Thuốc Lipiodol UF 10ml – Thuốc cản quang dùng trong chụp X-quang

Đánh giá

Thuốc Lipiodol UF 10ml - Thuốc cản quang dùng trong chụp X-quang CHI TIẾT

HOẠT CHẤT

Ethyl ester của acid béo gắn Iode: 480mg/ml


Lipiodol UF 10ml có thành phần là gì? Lipiodol UF 10ml sử dụng như vậy nào? Thận trọng khi sử dụng  Lipiodol UF 10ml là gì?   là những câu hỏi mà trungtamthuoc  nhận được từ người tiêu dùng khi hỏi về sản phẩm  Lipiodol UF 10ml

Bài viết tiếp sau đây trungtamthuoc xin được mô tả thông tin về Lipiodol UF 10ml

THÀNH PHẦN

Ethyl ester của acid béo gắn Iode: 480mg/ml

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Thuốc cản quang dùng trong chụp X- quang hệ bạch huyết, tuyến nước miếng , tử cung- noãn quản.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Thuốc phải được dùng bằng cách tiêm chậm hoặc truyền qua ống thông, sử dụng xi lanh thủy tinh và ống thông thích hợp (xin xem mục Tương kỵ)

Trong chụp X quang kết luận

– Hệ bạch huyết

Đưa thuốc theo đường ống thông đặt vào ống bạch huyết. Thuốc nhuộm có thể được tiêm trước để chứng thực vị trí ống bạch huyết. Liều phổ biến 5 đến 7 mL hoàn toàn theo đường bạch huyết để tăng sự tương phản tối đa (lệ thuộc vào chiều cao của bệnh nhân ), tức là một 0 đến 14 mL đối với chụp hệ bạch huyết cả hai bên bàn chân. Liều dùng phải được giảm tương ứng ở con nít . Ở trẻ nhỏ 1 đến 2 tuổi, liều 1ml trên một chi là đủ.

– Chẩn đoán tổn thương gan

Chỉ dùng hoàn toàn theo đường tiêm trong động mạch.

Liều phổ biến lệ thuộc vào kích thước tổn thương và có thể chỉnh sửa từ 2 đến 10mL cho một bệnh nhân . Đôi khi có thể trộn LIPIODOL ULTRA-FLUIDE với 1 lượng nhỏ tác nhân cản quang dẫn xuất iod tan trong nước. Phải tiến hành chụp từ 7 đến 15 ngày sau khi tiêm lựa chọn để LIPIODOL ULTRA-FLUIDE loại trừ hết ra khỏi mô gan không bị khối u.

– Dùng cho con nít :

Liều phải được giảm tương ứng khi chuyên dụng cho con nít

– Dùng cho bệnh nhân nhẹ cân

Liều phải được giảm tương ứng khi chuyên dụng cho nhóm bệnh nhân này

– Dùng cho người cao tuổi

Thuốc cần được sử dụng với sự chú tâm khác biệt cho bệnh nhân trên 65 tuổi với những bệnh sẵn có như tim mạch, hô hấp hoặc hệ thần kinh . Lưu ý một phần của thuốc tạm thời làm tắc các mao mạch phổi, phải điều chỉnh liều ở bệnh nhân cao tuổi bị suy giảm công dụng tim và hô hấp hoặc không nên tiến hành nữa.

– Trong chụp X quang can thiệp

Nút mạch bằng keo giải phẫu

Chỉ dùng trong khoa học thông động mạch lựa chọn .

– Liều dùng của LIPIODOL ULTRA-FLUIDE trong mỗi lần làm nghẽn mạch lệ thuộc vào kích thước vùng tổn thương . Tỉ lệ trộn giữa Lipiodol và tác nhân gây nghẽn mạch dạng lỏng có thể chỉnh sửa từ 20 đến 80% nhưng thường ở dạng hỗn hợp 50/50.

Liều lượng tiêm không vượt quá 15 ml.

– Trong khoa nội tiết

Chỉ tiêm trong bắp.

– Người lớn và con nít trên 4 tuổi: dùng với liều 1ml mỗi 3 năm.

– Trẻ em dưới 4 tuổi: liều 0,5ml cho mỗi 2 năm nhưng không vượt quá 3ml.

Với những bệnh nhân có bướu giáp nhân, liều dùng là 0,2 ml.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Quá mẫn với thành phần thuốc.

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI

Hộp 1 ống 10ml

NHÀ SẢN XUẤT

Guerbet

Hình Ảnh

Lipiodol UF 10ml

Lipiodol UF 10ml

Nếu còn câu hỏi về những sản phẩm Thuốc cản quang Lipiodol UF 10ml như giá bao lăm tiền? sản phẩm này có công dụng gì? có công dụng gì? cách dùng , liều dùng, cách sử dụng như vậy nào? mua sản phẩm ở đâu? giá bao lăm là rẻ nhất? sung sướng liên hệ ngay với trungtamthuoc chúng tôi theo số holine 0981 199 836 để được tư vấn tốt nhất, TrungTamThuoc tình thật cảm ơn người tiêu dùng đã đọc bài viết : Lipiodol UF 10ml (Thuốc Lipiodol UF 10ml – Thuốc cản quang dùng trong chụp X-quang)

Item :72

Thuốc Lipiodol UF 10ml chứa ethyl ester của acid béo gắn Iode là thuốc cản quang dùng trong chụp X- quang hệ bạch huyết, tuyến nước bọt, tử cung- noãn quản

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng