Thuốc Lignocaine: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền?

473

Thuốc Lignocaine: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền? Thuốc Lignocaine là gì? Dưới đó là chỉ dẫn sử dụng thuốc gốc Lignocaine bao gồm thông tin tác dụng , liều dùng, tác động thuốc, tác dụng phụ… cùng những để ý khi sử dụng thuốc Lignocaine.

Thông tin chung

Thuốc Lignocaine là gì?

Thuốc Lignocaine là thuốc gốc có phần tử chính chứa Lignocaine HCl. Thuốc thuộc nhóm Thuốc gây tê, mê chứa hoạt chất chính Lignocaine

 • Tên thuốc: Lignocaine
 • Phân loại: Thuốc gốc
 • Tên khác: Lignocain
 • Tên dược chất gốc: Lignocaine
 • Tên biệt dược:
 • Tên biệt dược mới: Altofel, Axcel Lignocaine 2% Gel Sterile, Axcel Lignocaine 2% Gel Sterile, Beathricin Lozenges, Lakan 1%
 • Nhóm thuốc: Thuốc gây tê, mê

Thành phần

 • Lignocaine HCl

Thuốc Lignocaine có chứa phần tử chính là Lignocaine HCl , các hoạt chất khác và tá dược đầy đủ hàm lượng thuốc nhà cung sản xuất giúp sức .

Dạng thuốc và hàm lượng

Gel Thường với mỗi mặt hàng nhà sản xuất luôn sản xuất nhiều các dạng thuốc khác biệt (với mỗi dangh khác biệt lại có hàm lượng khác biệt ) để thích hợp với nhu cầu sử dụng. Các dạng thuốc phổ biến phân theo đường dùng gồm:

 • Các dạng thuốc uống (viên, bột, dung dịch, nhũ dịch, hỗn dịch);
 • Các dạng thuốc tiêm (dung dịch, hỗn dịch, nhũ dịch, bột pha tiêm, dịch truyền);
 • Các dạng thuốc dùng ngoài (thuốc bôi trên da, thuốc nhỏ lên niêm mạc, thuốc súc miệng);
 • Các dạng thuốc đặt vào các hốc tự nhiên trên thân thể (thuốc đặt lỗ đít , thuốc trứng đặt âm đạo…).

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên vỏ hộp mặt hàng hoặc trong tờ chỉ dẫn sử dụng để biết thông tin chính xác dạng thuốc và hàm lượng trong mặt hàng .

Tác dụng

Thuốc Lignocaine có tác dụng gì?

Tác dụng của thuốc Lignocaine được điều khoản ở mục tác dụng , tác dụng Lignocaine trong tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc. Lignocaine thuộc về một nhóm thuốc được gọi là thuốc gây tê tại chỗ. Nó hoạt động bằng cách tạm thời chặn lại các đoạn đường của tín hiệu đau dọc theo dây tâm thần . Đau là do kích thích các thụ thể đau ở đầu dây tâm thần . Sự kích thích làm cho natri bước vào đầu dây tâm thần , gây ra tín hiệu điện tích tụ trong dây tâm thần . Khi tín hiệu điện này đủ lớn, nó đi dọc theo dây tâm thần đến não, nơi tín hiệu được hiểu là đau. hoạt động bằng cách chặn lại natri bước vào đầu dây tâm thần tại chỗ đau. Điều này ngăn cản tín hiệu điện tích tụ và truyền dọc các sợi tâm thần đến não. Bằng cách này, lignocaine gây tê và giảm đau ở vùng mà nó được ứng dụng .

Tác dụng, tác dụng thuốc Lignocaine trong trường hợp khác

Mỗi phương thuốc sản xuất đều có tác dụng chính để chữa trị một số bệnh lý hay thực trạng cụ thể . Chính gì vậy chỉ sử dụng thuốc Lignocaine để chữa trị các đối tác h lý được điều khoản trong chỉ dẫn sử dụng. Mặc dù thuốc Lignocaine có thể có một số tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê chuẩn bạn chỉ sử dụng thuốc này để chữa trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của thầy thuốc .

Chỉ định

Thông tin chỉ định thuốc Lignocaine: Lignocaine 2% Gel là một loại gel gây mê được sử dụng như một chất bôi trơn để chèn khí cụ cho các thủ thuật y tế, chẳng hạn như ống thông, và để chữa trị các biểu hiện của viêm đau niệu đạo và thờ ơ g.

Chống chỉ định

Thông tin chống chỉ định thuốc Lignocaine:

Liều lượng và Cách sử dụng

Cách dùng thuốc Lignocaine

Mỗi phương thuốc , dược phẩm sản xuất theo dạng thuốc khác biệt và có Cách sử dụng khác biệt theo đường dùng. Các đường dùng thuốc phổ biến phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ chỉ dẫn Cách sử dụng Lignocaine ghi trên từ chỉ dẫn sử dụng thuốc, không tự ý sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc Lignocaine.

Liều lượng dùng Lignocaine

Quy định chung về liều dùng thuốc Lignocaine Bôi gel vào vùng cần gây tê. Đợi ba đến năm phút thuốc có tác dụng . Nên nhớ rằng có quá nhiều nhân tố để điều khoản về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ dựa dẫm vào thực trạng , dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn vâng lệnh liều dùng được điều khoản trên tờ chỉ dẫn sử dụng và theo chỉ dẫn của thầy thuốc , dược sĩ.

Liều dùng thuốc Lignocaine cho người lớn

Các điều khoản về liều dùng thuốc thường nhằm chỉ dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được điều khoản trong tờ chỉ dẫn sử dụng. Không được tự ý chỉnh sửa liều dùng thuốc khi chưa có quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ

Liều dùng thuốc Lignocaine cho cho trẻ nít

Các khác biệt của trẻ nít đối chiếu người lớn như dược động học, dược lực học, tác dụng phụ… khác biệt trẻ nít là đối tượng không được phép đem vào thí nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính chính vì thế dùng thuốc cho đối tượng trẻ nít này cần rất cẩn thận ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, nguy cấp

Xử lý trong trường hợp nguy cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp nguy cấp hoặc dùng quá liều có biểu lộ ác hại cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người ththân yêu giúp sức cho thầy thuốc đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong thời gian dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(phổ biến có thể uống thuốc cách 1-2 giờ đối chiếu giờ được thầy thuốc hưởng thụ ).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều kế tiếp , hãy bỏ dở liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời khắc đã điều khoản . Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã điều khoản .

Thận trọng, cảnh báo và để ý

Lưu ý trước khi dùng thuốc Lignocaine

Lưu ý dùng thuốc Lignocaine trong thời kỳ mang thai

Lưu ý chung trong thời kỳ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thời kỳ thai nghén có thể gây tác dụng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất kỳ giai đoạn sản xuất nào của thai kỳ, khác biệt là ba tháng đầu. Chính chính vì thế tốt nhất là không nên dùng thuốc đối với thanh nữ có thai. Trong trường hợp bắt đề nghị dùng, cần tham khảo kỹ quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ trước khi quyết định.

Lưu ý dùng thuốc Lignocaine trong thời kỳ cho con bú

Lưu ý chung trong thời kỳ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt nhất là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú. Rất nhiều phương thuốc chưa xác minh hết các tác động của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng và tham khảo quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ của thuốc Lignocaine

HiếmPhồng rộp, bong tróc, ngứa ngáy, ngứa hoặc đỏ dahoda bị nứt, khô hoặc có vảytim đập nhanhsốtphát ban hoặc welts , ngứa, nổi mẩn trên dakhàn tiếngkích thíchđau khớp, cứng khớp hoặc sưnglớn, hive giống như sưng trên mặt, mí mắt, môi, lưỡi, cổ họng, bàn tay, chân, bàn chân, hoặc cơ quan tình dục thở gấpsưng mí mắt, mặt, môi, bàn tay hoặc bàn chânđau thắt ngựcnghẹt thở hoặc nuốtTỷ lệ không xác minh Phồng rộp, bầm tím, rát, đổi màu, ngứa, tấy đỏ hoặc sưng tại chỗ ứng dụng giảm thị lực đau ngực hoặc khó chịu lạnh, da lợt lạt hoặc da lợt lạt sự lầm lẫn quay cuòng , ngất xỉu, hoặc liêu xiêu khi đứng dậy đột ngột từ phong độ nằm hoặc ngồibuồn ngủ hoặc quay cuòng xúc cảm không bất biến hoặc bất thường lo âu hoặc căng thẳngthở không đều, nhanh hoặc chậm hoặc nôngmất ý thức không có huyết áp hoặc xungđôi môi màu xanh hoặc nhạt, móng tay hoặc dabọng mắt hoặc sưng mí mắt hoặc bao quanh mắt, mặt, môi hoặc lưỡico giậtrun rẩy ở chân, cánh tay, bàn tay hoặc bàn chân

Các tác dụng phụ khác

Cần để ý trên đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ của thuốc Lignocaine. Trong công đoạn sử dụng có thể xảy ra những tác dụng phụ khác mà chưa biểu lộ hoặc chưa được nghiên cứu . Nếu có bất kỳ biểu lộ khác nào về tác dụng phụ không điều khoản trong chỉ dẫn sử dụng, hãy tham khảo quan điểm thầy thuốc hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra tác động thuốc dẫn đến biểu hiện đối kháng hoặc hiệp đồng .

Tương tác thuốc Lignocaine với thuốc khác

Thuốc Lignocaine có thể tác động với những phương thuốc nào?

Tương tác thuốc Lignocaine với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể tác động gây biểu hiện đối kháng hoặc hiệp đồng với thuốc. Đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo quan điểm của thầy thuốc , dược sĩ về việc uống thuốc Lignocaine cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và vẻ ngoài tác dụng

Dược động học

Độ bất biến và bảo quản thuốc

Nên bảo quản thuốc Lignocaine như vậy nào

Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị tác động nếu bảo thuốc không hề tốt hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến ác hại khi sử dụng. Đọc kỹ thông tin bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ mặt hàng và tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc chẳng thể sử dụng nên tham khảo với thầy thuốc , dược sĩ hoặc công ty xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc an ninh . Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có hưởng thụ .

Lưu ý khác về bảo quản thuốc Lignocaine

Lưu ý không để thuốc ở tầm với của trẻ nít , giữ thuốc tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng thuốc, cần đánh giá lại hạn sử dụng ghi trên vỏ mặt hàng , khác biệt với những thuốc dự trữ tại nhà .

Giá bán và nơi bán

Thuốc Lignocaine giá bao nhiêu ?

Giá bán thuốc Lignocaine sẽ khác biệt ở các hạ tầng kinh lệch giá ốc. Liên hệ quầy thuốc , phòng khám, bệnh viện hoặc các hạ tầng có giấy phép kinh lệch giá ốc để cập nhật chính xác giá thuốc Lignocaine.

Nơi bán thuốc Lignocaine

Mua thuốc Lignocaine ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các nhà phân phối dược để mua buôn thuốc Lignocaine. Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm tác dụng …Để mua trực tiếp hãy đến các quầy thuốc cá nhân , quầy thuốc bệnh viện, quầy thuốc phòng khám hoặc các hạ tầng được phép kinh lệch giá ốc gần nhất.
Item :321

Thuốc là thuốc gốc nhóm Thuốc gây tê, mê có tác dụng Lignocaine thuộc về một nhóm thuốc được gọi là thuốc gây tê tại chỗ. Nó hoạt động bằng cách tạm thời ngăn chặn các con đường của tín hiệu đau dọc theo dây thần kinh. Đau là do kích thích các thụ thể đau ở đầu dây thần kinh. Sự kích thích làm cho natri đi vào đầu dây thần kinh, gây ra tín hiệu điện tích tụ trong dây thần kinh. Khi tín hiệu điện này đủ lớn, nó đi dọc theo dây thần kinh đến não, nơi tín hiệu được hiểu là đau. hoạt động bằng cách ngăn chặn natri đi vào đầu dây thần kinh tại chỗ đau. Điều này ngăn cản tín hiệu điện tích tụ và truyền dọc các sợi thần kinh đến não. Bằng cách này, lignocaine gây tê và giảm đau ở vùng mà nó được áp dụng.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline: 0981 199 836