Thuốc Lomefloxacin: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền?

Đánh giá

Thuốc Lomefloxacin: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền? Thuốc Lomefloxacin là gì? Dưới đấy là chỉ dẫn sử dụng thuốc gốc Lomefloxacin bao gồm thông tin tính năng , liều dùng, ảnh hưởng thuốc, tính năng phụ… cùng những để ý khi sử dụng thuốc Lomefloxacin.

Thông tin chung

Thuốc Lomefloxacin là gì?

Thuốc Lomefloxacin là thuốc gốc có bộ phận chính chứa Lomefloxacin. Thuốc thuộc nhóm Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm chứa hoạt chất chính Lomefloxacin

 • Tên thuốc: Lomefloxacin
 • Phân loại: Thuốc gốc
 • Tên khác:
 • Tên dược chất gốc: Lomefloxacin
 • Tên biệt dược: Hanlimphilocin Tab; Okacin
 • Tên biệt dược mới: Euoxacin, Euronamicin, Lomefloxacin 400mg Lomitas, SaViLomef, Tabaday
 • Nhóm thuốc: Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm

Thành phần

 • Lomefloxacin

Thuốc Lomefloxacin có chứa bộ phận chính là Lomefloxacin , các hoạt chất khác và tá dược toàn vẹn hàm lượng thuốc nhà cung phát hành giúp đỡ .

Dạng thuốc và hàm lượng

Viên nén; Viên nén bao phim; Dung dịch nhỏ mắt Thường với mỗi sản phẩm nhà phát hành luôn phát hành nhiều các dạng thuốc khác lạ (với mỗi dangh khác lạ lại có hàm lượng khác lạ ) để thích hợp với nhu cầu sử dụng. Các dạng thuốc thông thường phân theo đường dùng gồm:

 • Các dạng thuốc uống (viên, bột, dung dịch, nhũ dịch, hỗn dịch);
 • Các dạng thuốc tiêm (dung dịch, hỗn dịch, nhũ dịch, bột pha tiêm, dịch truyền);
 • Các dạng thuốc dùng ngoài (thuốc bôi trên da, thuốc nhỏ lên niêm mạc, thuốc súc miệng);
 • Các dạng thuốc đặt vào các hốc thiên nhiên trên cơ thể (thuốc đặt hậu môn , thuốc trứng đặt âm đạo…).

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên vỏ hộp sản phẩm hoặc trong tờ chỉ dẫn sử dụng để biết thông tin chính xác dạng thuốc và hàm lượng trong sản phẩm .

Tác dụng

Thuốc Lomefloxacin có tính năng gì?

Tác dụng của thuốc Lomefloxacin được quy định ở mục tính năng , tính năng Lomefloxacin trong tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc.

Tác dụng, tính năng thuốc Lomefloxacin trong tình huống khác

Mỗi bài thuốc phát hành đều có tính năng chính để điều trị một số bệnh lý hay tình hình cụ thể . Chính gì vậy chỉ sử dụng thuốc Lomefloxacin để điều trị các bên h lý được quy định trong chỉ dẫn sử dụng. Mặc dù thuốc Lomefloxacin có thể có một số tính năng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được xem xét bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có công năng của thầy thuốc .

Chỉ định

Thông tin công năng thuốc Lomefloxacin: Các nhiễm trùng của phần trước mắt do những vi khuẩn mẫn cảm với Lomefloxacin.

Chống công năng

Thông tin chống công năng thuốc Lomefloxacin: Quá mẫn cảm với hoạt chất, tá dược, hay với các quinolone.Trong những thử nghiệm trên động vật, độc tính trên khớp của những chuột trẻ được ghi nhận khi dùng liều cao (300mg/kg) và không xảy ra khi dùng những liều thấp (< 100mg/kg). Nếu dùng tại chỗ, ngay cả khi thuốc được kết nạp hoàn toàn, thì tổng liều cũng chỉ khoảng 2mg/ngày. Như vậy, liều dùng tối đa mỗi ngày trên 1 kg cân nặng biến thiên trong khoảng 20-50mcg/kg và nhiều lần bé hơn ngưỡng độc cho khớp. Không thấy tính năng phụ nào xảy ra ở con nít trong các cuộc nghiên cứu lâm sàng, mặc dầu những số liệu này cũng còn hạn chế.

Liều lượng và Cách sử dụng

Cách dùng thuốc Lomefloxacin

Mỗi bài thuốc , dược phẩm phát hành theo dạng thuốc khác lạ và có Cách sử dụng khác lạ theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ chỉ dẫn Cách sử dụng Lomefloxacin ghi trên từ chỉ dẫn sử dụng thuốc, không tự ý sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc Lomefloxacin.

Liều lượng dùng Lomefloxacin

Quy định chung về liều dùng thuốc Lomefloxacin Người lớn và con nít (trên 1 tuổi): Khởi đầu nhỏ 5 giọt trong vòng 20 phút hay nhỏ 1 giọt mỗi giờ trong vòng 6-10 giờ, kế tiếp nhỏ 1 giọt x 2-3 lần/ngày (viêm kết mạc cấp do vi khuẩn). Rất có thể điều chỉnh liều tùy theo tình hình bệnh. Thường thời hạn điều trị kéo dài 7-9 ngày (viêm kết mạc) hoặc 7-14 ngày (viêm giác mạc). Nên nhớ rằng có không ít yếu tố để quy định về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ dựa dẫm vào tình hình , dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn tuân thủ liều dùng được quy định trên tờ chỉ dẫn sử dụng và theo chỉ dẫn của thầy thuốc , dược sĩ.

Liều dùng thuốc Lomefloxacin cho người lớn

Các quy định về liều dùng thuốc thường nhằm chỉ dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được quy định trong tờ chỉ dẫn sử dụng. Không được tự ý chỉnh sửa liều dùng thuốc khi chưa có quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ

Liều dùng thuốc Lomefloxacin cho cho con nít

Các khác lạ của con nít so với người lớn như dược động học, dược lực học, tính năng phụ… khác lạ con nít là đối tượng không được phép đem vào thử nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính chính vì thế dùng thuốc cho đối tượng con nít này cần rất cẩn trọng ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, nguy cấp

Xử lý trong tình huống nguy cấp hoặc quá liều

Trong các tình huống nguy cấp hoặc dùng quá liều có giới thiệu nguy nan cần gọi ngay cho Cơ sở cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thvồ cập giúp đỡ cho thầy thuốc đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong tình huống bạn quên một liều khi đang trong quá trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được thầy thuốc thưởng thức ).Tuy nhiên, nếu thời hạn đã gần với liều kế tiếp , hãy bỏ dở liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời khắc đã quy định . Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã quy định .

Thận trọng, cảnh báo và để ý

Lưu ý trước khi dùng thuốc Lomefloxacin

Ðiều trị dài hạn với kháng sinh có thể làm tăng nguy cơ bội nhiễm nấm hoặc có thể ảnh hưởng sự phát hành của các vi khuẩn bình thường không gây bệnh.Một vài tình huống riêng rẻ xảy ra biểu hiện tăng mẫn cảm của da đối với ánh sáng đã được ghi nhận sau khi dùng Lomefloxacin toàn thân và chưa thấy khi dùng nhỏ mắt. Tuy nhiên, khi mà điều trị với Okacin nên tránh ra nắng hoặc tiếp xúc với bức xạ cực tím không ít .Lưu ý đối với bệnh nhân mang kính tiếp xúc : Không nên mang kính tiếp xúc khi mà mắt bị nhiễm trùng.Khi phải dùng đồng thời nhiều bài thuốc nhỏ mắt, nên nhỏ các thuốc cách nhau tối thiểu 5 phút để tránh thuốc chảy ra ngoàiLÚC CÓ THAI VÀ LÚC NUÔI CON BÚ Sau khi dùng Lomefloxacin đường toàn thân liều cao (50-100mg/kg), sự chỉnh sửa ở động vật có xương sống có đuôi đã được quan sát ở thai nhi thỏ. Hơn nữa, các nghiên cứu trên động vật cho thấy sau khi dùng toàn thân với liều 20mg/kg, Lomefloxacin đi qua được hàng rào nhau thai và được tiết vào sữa mẹ. Chưa có các nghiên cứu lâm sàng về việc dùng Lomefloxacin dạng nhỏ mắt cho thanh nữ có thai hoặc cho con bú. Do đó, chỉ nên dùng thuốc cho đối tượng này khi lợi ích do thuốc mang lại nhiều hơn nguy cơ cho thai hoặc cho trẻ. Thai kỳ loại C.

Lưu ý dùng thuốc Lomefloxacin trong thế hệ mang thai

Lưu ý chung trong thế hệ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thế hệ thai nghén có thể gây tính năng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất cứ thời đoạn phát hành nào của thai kỳ, khác lạ là ba tháng đầu. Chính chính vì thế tốt đặc biệt là không nên dùng thuốc đối với thanh nữ có thai. Trong tình huống bắt bắt buộc dùng, cần tìm hiểu thêm kỹ quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ trước khi quyết định.

Lưu ý dùng thuốc Lomefloxacin trong thế hệ cho con bú

Lưu ý chung trong thế hệ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt đặc biệt là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thế hệ cho con bú. Rất nhiều bài thuốc chưa kiểm tra hết các tác động của thuốc trong thế hệ này bà mẹ cần đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng và tìm hiểu thêm quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Tác dụng phụ

Các tính năng phụ của thuốc Lomefloxacin

Cảm giác xót nhẹ thoáng qua sau khi nhỏ thuốc được ghi nhận ở 4,7% bệnh nhân sử dụng. Mặc dù sự tăng mẫn cảm của da đối với ánh sáng chưa được ghi nhận khi dùng dạng nhỏ mắt, tính năng phụ này có thể xảy ra. Vì những bức xúc dị ứng dưới đây đã được ghi nhận sau khi dùng Lomefloxacin toàn thân, nên cũng được liệt kê ở đây đối với dạng nhỏ mắt: các bức xúc dị ứng, hen, nghẹt thở , mề đay, ngứa, quá mẫn cảm .

Các tính năng phụ khác

Cần để ý trên đây không hẳn là danh mục toàn vẹn tất cả các tính năng phụ của thuốc Lomefloxacin. Trong giai đoạn sử dụng có thể xảy ra những tính năng phụ khác mà chưa giới thiệu hoặc chưa được nghiên cứu . Nếu có bất cứ giới thiệu khác nào về tính năng phụ không quy định trong chỉ dẫn sử dụng, hãy tìm hiểu thêm quan điểm thầy thuốc hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra ảnh hưởng thuốc dẫn đến biểu hiện đối kháng hoặc hợp đồng .

Tương tác thuốc Lomefloxacin với thuốc khác

Thuốc Lomefloxacin có thể ảnh hưởng với những bài thuốc nào? Ðể tránh làm giảm hiệu quả cuả thuốc, không nên dùng các thuốc nhỏ mắt có chứa kim loại nặng như kẽm trong vòng 15 phút trước và sau khi nhỏ Okacin.Không nên dùng đồng thời với Okacin các thuốc nhỏ mắt chứa kháng sinh có tính năng kìm khuẩn. Ngoài ra , tới bây giờ chưa ghi nhận sự ảnh hưởng với các thuốc khác.

Tương tác thuốc Lomefloxacin với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể tác động gây biểu hiện đối kháng hoặc hợp đồng với thuốc. Đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng thuốc hoặc tìm hiểu thêm quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ về việc uống thuốc Lomefloxacin cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và chính sách tính năng

Ðược dẫn xuất từ difluorinated quinolone, Lomefloxacin là 1 chất ức chế men gyrase của vi khuẩn, hiệu quả đối với vi khuẩn gram âm và gram dương. Ðộc tính cấp của Lomefloxacin khi dùng toàn thân và khi dùng nhỏ mắt thì thấp. Lomefloxacin can thiệp vào các giai đoạn có hệ trọng với ADN của vi khuẩn như các thời đoạn mở đầu , kéo dài, và kết thúc của giai đoạn nhân đôi, sao chép mã, sửa chữa thay thế ADN, tái hợp, dịch mã, tái xoắn và ngơi nghỉ của ADN. Phân tử tiềm năng của các quinolone là tiểu đơn vị A của men gyrase của vi khuẩn (men topoisomerase II). Sự hiện ra một phức hợp bình ổn giữa quinolone và khái quát phân tử men gyrase (gồm 4 tiểu đơn vị ) A2B2 làm cho tính năng của men này bị tổn thương , gây nên sự hủy diệt nhanh chóng vi khuẩn mẫn cảm . Cho tới bây giờ người ta chưa thấy có sự truyền tính kháng thuốc qua trung gian plasmid. Tần số hiện ra tính kháng thuốc do đột biến thiên nhiên bé hơn 10-8 đến 10-9.Tính kháng chéo chỉ xảy ra đối với các quinolone khác, và không có kháng chéo đối với các nhóm kháng sinh khác. Chưa có các nghiên cứu lâm sàng về hiệu quả cuả thuốc đối với các tình huống nhiễm Chlamydia.

Dược động học

Trong các nghiên cứu thử nghiệm trên động vật, nồng độ thuốc trong nước mắt sau 2 lần nhỏ 50 microlitre Lomefloxacin 0,3% là 40-200mcg/ml vào giờ thứ 2 và vẫn còn 7-27mcg/ml vào giờ thứ 6. Ngay cả vào giờ thứ 24 nồng độ thuốc vẫn còn hơn 3mcg/ml. Mặc dù không thể áp dụng trực tiếp những thành quả này lên mắt người vì sinh lý học giác mạc và sự thấm thuốc qua giác mạc khác lạ đáng kể giữa người và thỏ, nhưng sự xuyên thấm của Lomefloxacin qua giác mạc người đã được kiểm tra .Hấp thu toàn thân sau khi nhỏ Lomefloxacin 0,3% tại chỗ thì thấp. Sau khi nhỏ mắt trong 2 tuần (mỗi ngày 4 lần, mỗi lần 2 giọt), nồng độ trong máu thấp hơn mức có thể phát hiện (0,005mcg/ml).

Độ bình ổn và bảo quản thuốc

Nên bảo quản thuốc Lomefloxacin như thế nào

Chai thuốc nhỏ mắt Lomefloxacin có thể được chuyên dụng cho đến ngày hết hạn ghi trên hộp.Ðóng nắp chai thuốc ngay sau khi dùng. Bảo quản thuốc ở nhiệt độ phòng (< 25 độ C) và không để thuốc ngoài ánh sáng. Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị tác động nếu bảo thuốc rất tồi tệ hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến nguy nan khi sử dụng. Đọc kỹ thông tin bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ sản phẩm và tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng nên tìm hiểu thêm với thầy thuốc , dược sĩ hoặc đơn vị xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc bình yên . Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có thưởng thức .

Lưu ý khác về bảo quản thuốc Lomefloxacin

Lưu ý không để thuốc ở tầm với của con nít , giữ thuốc tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng thuốc, cần kiểm tra lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm , khác lạ với những thuốc dự trữ tận nhà .

Giá bán và nơi bán

Thuốc Lomefloxacin giá bao lăm ?

Giá bán thuốc Lomefloxacin sẽ khác lạ ở các cơ sở vật chất kinh lệch giá ốc. Liên hệ nhà thuốc , phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở vật chất có giấy phép kinh lệch giá ốc để cập nhật chính xác giá thuốc Lomefloxacin.

Nơi bán thuốc Lomefloxacin

Mua thuốc Lomefloxacin ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các hãng sản xuất dược để mua buôn thuốc Lomefloxacin. Với tư nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm tính năng …Để mua trực tiếp hãy đến các nhà thuốc tư nhân , nhà thuốc bệnh viện, nhà thuốc phòng khám hoặc các cơ sở vật chất được phép kinh lệch giá ốc gần nhất.
Item :360

Thuốc là thuốc gốc nhóm Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm có tác dụng

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng