Thuốc Kẽm sulfate: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền?

Đánh giá

Thuốc Kẽm sulfate: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền? Thuốc Kẽm sulfate là gì? Dưới đây là hướng dẫn sử dụng thuốc gốc Kẽm sulfate bao gồm thông tin công dụng , liều dùng, ảnh hưởng thuốc, công dụng phụ… cùng những cẩn thận khi sử dụng thuốc Kẽm sulfate.

Thông tin chung

Thuốc Kẽm sulfate là gì?

Thuốc Kẽm sulfate là thuốc gốc có phần tử chính chứa Kẽm sulfate. Thuốc thuộc nhóm Khoáng chất và Vitamin chứa hoạt chất chính Kẽm sulfate

 • Tên thuốc: Kẽm sulfate
 • Phân loại: Thuốc gốc
 • Tên khác: Kẽm sulfat
 • Tên dược liệu gốc: Kẽm sulfate
 • Tên biệt dược:
 • Tên biệt dược mới: Kẽm sulfat 0,5%, Celivite, Chuzin Syrup, Grazincure, Haemiron, IPEC-PLUS TABLET
 • Nhóm thuốc: Khoáng chất và Vitamin

Thành phần

 • Kẽm sulfate

Thuốc Kẽm sulfate có chứa phần tử chính là Kẽm sulfate , các hoạt chất khác và tá dược toàn vẹn hàm lượng thuốc nhà cung phát hành hỗ trợ .

Dạng thuốc và hàm lượng

Si rô chứa kẽm (10mg/5ml), lọ 100ml Thường với mỗi sản phẩm nhà phát hành luôn phát hành nhiều các dạng thuốc khác nhau (với mỗi dangh khác nhau lại có hàm lượng khác nhau ) để thích hợp với ý định sử dụng. Các dạng thuốc thông thường phân theo đường dùng gồm:

 • Các dạng thuốc uống (viên, bột, dung dịch, nhũ dịch, hỗn dịch);
 • Các dạng thuốc tiêm (dung dịch, hỗn dịch, nhũ dịch, bột pha tiêm, dịch truyền);
 • Các dạng thuốc dùng ngoài (thuốc bôi trên da, thuốc nhỏ lên niêm mạc, thuốc súc miệng);
 • Các dạng thuốc đặt vào các hốc thiên nhiên trên cơ thể (thuốc đặt lỗ đít , thuốc trứng đặt âm đạo…).

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên vỏ hộp sản phẩm hoặc trong tờ hướng dẫn sử dụng để biết thông tin đúng đắn dạng thuốc và hàm lượng trong sản phẩm .

Tác dụng

Thuốc Kẽm sulfate có công dụng gì?

Tác dụng của thuốc Kẽm sulfate được điều khoản ở mục công dụng , công dụng Kẽm sulfate trong tờ hướng dẫn sử dụng thuốc.

Tác dụng, công dụng thuốc Kẽm sulfate trong tình huống khác

Mỗi bài thuốc phát hành đều có công dụng chính để điều trị một số bệnh lý hay thực trạng cụ thể . Chính gì vậy chỉ sử dụng thuốc Kẽm sulfate để điều trị các bên h lý được điều khoản trong hướng dẫn sử dụng. Mặc dù thuốc Kẽm sulfate có thể có một số công dụng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được xem xét bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có công năng của thầy thuốc .

Chỉ định

Thông tin công năng thuốc Kẽm sulfate: Kẽm sulphate được dùng Cung cấp kẽm trong các tình huống thiếu kẽm như: hội chứng kém thu nhận , biếng ăn.Các tình huống gây mất kẽm (ỉa chảy , nôn, bỏng, mất protein…), chứng viêm da đầu chi.Đặc biệt kẽm còn được công năng trong các tình huống trẻ thơ bị suy dinh dưỡng thể thấp còi, chậm phát hành .Các khuyết thiếu trong phân hóa mô như da

Chống công năng

Thông tin chống công năng thuốc Kẽm sulfate:

Liều lượng và Cách sử dụng

Cách dùng thuốc Kẽm sulfate

Mỗi bài thuốc , dược phẩm phát hành theo dạng thuốc khác nhau và có Cách sử dụng khác nhau theo đường dùng. Các đường dùng thuốc thông thường phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ hướng dẫn Cách sử dụng Kẽm sulfate ghi trên từ hướng dẫn sử dụng thuốc, không tự tiện sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng thuốc Kẽm sulfate.

Liều lượng dùng Kẽm sulfate

Quy định chung về liều dùng thuốc Kẽm sulfate Si rô chứa kẽm (10mg/5ml):1. Đối với trẻ biếng ăn, ăn ít, quấy khóc nhiều, dễ mắc các bệnh nhiễm khuẩn…Liều dùng 2 – 4 mg kẽm/ngày (1-2ml sirô kẽm- khoảng nửa thìa cà phê); dùng liên tiếp trong thời gian từ 2 – 3 tháng.2. Đối với tình huống trẻ bị mất kẽm do ỉa chảy :- Sử dụng cho trẻ trên 12 tháng tuổi: 20mg kẽm/ngày (10ml sirô – khoảng 2 thìa cà phê), chia làm 2 – 3 lần. Thời gian dùng từ 10 – 14 ngày. Cách dùng: Uống thuốc sau bữa ăn từ 1 – 2 giờ, pha loãng với nước từ 2 – 3 lần rồi hãy cho trẻ uống. Nên nhớ rằng có không ít nguyên tố để điều khoản về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ lệ thuộc vào thực trạng , dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn vâng lệnh liều dùng được điều khoản trên tờ hướng dẫn sử dụng và theo hướng dẫn của thầy thuốc , dược sĩ.

Liều dùng thuốc Kẽm sulfate cho người lớn

Các điều khoản về liều dùng thuốc thường nhằm hướng dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được điều khoản trong tờ hướng dẫn sử dụng. Không được tự tiện đổi mới liều dùng thuốc khi chưa có ý kiến của thầy thuốc , dược sĩ

Liều dùng thuốc Kẽm sulfate cho cho trẻ thơ

Các khác nhau của trẻ thơ so sánh người lớn như dược động học, dược lực học, công dụng phụ… khác nhau trẻ thơ là đối tượng không được phép đem vào thể nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính chính vì như vậy dùng thuốc cho đối tượng trẻ thơ này cần rất cẩn trọng ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, nguy cấp

Xử lý trong tình huống nguy cấp hoặc quá liều

Trong các tình huống nguy cấp hoặc dùng quá liều có bình chọn tai hại cần gọi ngay cho Cửa hàng cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thniềm nở hỗ trợ cho thầy thuốc đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong tình huống bạn quên một liều khi đang trong thời gian dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so sánh giờ được thầy thuốc yên cầu ).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều Tiếp đến , hãy bỏ dở liều đã quên và dùng liều Tiếp đến vào thời khắc đã điều khoản . Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã điều khoản .

Thận trọng, cảnh báo và cẩn thận

Lưu ý trước khi dùng thuốc Kẽm sulfate

Cho người bệnh suy thận vì có thể xảy ra biểu hiện thu thập kẽm.Sử dụng cho thiếu phụ a có thai và con bú:Dùng theo hướng dẫn của bác sỹ.

Lưu ý dùng thuốc Kẽm sulfate trong thế hệ mang thai

Lưu ý chung trong thế hệ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thế hệ thai nghén có thể gây công dụng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất kỳ giai đoạn phát hành nào của thai kỳ, khác nhau là ba tháng đầu. Chính chính vì như vậy tốt nhất là không nên dùng thuốc đối với thiếu phụ có thai. Trong tình huống bắt bắt buộc dùng, cần tìm hiểu thêm kỹ ý kiến của thầy thuốc , dược sĩ trước khi quyết định.

Lưu ý dùng thuốc Kẽm sulfate trong thế hệ cho con bú

Lưu ý chung trong thế hệ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt nhất là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thế hệ cho con bú. Rất nhiều bài thuốc chưa kiểm tra hết các ảnh hưởng của thuốc trong thế hệ này bà mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tìm hiểu thêm ý kiến của thầy thuốc , dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Tác dụng phụ

Các công dụng phụ của thuốc Kẽm sulfate

Thuốc có thể gây ra một số công dụng phụ ở chừng độ khác nhau trên một số người bệnh như: đau bụng, khó tiêu, nôn, buồn nôn, ỉa chảy , kích ứng bao tử , viêm bao tử .

Các công dụng phụ khác

Cần cẩn thận trên đây Chưa hẳn là danh mục toàn vẹn tất cả các công dụng phụ của thuốc Kẽm sulfate. Trong công đoạn sử dụng có thể xảy ra những công dụng phụ khác mà chưa bình chọn hoặc chưa được phân tích . Nếu có bất kỳ bình chọn khác nào về công dụng phụ không điều khoản trong hướng dẫn sử dụng, hãy tìm hiểu thêm ý kiến thầy thuốc hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra ảnh hưởng thuốc dẫn đến biểu hiện đối kháng hoặc giao kèo .

Tương tác thuốc Kẽm sulfate với thuốc khác

Thuốc Kẽm sulfate có thể ảnh hưởng với những bài thuốc nào? Để tránh các ảnh hưởng có hại khi dùng cùng các thuốc khác cần hỗ trợ cho bác sỹ các thuốc đang dùng, khác nhau là: Tetracycline, Quinolone, Penicillamine.

Tương tác thuốc Kẽm sulfate với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể ảnh hưởng gây biểu hiện đối kháng hoặc giao kèo với thuốc. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc tìm hiểu thêm ý kiến của thầy thuốc , dược sĩ về việc uống thuốc Kẽm sulfate cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và phép tắc công dụng

Dược động học

Độ ổn định và bảo quản thuốc

Nên bảo quản thuốc Kẽm sulfate như thế nào

Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị ảnh hưởng nếu bảo thuốc không tốt hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến tai hại khi sử dụng. Đọc kỹ thông tin bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ sản phẩm và tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng nên tìm hiểu thêm với thầy thuốc , dược sĩ hoặc đơn vị xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc bình yên . Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yên cầu .

Lưu ý khác về bảo quản thuốc Kẽm sulfate

Lưu ý không để thuốc ở tầm với của trẻ thơ , giữ thuốc tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng thuốc, cần đánh giá lại hạn sử dụng ghi trên vỏ sản phẩm , khác nhau với những thuốc dự phòng tại nhà .

Giá bán và nơi bán

Thuốc Kẽm sulfate giá bao nhiêu ?

Giá bán thuốc Kẽm sulfate sẽ khác nhau ở các hạ tầng kinh lợi nhuận ốc. Liên hệ quầy thuốc , phòng khám, bệnh viện hoặc các hạ tầng có giấy phép kinh lợi nhuận ốc để cập nhật đúng đắn giá thuốc Kẽm sulfate.

Nơi bán thuốc Kẽm sulfate

Mua thuốc Kẽm sulfate ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc lúc này có thể mua thuốc online hoặc các nhà phân phối dược để mua sỉ thuốc Kẽm sulfate. Với tư nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm công dụng …Để mua trực tiếp hãy đến các quầy thuốc tư nhân , quầy thuốc bệnh viện, quầy thuốc phòng khám hoặc các hạ tầng được phép kinh lợi nhuận ốc gần nhất.
Item :299

Thuốc là thuốc gốc nhóm Khoáng chất và Vitamin có tác dụng

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng