Thuốc Lercanidipine: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền?

Đánh giá

Thuốc Lercanidipine: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền? Thuốc Lercanidipine là gì? Dưới đấy là chỉ dẫn sử dụng thuốc gốc Lercanidipine bao gồm thông tin chức năng , liều dùng, tác động thuốc, chức năng phụ… cùng những để ý khi sử dụng thuốc Lercanidipine.

Thông tin chung

Thuốc Lercanidipine là gì?

Thuốc Lercanidipine là thuốc gốc có thành phần chính chứa Lercanidipine hydrochloride. Thuốc thuộc nhóm Thuốc tim mạch chứa hoạt chất chính Lercanidipine

 • Tên thuốc: Lercanidipine
 • Phân loại: Thuốc gốc
 • Tên khác:
 • Tên dược chất gốc: Lercanidipine
 • Tên biệt dược: Zanedip
 • Tên biệt dược mới: Zanedip, Zanedip, Zanedip 10mg
 • Nhóm thuốc: Thuốc tim mạch

Thành phần

 • Lercanidipine hydrochloride

Thuốc Lercanidipine có chứa thành phần chính là Lercanidipine hydrochloride , các hoạt chất khác và tá dược vừa đủ hàm lượng thuốc nhà cung phát triển giúp đỡ .

Dạng thuốc và hàm lượng

Viên nén bao phim Thường với mỗi mặt hàng nhà phát triển luôn phát triển nhiều các dạng thuốc khác lạ (với mỗi dangh khác lạ lại có hàm lượng khác lạ ) để thích hợp với nhu cầu sử dụng. Các dạng thuốc thông thường phân theo đường dùng gồm:

 • Các dạng thuốc uống (viên, bột, dung dịch, nhũ dịch, hỗn dịch);
 • Các dạng thuốc tiêm (dung dịch, hỗn dịch, nhũ dịch, bột pha tiêm, dịch truyền);
 • Các dạng thuốc dùng ngoài (thuốc bôi trên da, thuốc nhỏ lên niêm mạc, thuốc súc miệng);
 • Các dạng thuốc đặt vào các hốc thiên nhiên trên cơ thể (thuốc đặt lỗ đít , thuốc trứng đặt âm đạo…).

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên bao bì mặt hàng hoặc trong tờ chỉ dẫn sử dụng để biết thông tin chính xác dạng thuốc và hàm lượng trong mặt hàng .

Tác dụng

Thuốc Lercanidipine có chức năng gì?

Tác dụng của thuốc Lercanidipine được luật pháp ở mục chức năng , chức năng Lercanidipine trong tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc.

Tác dụng, chức năng thuốc Lercanidipine trong tình huống khác

Mỗi phương thuốc phát triển đều có chức năng chính để chữa trị một số bệnh lý hay tình trạng cụ thể . Chính gì vậy chỉ sử dụng thuốc Lercanidipine để chữa trị các đối tác h lý được luật pháp trong chỉ dẫn sử dụng. Mặc dù thuốc Lercanidipine có thể có một số chức năng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê chuẩn bạn chỉ sử dụng thuốc này để chữa trị một số bệnh lý khác khi có chủ trị của thầy thuốc .

Chỉ định

Thông tin chủ trị thuốc Lercanidipine: Ðiều trị tăng huyết áp . Có thể dùng cô quạnh hoặc phối hợp với các thuốc chữa trị tăng huyết áp khác như: thuốc lợi tiểu, thuốc chẹn bêta, thuốc ức chế men chuyển.

Chống chủ trị

Thông tin chống chủ trị thuốc Lercanidipine: Có tiền sử dị ứng với các thuốc cùng nhóm (như amlodipine, nicardipine, felodipine, isradipine, nifedipine, lacidipine) hay với bất kỳ thành phần nào của thuốc.Phụ nữ có thai, cho con bú.Bệnh nhân mắc các bệnh tim như suy tim không kiểm soát được, tắc nghẽn dòng máu từ tim, đau thắt ngực không bình ổn (đau thắt ngực lúc ngơi nghỉ hoặc tiến triển ) trong vòng 1 tháng của cơn đau tim.Bệnh nhân bị bệnh gan, thận nguy hiểm .Không dùng chung với các thuốc chứa cyclosporin.Nên tránh uống nước bưởi trong tiến trình dùng thuốc.Trẻ em dưới 18 tuổi.

Liều lượng và Cách sử dụng

Cách dùng thuốc Lercanidipine

Mỗi phương thuốc , dược phẩm phát triển theo dạng thuốc khác lạ và có Cách sử dụng khác lạ theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ chỉ dẫn Cách sử dụng Lercanidipine ghi trên từ chỉ dẫn sử dụng thuốc, không tự tiện sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc Lercanidipine.

Liều lượng dùng Lercanidipine

Quy định chung về liều dùng thuốc Lercanidipine Uống ngày 1 viên vào một thời khắc khăng khăng , tốt nhất là vào buổi sáng ít ra 15 phút trước bữa ăn lót dạ , vì một bữa ăn nhiều mỡ làm tăng đáng kể hàm lượng của thuốc trong máu. Nên nuốt viên thuốc vẹn nguyên với nước. Không được dùng quá liều chủ trị . Dùng quá liều Lercanidipine hydrochloride có thể làm hạ huyết áp quá mức và tim sẽ đập không đều hoặc đập mau lẹ hơn . Cũng có thể gây mất ý thức . Nên nhớ rằng có rất nhiều nhân tố để luật pháp về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ nương tựa vào tình trạng , dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn vâng lệnh liều dùng được luật pháp trên tờ chỉ dẫn sử dụng và theo chỉ dẫn của thầy thuốc , dược sĩ.

Liều dùng thuốc Lercanidipine cho người lớn

Các luật pháp về liều dùng thuốc thường nhằm chỉ dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được luật pháp trong tờ chỉ dẫn sử dụng. Không được tự tiện đổi mới liều dùng thuốc khi chưa có ý kiến của thầy thuốc , dược sĩ

Liều dùng thuốc Lercanidipine cho cho trẻ mỏ

Các khác lạ của trẻ mỏ so với người lớn như dược động học, dược lực học, chức năng phụ… khác lạ trẻ mỏ là đối tượng không được phép đem vào thử nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính chính vì như vậy dùng thuốc cho đối tượng trẻ mỏ này cần rất cẩn thận ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, khẩn cấp

Xử lý trong tình huống khẩn cấp hoặc quá liều

Trong các tình huống khẩn cấp hoặc dùng quá liều có bình chọn nguy khốn cần gọi ngay cho Cửa hàng cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thnhiệt tình giúp đỡ cho thầy thuốc đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong tình huống bạn quên một liều khi đang trong tiến trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được thầy thuốc thưởng thức ).Tuy nhiên, nếu thời hạn đã gần với liều Tiếp đến , hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều Tiếp đến vào thời khắc đã luật pháp . Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã luật pháp .

Thận trọng, cảnh báo và để ý

Lưu ý trước khi dùng thuốc Lercanidipine

Thận trọng đối với người bệnh đang bị bệnh gan, bệnh thận từ nhẹ đến làng nhàng hoặc đang thẩm phân. Thận trọng đối với người bệnh đang mắc một chứng bệnh tim nào khác và/hoặc đang cần dùng máy tạo nhịp tim. Có thể dùng cùng các thuốc chữa trị tăng huyết áp khác như thuốc chẹn bêta, thuốc lợi tiểu, thuốc ức chế men chuyển angiotensin. Nếu đang dùng các thuốc như cimetidine với liều trên 800 mg mỗi ngày, hoặc dùng digoxin, hoặc phối hợp liên tục với midazolam, cần phải được theo dõi khi đang dùng Lercanidipine hydrochloride. Cũng cần thận trọng nếu đang dùng hoặc được chữa trị bằng một trong những phương thuốc sau: rifampicin, terfenadine, astemizole, amiodarone, quinidine. Các thuốc uống chống nấm (ketoconazole hoặc itraconazole), kháng sinh nhóm macrolid (như erythromycin hoặc troleandomycin) và thuốc uống chống virus để chữa trị nhiễm HIV (như ritonavir) có thể làm tăng chức năng của Lercanidipine hydrochloride.Khi phối hợp Lercanidipine hydrochloride với thuốc chứa cyclosporin, thì chức năng của cả 2 thuốc đều tăng lên . Do đó chống chủ trị phối hợp .Cần tránh ăn bưởi, uống nước bưởi, vì nó có thể làm tăng chức năng của Lercanidipine hydrochloride cũng tương tự các thuốc dihydropyridine khác.Rượu có thể làm tăng chức năng của các thuốc chống tăng huyết áp , trong đó có Lercanidipine hydrochloride.

Lưu ý dùng thuốc Lercanidipine trong thời kỳ mang thai

Lưu ý chung trong thời kỳ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thời kỳ thai nghén có thể gây chức năng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất kỳ giai đoạn phát triển nào của thai kỳ, khác lạ là ba tháng đầu. Chính chính vì như vậy tốt nhất là không nên dùng thuốc đối với phụ nữ có thai. Trong tình huống bắt bắt buộc dùng, cần tìm hiểu thêm kỹ ý kiến của thầy thuốc , dược sĩ trước khi quyết định.

Lưu ý dùng thuốc Lercanidipine trong thời kỳ cho con bú

Lưu ý chung trong thời kỳ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt nhất là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú. Rất nhiều phương thuốc chưa kiểm tra hết các tác động của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng và tìm hiểu thêm ý kiến của thầy thuốc , dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Tác dụng phụ

Các chức năng phụ của thuốc Lercanidipine

Lercanidipine hydrochloride được dung nạp rất tốt . Ðôi khi có thể gặp một số chức năng ngoại ý như đỏ bừng mặt, phù ngoại biên, đánh trống ngực, đau đầu , quay cuòng . Hiếm khi (< 1% các tình huống ) xảy ra mỏi mệt , rối loạn tiêu hóa như khó tiêu, buồn nôn, nôn, đau thượng vị và ỉa chảy , tăng không gian nước đái , phát ban, buồn ngủ, đau cơ. Rất hiếm khi có tụt huyết áp .Những thuốc khác của nhóm dihydropyridine, trong những tình huống hiếm gặp, có thể gây tăng sản lợi. Với những người bệnh đau thắt ngực, những thuốc này có thể làm tăng số lần và độ nguy hiểm của cơn đau thắt ngực. Lercanidipine hydrochloride không tác động xuất hành máu và lipid máu.

Các chức năng phụ khác

Cần để ý trên đây không hẳn là danh mục vừa đủ toàn bộ các chức năng phụ của thuốc Lercanidipine. Trong thời kỳ sử dụng có thể xảy ra những chức năng phụ khác mà chưa bình chọn hoặc chưa được nghiên cứu . Nếu có bất kỳ bình chọn khác nào về chức năng phụ không luật pháp trong chỉ dẫn sử dụng, hãy tìm hiểu thêm ý kiến thầy thuốc hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra tác động thuốc dẫn đến biểu hiện đối kháng hoặc hợp đồng .

Tương tác thuốc Lercanidipine với thuốc khác

Thuốc Lercanidipine có thể tác động với những phương thuốc nào?

Tương tác thuốc Lercanidipine với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể tác động gây biểu hiện đối kháng hoặc hợp đồng với thuốc. Đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng thuốc hoặc tìm hiểu thêm ý kiến của thầy thuốc , dược sĩ về việc uống thuốc Lercanidipine cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và cách thức chức năng

Thuốc chuyên biệt chẹn kênh canxi (nhóm dihydropyridine) dùng để chữa trị tăng huyết áp .

Dược động học

Độ bình ổn và bảo quản thuốc

Nên bảo quản thuốc Lercanidipine như vậy nào

Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị tác động nếu bảo thuốc rất xấu hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến nguy khốn khi sử dụng. Đọc kỹ thông tin bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ mặt hàng và tờ chỉ dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc chẳng thể sử dụng nên tìm hiểu thêm với thầy thuốc , dược sĩ hoặc doanh nghiệp xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc an toàn . Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có thưởng thức .

Lưu ý khác về bảo quản thuốc Lercanidipine

Lưu ý không để thuốc ở tầm với của trẻ mỏ , giữ thuốc tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng thuốc, cần đánh giá lại hạn sử dụng ghi trên vỏ mặt hàng , khác lạ với những thuốc dự phòng tận nhà .

Giá bán và nơi bán

Thuốc Lercanidipine giá bao lăm ?

Giá bán thuốc Lercanidipine sẽ khác lạ ở các cơ sở vật chất kinh doanh thu ốc. Liên hệ quầy thuốc , phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở vật chất có giấy phép kinh doanh thu ốc để cập nhật chính xác giá thuốc Lercanidipine.

Nơi bán thuốc Lercanidipine

Mua thuốc Lercanidipine ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc thời điểm hiện tại có thể mua thuốc online hoặc các hãng sản xuất dược để mua sỉ thuốc Lercanidipine. Với tư nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm chức năng …Để mua trực tiếp hãy đến các quầy thuốc tư nhân , quầy thuốc bệnh viện, quầy thuốc phòng khám hoặc các cơ sở vật chất được phép kinh doanh thu ốc gần nhất.
Item :334

Thuốc là thuốc gốc nhóm Thuốc tim mạch có tác dụng

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng