mua trực tiếp hãy đến các quầy thuốc tư nhân , quầy thuốc bệnh viện, quầy thuốc phòng khám hoặc các hạ tầng được phép kinh lệch giá ốc gần nhất.
Item :398

Thuốc là thuốc gốc nhóm Thuốc hỗ trợ trong điều trị bệnh đường tiết niệu có tác dụng Mesna (natri 2 – mercapto ethan sulfonat) tương tác hoá học với các chất chuyển hoá độc (bao gồm cả acrolein) của các thuốc chống ung thư ifosfamid hoặc cyclophosphamid có trong nước tiểu, ngăn ngừa hoặc giảm được tỷ lệ và mức độ độc đối với bàng quang do những thuốc này gây nên. Ngoài ra, mesna còn làm tăng đào thải cystein, chất này có thể phản ứng hoá học với acrolein góp phần vào tác dụng bảo vệ đường tiết niệu của Mesna. Mesna cũng có tác dụng tiêu chất nhầy, vì vậy được dùng làm thuốc long đờm.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng