Thuốc Leuprorelin acetate: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền?

Đánh giá

Thuốc Leuprorelin acetate: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền? Thuốc Leuprorelin acetate là gì? Dưới đó là chỉ dẫn sử dụng thuốc gốc Leuprorelin acetate bao gồm thông báo tính năng , liều dùng, tác động thuốc, tính năng phụ… cùng những lưu ý khi sử dụng thuốc Leuprorelin acetate.

Thông tin chung

Thuốc Leuprorelin acetate là gì?

Thuốc Leuprorelin acetate là thuốc gốc có phần tử chính chứa Leuprorelin acetate. Thuốc thuộc nhóm Hocmon, Nội tiết tố chứa hoạt chất chính Leuprorelin acetate

 • Tên thuốc: Leuprorelin acetate
 • Phân loại: Thuốc gốc
 • Tên khác:
 • Tên dược liệu gốc: Leuprorelin acetate
 • Tên biệt dược:
 • Tên biệt dược mới: Eligard 22.5mg Eligard 45mg Eligard 7.5mg Eligard 7.5mg Lucrin PDS Depot 11.25mg Lucrin PDS Depot 3.75mg
 • Nhóm thuốc: Hocmon, Nội tiết tố

Thành phần

 • Leuprorelin acetate

Thuốc Leuprorelin acetate có chứa phần tử chính là Leuprorelin acetate , các hoạt chất khác và tá dược hoàn toản hàm lượng thuốc nhà cung sản xuất trợ giúp .

Dạng thuốc và hàm lượng

Thường với mỗi mặt hàng nhà sản xuất luôn sản xuất nhiều các dạng thuốc khác biệt (với mỗi dangh khác biệt lại có hàm lượng khác biệt ) để phù hợp với nhu cầu sử dụng. Các dạng thuốc thông thường phân theo đường dùng gồm:

 • Các dạng thuốc uống (viên, bột, dung dịch, nhũ dịch, hỗn dịch);
 • Các dạng thuốc tiêm (dung dịch, hỗn dịch, nhũ dịch, bột pha tiêm, dịch truyền);
 • Các dạng thuốc dùng ngoài (thuốc bôi trên da, thuốc nhỏ lên niêm mạc, thuốc súc miệng);
 • Các dạng thuốc đặt vào các hốc thiên nhiên trên cơ thể (thuốc đặt lỗ đít , thuốc trứng đặt âm đạo…).

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên bao bì mặt hàng hoặc trong tờ chỉ dẫn sử dụng để biết thông báo chính xác dạng thuốc và hàm lượng trong mặt hàng .

Tác dụng

Thuốc Leuprorelin acetate có tính năng gì?

Tác dụng của thuốc Leuprorelin acetate được điều khoản ở mục tính năng , tính năng Leuprorelin acetate trong tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc. Leuprorelin có vận tốc loại trừ chậm hơn, độ thanh thải thấp hơn, nửa đời dài hơn và hiệu lực mạnh hơn phân tích GnRH theo kiểu bơm theo nhịp, thuốc sẽ kích thích tiết gonadotropin, trái lại khi dùng theo kiểu bơm liên tục , thuốc sẽ ức chế tiết gonadotropin.Khi mở màn dùng ở nam giới, thuốc tương tự GnRH gây thoái triển khối u đáp ứng với estrogen. Nồng độ estradiol huyết thanh giảm tới mức như ở thiếu nữ sau mãn kinh trong vòng 3 tuần sau khi dùng thuốc.Thuốc chủ vận GnRh có hiệu quả điều trị một số rối loạn nội tiết, đáp ứng với giảm steroid tuyến sinh dục như trường hợp dậy thì sớm dựa vào gonadotropin ở trẻ nít .Thuốc chủ vận GNRH có hiệu quả điều trị ung thư tuyến tiền liệt.Ở thiếu nữ , thuốc có hiệu quả điều trị ung thư vú dựa vào estrogen, bệnh lạc nội mạc tử cung, u xơ tử cung, rậm lông và hội chứng buồng trứng đa nang.Leuprorelin acetat là thuốc chủ vận GnRH tính năng kéo dài được tiêm dưới da để ức chế tiết gonadotropin.

Tác dụng, tính năng thuốc Leuprorelin acetate trong trường hợp khác

Mỗi loại thuốc sản xuất đều có tính năng chính để điều trị một số bệnh lý hay tình hình cụ thể . Chính gì vậy chỉ sử dụng thuốc Leuprorelin acetate để điều trị các đối tác h lý được điều khoản trong chỉ dẫn sử dụng. Mặc dù thuốc Leuprorelin acetate có thể có một số tính năng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có công năng của thầy thuốc .

Chỉ định

Thông tin công năng thuốc Leuprorelin acetate: Dậy thì sớm dựa vào gonadotropin.Uhg thư tuyến tiền liệt giai đoạn muộn. Ung thư vú giai đoạn muộn ở thiếu nữ tiền mãnkinh và quanh mãn kinh.Bệnh lạc nội mạc tử cung, u cơ trơn tử cung.

Chống công năng

Thông tin chống công năng thuốc Leuprorelin acetate: Người đã bị quá mẫn với thuốc chủ vận GnRH hoặc bất kỳ phần tử nào của thuốc.Người đang mang thai hoặc có thể mang thai.Người đang cho con bú.

Liều lượng và cách dùng

Cách dùng thuốc Leuprorelin acetate

Mỗi loại thuốc , dược phẩm sản xuất theo dạng thuốc khác biệt và có cách dùng khác biệt theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ chỉ dẫn cách dùng Leuprorelin acetate ghi trên từ chỉ dẫn sử dụng thuốc, không tự tiện sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc Leuprorelin acetate.

Liều lượng dùng Leuprorelin acetate

Quy định chung về liều dùng thuốc Leuprorelin acetate Tiêm dưới da hoặc tiêm bắp 3,75 mg cách 4 tuần/ 1 lần. Nên nhớ rằng có rất nhiều yếu tố để điều khoản về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ dựa vào vào tình hình , dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn tuân thủ liều dùng được điều khoản trên tờ chỉ dẫn sử dụng và theo chỉ dẫn của thầy thuốc , dược sĩ.

Liều dùng thuốc Leuprorelin acetate cho người lớn

Các điều khoản về liều dùng thuốc thường nhằm chỉ dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được điều khoản trong tờ chỉ dẫn sử dụng. Không được tự tiện biên tập liều dùng thuốc khi chưa có ý kiến của thầy thuốc , dược sĩ

Liều dùng thuốc Leuprorelin acetate cho cho trẻ nít

Các khác biệt của trẻ nít phân tích người lớn như dược động học, dược lực học, tính năng phụ… khác biệt trẻ nít là đối tượng không được phép đem vào thử nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính vì thế dùng thuốc cho đối tượng trẻ nít này cần rất cẩn thận ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, nguy cấp

Xử lý trong trường hợp nguy cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp nguy cấp hoặc dùng quá liều có diễn tả nguy khốn cần gọi ngay cho Cửa hàng cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thân cần trợ giúp cho thầy thuốc đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong thời gian dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ phân tích giờ được thầy thuốc hưởng thụ ).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều Tiếp nối , hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều Tiếp nối vào thời điểm đã điều khoản . Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã điều khoản .

Thận trọng, cảnh báo và lưu ý

Lưu ý trước khi dùng thuốc Leuprorelin acetate

Trong điều trị ung thư tuyến tiền liệt, ban đầu leuprorelin làm tăng nhất thời testosteron huyết thanh, là nguy cơ kích thích sản xuất ung thư tuyến tiền liệt. Do đó phải dùng thuốc kháng androgen để chặn tính năng tăng đột ngột testosteron.Không nên dùng leuprorelin cho thiếu nữ có thai và cho con bú.

Lưu ý dùng thuốc Leuprorelin acetate trong thế hệ mang thai

Lưu ý chung trong thế hệ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thế hệ thai nghén có thể gây tính năng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất kỳ giai đoạn sản xuất nào của thai kỳ, khác biệt là ba tháng đầu. Chính vì thế tốt đặc biệt là không nên dùng thuốc đối với thiếu nữ có thai. Trong trường hợp bắt đề nghị dùng, cần tìm hiểu thêm kỹ ý kiến của thầy thuốc , dược sĩ trước khi quyết định.

Lưu ý dùng thuốc Leuprorelin acetate trong thế hệ cho con bú

Lưu ý chung trong thế hệ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt đặc biệt là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thế hệ cho con bú. Rất nhiều loại thuốc chưa kiểm tra hết các ảnh hưởng của thuốc trong thế hệ này bà mẹ cần đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng và tìm hiểu thêm ý kiến của thầy thuốc , dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Tác dụng phụ

Các tính năng phụ của thuốc Leuprorelin acetate

Tác dụng không mong muốn thường xuyên gồm bốc hoả, cân bằng Ca++ âm tính với nguy cơ mất chất xương, loãng xương và biên tập trong chuyển hoá dịch. Do đó phần lớn liệu pháp dùng thuốc chủ vận GnRH để ngăn cản tiết gonadotropin thường giới hạn trong 6 tháng.Thường gặp: to vú con trai , biểu hiện sau mãn kinh, loạn năng sinh dục, mất tình dục , bốc hoả, liệt dương, giảm cương, khí hư , chảy máu, đau tại chỗ tiêm.Ít gặp: phù, nhức đầu , chèn lấn tuỷ sống, ngủ lịm, quay cuòng , mất ngủ, nổi ban, buồn nôn, nôn, chán ăn, ỉa chảy , tăng cân, căng/ to vú, mất chất xương, đau xương tăng đều , toát mồ hôi.

Các tính năng phụ khác

Cần lưu ý trên đây Chưa hẳn là danh mục hoàn toản tất cả các tính năng phụ của thuốc Leuprorelin acetate. Trong công đoạn sử dụng có thể xảy ra những tính năng phụ khác mà chưa diễn tả hoặc chưa được nghiên cứu . Nếu có bất kỳ diễn tả khác nào về tính năng phụ không điều khoản trong chỉ dẫn sử dụng, hãy tìm hiểu thêm ý kiến thầy thuốc hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra tác động thuốc dẫn đến biểu hiện đối kháng hoặc giao kèo .

Tương tác thuốc Leuprorelin acetate với thuốc khác

Thuốc Leuprorelin acetate có thể tác động với những loại thuốc nào? Chưa thấy có tác động thuốc giữa leuprorelin và các thuốc khác.

Tương tác thuốc Leuprorelin acetate với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây biểu hiện đối kháng hoặc giao kèo với thuốc. Đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng thuốc hoặc tìm hiểu thêm ý kiến của thầy thuốc , dược sĩ về việc uống thuốc Leuprorelin acetate cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và phương pháp tính năng

Leuprorelin là thuốc tương tự hormon giải phóng gonadotropin.

Dược động học

Thời gian đạt nồng độ đỉnh huyết thanh của Leuprorelin là một 2 – 15 ngày. Nồng độ đỉnh huyết thanh là 2,5 nanogam/ml. Thể tích phân bố là một 3,7 lít. Nửa đời là 4,2 giờ, tăng nhẹ trong suy thận. Hơn 90% liều tiêm dưới da dung dịch thuốc tương tự GnRH không biến đổi .

Độ ổn định và bảo quản thuốc

Nên bảo quản thuốc Leuprorelin acetate như thế nào

Thuốc độc bảng B.Thuốc được bảo quản dưới 25 độ C. Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị ảnh hưởng nếu bảo thuốc không tốt hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến nguy khốn khi sử dụng. Đọc kỹ thông báo bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ mặt hàng và tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc chẳng thể sử dụng nên tìm hiểu thêm với thầy thuốc , dược sĩ hoặc công ty xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc an toàn . Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có hưởng thụ .

Lưu ý khác về bảo quản thuốc Leuprorelin acetate

Lưu ý không để thuốc ở tầm với của trẻ nít , giữ thuốc tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng thuốc, cần đánh giá lại hạn sử dụng ghi trên vỏ mặt hàng , khác biệt với những thuốc dự trữ tận nhà .

Giá bán và nơi bán

Thuốc Leuprorelin acetate giá bao lăm ?

Giá bán thuốc Leuprorelin acetate sẽ khác biệt ở các hạ tầng kinh lệch giá ốc. Liên hệ quầy thuốc , phòng khám, bệnh viện hoặc các hạ tầng có giấy phép kinh lệch giá ốc để cập nhật chính xác giá thuốc Leuprorelin acetate.

Nơi bán thuốc Leuprorelin acetate

Mua thuốc Leuprorelin acetate ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các nhà sản xuất dược để mua sỉ thuốc Leuprorelin acetate. Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm tính năng …Để mua trực tiếp hãy đến các quầy thuốc cá nhân , quầy thuốc bệnh viện, quầy thuốc phòng khám hoặc các hạ tầng được phép kinh lệch giá ốc gần nhất.
Item :327

Thuốc là thuốc gốc nhóm Hocmon, Nội tiết tố có tác dụng Leuprorelin có tốc độ thải trừ chậm hơn, độ thanh thải thấp hơn, nửa đời dài hơn và hiệu lực mạnh hơn so với GnRH theo kiểu bơm theo nhịp, thuốc sẽ kích thích tiết gonadotropin, trái lại khi dùng theo kiểu bơm liên tục, thuốc sẽ ức chế tiết gonadotropin. Khi bắt đầu dùng ở nam giới, thuốc tương tự GnRH gây thoái triển khối u đáp ứng với estrogen. Nồng độ estradiol huyết thanh giảm tới mức như ở phụ nữ sau mãn kinh trong vòng 3 tuần sau khi dùng thuốc. Thuốc chủ vận GnRh có hiệu quả điều trị một số rối loạn nội tiết, đáp ứng với giảm steroid tuyến sinh dục như trường hợp dậy thì sớm phụ thuộc gonadotropin ở trẻ em. Thuốc chủ vận GNRH có hiệu quả điều trị ung thư tuyến tiền liệt. Ở phụ nữ, thuốc có hiệu quả điều trị ung thư vú phụ thuộc estrogen, bệnh lạc nội mạc tử cung, u xơ tử cung, rậm lông và hội chứng buồng trứng đa nang. Leuprorelin acetat là thuốc chủ vận GnRH tác dụng kéo dài được tiêm dưới da để ức chế tiết gonadotropin.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng