Thuốc Irinotecan: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền?

Đánh giá

Thuốc Irinotecan: Hướng dẫn sử dụng, tác dụng, giá bao nhiêu tiền? Thuốc Irinotecan là gì? Dưới đây là hướng dẫn sử dụng thuốc gốc Irinotecan bao gồm thông tin tác dụng , liều dùng, liên quan thuốc, tác dụng phụ… cùng những chăm chú khi sử dụng thuốc Irinotecan.

Thông tin chung

Thuốc Irinotecan là gì?

Thuốc Irinotecan là thuốc gốc có bộ phận chính chứa Irinotecan hydrochloride trihydrate. Thuốc thuộc nhóm Thuốc chống ung độc và tác động vào hệ thống miễn dịch chứa hoạt chất chính Irinotecan

 • Tên thuốc: Irinotecan
 • Phân loại: Thuốc gốc
 • Tên khác:
 • Tên dược chất gốc: Irinotecan
 • Tên biệt dược:
 • Tên biệt dược mới: Campto, Campto, Irinotel 100mg/5ml, Irinotel 40mg/2ml, Irinotesin 20mg/ml, Tehymen IV injection 100mg/5ml
 • Nhóm thuốc: Thuốc chống ung độc và tác động vào hệ thống miễn dịch

Thành phần

 • Irinotecan hydrochloride trihydrate

Thuốc Irinotecan có chứa bộ phận chính là Irinotecan hydrochloride trihydrate , các hoạt chất khác và tá dược vừa đủ hàm lượng thuốc nhà cung tạo ra cung cấp .

Dạng thuốc và hàm lượng

Thường với mỗi mặt hàng nhà tạo ra luôn tạo ra nhiều các dạng thuốc khác lạ (với mỗi dangh khác lạ lại có hàm lượng khác lạ ) để thích hợp với ý định sử dụng. Các dạng thuốc phổ biến phân theo đường dùng gồm:

 • Các dạng thuốc uống (viên, bột, dung dịch, nhũ dịch, hỗn dịch);
 • Các dạng thuốc tiêm (dung dịch, hỗn dịch, nhũ dịch, bột pha tiêm, dịch truyền);
 • Các dạng thuốc dùng ngoài (thuốc bôi trên da, thuốc nhỏ lên niêm mạc, thuốc súc miệng);
 • Các dạng thuốc đặt vào các hốc tự nhiên trên thân thể (thuốc đặt hậu môn , thuốc trứng đặt âm đạo…).

Cần xem kỹ dạng thuốc và hàm lượng ghi trên vỏ hộp mặt hàng hoặc trong tờ hướng dẫn sử dụng để biết thông tin đúng mực dạng thuốc và hàm lượng trong mặt hàng .

Tác dụng

Thuốc Irinotecan có tác dụng gì?

Tác dụng của thuốc Irinotecan được pháp luật ở mục tác dụng , tác dụng Irinotecan trong tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Irinotecan chặn đứng sự lớn mạnh của những tế bào ung độc bằng việc ngăn sự tạo ra của các bộ phận quan trọng cho sự phân chia tế bào.

Tác dụng, tác dụng thuốc Irinotecan trong trường hợp khác

Mỗi bài thuốc tạo ra đều có tác dụng chính để điều trị một số bệnh lý hay tình trạng cụ thể . Chính gì vậy chỉ sử dụng thuốc Irinotecan để điều trị các đối tác h lý được pháp luật trong hướng dẫn sử dụng. Mặc dù thuốc Irinotecan có thể có một số tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được coi xét bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chủ trị của bác sĩ .

Chỉ định

Thông tin chủ trị thuốc Irinotecan: Ung thư đại tràng tiến xa.

Chống chủ trị

Thông tin chống chủ trị thuốc Irinotecan: Viêm ru ột kinh niên hoặc tắc nghẽn ruột.Quá mẫn với bộ phận của thuốc.Phụ nữ có thai và cho con bú.Suy tuỷ trầm trọng.Suy thận.

Liều lượng và cách dùng

Cách dùng thuốc Irinotecan

Mỗi bài thuốc , dược phẩm tạo ra theo dạng thuốc khác lạ và có cách dùng khác lạ theo đường dùng. Các đường dùng thuốc phổ biến phân theo dạng thuốc là: thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc dùng ngoài và thuốc đặt. Đọc kỹ hướng dẫn cách dùng Irinotecan ghi trên từ hướng dẫn sử dụng thuốc, không tự ý sử dụng thuốc theo đường dùng khác không ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng thuốc Irinotecan.

Liều lượng dùng Irinotecan

Quy định chung về liều dùng thuốc Irinotecan Pha vào 200 ml NaCl 0,9% hay glucose 5%. Truyền tĩnh mạch chậm 30 – 90 phút. Đơn trị liệu mỗi 3 tuần 300 – 350 mg/m2.Liều nương tựa vào thể trọng và độ tuổi của người bệnh . Nên nhớ rằng có rất nhiều yếu tố để pháp luật về liều lượng dùng thuốc. Thông thường sẽ nương tựa vào tình trạng , dạng thuốc và đối tượng sử dụng. Hãy luôn tuân thủ liều dùng được pháp luật trên tờ hướng dẫn sử dụng và theo hướng dẫn của bác sĩ , dược sĩ.

Liều dùng thuốc Irinotecan cho người lớn

Các pháp luật về liều dùng thuốc thường nhằm hướng dẫn cho đối tượng người lớn theo đường uống. Liều dùng các đường khác được pháp luật trong tờ hướng dẫn sử dụng. Không được tự ý chỉnh sửa liều dùng thuốc khi chưa có quan điểm của bác sĩ , dược sĩ

Liều dùng thuốc Irinotecan cho cho trẻ thơ

Các khác lạ của trẻ thơ so với người lớn như dược động học, dược lực học, tác dụng phụ… khác lạ trẻ thơ là đối tượng không được phép đem vào thể nghiệm lâm sàng trước khi cấp phép lưu hành thuốc mới. Chính chính vì như vậy dùng thuốc cho đối tượng trẻ thơ này cần rất cảnh giác ngay cả với những thuốc chưa được cảnh báo.

Quá liều, quên liều, nguy cấp

Xử lý trong trường hợp nguy cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp nguy cấp hoặc dùng quá liều có miêu tả nguy hiểm cần gọi ngay cho Cửa hàng cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người ththân thiết cung cấp cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong quá trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(phổ biến có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được bác sĩ trải nghiệm ).Tuy nhiên, nếu thời hạn đã gần với liều kế tiếp , hãy bỏ dở liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm đã pháp luật . Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã pháp luật .

Thận trọng, cảnh báo và chăm chú

Lưu ý trước khi dùng thuốc Irinotecan

Theo dõi công thức máu mỗi tuần.Thận trọng khi dùng thuốc cho người bệnh bị hen, suy gan, người cao tuổi , người đang tài xế và điều hành và quản lý táy máy c.

Lưu ý dùng thuốc Irinotecan trong thời kỳ mang thai

Lưu ý chung trong thời kỳ mang thai: Thuốc được sử dụng trong thời kỳ thai nghén có thể gây tác dụng xấu(sảy thai, quái thai, dị tật thai nhi…) đến bất kỳ thời đoạn tạo ra nào của thai kỳ, khác lạ là ba tháng đầu. Chính chính vì như vậy tốt đặc biệt là không nên dùng thuốc đối với đàn bà có thai. Trong trường hợp bắt buộc phải dùng, cần tham khảo kỹ quan điểm của bác sĩ , dược sĩ trước khi quyết định.

Lưu ý dùng thuốc Irinotecan trong thời kỳ cho con bú

Lưu ý chung trong thời kỳ cho con bú: Thuốc có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt đặc biệt là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú. Rất nhiều bài thuốc chưa xác minh hết các tác động của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo quan điểm của bác sĩ , dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Tác dụng phụ

Các tác dụng phụ của thuốc Irinotecan

Giảm bạch huyết cầu đa nhân kèm sốt.Giảm tiểu cầu.Tiêu chảy muộn xảy ra sau 24h.Hội chứng cholinergic cấp, nôn, rụng tóc.

Các tác dụng phụ khác

Cần chăm chú trên đây không hẳn là danh mục vừa đủ tất cả các tác dụng phụ của thuốc Irinotecan. Trong giai đoạn sử dụng có thể xảy ra những tác dụng phụ khác mà chưa miêu tả hoặc chưa được phân tích . Nếu có bất kỳ miêu tả khác nào về tác dụng phụ không pháp luật trong hướng dẫn sử dụng, hãy tham khảo quan điểm bác sĩ hoặc dược sĩ.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng cùng một lúc hai hoặc nhiều thuốc thường dễ xảy ra liên quan thuốc dẫn đến hiện tượng đối kháng hoặc hợp đồng .

Tương tác thuốc Irinotecan với thuốc khác

Thuốc Irinotecan có thể liên quan với những bài thuốc nào? Không dùng Irinotecan song song với Suxamethonium.

Tương tác thuốc Irinotecan với thực phẩm, đồ uống

Khi sử dụng thuốc với các loại thực phẩm hoặc rượu, bia, thuốc lá… do trong các loại thực phẩm, đồ uống đó có chứa các hoạt chất khác nên có thể tác động gây hiện tượng đối kháng hoặc hợp đồng với thuốc. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc hoặc tham khảo quan điểm của bác sĩ , dược sĩ về việc uống thuốc Irinotecan cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Dược lý và cơ chế tác dụng

Irinotecan là thuốc điều trị ung độc .

Dược động học

Độ bất biến và bảo quản thuốc

Nên bảo quản thuốc Irinotecan như vậy nào

Bảo quản thuốc trong vỏ hộp kín, để thuốc ở nhiệt độ 25 đến 30 độ C.Thuốc độc bảng B. Nồng độ, hàm lượng, hoạt chất thuốc bị tác động nếu bảo thuốc không hề tốt hoặc khi quá hạn sử dụng dẫn đến nguy hiểm khi sử dụng. Đọc kỹ thông tin bảo quản và hạn sử dụng thuốc được ghi trên vỏ mặt hàng và tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Thông thường các thuốc được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng. Khi thuốc quá hạn hoặc chẳng thể sử dụng nên tham khảo với bác sĩ , dược sĩ hoặc đơn vị xử lý rác để có cách tiêu hủy thuốc an ninh . Không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có trải nghiệm .

Lưu ý khác về bảo quản thuốc Irinotecan

Lưu ý không để thuốc ở tầm với của trẻ thơ , giữ thuốc tránh xa thú nuôi. Trước khi dùng thuốc, cần đánh giá lại hạn sử dụng ghi trên vỏ mặt hàng , khác lạ với những thuốc dự phòng tận nơi .

Giá bán và nơi bán

Thuốc Irinotecan giá bao nhiêu ?

Giá bán thuốc Irinotecan sẽ khác lạ ở các cơ sở vật chất kinh lợi nhuận ốc. Liên hệ quầy thuốc , phòng khám, bệnh viện hoặc các cơ sở vật chất có giấy phép kinh lợi nhuận ốc để cập nhật đúng mực giá thuốc Irinotecan.

Nơi bán thuốc Irinotecan

Mua thuốc Irinotecan ở đâu? Nếu bạn có giấy phép sử dụng thuốc lúc này có thể mua thuốc online hoặc các nhà sản xuất dược để mua buôn thuốc Irinotecan. Với cá nhân có thể mua online các thuốc không kê toa hoặc các thực phẩm tác dụng …Để mua trực tiếp hãy đến các quầy thuốc cá nhân , quầy thuốc bệnh viện, quầy thuốc phòng khám hoặc các cơ sở vật chất được phép kinh lợi nhuận ốc gần nhất.
Item :297

Thuốc là thuốc gốc nhóm Thuốc chống ung thư và tác động vào hệ thống miễn dịch có tác dụng Irinotecan ngăn chặn sự tăng trưởng của những tế bào ung thư bằng việc ngăn sự phát triển của các phần tử cần thiết cho sự phân chia tế bào.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline/zalo: 0973 00 22 03

Tin tổng hợp ở nhiều nguần khác nhau, liên hệ chúng tôi bổ sung nguần nếu bạn thấy thiếu, CongSonBiz Cảm ơn!

Ngày viết:
Ga chống thấm Cotton là trang web chuyên chia sẻ kiến thức và kinh doanh sản phẩm Ga Chống Thâm Cotton 100% uy tín tại Việt Nam, với mong muốn đưa sản phẩm hàng Việt tới tay người tiêu dùng