Thuốc Loperamide: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền?

Đánh giá

Thuốc Loperamide: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền? Thuốc Loperamide là gì? Dưới đó là hướng dẫn sử dụng thuốc gốc Loperamide bao gồm thông báo tính năng , liều dùng, ảnh hưởng thuốc, tính năng phụ… cùng những để mắt tới khi sử dụng thuốc Loperamide.

Thông tin chung

Thuốc Loperamide là gì?

Thuốc Loperamide là thuốc gốc có phần tử chính chứa Loperamid hydrochloride. Thuốc thuộc nhóm Thuốc đường tiêu hóa chứa hoạt chất chính Loperamide

 • Tên thuốc: Loperamide
 • Phân loại: Thuốc gốc
 • Tên khác: Loperamid
 • Tên dược chất gốc: Loperamide
 • Tên biệt dược: Amemod UIm 1mg/5ml; Enterbiocin 2mg
 • Tên biệt dược mới:
 • Nhóm thuốc: Thuốc đường tiêu hóa

Thành phần

 • Loperamid hydrochloride

Thuốc Loperamide có chứa phần tử chính là Loperamid hydrochloride , các hoạt chất khác và tá dược đầy đủ hàm lượng thuốc nhà cung tạo ra hỗ trợ .

Dạng thuốc và hàm lượng

Thường với mỗi sản phẩm nhà tạo ra luôn tạo ra nhiều các dạng thuốc không giống nhau (với mỗi dangh không giống nhau lại có hàm lượng không giống nhau ) để thích hợp với ý định sử dụng. Các dạng thuốc thông thường phân theo đường dùng gồm:

 • Các dạng thuốc uống (viên, bột, dung dịch, nhũ dịch, hỗn dịch);
 • Các dạng thuốc tiêm (dung dịch, hỗn dịch, nhũ dịch, bột pha tiêm, dịch truyền);
 • Các dạng thuốc dùng ngoài (thuốc bôi trên da, thuốc nhỏ lên niêm mạc, thuốc súc miệng);
 • Các dạng thuốc đặt vào các hốc tự nhiên trên thân thể (thuốc đặt hậu môn , thuốc trứng đặt âm đạo…).

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên vỏ hộp sản phẩm hoặc trong tờ hướng dẫn sử dụng để biết thông báo đúng mực dạng thuốc và hàm lượng trong sản phẩm .

Tác dụng

Thuốc Loperamide có tính năng gì?

Tác dụng của thuốc Loperamide được pháp luật ở mục tính năng , tính năng Loperamide trong tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Loperamid là 1 thuốc trị ỉa chảy cấp không rõ nguyên cớ và một số tình trạng ỉa chảy mạn tính . Đây là 1 dạng opiat tổng hợp mà ở liều bình thường có rất ít tính năng trên hệ thần kinh trung ương. Loperamid làm giảm nhu động ruột, giảm tiết dịch đường tiêu hoá, và tăng trương lực cơ thắt hậu môn . Thuốc còn có tính năng kéo dài thời hạn di chuyển qua ruột, tăng vận chuyển dịch và chất điện giải, giảm lượng phân. Tác dụng có nhẽ ảnh hưởng đến giảm phóng thích acetylcholin và prostaglandin.

Tác dụng, tính năng thuốc Loperamide trong tình huống khác

Mỗi loại thuốc tạo ra đều có tính năng chính để điều trị một số bệnh lý hay tình trạng chi tiết . Chính gì vậy chỉ sử dụng thuốc Loperamide để điều trị các đối tác h lý được pháp luật trong hướng dẫn sử dụng. Mặc dù thuốc Loperamide có thể có một số tính năng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ .

Chỉ định

Thông tin chỉ định thuốc Loperamide: – Ðiều trị triệu chứng ỉa chảy cấp và mạn tính . – Giảm tần số đi tiêu, giảm khoảng trống phân, làm gia tăng độ đặc của phân trên những bệnh nhân mở thông hồi tràng

Chống chỉ định

Thông tin chống chỉ định thuốc Loperamide: Trẻ em dưới 12 tuổi và người già . Bệnh nhđon đả tránh dùng thuốc ức chế nhu động ruột. Mẫn cảm với loperamid.Khi tính năng gan bị suy giảm, vì nếu sử dụng sẽ dẫn đến dùng quá liều do thuốc thu thập và không được vứt bỏ qua gan.Ðiều trị ỉa chảy với Loperamid là điều trị triệu chứng . Tiêu chảy phải được điều trị nguyên cớ khi biết rõ nguyên cớ . Loperamid không được dùng như liệu pháp chính yếu trong hội chứng ly với các triệu chứng như đau quặn, mót rặn, phân nhày máu mũi. Loperamid không được dùng ở bệnh nhân viêm loét đại tràng cấp hoặc viêm đại tràng giả mạc do kháng sinh phổ rộng. Phải ngưng dùng thuốc ngay khi táo bón, căng chướng bụng hay có dấu hiệu bán tắc ruột phát triển .

Liều lượng và cách dùng

Cách dùng thuốc Loperamide

Mỗi loại thuốc , dược phẩm tạo ra theo dạng thuốc không giống nhau và có cách dùng không giống nhau theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ hướng dẫn cách dùng Loperamide ghi trên từ hướng dẫn sử dụng thuốc, không tự tiện sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng thuốc Loperamide.

Liều lượng dùng Loperamide

Quy định chung về liều dùng thuốc Loperamide Người lớn:Tiêu chảy cấp tính: khởi đầu 2 viên, nếu vẫn còn ỉa chảy thì uống thêm 1 viên mỗi 4-6 giờ.Tiêu chảy mạn tính : Khởi đầu 2 viên/ngày; duy trì 1-6 viên/ngày. Tổng liều dùng điều trị ỉa chảy cấp và mạn tính không quá 8 viên / ngày.Khi bệnh nhân trở về trạng thái bình thường (đi tiêu bình thường ) thì phải thủng thẳng giảm liều dùng, nếu xuất hiện triệu chứng táo bón thì phải chấm dứt ngay việc điều trị . Nên nhớ rằng có quá nhiều nhân tố để pháp luật về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ nương tựa vào tình trạng , dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn tuân thủ liều dùng được pháp luật trên tờ hướng dẫn sử dụng và theo hướng dẫn của bác sĩ , dược sĩ.

Liều dùng thuốc Loperamide cho người lớn

Các pháp luật về liều dùng thuốc thường nhằm hướng dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được pháp luật trong tờ hướng dẫn sử dụng. Không được tự tiện thay đổi liều dùng thuốc khi chưa có quan điểm của bác sĩ , dược sĩ

Liều dùng thuốc Loperamide cho cho trẻ nít

Các không giống nhau của trẻ nít phân tích người lớn như dược động học, dược lực học, tính năng phụ… không giống nhau trẻ nít là đối tượng không được phép đem vào thể nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính chính vì như thế dùng thuốc cho đối tượng trẻ nít này cần rất cẩn trọng ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, khẩn cấp

Xử lý trong tình huống khẩn cấp hoặc quá liều

Trong các tình huống khẩn cấp hoặc dùng quá liều có thể hiện nguy khốn cần gọi ngay cho Thương hiệu sửa chữa cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thđon đả hỗ trợ cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong tình huống bạn quên một liều khi đang trong thời gian dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ phân tích giờ được bác sĩ hưởng thụ ).Tuy nhiên, nếu thời hạn đã gần với liều kế tiếp , hãy bỏ dở liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm đã pháp luật . Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã pháp luật .

Thận trọng, cảnh báo và để mắt tới

Lưu ý trước khi dùng thuốc Loperamide

Khi có dấu hiệu mất nước trên bệnh nhân ỉa chảy , việc bù nước và chất điện giải phải là điều trị trước tiên . Ở bệnh nhân ỉa chảy cấp, nếu lâm sàng không nâng cấp trong vòng 48 giờ, không nên dùng tiếp Loperamid mà phải để mắt tới lại nguyên cớ ỉa chảy . Bệnh nhân rối loạn tính năng gan phải được theo dõi sát các dấu hiệu gây độc thần kinh . Ở nhiều bệnh nhân mắc bệnh viêm đại tràng cấp tính, viêm đại tràng giả mạc do kháng sinh phổ rộng, chất ức chế nhu động ruột hay làm chậm thời hạn lưu chuyển qua ruột được thông báo là gây độc cho ruột kết. Phải ngưng ngay việc điều trị bằng Loperamid khi có triệu chứng trương phồng ở bụng hay xuất hiện các triệu chứng bất thường khác ở bệnh nhân .Các vấn đề sức khỏe khác: Sự hiện diện của các bệnh khác có thể tác động đến việc sử dụng Loperamid. Bệnh nhân phải báo cho bác sĩ điều trị biết trong tình huống có những vấn đề khác về sức khoẻ, không giống nhau các bệnh lý như viêm ru ột kết (nặng), bệnh lỵ, bệnh gan. Trong các truờng hợp này, cần tránh dùng Loperamid. LÚC CÓ THAI VÀ LÚC NUÔI CON BÚNghiên cứu trên động vật cho thấy rằng loperamide không gây ra ung nhọt , không gây khuyết tật ở thai nhi hay làm giảm anh tài thụ thai dù đã sử dụng với liều cao hơn liều phục vụ người. Tuy thế , cần cẩn trọng và suy nghĩ giữa ích lợi điều trị với Loperamid và nguy cơ tiềm tàng khi phục vụ thiếu phụ có thai, không giống nhau là 3 tháng đầu của thai kỳ. Loperamid có thể được bài xuất qua sữa, do đó không khuyến khích việc sử dụng Loperamid ở thiếu phụ cho con bú.

Lưu ý dùng thuốc Loperamide trong thời kỳ mang thai

Nhà tạo ra khuyên tránh dùng – Hiện nay chưa có thông báo Lưu ý chung trong thời kỳ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thời kỳ thai nghén có thể gây tính năng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất cứ giai đoạn tạo ra nào của thai kỳ, không giống nhau là ba tháng đầu. Chính chính vì như thế tốt đặc biệt là không nên dùng thuốc đối với thiếu phụ có thai. Trong tình huống bắt đề xuất dùng, cần tham khảo kỹ quan điểm của bác sĩ , dược sĩ trước khi quyết định.

Lưu ý dùng thuốc Loperamide trong thời kỳ cho con bú

An toàn hơn Lưu ý chung trong thời kỳ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt đặc biệt là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú. Rất nhiều loại thuốc chưa chứng thực hết các tác động của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo quan điểm của bác sĩ , dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Tác dụng phụ

Các tính năng phụ của thuốc Loperamide

Các triệu chứng như táo bón hay căng chướng bụng: ảnh hưởng đến tắc ruột thì rất hiếm gặp và nhiều phần xảy ra do không tuân theo hướng dẫn sử dụng.Các phản ứng quá mẫn: nhìn chung hiếm gặp bao gồm mẩn đỏ trên da, mề đay vô cùng hiếm gặp, sốc phản vệ, hoại tử thượng bì da do nhiễm độc chỉ xảy ra ở các cơ địa nhạy cảm không giống nhau với thuốc.Một số than phiền khác như đau hay khó tính vùng bụng, buồn nôn và nôn, mệt, buồn ngủ hoặc choáng váng , khô miệng. Tuy nhiên, các triệu chứng này khó phân biệt với các triệu chứng ảnh hưởng đến hội chứng ỉa chảy .

Các tính năng phụ khác

Cần để mắt tới trên đây không phải là danh mục đầy đủ toàn bộ các tính năng phụ của thuốc Loperamide. Trong công đoạn sử dụng có thể xảy ra những tính năng phụ khác mà chưa thể hiện hoặc chưa được phân tích . Nếu có bất cứ thể hiện khác nào về tính năng phụ không pháp luật trong hướng dẫn sử dụng, hãy tham khảo quan điểm bác sĩ hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra ảnh hưởng thuốc dẫn đến triệu chứng đối kháng hoặc hợp đồng .

Tương tác thuốc Loperamide với thuốc khác

Thuốc Loperamide có thể ảnh hưởng với những loại thuốc nào? Loại trừ các thuốc có tính chất dược lý tương tự , không có ảnh hưởng thuốc được ghi nhận. Dường như sử dụng Loperamid, bác sĩ điều trị cần được thông báo giả dụ bệnh nhân có sử dụng một trong các loại thuốc tiếp sau đây :- Thuốc kháng sinh như cephalosporin, clindamycin, erythromycin, tetracyclin. Các kháng sinh này có thể gây ra ỉa chảy khi dùng kéo dài. Khi đó Loperamid có thể khiến cho chứng ỉa chảy do kháng sinh trở thành nặng hơn hay kéo dài hơn.- Thuốc giảm đau – Nếu Loperamid được sử dụng chung với các thuốc này sẽ làm tăng nguy cơ gây ra táo bón trầm trọng.

Tương tác thuốc Loperamide với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể tác động gây triệu chứng đối kháng hoặc hợp đồng với thuốc. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo quan điểm của bác sĩ , dược sĩ về việc uống thuốc Loperamide cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và bề ngoài tính năng

Loperamid là dược phẩm chứa hoạt chất gắn kết với thụ thể opiat tại thành ruột, làm giảm tính kích ứng niêm mạc và kích thích gây co thắt ống tiêu hóa. Làm giảm nhu động ruột đẩy tới, kéo dài thời hạn lưu thông trong lòng ruột. Loperamid làm tăng trương lực cơ thắt hậu môn chính vì như thế làm giảm bớt sự gấp gáp trong phản xạ đại tiện không kìm chế.Do thuốc có ái lực cao với ruột và chuyển hóa chính yếu khi qua gan lần đầu nên khó đến hệ thống tuần hoàn. Loperamid ức chế nhu động ruột do tác động ngoại biên trực tiếp của nó lên thành ruột. Nghiên cứu ở động vật cho thấy rằng hiệu ứng tác động đến hệ thần kinh trung ương chỉ xuất hiện khi sử dụng thuốc ở liều vượt quá liều sử dụng cho quả đât . Vì vậy, có thể sử dụng loperamid một cách hợp lý để điều trị triệu chứng ỉa chảy cấp và mạn tính , làm tăng thời hạn lưu thông và tiếp thụ ở những bệnh nhân sau phẫu thuật mở thông hồi tràng.

Dược động học

Loperamid thuận lợi tiếp thụ từ ruột (khoảng 40% liều của loperamid được tiếp thụ từ ruột) nhưng nhiều phần được lọc và chuyển hoá bởi gan thành dạng không hoạt tính(trên50%) và được bài xuất qua phân và nước tiểu cả dưới dạng không đổi và chuyển hoá(30-40%). Nồng độ thuốc tiết qua sữa cực thấp . Liên kết với protein huyết tương khoảng 97%. Thời gian bán hủy của loperamid ở người trong khoảng 9-14 giờ. Thải trừ chính yếu qua phân.

Độ bình ổn và bảo quản thuốc

Nên bảo quản thuốc Loperamide như thế nào

Bảo quản nơi khô mát, tránh ánh sáng, ẩm. Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị tác động nếu bảo thuốc rất xấu hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến nguy khốn khi sử dụng. Đọc kỹ thông báo bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ sản phẩm và tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng nên tham khảo với bác sĩ , dược sĩ hoặc đơn vị xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc an toàn . Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có hưởng thụ .

Lưu ý khác về bảo quản thuốc Loperamide

Lưu ý không để thuốc ở tầm với của trẻ nít , giữ thuốc tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng thuốc, cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm , không giống nhau với những thuốc dự trữ tại nhà .

Giá bán và nơi bán

Thuốc Loperamide giá bao nhiêu ?

Giá bán thuốc Loperamide sẽ không giống nhau ở các cơ sở vật chất kinh doanh thu ốc. Liên hệ nhà thuốc , phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở vật chất có giấy phép kinh doanh thu ốc để cập nhật đúng mực giá thuốc Loperamide.

Nơi bán thuốc Loperamide

Mua thuốc Loperamide ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc lúc này có thể mua thuốc online hoặc các đơn vi phân phối dược để mua buôn thuốc Loperamide. Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm tính năng …Để mua trực tiếp hãy đến các nhà thuốc cá nhân , nhà thuốc bệnh viện, nhà thuốc phòng khám hoặc các cơ sở vật chất được phép kinh doanh thu ốc gần nhất.
Item :440

Thuốc là thuốc gốc nhóm Thuốc đường tiêu hóa có tác dụng Loperamid là một thuốc trị ỉa chảy cấp không rõ nguyên nhân và một số tình trạng ỉa chảy mạn tính. Đây là một dạng opiat tổng hợp mà ở liều bình thường có rất ít tác dụng trên hệ thần kinh trung ương. Loperamid làm giảm nhu động ruột, giảm tiết dịch đường tiêu hoá, và tăng trương lực cơ thắt hậu môn. Thuốc còn có tác dụng kéo dài thời gian vận chuyển qua ruột, tăng vận chuyển dịch và chất điện giải, giảm lượng phân. Tác dụng có lẽ liên quan đến giảm giải phóng acetylcholin và prostaglandin.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng